Sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu giống như trong thể thao, list 10 chỉ huy quân sự béo phì nhất đã làm được lập ra, trong số này có một vài khuôn mặt gây bất ngờ.

Bạn đang xem: 10 vị tướng giỏi nhất mọi thời đại


Theo Insider, việc xếp hạng các chỉ huy quân sự trong lịch sử dân tộc luôn là 1 trong chủ đề thu hút được không ít sự chú ý và tranh cãi. Có không ít cách xếp hạng không giống nhau, nhưng chuyên gia phân tích tài liệu tên Ethan Arsht đã trải áp dụng phương pháp thống kê tương tự môn trơn chày (sabermetrics) để reviews các lãnh đạo quân sự vào năm 2019, kết quả cuối cùng khá bất ngờ.

Để chuẩn bị cho việc xếp hạng, ông Arsht đang tập hợp tài liệu của 3.580 cuộc chiến và 6.619 chỉ đạo từ những nguồn không giống nhau. Các chỉ huy sau đó được phân một số loại dựa theo tác dụng chiến đấu và điểm mạnh về lực lượng sử dụng. Thang điểm ở đầu cuối dùng để phản ánh năng lực chỉ đạo cũng như xếp sau cuối được call là WAR (Thắng bên trên trình cầm thế).

Xếp hạng các lãnh đạo quân sự theo cách làm phân thức tài liệu mang lại công dụng khá bất ngờ. Ảnh: Wikipedia

Về cơ bản, chuyên gia Ethan Arsht cho mỗi lãnh đạo điểm WAR dương nếu thắng trận, điểm WAR âm giả dụ bại trận, hình như yếu tố lợi thế về quân số sẽ tiến hành tính vào. Một lãnh đạo càng đánh nhiều trận cùng có xác suất thắng cao sẽ có tương đối nhiều cơ hội cải thiện điểm WAR của mình.

Ví dụ, trong trận Borodino giữa Napoleon cùng Kutuzov, lãnh đạo người Pháp có quân bè lũ hơn một chút, nên Arsht mang lại Napoleon điểm WAR là 0,49, tức một vị tướng thay thế sửa chữa có một nửa cơ hội win trận. Ngược lại, điểm WAR của Kutuzov là -0,49, tức một vị tướng khác để vào bối cảnh này sẽ sở hữu được 51% bại trận.

Dĩ nhiên, biện pháp xếp hạng này không phản ánh đúng chuẩn hoàn toàn năng lực cầm quân của một chỉ huy, bởi vì nó không tính tới những yếu tố chủ quan lẫn khách hàng quan. Bạn dạng thân chuyên viên Ethan Arsht cũng thừa nhận thêm những thiếu sót này, nhưng mà đây vẫn là 1 trong phương thức reviews khá thú vị.

10. Alexander Đại đế (Điểm WAR: 4,376)

Alexander Đại đế. Ảnh: Wikipedia

Alexander Đại đế là 1 nhà kế hoạch đại tài, cũng là chỉ huy vĩ đại nhất lịch sử dân tộc theo reviews của nhà vua Napoleon, mặc dù vậy, vày chỉ có 9 cuộc chiến để phân tích dữ liệu, điểm WAR cuối cùng của ông không cao. Tuy vậy, Alexander vẫn có mức ưu thế so cùng với các lãnh đạo có số lượng cuộc chiến tương đương như tướng mạo quân Tokugawa tốt Thống chế Erwin Rommel.

9. Georgy Zhukov (Điểm WAR: 4,596)

Nguyên soái Georgy Zhukov. Ảnh: Wikipedia

Nguyên soái Georgy Zhukov được nhìn nhận là chỉ huy quân sự xuất sắc tuyệt nhất của Liên Xô trong vậy chiến II, ông có 10 trận đánh để so với dữ liệu. Điều này giúp nguyên soái Zhukov được xếp hạng cao hơn nữa Alexander Đại đế một chút. Một điểm cộng khác đến điểm WAR của vị chỉ đạo này là ông thường gặp có hại về mặt quân số.

