Hồi (1-40)
← Hồi 39
Hot!!! Pi Network đã bằng lòng lên mainnet! Đừng bỏ dở cơ hội như bitcoin!

Âu Dương Phong hờ hững nói:

- tới sớm thì Tỷ thí sớm, cho tới muộn thì tỷ thí muộn. Lão ăn uống mày, hôm nay ngươi tỷ thí cùng với ta là nhằm phân thắng phụ tốt quyết sống chết?

Hồng Thất công nói:

- Vừa phân chiến thắng phụ vừa quyết sinh sống chết, ngươi ra tay không đề nghị dung tình.

Bạn đang xem: Anh hùng xạ điêu 2003 tập 42 tập cuối

Âu Dương Phong nói:

- xuất sắc lắm!

Tay trái y vốn để sau lưng, đột nhiên vung ra, trong tay đã cầm xà trượng, dằn khỏe mạnh cán trượng xuống phương diện đá một cái, nói:

- Ở phía trên hay là đổi nơi khác?

Hồng Thất công không trả lời, Hoàng Dung vẫn nói chen vào:

- Tỷ võ ở Hoa đánh tỷ võ ko hay, cứ xuống thuyền cơ mà tỷ thí.

Hồng Thất công sửng sốt hỏi:

- Để có tác dụng gì?

Hoàng Dung nói:

- Để Âu Dương tiên sinh lấy oán thù báo ơn, đánh lén sau sườn lưng lần nữa Hồng Thất công hô hô cười rộ, nói:

- Mắc lừa một đợt thì học khôn một ít, ngươi đừng hi vọng lão năng khiếu hóa ta tha đến lần nữa.

Âu Dương Phong nghe Hoàng Dung lên tiếng mỉa mai lại trọn vẹn không đổi sắc mặt, nhị chân khẽ cong lại, đưa mẫu trượng qua tay phải, chưởng trái ung dung vận kình lực Cáp mô công lên.

Hoàng Dung chuyển Đả cẩu bổng đến Hồng Thất công nói:

- Sư phụ, Đả cẩu bổng thêm Cửu âm thần công, đụng thủ với lão gian tặc này không cần thì thầm nhân nghĩa đạo đức nghề nghiệp gì cả.

Hồng Thất công nghĩ về thầm:

- Chỉ bằng vào võ công vốn có của chính mình mà ước ao thắng y vốn khôn cùng không dễ, nhưng lại lúc Lão Độc thứ tỷ thí cùng với Hoàng lão tà cơ mà đã chiến đấu tới nấc gân cốt rời rã thì quan trọng chống Hoàng lão tà được ngay thức thì gật đồng ý cầm ngọn Đả cẩu bổng, một chiêu Đả thảo ghê xà mặt trái, một chiêu bát thảo khoảng xà bên đề xuất chia ra tấn công vào hai bên.

Âu Dương Phong giao thủ cùng với y mấy lần vẫn không thấy y sử dụng Đả cẩu bổng pháp, hôm ấy trên dòng thuyền cháy liều mạng tiến công nhau, tình cố gắng khẩn cấp mà Hồng Thất công cũng chưa từng sử dụng. Âu Dương Phong từng thấy Hoàng Dung sử dụng bổng pháp này chiêu số tinh kỳ đã không dám coi thường, khi ấy thấy Hồng Thất công đánh ra hai chiêu, tiếng bổng rít gió, quả nhiên không phải tầm thường. Lúc ấy rung xà trượng đỡ tả gạt hữu, đánh thẳng vào trung cung địch nhân. Xà trượng của y đang rơi mất nhị lần, trong tay đang nắm là chiếc thứ ba, hình đầu tín đồ trên trượng lại càng ngụy dị xứng đáng sợ, chỉ với hai con rắn tuy độc tính ko khác nhưng lại thuần dưỡng chưa lâu, lúc lâm địch ko được năng động thuần thục như hai bé đầu tiên.

Hồng Thất công ngày hôm trước bị tai quái xà của y gặm vào lưng, lại bị y đập một chưởng suýt mất mạng, chăm sóc thương sát hai năm nay mới hồi phục. Đó là trận lose suốt đời y chưa từng gặp, cũng là mối nguy nan trong đời chưa từng gặp, côn trùng thù này há lại ko trả? lúc ấy vận bổng rít gió, nhiệt huyết tấn công.

Hai tín đồ lần đầu luận kiếm ở Hoa tô là tranh nhau danh tiếng và Cửu âm chân kinh, lần trang bị hai qua chiêu ở đảo Đào Hoa là do hôn sự của Quách Tĩnh với Âu Dương Khắc, đó đều là chỉ quyết win phụ chứ không cần quan hệ tới bài toán sống chết. Lần thứ tía đánh nhau bên trên biển, sống chết chỉ còn cách một tua tơ nhưng Hồng Thất công ra tay vẫn còn đấy nhường nhịn, lần ác chiến thứ tứ này mới đúng là dùng hết toàn lực không chút dung tình. Hai fan đều biết đối phương tuổi tác tuy tăng nhưng võ công càng lợi hại hơn trước, chỉ việc mình hơi sơ xuất, trúng nên một chiêu nửa thức của đối phương thì cạnh tranh tránh ngoài mất mạng tại đương trường.

Hai fan qua lại giao tranh hơn nhì trăm chiêu, đột nhiên ánh trăng mất đi, dung nhan trời chuyển thành tối om. Đó là cảnh về tối tăm trước khi trời rạng sáng, vào chớp đôi mắt sẽ mau lẹ sáng lên. Hai fan đều sợ hãi trong trời tối trúng buộc phải độc thủ của đối phương, chỉ tiếp tục môn hộ, không đủ can đảm tấn công. Quách Tĩnh với Hoàng Dung ko kìm được lo lắng, bước lên vài bước, giả dụ Hồng Thất công tất cả chút sơ sót làm sao sẽ nhanh chóng ra tay góp đỡ. Quách Tĩnh ánh mắt hai người ác đấu, nhưng trong lòng thì ý nghĩ dâng trào:

- Hai bạn này rất nhiều là cao thủ hạng tốt nhất trên đời tuy nhiên một người thì hành hiệp trượng nghĩa, một fan thì cậy to gan làm ác, đầy đủ thấy bạn dạng thân võ thuật vốn không phân tách thiện ác, toàn là do người dùng. Thao tác làm việc thiện thì võ thuật càng mạnh mẽ càng tốt, làm điều xấu thì võ thuật càng mạnh dạn càng xấu.

Đến sau cùng sắc trời rối đen, chiêu bài của nhì người đã không còn nhìn rõ, tuy thế nghe giờ binh khí rít gió cùng tiếng quát toá giao đấu ko kìm được tim đập thình thịch, nghĩ thầm:

- Sư phụ vị vận công trị thương, lỡ mất 2 năm luyện tập.

Cao thủ thì công lực vốn ko chênh lệch nhau bao nhiêu, cơ mà một tiến một thoái như vậy đừng nói là vì vậy mà thua trận vào tay Âu Dương Phong. Trường hợp là như thế, lúc đầu quả thật tránh việc tha y bố lần.

