Phân Tích Về Quy Trình Bói Bài Tarot Mà Bạn Nên Biết

Bài tarot có thể đã rất quen thuộc với mọi người, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình bói bài Tarot để giúp đọc giả có thể biết thêm những thông tin về loại bài này.

Quy Trình Bói Bài Tarot

Quy Trình bói bài có lẽ khá đa dạng, nếu như trong các spread thì quy trình này thường cố định là:

Bước 1: Xào bài, rút bài

Bước 2: Xếp bài lên spreads

Bước 3: Giải Đoán

Nhưng trong một số trường hợp lại không giống như vậy, tôi viết phần này để phân loại cơ sở các kiểu quy trình có thể gặp trong thực tế.

==> Xu hướng kiến trúc tân cổ điển đang được mọi người quan tâm, cùng xem và tham khảo ngay những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển cực kỳ đẹp và sang trọng

Những trường hợp xảy ra của quy trình bói bài Tarot

quy-trinh-boi-bai-tarot-2

Xét về số trường hợp xảy ra của quy trình:

Quy Trình rút một lần:

Trong quy trình này, người ta rút một lần duy nhất tất cả các lá bài. (tức là rút hết và lật một lượt lên). Trong trường hợp này, số lượng trường hợp S = n!/(n-k)! với k là số lá bài rút, n là 78 hoặc 22.

Quy trình rút nhiều lần:

Trong quy trình này, người ta rút lá bài theo chỉ số của lá bài trước. (tức là không thể rút hết và lật một lượt, mà phải rút từng lá và show). Trong trường hợp này số lượng trường hợp là S = n!/(n-k)! với n là số lần rút.

Quy trình rút xoay vòng:

Quy trình này, người rút gộp lại cả bộ bài và rút lại. (Tức là có thể rút được 2 lá Fool chẳng hạn). Trong trường hợp này số lượng trường hợp là S = n^k (= 78^k hoặc 22^k) với k là số lá rút.

Nhận xét:

Số lượng trường hợp xảy ra mô tả cho một lần rút, nghĩa là số trường hợp khả dĩ trùng lại ở 2 lần bói khác nhau. Con số này càng lớn thì sự khác biệt trong 2 lần bói càng lớn. Ngược lại, ta cũng có quy tắc về khác biệt giải nghĩa, theo đó số này càng lớn thì sự khác biệt trong giải nghĩa của 2 người càng lớn.

Thử so sánh con số này với con số của Tử Vi (với 93 sao) là khoảng 512.640 trường hợp theo tính toán của cuốn Tử Vi Tổng Hợp của cụ Nguyễn Phát Lộc , thì nó tương đương chừng giá trị của 3 lá bài trong spread 3 lá (Hiện Tại – Quá Khứ – Tương Lai) là 456.456 !; hoặc với 64 quẻ kinh dịch thì nó chỉ tương đương với gía trị của bói một lá là 78 !; hoặc với quẻ đôi kinh dịch (4096 trường hợp) thì nó còn chưa bằng với giá trị của bói 2 lá kép (hành động – kết quả) là 6006 trường hợp !

Tất nhiên sự so sánh nào cũng khập khiễng nhưng ít nhất để các bạn hình dung ra sự lớn rộng của một spread bài. Hãy cẩn trọng với những lời bói lạc đường.

Một số kiểu rút bài trong quy trình bói bài Tarot

quy-trinh-boi-bai-tarot-3

Kiểu tự do: Rút bất kỳ.

Thứ tự vẫn có ý nghĩa quan trọng. Kiểu rút này là kiểu chung cho các trường phái biểu tượng học.

Kiểu rút thứ tự

Thứ tự lá mang ý nghĩa quan trọng, mỗi lá đảm nhận một vai trò cố định. Kiểu rút spread này tương đương với kiểu rút liên tục này. (hãy tưởng tượng bạn rút liên tục 12 lá xếp thẳng hàng, so với việc rút 12 lá xếp hình zodiac thì có gì khác nhau đâu !). Kiểu rút này là nguồn gốc các kiểu spread hiện đại.

Kiểu rút sóng đôi

Kiểu rút spread này không khác rút thứ tự, nhưng giá trị rút có sóng đôi với nhau. Tức là 2 lá cùng có nghĩa ở một điểm nào đó.

Kiểu rút chồng nhau

Kiểu rút bài này thay đổi tùy theo lá trước nó, nên có số lượng không xác định, và vị trí của nó cũng không hoàn toàn nắm trước. Đây là kiểu rút cổ, ít khi sử dụng trong hiện tại, nhưng được rất nhiều người trong hội huyền học dùng. Một ví dụ của kiểu này là rút Cycle de Fortune của Hội Thập Tự Hoa Hồng.

Các loại Spread trong quy trình bói bài Tarot

+ Các spread cổ điển & cận đại: có thể dùng chung với tất cả các bộ bài.

+ Các spread hiện đại: chỉ nên dùng riêng với bộ bài mà nó cho phép.

+ Các kiểu rút bài không phải spread: dùng riêng với cách đặc thù của nó.

Trên đây là quy trình bói bài Tarot mà chúng tôi muốn gởi đến quý đọc giả, hy vọng sau bài viết này quý đọc giả có thể có thê nhiều kiến thức và thông tin về loại bài này.

Leave a Comment