8. Frederick Đại đế (Điểm WAR: 4,662)

Frederick Đại đế. Ảnh: Wikipedia

Người trị vì nước Phổ trong rộng 40 năm có tổng số 14 trận đánh được ghi lại. Hai trong các thắng lợi lớn tuyệt nhất của Frederick Đại đế là tại các trận Rossbach và Leuthen trong cuộc chiến 7 năm. Trong những trận này, nhờ vào tài thao lược xuất sắc, ông sẽ đánh bại các đội quân đông hơn.

7. Ulysses S. Grant (Điểm WAR: 5,023)

Tướng Ulysses S. Grant. Ảnh: Wikipedia

Tướng Ulysses S. Grant là người chỉ huy lực lượng liên quân trong 16 trận chiến, thành tích tuyệt hảo này cũng giúp ông đổi thay Tổng thống Mỹ. Khả năng chỉ huy của ông được đánh giá là thừa trội so với những người cùng thời, nhất là là giỏi hơn không ít so với địch thủ lâu năm Robert E. Lee - người dân có điểm WAR tại mức âm.

6. Hannibal Barca (Điểm WAR: 5,489)

Hannibal Barca. Ảnh: Wikipedia

Cột mốc hiển hách tốt nhất của Hannibal là trong trận đánh Cannae, lúc ông nghiền quân La Mã phải tấn công trong đk bất lợi. Vào trận đó, sau cuối ông đang quét sạch mát lực lượng kỵ binh địch rồi toàn cục quân La Mã. Theo đông đảo gì những sử gia biên chép lại, Hannibal đã hủy diệt tổng cùng 70.000 binh lính La Mã.

Về khả năng thao lược, Hannibal tự nhận xét mình và Alexander Đại đế là những chỉ đạo đứng đầu trong lịch sử. Điều này rất sát với thực tế, do cả 2 cái brand name này đều xuất hiện thêm trong đứng top 10 của hầu như bảng xếp hạng lãnh đạo quân sự.

5. Khalid Ibn al-Walid (Điểm WAR: 5,633)

Khalid Ibn al-Walid. Ảnh: Wikipedia

Là họ hàng của phòng tiên tri Mohammed, Khalid thường theo luồng thông tin có sẵn tới với danh hiệu “Lưỡi gươm của Allah”. Vào 14 cuộc chiến của mình, ông mọi bất bại và đánh chảy 2 Đế quốc Byzantine và Sassanid.

Nhờ có tài năng quân sự của ông nhưng mà từ nỗ lực kỷ vật dụng 7 sau công nguyên, Đế Quốc Arập trở thành đế chế lớn mạnh nhất thế giới, mở rộng và gia hạn tầm ảnh hưởng của Hồi giáo cho tới nhiều năm sau. Điểm WAR của Khalid cao hơn nữa đáng nhắc so với người dân có cùng số trận chiến trong danh sách là Frederick Đại đế.

4. Takeda Shingen (Điểm WAR: 6,091)

Lãnh chúa Takeda Shingen. Ảnh: Wikipedia

Trở thành chỉ đạo giỏi duy nhất trong thời kỳ chiến quốc trên Nhật bản là một thành tích đáng nể với Takeda Shingen, bởi vì thời ấy chiến trường nổ ra ở mọi nơi. Vào 18 trận đánh của mình, "Con hổ xứ Kai" chưa lúc nào phải rút lui, bởi vì vậy mà bạn đời hotline ông là “vị tướng bất bại”.

Tôn chỉ của Shingen là “biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng”, vớ cả nhược điểm của đối phương dù là nhỏ dại nhất cũng số đông bị ông khai thác một trách triệt để.

3. Arthur Wellesley (Điểm WAR: 7,133)

Arthur Wellesley. Ảnh: Wikipedia

Công tước thứ nhất của Wellington cũng có 18 trận đánh như Takeda Shingen, mà lại điểm WAR lại cao hơn nữa đáng kể, phía trên được mang lại là biệt lập liên quan mang lại quy mô chiến trận. Kế bên ra, việc vượt mặt Napoleon cũng hỗ trợ cho Arthur Wellesley củng nỗ lực vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

2. Julius Caesar (Điểm WAR: 7,365)

Julius Caesar. Ảnh: Wikipedia

Caesar là 1 trong vị tướng mạo và thiết yếu trị gia La Mã, một trong kẻ chinh phục vĩ đại nhất đông đảo thời đại, ông khét tiếng với thắng lợi trong trận đấu Alesia cùng việc đánh bại người Gaul. Mặc dù có số cuộc đấu thấp rộng Shingen và Wellesley, nhưng mà điểm WAR của Caesar lại cao hơn do chiến thuật của ông chấp nhận rủi ro cao và vượt qua rất nhiều yếu tố bất lợi.