Y lại ghi nhớ tới lời Khưu Xứ Cơ lý giải hai thương hiệu nghĩa, đề nghị phân biệt rẽ ròi đại tín đại nghĩa với tiểu tín tiểu nghĩa, nếu vì chưng để giữ lại trọn điều tín nghĩa nhỏ tuổi mọn cho khách hàng mà có tác dụng hỏng việc lớn, thì tính ra cũng không thể gọi là tất cả tín nghĩa. Nghĩ về tới địa điểm đó, máu nóng tràn lên, nghĩ về thầm:

- mặc dù sư phụ và y tất cả nói rõ là đơn đả độc đấu, tuy nhiên nếu y hại sư phụ, từ đây hoành hành trong trần thế thì ko biết còn có bao nhiêu người tốt sẽ bắt buộc chết bên dưới tay y. Trước đây mình không hiểu biết rõ ý nghĩa sâu sắc thật sự của hai chữ tín nghĩa, đến nỗi làm rất nhiều chuyện hồ nước đồ.

Lúc ấy tâm ý đang quyết, tuy vậy chưởng cùng giơ lên, đã định nhẩy vào giúp đỡ.

Chợt nghe Hoàng Dung kêu lên:

- Âu Dương Phong, Tĩnh ca ca của ta từng kích chưởng hẹn cầu với ngươi, tha ngươi cha lần ko giết, nào ngờ ngươi vẫn cậy mạnh bạo hà ức hiếp ta. Ngươi nói không giữ lại lời, còn không bởi một kẻ vô danh tiểu xuất sắc trong võ lâm, thì còn phương diện mũi nào nhưng tranh giành thương hiệu thiên hạ đệ tốt nhất võ công?

Âu Dương Phong tốt nhất sinh làm ngần ngừ bao nhiêu điều ác, nhưng mà nói ra thì thủy thông thường một là một, nhì là hai, chưa khi nào hối hận, bình sinh cũng luôn luôn tự phụ về điều đó, y quyết không tới nỗi trái ước cưỡng bách Hoàng Dung lúc ấy đang thuộc Hồng Thất công giao đấu, bỗng nhiên nghe nàng nói tới chuyện ấy bất giác tai rét bừng, trong thâm tâm rối loạn, ra trượng chậm lại, suýt nữa bị Đả cẩu bổng điểm trúng.

Hoàng Dung lại kêu lên:

- Ngươi bao gồm hiệu là Tây độc, hành sự gian giảo vốn cũng không cần phải nói, nhưng lại bắt một gã tiểu bối hậu sinh tha cho tía lần không giết thịt thì đã hết cả phương diện mũi rồi, ngoại giả nuốt lời với hậu bối, đúng là khiến hảo hớn trên giang hồ nước chê cười. Âu Dương Phong ơi Âu Dương Phong, tất cả một chuyện mà người trong khắp thiên hạ không ai bằng lão nhân gia người, sẽ là mặt dày cõi trần đệ nhất!

Âu Dương Phong cả giận, nhưng chớp nhoáng biết ngay đấy là quỷ kế của Hoàng Dung, bao gồm ý khích cho chính mình tức giận xấu hổ, chỉ việc nội công đi lại hơi không thuần nhất vẫn lập tức thua dưới tay Hồng Thất công, lúc đó bèn làm cho như ko nghe không thấy gì. Ai ngờ Hoàng Dung càng chửi càng ngoa, trong võ lâm có khá nhiều chuyện xấu xa chẳng contact gì cùng với y cũng đổ cả lên đầu y. Chị em nói bừa kho bãi đủ chuyện một hồi, tựa hồ khắp bên dưới gầm trời này chỉ có 1 mình y là kẻ xấu, sản phẩm ngàn hàng ngàn tội ác trên đời mọi do một mình y làm ra. Nếu như nói y làm những câu hỏi xấu xa tàn khốc thì Âu Dương Phong vốn không hề để ý, nhưng Hoàng Dung lại mấy lần nói y làm cho những việc xấu xa hạ lưu lại trong giang hồ, nói thấy y nài nỉ Linh Trí thượng nhân, lại nài sa Thông Thiên làm "Ông chú", lạy Bành Liên Hổ làm cho "Cha nuôi" để xin một bí bài thuốc độc, đủ chuyện hạ giữ vô sỉ, xấu xa bậy bạ, nói từng nghe có lần y trường đoản cú tiến cứ xin làm cho đội trương thân binh mang đến Hoàn Nhan Hồng Liệt và để được hàng đêm canh dữ Triệu vương phủ. Tới như bài toán Quách Tĩnh bố lần tha y sống Tây Vực thì kéo y trong cột băng ra núm nào, lại thêm mắm dặm muối khiến y không sao chịu nổi. Lúc đầu Âu Dương Phong còn nhịn được, cuối cùng nghe nàng nói về mức thừa đáng, nhịn không được bao biện lại mấy câu. Không ngờ Hoàng Dung đang ao ước khích y đấu khẩu cùng với mình, lại càng ăn uống nói bừa bãi. Cứ nỗ lực một hồi, Âu Dương Phong quyền cước binh khí thì ác đấu với Hồng Thất công, mồm thì khiến gỗ với Hoàng Dung, nói đến mức hao khá kiệt lực, dùng sức gượng nhẹ nhau cùng với Hoàng Dung còn hơn cả dùng sức võ thuật với Hồng Thất công. Lại sang một lúc, Âu Dương Phong vai trung phong trí dần dần cảm thấy không đưa ra trì được, nghĩ thầm:

- trường hợp mình không sử dụng công phu vào Cửu âm chân khiếp thì độc nhất định khó mà thủ thắng.

Y tuy trước đó chưa từng theo lời Hoàng Dung nói mà chuyển động kinh mạch body đi ngược, tuy thế tu tập nửa năm, phụ thuộc vào võ học uyên thâm, nội khí thâm hậu cũng đã có chút thành tựu, lúc ấy xà trượng vung lên, bỗng dưng ra quái chiêu. Hồng Thất công đơ nảy mình, dừng thần tiếp chiến.

Hoàng Dung kêu lên:

- Nguyên bốn anh nhi, cha ba tây lạc tấn tuyết long văn binh.

Âu Dương Phong sửng sốt:

- Câu này có ý gì?

Y như thế nào biết Hoàng Dung toàn là buộc miệng nói bừa, khua môi múa lười, lấy một tràng music không có chân thành và ý nghĩa gì nói bừa ra. Chỉ với giọng điệu của nàng chuyển đổi đa đoan, có lúc như thịnh nộ quát tháo, có lúc như thành khẩn khuyên nhủ răn, lúc như hoảng sợ than thở, thời gian như mừng thầm ca ngợi, đùng một phát nàng lại sử dụng giọng điệu truy vấn kêu lên mấy giờ đồng hồ liên tiếp, ví dụ là vẫn hỏi vặn rất vội Âu Dương Phong tuy muốn không đếm xỉa gì tới, nhưng lại không tự chủ được kêu lên:

- Ngươi nói gì thế?

Hoàng Dung trả tiếng Phạn trả lời mấy câu. Âu Dương Phong ngơ ngác không hiểu, kiệt lực tìm kiếm trong tởm văn mà lại Quách Tĩnh viết cho, độc nhất vô nhị thời các thanh âm, hình dáng, chiêu số, tuyệt kỹ hỗn loạn không có chương pháp gì ùn ùn hiện ra trong đầu, chỉ thấy trời đất xoay chuyển, lại càng chần chờ mình ở chỗ nào Hồng Thất công đùng một cái thấy trượng pháp của y lộ ra chỗ sơ hở cực kỳ lớn, quát mắng lên:

- Này!

Một bổng gõ vào thiên linh dòng của y.

Một bổng ấy kình lực tới mức nào, Âu Dương Phong trong đầu vốn sẽ rối loạn, bị cái gõ ấy lại càng hoa mắt váng đầu, trù trừ nói gì kêu béo một tiếng, cắp ngược xà trượng quay người bỏ chạy, Quách Tĩnh kêu:

- Chạy đi đâu?

Rồi tung bạn đuổi theo, Âu Dương Phong đùng một phát nhảy bật lên, lộn nhào tía vòng trên không, vào chớp đôi mắt lăn bảy tám vòng sau sườn núi, do dự chạy đi đâu. Hồng Thất công, Quách Tĩnh, Hoàng Dung bố người chú ý nhau ngạc nhiên, bồn chồn phá ra cười.

Hồng Thất công thở lâu năm nói:

- Dung nhi, hôm nay đánh bại Lão Độc thiết bị thì công sức của ngươi siêu lớn. Gồm điều thầy trò họ liên thủ lấy hai chọi một, không khỏi tất cả chỗ win cũng bất võ.

Hoàng Dung cười nói:

- Sư phụ, lao động này chưa hẳn là người dạy sao?

Hồng Thất công mỉm cười nói:

- công huân của ngươi là trời sinh. Tất cả lão già tinh ranh khôn ngoan như phụ thân ngươi bắt đầu sinh ra được đứa con gái ranh mãnh sáng suốt như ngươi.

Chợt nghe sau núi có tín đồ kêu lên:

- xuất sắc lắm, nói xấu fan ta sau lưng, lão ăn mày, ngươi gồm biết thẹn không đấy?

Hoàng Dung kêu lớn:

- Cha?

Rồi nhảy bật lên chạy ra. Khi đó mặt trời vừa mọc, dưới tia nắng sớm một fan mắc áo dài màu xanh da trời thong thả cách ra, đó là đảo chủ Đào Hoa Đông tà Hoàng Dược Sư.

Hoàng Dung sấn lên trước, hai cha con ôm chầm mang nhau. Hoàng Dược Sư thấy con gái không còn có vẻ con trẻ con, đã hoàn toàn trở thành một thiếu nữ, trông giống hệt người bà xã đã mất, trong tim vừa vui mừng vừa thương cảm.

Hồng Thất công nói:

- Hoàng lão tà, trên hòn đảo Đào Hoa ta từng nói rằng đàn bà ngươi lý tưởng lanh lợi, quỷ kế đa đoan, chỉ có fan khác mắc mưu y thị, chứ y thị quyết không chịu thua ai, bảo ngươi không cần bận tâm lắng. Ngươi nói đi, lời lão khiếu hóa có ở đâu sai không?

Hoàng Dược Sư cười khẽ một tiếng, kéo tay đàn bà bước cho tới nói:

- Chúc mừng ngươi đánh bại Lão Độc vật. Fan này thất bại, cũng giảm thiểu được một mối lo cho tất cả ngươi với ta.

Hồng Thất công nói:

- nhân vật trong nhân gian chỉ gồm sứ quân với lão khiếu hóa mà thôi. Ta thấy con gái ngươi, đám sâu bọ vào bụng lại cắm bừa dancing bậy, nước dãi lại tung ra. Chúng ta cứ sảng khoái hễ thủ ngay, ngươi làm cho thiên hạ đệ độc nhất vô nhị cũng được, ta làm cho thiên hạ đệ độc nhất cũng được, ta chỉ đợi được ăn thức tiêu hóa của Dung nhi đun nấu thôi.

Hoàng Dung cười cợt nói:

- Không, nếu người thua thì con new nấu thức ăn cho người ăn.

Hồng Thất công nói:

- Phì, không sợ xấu hổ, ngươi mong mỏi đè nén ta yêu cầu không?

Hoàng Dược Sư nói:

- Lão khiếu hóa, sau khi ngươi bị thương vẫn lỡ mất hai năm luyện tập, e hiện đã không phải là kẻ thù của ta. Dung nhi, bất kỳ ai chiến thắng ai bại ngươi cũng nên nấu thức ăn kính mời sư phụ.

Hồng Thất công nói:

- Đúng đấy, như thế mới là tiếng nói của bậc đại tôn sư, đường đường đảo chủ đảo Đào Hoa, chứ như bé nha đầu này thì còn nhỏ tuổi nhen lắm. Bọn họ cũng đừng đợi tới thiết yếu ngọ tuyệt không, lại đây?

Nói dứt giơ trúc bổng ra định xông lên động thủ.

Hoàng Dược Sư khước từ nói:

- Ngươi bắt đầu đánh nhau hồi lâu với Lão Độc vật, tuy thiết yếu nói là gân cốt rã rời nhưng đã và đang mệt mỏi mất một lúc. Hoàng mỗ lại rất có thể chiếm hiện đại nhất sao? chúng ta cứ chờ tới chủ yếu ngọ đang đấu, ngươi cứ dưỡng sức đi.

Hồng Thất công mặc dù biết y nói gồm lý nhưng lại không chịu đựng chờ đợi, cứ nhất định đòi tỷ võ lập tức. Hoàng Dược Sư ngồi xuống tảng đá, không chú ý ngó gì tới y.

Hoàng Dung thấy nhị người bất đồng quan điểm không thôi, bèn nói:

- Cha, sư phụ, con có một phương pháp cho nhị người có thể lập tức tỷ võ, mà phụ thân cũng không chiếm phần tiện nghi.

Hồng Thất công và Hoàng Dược Sư cùng nói:

- tốt đấy, biện pháp gì vậy?

Hoàng Dung nói:

- Hai người là bạn già lâu năm, bất kể ai win ai bại cũng làm tổn yêu thương hòa khí. Tuy vậy lần luận kiếm ở Hoa tô hôm nay, lại thành mẫu thế yêu cầu phân win bại, gồm đúng không?

Hồng Hoàng hai fan vốn cũng đã nghĩ tới chuyện đó, khi đó nghe nữ nói tới, tựa hồ đã có một cách hay toàn vẹn đôi bề, đã có thể lập tức động thủ, lại có thể không để Hoàng Dược Sư chiếm phần tiện nghi, vả lại còn khiến cho hai nhà không trở nên tổn thương hòa khí, cùng hỏi:

- Ngươi có chủ kiến gì vậy?

Hoàng Dung nói:

- Là nắm này: phụ vương ra chiêu cùng với Tĩnh ca ca trước, xem cho tới chiêu sản phẩm mấy thì vượt mặt y. Tiếp nối sư phụ lại qua chiêu cùng với Tĩnh ca ca. Nếu phụ thân dùng chín mươi chín chiêu nhằm thủ thắng, mà sư phụ dùng một trăm chiêu, thì là phụ thân thắng. Nếu như sư phụ chỉ sử dụng chín mươi tám chiêu thì sư phụ thắng.

Hồng Thất công mỉm cười nói:

- tuyệt lắm, giỏi lắm!

Hoàng Dung nói:

- Tĩnh ca ca tỷ võ với cha trước, hai fan tinh lực đều sung mãn, đến khi sư phụ tỷ võ thì hai tín đồ cũng đông đảo đã giao đấu một trận, há không hẳn là rất vô tư sao?

Hoàng Dược Sư chấp nhận nói:

- phương pháp này quả không kém. Tĩnh nhi, lại đây, ngươi gồm dùng binh khí không?

Quách Tĩnh nói:

- Không!