1. Napoleon Bonaparte (Điểm WAR: 16,703)

Hoàng đế Napoleon Bonaparte. Ảnh: Wikipedia

Vị trí số một trong danh sách này trực thuộc về hoàng đế Napoleon, bạn đã bao gồm 43 cuộc chiến và điểm WAR hơn 16. Theo chuyên gia Ethan Arsht, đây là con số thừa trên toàn bộ các chỉ đạo được phân tích, tức theo một phương thức toán học, Napoleon là người cầm quân béo bệu nhất định kỳ sử.

Trong lịch sử thế giới gồm vô số các vị tướng công dụng trong lĩnh vực quân sự tuy nhiên trong tương đối nhiều thiên tài đấy có những ngôi sao 5 cánh sáng nhưng qua rất nhiều thời đại tên tuổi của họ không thể bị xóa nhòa mời các bạn cùng danhsachtop.com tìm hiểu 10 vị tướng tốt nhất trong lịch sử hào hùng quân sự nhân loại từ thời cổ đại tới nay nhé.

Top 10 vị tướng tốt nhất trong lịch sử dân tộc thế giới qua toàn bộ mọi thời đại

10. Võ Nguyên Giáp

*

Đại tướng Võ Nguyên tiếp giáp (25 mon 8 năm 1911 – 4 mon 10 năm 2013) người “anh cả” của quân đội nhân dân Việt Nam. Là vị anh hùng dân tộc, Đại tướng trước tiên của nước Việt Nam lãnh đạo chính trong hai trận đánh tranh Đông Dương và cuộc chiến tranh Việt Nam.

Xuất thân từ nghề giáo, bên báo cùng không được đào tạo chuyên nghiệp hóa tại bất kể trường học quân sự chiến lược nào trước đó, với tình yêu nước cùng nhiệt máu tuổi trẻ em ông đã tham gia các trào lưu cách mạng một trong những năm mon dài. Chưa phải trải qua các kì phong cấp độ quân hàm trong quân đội, ông được phong quân hàm Đại tướng mạo ngày 28 tháng 5 năm 1948 theo sắc lệnh 110/SL cam kết ngày 20 tháng một năm 1948. Võ Nguyên Giáp biến Đại tướng trước tiên của Quân team Nhân dân việt nam khi ông 37 tuổi. Ông được xưng là bậc thầy trong chiến tranh du kích.

09. Geogry Zukop

*

Nguyên soái Georgy Konstantinovich Zhukov (1 mon 12 năm 1896 – 18 tháng 6 năm 1974) vị hero của quân team Liên xô. Trong tương đối nhiều vị tướng lừng danh trong cuộc chiến tranh quả đât thứ hai, G.K.Zhukov được xếp vị trí đầu bảng về số cuộc chiến thắng, đồng thời kỹ năng của ông trong nghành quân sự về chỉ đạo và chiến lược được nhiều công nhận. đầy đủ chiến tích của ông đã góp sức công lao to lớn cho kho tàng kiến thức và kỹ năng vô giá của nhân loại, làm cho dấu ấn lịch sử vẻ vang của người dân Liên Xô. Ko chỉ chuyển đổi và tác động tới lí luận quân sự của Liên Xô ngoài ra góp phần biến hóa và ảnh hưởng tới lí luận của nền quân sự chiến lược thế giới. Zhukov là một trong những nhà nạm quân lỗi lạc của nền quân sự Xô Viết.

Tên tuổi của G.K.Zhukov nối sát với đa số các trận thắng mập của Hồng quân Liên Xô như Trận Mosow (1941), Trận Stalingrad, Trận Kursk, Chiến dịch Bagrachion, Chiến dịch Visla-Oder với Chiến dịch Berlin.