Ðang định đặt chân đến Hoàng Dung lại nói:

- Khoan đã còn tồn tại một chuyện nên nói rõ. Nếu như hai vị chi phí bối mà trong khoảng ba trăm chiêu hầu hết không đánh bại được Tĩnh ca ca, ráng thì làm sao?

Hồng Thất công hô hô cười rộ, nói:

- Hoàng lão tà, ban sơ ta còn khen ngươi sinh được đứa phụ nữ xinh đẹp nhất này, chỉ tận chổ chính giữa kiệt lực giúp sức cho cha, hà, làm sao ngờ bọn bà hướng ra phía ngoài, kia quả thiệt là lời chí lý. Y thị chỉ dốc lòng muốn thằng tiểu tử đần này đạt được thương hiệu thiên hạ đệ nhất võ công thôi!

Hoàng Dược Sư tính tình quái đản hẹp hòi nhưng mà rất thương mến con gái, nghĩ về thầm:

- mình thành toàn trung tâm nguyện cho nó một đợt cũng được.

Lúc ấy bèn nói:

- Lời của Dung nhi cũng như đấy. Hai lão già chúng ta nếu không vượt qua được Tĩnh nhi trong vòng ba trăm chiêu, thì còn khía cạnh mũi nào mà làm cõi trần đệ duy nhất võ công?

Rồi xoay đưa ý suy nghĩ nghĩ thầm:

- mình vốn có thể cố ý dường nhịn, bỏ ra y đón đỡ được cha trăm chiêu, tuy vậy lão khiếu hóa lại không chịu nhường, ắt trong tía trăm chiêu hoàn toàn có thể đánh bại y. Vậy thì mình không hẳn là dường Tĩnh nhi, mà là nhường lão năng khiếu hóa tốt nhất thời trầm ngâm không quyết.

Hồng Thất công đẩy vào sườn lưng Quách Tĩnh một chiếc nói:

- Động thủ mau đi, còn chờ gì nữa?

Quách Tĩnh loạng doãi một cái, xông cho tới trước khía cạnh Hoàng Dược Sư. Hoàng Dược Sư nghĩ thầm:

- Tốt, ta cứ thử công trạng của y trước. Rồi đang quyết định.

Chưởng trái lật ra, vỗ chếch tới đầu vai y, kêu lên:

- Chiêu máy nhất.

Đang thời điểm Hoàng Dược Sư còn không quyết, Quách Tĩnh trong tim cũng ko định được công ty ý:

- bản thân quyết không thể chiếm được danh hiệu cõi tục đệ nhất, nhưng phải nhường cho hòn đảo chủ đắc thắng hay là nhường mang lại sư phụ thắng?

Đang dịp ngần ngừ, Hoàng Dược Sư sẽ vung chưởng tấn công ra. Y giơ tay đề xuất lên đỡ gạt, body loạng choãi một cái, suýt ngã, nghĩ thầm:

- mình thật hồ nước đồ, còn nghĩ nhịn nhường nhịn đồ vật gi nữa? Mình dùng hết toàn lực cũng quyết kháng không được cha trăm chiêu.

Nhìn thấy chiêu trang bị hai của Hoàng Dược Sư đánh tới, khi ấy ngưng thần đón đỡ, lúc ấy tâm ý đang quyết, cứ thây kệ hai người tiêu dùng chân lao động đánh chiến thắng mình, ai mau ai chậm là vì họ trường đoản cú quyết, chứ mình hay nhiên không thể thiên vị mặt nào.

Vừa qua vài chiêu Hoàng Dược Sư khôn xiết kinh ngạc: võ công của thằng đái tử ngây ngô này làm thế nào lại luyện được đến mức ấy? Nếu mình chỉ hơi nhường nhịn nhịn, thì chớ nói là bị y đón đỡ hơn bố trăm chiêu, chỉ sợ còn lose dưới tay y nữa.

Cao thủ tỷ võ, quả thật cấp thiết nhường nhịn nửa phần. Hoàng Dược sự ban sơ xuất thủ chỉ cần sử dụng bảy phần kình lực, nào ngờ bị Quách Tĩnh dốc toàn lực tấn công, lại bị lâm vào thế hạ phong. Y trong thâm tâm hốt hoảng, vội triển khai Lạc anh thần kiếm chưởng pháp, body lãng đãng, ra mức độ giành lại tiên cơ.

Nhưng công lực của Quách Tĩnh quả tình đã khác hẳn ngày trước, Hoàng Dược Sư đổi dùng mười mấy các loại chưởng pháp nhưng mà thủy bình thường vẫn cấp thiết cướp được tiên cơ, tiến công được hơn một trăm chiêu, y thi triển chiêu bài kỳ lạ, Quách Tĩnh bất ngờ y lại sử dụng kế, suýt nữa bị chân trái y đá trúng, lùi lại hai bước, khi ấy trở thành vắt ngang sức. Hoàng Dược Sư thở ra một hơi, kêu thầm:

- hổ hang thật?

Muốn thừa cơ chiếm phần thượng phong, ngạc nhiên Quách Tĩnh giữ lại gìn môn hộ siêu nghiêm cẩn, bất kỳ y tấn công như sóng lớn gió dữ, thủy bình thường vẫn không cần phải có công chỉ việc không có tội, quyền cước lại càng không tồn tại nửa chút sơ hở. Tai nghe phụ nữ đếm:

- nhị trăm lẻ ba, nhì trăm lẻ bốn.

Hoàng Dược Sư vô cùng sốt ruột:

- Lão thiêu hóa xuất thủ mãnh liệt, nếu trong một trăm chiêu đánh bại Tĩnh nhi, thì bản thân còn mặt mũi nào nữa. Chiêu số bỗng thay đổi, chưởng hình ảnh trùng trùng, ra tay cực kỳ mau lẹ.

Lần này Quách Tĩnh lập tức lâm vào thế hạ phong, chỉ cảm xúc hơi thở cực nhọc khăn, như có một tòa núi mập đè lên người mình, thấy được mắt nảy đom đóm, từ từ không chống đỡ nổi. Hoàng Dược Sư ra tay càng nhanh, cố công mau lẹ, Hoàng Dung càng đếm mau hơn. Quách Tĩnh môi thô lưỡi đắng, tay chân nhũn ra, mỗi lúc càng thấy khó chống đỡ, chỉ đành phụ thuộc vào sự kiên nghị cố sức đón đỡ, đã lúc nguy cấp hốt nhiên nghe Hoàng Dung kêu bự một tiếng"Ba trăm Hoàng Dược Sư biến hẳn dung nhan mặt, nhảy lùi ra ngoài.

Lúc ấy Quách Tĩnh đã biết thành ép đến tầm đầu váng đôi mắt hoa, thân hình ko tự nhà được, lùi mau về bên trái, kế luân phiên mười mấy vòng, nhận thấy trời xoay đất chuyển, đang muốn ngã vật dụng ra, thời điểm nguy cấp chân trái dùng công huân Thiên cân nặng trụy, định kìm chế thân hình. Nhưng hậu kình trong nội khí của Hoàng Dược Sư hết sức lớn, bạn tuy vẫn lui ra tuy nhiên dư cụ của quyền chiêu không giảm, Quách Tĩnh đứng không vững đành khom sườn lưng cúi đầu, tay trái dùng lực vạc kình xuống đất, mượn kình lực mạnh mẽ của mặt hàng long thập chén bát chưởng xoay về bên cạnh trái mười mấy vòng, trong đầu mới cảm thấy sáng sủa suốt, ngẩn ra một dịp rồi nói với Hoàng Dược Sư:

- Hoàng đảo chủ, fan mà ra vài chiêu nữa, thì bé không vấp ngã không được.

Hoàng Dược Sư thấy y gồm định lực như thế, chống được Kỳ môn ngũ đưa mà mình rèn luyện hơn mười năm mới tết đến thành công, ko tức giận mà lại mừng rỡ, cười cợt nói:

- Lão khiếu hóa, ta không dứt rồi, thương hiệu thiên hạ đệ độc nhất nhường mang lại ngươi thôi.

Hai tay lẹo lại một cái, xoay tín đồ định vứt đi.

Hồng Thất công nói:

- Khoan đã, khoan đã, ta cũng chưa chắc đã xong. Loại thiết tiêu của ngươi xin đưa mang lại Tĩnh nhi mượn.

Chiếc ngọc tiêu của Hoàng Dược Sư đang gãy, trong lưng giắt một ngọn thiết tiều, lúc đó rút ra đưa đến Quách Tĩnh.

Hồng Thất công nói với Quách Tĩnh:

- Ngươi dùng võ khí, ta cần sử dụng tay ko ra chiêu cùng với ngươi.

Quách Tĩnh ngạc nhiên nói:

- chũm này....

Hồng Thất công nói:

- Chưởng pháp của ngươi là ta dạy, làm thế nào đấu quyền cước được? Vào đi! Năm ngón tay trái cong như móc câu, chụp vào cổ tay y định giành thiết tiêu. Quách Tĩnh thiếu hiểu biết dụng ý của y, buông tay thả tiêu, không thể chống cự. Hồng Thất công mắng:

- tè tử ngốc, họ đang tỷ võ chứ mà!

Tay trái gửi trả thiết tiêu mang lại y, tay phải lại vươn ra chiếm lấy. Quách Tĩnh khi ấy rút tiêu lại tránh. Hoàng Dung đếm:

- Một chiêu!

Cao thủ tỷ võ bên trên tay tất cả binh khí hay không không khác biệt lắm, Hồng Thất công sử dụng Hàng long thập bát chưởng, chưởng phong quét ra phía bên ngoài một trượng, Quách Tĩnh tuy có thiết tiêu, nhưng làm thế nào vào ngay gần phản kích? Y vốn không quen sử dụng binh khí, nhưng từ khi sống Tây Vực quạ chiêu với Âu Dương Phong vào thập thất, tìm pháp vẫn có văn minh rất lớn. Trước nay võ công ắt đề xuất luyện cả công lẫn thủ, Quách tĩnh lại luyện binh khí bao gồm tới tám phần là thủ, hai phần tấn cồng. Nên tìm hiểu chiêu số binh khí cơ mà Giang nam lục quỷ quái dạy mang đến y bắt buộc kể là loại võ công thượng thặng, dẫu vậy y sau khi tập luyện Cửu âm chân khiếp lại tập tành theo đó, đó là lúc vào thập thất ngơi nghỉ Tây Vực, giờ đây y chỉ mong tự bảo toàn, ko rảnh nhưng mà đả yêu đương đối phương, dùng trường kiếm kháng đỡ trượng gỗ của Âu Dương Phong, rèn luyện không ít phương pháp phòng thân thủ thế, khi đó dùng tiêu có tác dụng kiếm, đón đỡ chưởng phong lợi hại tuyệt luân của Hồng Thất công, lại càng tất cả công hiệu.

Hồng Thất công thấy y giữ môn hộ khôn xiết nghiêm cẩn, trong trái tim rất mừng, từ nhủ:

- Thằng nhỏ này văn minh rất lớn, cũng ko uổng công mình dạy dỗ dỗ, tuy thế nếu trong tầm hai trăm chiêu mình đánh bại y thì rất cạnh tranh nhìn khía cạnh Hoàng lão tà. Sau nhì trăm chiêu rồi, mình đang ra đòn nặng new nên.

Lúc ấy vẫn theo hàng long thập bát chưởng ra chiêu, từ một lần đổi thay tới chín lần biến chuyển theo thiết bị tự đánh ra, gió rít vù vù, láng chưởng trùm lên toàn thân Quách Tĩnh.

Lúc ấy giả dụ Hồng Thất công quyết ra đòn thật nặng, thì công phu binh khí của Quách Tĩnh chưa đạt tới mức mức đăng phong túa cực, vốn không dễ chống đỡ, nhưng lại Hồng Thất công quyết ý sau nhị trăm chiêu mới thủ thắng; lại là nghĩ về lầm một điều. Cần phải biết Quách Tĩnh đang lúc thiếu hụt niên khỏe khoắn mạnh, sau khi luyện Dịch cân nặng đoàn cất thiên nội lực lại càng hùng hậu, Hồng Thất công tuổi tác đã mất trẻ, trên sống lưng lại bị rắn rết và nội công của Âu Dương Phong đả thướng, mặt hàng long thập chén chưởng chiêu nào thì cũng phải dùng chân lực, mang đến lần đổi mới thứ chín đã là 1 trong những trăm sáu mươi nhị chưởng, lực đạo mặc dù vẫn cưng cửng mãnh lợi hại, cơ mà hậu kình đã suy sút thấy rõ.

Đến thừa chiêu thứ hai trăm, ngọn thiết tiêu của Quách Tĩnh đã không tuân theo kiếm chiêu nữa, chiêu số ở tay trái phối hợp lại ngày càng tăng kình lực. Hồng Thất công suy nghĩ thầm không hay, ví như thẳng thắn đối chưởng thì biết đâu sẽ buộc phải thua dưới tay y, thằng tiểu tử gàn này chỉ hoàn toàn có thể lấy mưu mà thắng chứ không nạm lấy lực mà chống, cơ hội ấy tuy vậy chưởng dạt ra nhị bên, mở toang môn hộ, Quách Tĩnh sửng sốt nghĩ về thầm:

- Chiêu chưởng pháp này sư phụ trước đó chưa từng dạy qua trường hợp đối địch với những người khác thì rất có thể sấn vào trung cung tấn công tới trước vùng ngực đối phương, mà lại trước mắt đối thủ lại là ân sư của mình, há lại có thể ra sát thủ?

Vừa thoáng ngần ngừ, Hồng Thất công cười nói:

- Ngươi mắc lừa rồi.

Chân trái phóng ra đá bay ngọn thiết tiêu trong tay y, chưởng yêu cầu lật lại đánh vào đầu vai y.

Một chưởng ấy thủ hạ dung tình, không muốn làm y bị thương, chỉ cần sử dụng tám thành công xuất sắc lực hoàn toản để y bổ ngửa là nhắc như thắng. Ai ngờ Quách Tình mấy năm nay dãi dầu sương gió, thân thể trở đề xuất khỏe mạnh, bị một chưởng ấy chỉ lảo đảo, đầu vai tuy đau buốt mà lại vẫn không ngã. Hồng Thất công thấy y vẫn đứng vững không kìm được giật nảy bản thân nói:

- Ngươi thổ khí ra tía lần, cân bằng hơi thở, đừng để bị nội thương.

Quách Tĩnh theo lời hít thở, tương đối thở mau lẹ thấy dễ dàng chịu, nói:

- Đệ tử thua thảm rồi.

Hồng Thất công nói:

- Không, bắt đầu rồi ngươi dường ta thôi, chứ nếu chính vì vậy mà nhận chiến bại thì Hoàng lão tà làm thế nào chịu phục? Đón chiêu đây!

Nói xong xuôi lại vạc chưởng tấn công tới.