08. Mikhaiin Cutudop

*

Mikhail Illarionovich Golenishchev Kutuzov (16 tháng 9 năm 1745 – 28 tháng bốn năm 1813) là một trong vị thống chế của quân đội quần chúng Nga, tên ông nối liền với quy trình tiến độ huy hoàng của Đế quốc Nga vào thời điểm cuối thế kỷ 18 – thời điểm đầu thế kỷ 19. Ông ship hàng qua tía đời Nga hoàng bên Romanov: Ekaterina II (1762 – 1797), Pavel I (1797 – 1801) cùng Aleksandr I (1801 – 1825). Với những đóng góp to mập của mình, Kutuzov được xem như là một giữa những Nguyên soái xuất sắc đẹp dưới đời Nga hoàng Ekaterina II.

Kutuzov vẫn tham gia hết sức nhiều trận đánh như trấn áp cuộc khởi nghĩa của kết đoàn Bar của ba Lan, cùng với 3 cuộc chiến tranh Nga – Thổ Nhĩ Kỳ và chiến tranh Napoléon, chỉ huy Quân team Nga trong 2 trận đánh lớn: trận Austerlitz với trận Borodino. Tiếp kia trận chiến hạ làm tăm tiếng của ông càng lan sáng rộng là trận đánh tranh Pháp – Nga năm 1812, sau cuộc chiến này ông được phong làm Vương công xứ Smolensk.

07. Napoleon Bonaparte

*

Napoleon Bonaparte ( 15 mon 8 năm 1769 – 5 tháng 5 năm 1821 ) là thiên tài quân sự và chính trị lỗi lạc người Pháp. Rước đế hiệu Napoléon I, ông là vị hoàng đế của pháp từ thời điểm năm 1804 cho 1815. Với cuộc cải cách lao lý và phát hành Bộ luật pháp Napoléon, ông đã làm ảnh hưởng và biến hóa nhiều bộ nguyên lý dân sự trên khắp rứa giới. Tuy nhiên ông được biết đến nhiều trong cuộc phương pháp mạng Pháp tương tự như các trận chiến tranh có liên quan ở Châu Âu. Cùng với những đóng góp to lớn của mình ông được xem như là nhà chính trị cùng nhà quân sự chiến lược kiệt xuất nhất phần lớn thời đại. Các chiến dịch Napoléon của ông cũng rất được nghiên cứu trên khắp những học viên quân sự chiến lược trên khắp núm giới.

Ông được coi là vị nhà vua Pháp vĩ đại nhất khi đã đoạt được được ngay gần hết Châu Âu trong thời hạn ông trị vày và là danh tướng vỹ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

06. Oliver Cromwell


*

Oliver Cromwell (25 tháng 4 năm 1599 – 3 tháng 9 năm 1658) là bên lãnh đạo chính trị và quân sự người Anh. Ông là tín đồ đóng mục đích to lớn và quan trọng trong công cuộc thành lập và hoạt động nền cùng hòa sống Anh và tiếp đến là Huân tước bảo hộ của Anh, Scotland và Ireland. Là một trong những người chiến binh anh dũng , Cromwell là trong những người chỉ đạo tài tía của lực lượng quân đội tấn công bạo những người dân bảo vê vua mới trong cuộc kháng chiến ở Anh.

05. Trần Quốc Tuấn

*

Trần Hưng Đạo (sinh năm 1228 với mất ngày trăng tròn tháng 8 năm 1300) tên thật là è cổ Quốc Tuấn là một trong nhà thiết yếu trị, tư lệnh buổi tối cao đời đơn vị Trần của Việt Nam. Là người lãnh đạo chính trong tía lần đánh bại quân xâm lược Mông Cổ, về sau là quân Mông Nguyên làm việc vào thế kỷ 13 và thành công của ông sẽ đánh bại đội quân hùng hậu nhất, mạnh bạo nhất dưới trướng Hốt vớ Liệt, được xem như như là một trong trong những cuộc chiến công vĩ đạị, chế tạo ra dấu ấn trong lịch sử vẻ vang thế giới. Ông được xưng là nhà quân sự kiệt xuất tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang thế giới, được hoàng thất Anh tặng ngay danh hiệu bạn đánh bại chính sách Mông Cổ.