Quách Tĩnh vào tay không có binh khí, nhận thấy đòn tới mãnh liệt, lập tức sử dụng Không minh quyền cơ mà Chu Bá Thông dạy mang lại để hóa giải. Cỗ Không minh quyền này là quyền thuật chí nhu trong thiên hạ, bởi Chu Bá Thông theo Đạo đức kinh sáng tạo ra, trong Đạo đức kinh gồm câu:

- Binh to gan lớn mật ắt sẽ ảnh hưởng diệt, gỗ cứng ắt sẽ bị gãy. Cứng bạo gan ở dưới, mềm yếu ngơi nghỉ trên.

Lại nói:

- Trong dương gian không gì mềm yếu bằng nước, nhưng vật gì cứng táo bạo cũng không chiến thắng được, ko gì di chuyển được. Yếu chiến hạ mạnh, nhu chiến hạ cương, thiên hạ ai cũng biết nhưng không người nào làm được.

Bộ hàng long thập bát chưởng lại là quyền thuật chí cương cứng chí kiên trong võ học, bao gồm câu:

- Nhu hoàn toàn có thể khắc cương.

Nhưng cũng nên biết công lực loại nhu cũng không nhất định sẽ win cương, với công huân tu vi của Hồng Thất công thì mặc dù Chu Bá Thông dùng quyền thuật chí nhu ứng phó cũng chưa chắc hoàn toàn có thể thắng. Nhưng mà Quách Tĩnh đã luyện tập công phu tuy nhiên thủ hỗ bác, tay phải dùng ko minh quyền, tay trái cần sử dụng Hàng long chưởng, cưng cửng nhu hỗ trợ cho nhau, âm dương bổ sung cập nhật cho nhau, quyền chiêu của Hồng Thất công tuy cương cứng mãnh không gì hạn chế được nhưng cũng không làm những gì được y.

Hoàng Dung sát bên đếm, thấy sắp tới hết ba trăm chiêu nhưng mà Quách Tĩnh vẫn trọn vẹn không có vẻ gì thất bại, trong tâm mừng rỡ, cứ đếm từng chiêu từng chiêu. Hồng Thất công nghe bạn nữ đếm cho tới chiêu nhị trăm chín mươi bảy, ko kìm lấy được lòng hiếu thắng, đùng một phát ra chiêu kháng long hữu hối, xô núi dốc hải dương đánh tới, chiêu này tiến công ra trong thâm tâm lập tức ăn năn hận, chỉ sợ Quách Tĩnh đón đỡ không được lại bị trọng thương, kêu lớn:

- cảnh giác đấy!

Quách Tĩnh vừa nghe tiếng kêu, chưởng phong đang vỗ tới giữa mặt, chỉ thấy nỗ lực tới rất mãnh liệt, biết không thể sử dụng Không minh quyền hóa giải, lúc nguy cung cấp tay trái vẽ một vòng tròn vù một tiếng cũng đánh ra một chiêu chống long hữu hối. Chỉ nghe bình một tiếng, song chưởng chạm nhau, hai fan đều body rúng động. Hoàng Dược Sư với Hoàng Dung đều bật tiếng la hoảng, đặt chân tới gần xem.

Chỉ thấy nhì người tuy nhiên chưởng đè lên nhau, đứng yên ổn bất động, Quách Tĩnh có ý nhường nhịn nhịn nhưng lại thấy nội lực của sư phụ lợi hại, nếu lúc này rút lại nhất quyết chưởng nuốm của y thuận vắt xô tới ắt mình có khả năng sẽ bị trọng thương, đưa ra quyết định vận kình kháng đỡ một lúc chờ chưởng lực của y hơi bớt sẽ lui ra dìm thua, Hồng Thất công thấy Quách Tĩnh ngang nhiên phòng đỡ một chưởng tụ không còn công lực bình sinh của mình, bất giác vừa sợ hãi vừa mừng, càng tất cả ý yêu thương tài, lòng hiếu thắng bớt bớt, quyết ý nhường y chiến thắng một chiêu này nhằm thành toàn khét tiếng cho y, khi đó lưu kình không phát, thong dong thu lực lại.

Đang dịp đôi bên bất phân chiến thắng bại, nhường nhịn lẫn nhau ấy, đột nhiên nghe sau núi tất cả một tín đồ kêu lớn bố tiếng, nhào lộn tía vòng khiêu vũ ra, đó là Tây độc Âu Dương Phong. Hồng Thất công cùng Quách Tĩnh bên cạnh đó thu chưởng nhảy lùi ra phía sau. Chỉ thấy Âu Dương. Phong y phục toàn thân rách rưới nát, xung quanh máu tươi ròng ròng, quát tháo lớn:

- Thần công vào Cửu âm chân ghê ta sẽ luyện thành, ta là trần giới đệ duy nhất võ công?

Rồi vung xà trượng lên quét ngang bốn người.

Hồng Thất công nhấc Đả cẩu bổng gạt xà trượng của y ra, hỗ tương một chiêu, bốn người ai ai cũng hoảng sợ chiêu số của Âu Dương Phong vốn sẽ kỳ lạ, khi ấy lại càng cực kì quái dị, lúc thốt nhiên cào lên mặt mình một cái, lúc tự dưng chân đá rất mạnh tay vào mông mình một chiếc trượng nào tiến công tới giữa đường ắt cũng đổi hướng, trái thật lần chần y định đánh vào đâu. Hồng Thất công vô cùng ngạc nhiên hoảng sợ, đành dùng Đả cẩu bổng pháp giữ bí mật môn hộ, đâu dám ngang nhiên tấn công.

Đấu cho lúc hăng, Âu Dương Phong đùng một phát giơ tay chát chát chát tiến công vào phương diện mình tía cái nảy lửa, gào bự một tiếng, nhì tay chụp xuống đất sấn vào.

Hồng Thất công vừa hoảng loạn vừa bi thiết cười, suy nghĩ thầm:

- Bổng pháp của ta sở trường duy nhất về chuyện tấn công chó, ngươi lại đùng một phát làm ra hình dáng chó, há chưa phải là từ bỏ lao đầu vào lưới sao?

Rồi giơ ngọn trúc bổng ra đâm lên sườn lưng y.

Nào ngờ Âu Dương Phong đùng một phát lăn một vòng đè lên trên đoạn giữa của ngọn trúc bổng rồi thuận nạm lăn tới, Hồng Thất công rứa không vững vàng đành bỏ trúc bổng xuống. Âu Dương Phong đùng một cái phi thân dancing vọt lên, hai chân liên trả đá ra. Hồng Thất công cả kinh, lui mau về phía sau.

Lúc ấy Hoàng Dung đang nhặt ngọn thiết tiêu dưới đất đưa mang lại cha. Hoàng Dươc sư nhấc tiêu rung lên điểm tới. Âu Dương Phong kêu lên:

- Đoàn Hoàng gia, ta ko sợ tốt nhất dương chỉ của fan đâu.

Nói dứt tung fan nhảy xổ lên.

Hoàng Dược Sư thấy cử chỉ của y đã biết y thần trí điên loạn, chỉ là trong thâm tâm tuy điên khùng mà lại ra tay còn lợi hại hơn lúc chưa điên. Mặc dù y trí óc hơn bạn nhưng cũng không làm rõ đạo lý mặt trong, làm thế nào biết Âu Dương Phong khổ luyện theo chân khiếp giả nhưng Quách Tĩnh viết cho, vốn đã khiến cho y đầu óc mờ mịt, Hoàng Dung lại giở đủ trò gửi y vào con đường ngang ngõ tắt, tập bừa luyện ẩu, lại thêm lạnh lòng thủ thắng, tham luyện đến mau, dụng công càng gấp, chỉ nên y võ thuật vốn cao cường, mặc dù đi lầm đường, trong lòng có lầm tuy thế ra tay lợi hại, càng khiến Hồng Hoàng nhị vị đại tôn sư càng quá bất ngờ không sao đọc được.

Qua vài ba mươi chiêu, Hoàng Dược Sư lại thua trận. Quách Tĩnh sấn lên đón đánh. Âu Dương Phong đột nhiên khóc nói:

- con trai ơi, bé chết thảm lắm?

Rồi bỏ xà trượng giang nhì tay nhảy xổ lên ôm. Quách Tĩnh biết y nhận định rằng mình là Âu Dương Khắc cháu y, nghe y kêu lên thảm thiết, trong lòng vừa tàn nhẫn vừa sợ hãi, phạt chưởng xô y ra du Dương Phong tay trái đột nhiên lật lại cố kỉnh chặt cánh tay Quách Tĩnh, tay nên ôm chặt y. Quách Tĩnh vận kình giãy giụa tuy thế Âu Dương Phong khôn xiết khỏe mạnh, ôm chặt y không vấn đề gì động đậy.

Hồng Thất công và cha con Hoàng Dược Sư cả kinh, tốt nhất tề sấn lên cứu.

Hồng Thất công vươn chỉ điểm mau vào huyệt Phượng vĩ trên lưng Âu Dương Phong, mong bắt y bắt buộc buông tay đón đỡ. Không ngờ khi ấy kinh mạch toàn thân của y đã chạy ngược, huyệt đạo hầu hết đã đổi khác vị trí, phạt chỉ của Hồng Thất công đâm cho tới y vẫn ko cảm, thấy gì, không thể đếm xỉa tới. Hoàng Dung xoay đầu nhấc một tảng đá to lên, đập bạo phổi xuống đỉnh đầu y, Âu Dương Phong tay cần nắm thành quyền tự dưới tiến công thẳng lên. Hoàng Dung tay thay không vững, tảng đá cất cánh khỏi tay rơi xuống vực. Quách Tĩnh nhân cơ hội Âu Dương Phong thả lỏng tay phải, dùng sức đơ mạnh, nhảy đầm lui ra phía sau, vừa định thần đang thấy Âu Dương Phong đang ác đấu với Hoàng Dược Sư. Hoàng Dược Sư giắt ngọn thiết tiêu vào lưng, tay không giao đấu.

Lúc ấy chiêu số Âu Dương Phong áp dụng càng thêm kỳ quái, hết sức ngụy dị, thân hình dịp nằm dịp đứng, thậm chí có những lúc một tay kháng xuống đất, thân hình nằm hướng ngang trên không, chỉ sử dụng một tay đối chưởng cùng với địch nhân. Hoàng Dược Sư toàn thần ra chiêu nghênh địch, nhưng chưn biết sẽ ra sao, Hồng Thất công, Quách Tĩnh, Hoàng Dung tía người nhìn thấy vô thuộc hoảng sợ. Hoàng Dung thấy cha liên tiếp chạm chán nguy hiểm, kêu lên:

- Sư phụ, ứng phó với gã điên này thì bất tất phải theo quy củ võ lâm, bọn họ xông cả vào đi!

Hồng Thất công nói:

- trường hợp là dịp bình thời thì chúng ta vốn rất có thể hợp mức độ bắt sống y, nhưng bây giờ là ngày luận kiếm ở Hoa sơn, anh hùng thiên hạ đông đảo biết phải đơn đả độc đấu, họ lấy các chống ít sẽ bị hảo hán giang hồ nước chê cười.

Chỉ thấy Âu Dương Phong càng thêm điên cuồng, sùi cả bong bóng mép, quay đầu sang một bên xông vào húc mạnh. Hoàng Dược Sư phòng đỡ không được, đành bửa xuống đất lăn ra.

Đột nhiên Âu Dương phong cúi người xuống tấn công, bên trên thượng bàn trọn vẹn không bịt đỡ. Hoàng Dược Sư cả mừng, suy nghĩ thầm:

- Thằng điên này rốt lại vẫn hồ đồ dùng rồi.

Liên tiếp dùng công trạng Đàn chỉ thần công búng mau vào huyệt Nghênh phía cạnh mũi y. Phát chỉ này phóng tới rất mau, ngờ đâu vừa chạm vào da mặt y, Âu Dương Phong khá nghiêng đầu qua táp luôn vào ngón tay. Hoàng Dược Sư cả kinh, cấp vung tay trái đập vào huyệt Thái dương của y, bắt y hả miệng ra. Âu Dương Phong tay yêu cầu cũng vung ra đỡ gạt, răng cắn càng chặt.

Quách Tĩnh với Hoàng Dung từ hai bên cùng xông vào Âu Dương Phong new nhả ngón tay Hoàng Dược Sư ra, mười ngón tay cào lên mặt Hoàng Dung. Dưới tia nắng sáng chỉ thấy y dung mạo nanh ác, mặt đầy ngày tiết tươi, Hoàng Dung trong thâm tâm hoảng sợ, la hoảng lùi ra. Quách Tĩnh vội vàng phát chưởng cứu vớt viện. Âu Dương Phong vung tay đón đỡ, Hoàng Dung mới thoát thân được.

Chỉ hơn mười hiệp, Quách Tĩnh bên trên vai dưới đùi tiếp tục trúng đòn. Hồng Thất công nói:

- Tĩnh nhi lui ra, để ta vào test lại xem.

Rồi tay không sấn lên. Hai bạn vừa sang một phen kịch đấu, khi đó lại càng hung hiểm. Lúc Âu Dương Phong giao tranh với Hoàng Dược Sư cùng Quách Tĩnh, Hồng Thất công đứng cạnh chú ý xem xét, thấy y ra chiêu mặc dù vô xuống đến cổ quái tuy nhiên đường lối phía bên trong quả thật cũng rất có thể nhận ra, hầu hết là vận dụng Cáp tế bào công nghịch đưa đánh ra, đòn trên thành đòn dưới, đòn trái thành đòn phải, tuy không hoàn toàn như mặc dù thế trong mười phần cũng có thể có bảy tám phần ko sai, trong trái tim đã đọc được đại khái, lúc đối chiến mặc dù vẫn lâm vào cảnh thế hạ phong, nhưng cũng có thể có công bao gồm thủ, bố chiêu đánh trả được một chiêu.

Hoàng Dung rước khăn tay ra buộc lốt thương trên ngón tay cha. Hoàng Dược Sư lại càng nhìn đi ra đường lối rõ hơn, liên tiếp kêu:

- Thất huynh, đá vào sống lưng y, Đánh vào huyệt Cự khuyết. Lật tay đánh vào huyệt Thiên trụ.

Hoàng Dược Sư tín đồ ngoài thì tỉnh, Hồng Thất công theo lời tiến công ra, trong tích tắc đã gửi thành chũm ngang tay. Chỉ cần hai người trong tim đều thẹn thầm. Đây là đúng theo sức cả Đông tà Bắc loại đối phó với 1 mình Tây độc.

Đang thấy đã rất có thể thủ thắng thì Âu Dương Phong đùng một cái há mồm phun một bãi nước bọt bong bóng vào phương diện Hồng Thất công.