04. Thành Cát tứ Hãn

*

Thành Cát tứ Hãn ( 1162 – 1227 ) là 1 trong Khả Hãn Mông Cổ với là bạn sáng lập ra đế chế Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc chủ quyền ở ngơi nghỉ vùng hướng đông bắc của Châu Á năm 1206. Là 1 trong những nhà thiết yếu trị tài ba và có vai trò đặc biệt trong lịch sử thế giới, ông được fan dân Mông thượng cổ trọng, là tín đồ lãnh đạo sáng suốt, đem về sự ổn định định lẫn cả về mặt bao gồm trị và tài chính cho khu vực Á – Âu vào lãnh trhổ ông trị vì. Là tín đồ sáng lập ra một đế chế hùng mạnh trước đó chưa từng có trong lịch sử dân tộc .

03. Julius Cesar

Julius Caesar (sinh ngày 12 tháng 7 hoặc 13 mon 7 năm 100 TCN với mất ngày 15 tháng 3 năm 44 TCN) là 1 trong nhà chính trị và quân sự chiến lược tài tía trong đế chế La Mã cùng là một trong những người có ảnh hưởng to khủng đến gắng giới. Ông duy trì vai trò chủ chốt trong công cuộc thay đổi Cộng hòa La Mã thành Đế Chế La Mã. Giữa những chiến tích vẻ vang nhất của ông – cuộc đoạt được xứ Gaule đã xuất hiện con con đường tiếp cận Đại Tây Dương rộng lớn, phạt động tiếp đến cuộc xâm lấn của La Mã vào xứ Britannia, xây ước sông Rhein năm 55 TCN, trở thành fan La Mã đầu tiên vượt eo biển Manche tương tự như qua bờ cần sông Rhein. Ông dược xem như là một trong số những lãnh tụ béo tròn nhất của lịch sử thế giới thời La Mã cổ đại, là vị thần của La Mã.

02. Hanibal Barca

Hannibal, nam nhi của Hamilcar Barca (sinh năm 247 TCN – mất 183 TCN) là 1 tướng lĩnh cùng nhà chiến thuật quân sự fan Carthage. Ông là tướng mạo lĩnh lừng danh nhất tín đồ Carthage. Trận chiến huy hoàng nhất của ông là lúc nổ ra cuộc chiến tranh Punic lần hai, Hannibal sẽ dẫn một đội quân, tất cả voi chiến, từ Iberia qua 2 dãy núi Pyrenees với Alps vào phía Bắc Ý. Vị tướng tài cha này vẫn tuy con số quân không mạnh khỏe bằng đế chế Roma nhưng bằng vào tài trí và phương án của mình đã thực hiện những cuộc hành quân vô tiền khoáng hậu từ bỏ Carthage tiến công thẳng vào Rome, với rất nhiều chiến thắng bùng cháy làm suy yếu tận gốc cỗ máy của đế chế Roma.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Phong Thủy, La Bàn Phong Thuỷ Là Gì

01. Alexander Đại Đế

Alexandros Đại Đế (sinh vào thời điểm tháng 7 năm 356 TCN với mất ngày 11 mon 6 năm 323 TCN) còn được coi là Alexandros III, là vua của xứ Macedon ( 336 – 323 TCN) với được xem là một trong số những nhà quân sự chỉ đạo tài ba thành công xuất sắc nhất vào lịch, người mà đã chinh phục gần hết gắng giới. Thương hiệu ông luôn được xếp cùng những nhà bao gồm trị tài ba khác như Napoléon Bonaparte, Julius Caesar với Thành Cát bốn Hãn những người được coi như là một nhà kế hoạch quân sự khổng lồ nhất trong lịch sử thế giới. Bên dưới sự lãnh đạo của ông, Hy Lạp vẫn được nhân loại biết mang lại và lưu lại truyền khắp nơi , đạt tới đỉnh cao danh vọng vào nền lịch sự của nhân loại.