Hồng Thất công cấp nghiêng người tránh qua, Âu Dương Phong liệu được tiên cơ, phân phát chưởng tấn công vào vị trí Hồng Thất công nghiêng qua đồng thời lại phun một bến bãi đờm vào khu vực ấy. Hồng Thất công tình ráng nguy cấp, vẫn định ko tránh, nhưng bến bãi đờm rít gió cất cánh tới, trường hợp trúng mắt tuy hoàn toàn có thể không bị thương nhưng lại cũng mười phần đau đớn, cơ mà địch nhân nhất định sẽ quá cơ tấn công, lại càng nặng nề chống đỡ, vào lúc bối rối vươn tay bắt buộc ra chụp lấy kho bãi đờm, tay trái tiến công trả một chiêu, tấn công thêm không đầy vài hợp, Âu Dương Phong lại xịt mau một bến bãi nước bọt, y lấy toàn quốc bọt đờm dãi làm lợi khí tiến công đối phương, tấn công kèm cùng với quyền cước, khiến cho người ta hoa đôi mắt luống cuống, trong trái tim sợ sệt.

Hồng Thất công thấy ví dụ y làm cho nhục mình, bất giác nộ khí bừng lên, đồng thời tay phải nắm kho bãi đờm suôn sẻ ướt lầy nhầy rất nặng nề chịu, lại không muốn bôi lên trên người mình, đánh mang đến lúc hăng, đùng một phát xòe tay đề xuất ra quát:

- coi đây!

Rồi nhanh lẹ chùi lên phương diện Âu Dương Phong. Chiêu này rõ ràng là trét đờm lên phương diện y nhưng bên phía trong còn chứa đựng sát thủ. Âu Dương game phong thần trí tuy điên loạn nhưng tai đôi mắt tứ chi linh mẫn hơn hết lúc bình thời, thấy Hồng Thất công vung chưởng chà lên mặt, mau lẹ nghiêng đầu tránh. Hồng Thất công tay chưởng lật lại đâm trực tiếp qua, Âu Dương Phong đùng một cái há mồm ra táp.

Đó đó là tuyệt chiêu new rồi y đã dùng dể đánh bại Hoàng Dược Sư, xem ra tựa hồ rất bi thảm cười, cơ mà y há miệng rất mau khiến cho người ta không tránh kịp, với võ công đăng phong cởi cực của Hoàng Dược Sư như vậy mà cũng bị trúng đòn. Hoàng Dược Sư, Hoàng Dung, Quách ĩ nh thấy được rất rõ, chỉ thấy bàn tay Hồng Thất công xòe ra trước mồm y còn biện pháp không đầy một tấc cơ mà y đột nhiên há miệng, hàm răng trắng nhởn lóe lên dưới ánh nắng đã táp mạnh vào tay Hồng Thất công, bất giác đồng thanh la lên:

- Cẩn thận!

Nào ngờ tía người lũ họ với Âu Dương Phong lại quên mất một việc. Hồng Thất công có hiệu là Cửu chỉ thần cái, năm xưa do tham nạp năng lượng tham uống để lừ đừ thời khắc, không kịp tới cứu mạng một hảo hán trên giang hồ, vào cơn phẫn hận đã nổi giận chặt đứt ngón trỏ của mình. Một chiếc táp ấy của Âu Dương Phong vừa mau vừa chuẩn, ví như là fan khác thì ngón trỏ ắt đã bị cắn trúng, tuy thế Hồng Thất công lại không tồn tại ngón trỏ, chỉ nghe cạch một tiếng, hai hàm răng của y đập vào nhau, đã cắm trượt. Hồng Thất công không có ngón trỏ, Âu Dương Phong vốn biết rõ, nhưng lúc ấy y như cọp điên vồ bừa táp bậy, có lẽ nào còn nghĩ về tới những chi tiết lặt vặt ấy?

Cao thủ tỷ võ, nếu võ thuật đôi bên đều đạt mức mức lư hỏa thuần thanh thì đầy đủ đánh nhau một ngày dài vẫn chưa phân chiến hạ bại, cơ hội thủ win duy nhất chỉ nên nhờ đối thủ ngẫu nhiên phạm sơ sót nhỏ, lúc ấy Âu Dương Phong táp trượt một cái, Hồng Thất công đâu chịu quăng quật qua? lập tức ra chiêu Tiếu khẩu á á, ngón thân đâm thẳng vào huyệt Địa thương bên trên khóe môi y.

Ba người đứng không tính thấy Hồng Thất công đắc thủ, đã định mở miệng khen hay, không ngờ chữ tuyệt chưa ra khỏi miệng, Hồng Thất công đã lộn nhào lại lật tín đồ ra ngoài. Âu Dương Phong huỵch huỵch huỵch huỵch lui lại tứ bước, dáng vẻ như say rượu dẫu vậy rất lại vẫn đứng vững, ngửng đầu thăng thiên cười lớn. Nguyên là y ghê mạch đảo chuyển, phát chỉ ấy của Hồng Thất công mặc dù đâm trúng đại huyệt bên trên Túc Dương minh Vị ghê của y, cơ mà y chỉ thấy body hơi tê tuy nhiên lập tức trở về như thường, lại vượt cơ tiến công một chưởng vào đầu vai Hồng Thất công. May là y trúng chỉ trước, một chưởng ấy lực đạo cũng không thể lợi sợ lắm, Hồng Thất công thuận cụ lật bạn ra ngoài, giải hòa được một nửa nội lực trong lúc bối rối lại ra một chiêu loài kiến long trên điền, cũng đẩy Âu Dương Phong lùi lại mấy bước. Hồng Thất công may nhưng hóa giải mau lẹ, không bị trọng thương mà lại nửa fan tê rần, duy nhất thời dường như không côn phương pháp nào tái chiến. Y là thân phận đại tôn sư, nếu như không nhận đại bại thì không không giống gì kẻ vô lại, đồng thời trong lòng quả thật khâm phục đối phương võ công cao cường, bèn ôm quyền nói:

- Âu Dương huynh, lão năng khiếu hóa khâm phục ngươi rồi, ngươi là dương gian đệ độc nhất vô nhị võ công!

Âu Dương Phong ngước đầu lên chầu trời cười lớn, nhị tay khua rối lên trời:

- Hoàng Dược Sư "Đoàn Hoàng gia, ngươi gồm phục ta hay không?

Hoàng Dược Sư trong tim bất nhẫn, suy nghĩ thầm:

- Danh hiệu ngoài trái đất đệ duy nhất võ công là rơi trúng tay một thằng điên, mình cùng lão năng khiếu hóa há lại không bị thiên hạ chê cười sao?

Nhưng nếu bước đi tái đấu thì từ lượng mức độ mình khó khăn lòng thủ thắng, đành gật gật đầu.

Âu Dương Phong quan sát QuáchTĩnh nói:

- Hài nhi, võ nghệ phụ thân ngươi cái thế, người đời vô địch, ngươi tất cả mừng không?

Âu Dương khắc là con của y bốn thông với chị dâu sinh ra, mang tiếng chú cháu nhưng thiệt ra là thân phụ con, khi đó y thần trí nửa mê nửa tỉnh, tưởng Quách Tĩnh là Âu Dương Khắc, lại rước chuyện kín giữ kín trong lòng mấy mươi năm nói ra. Quách Tĩnh nghĩ phần lớn người tại đây đều không hẳn là đối thủ của y thương hiệu thiên hạ đệ nhất võ công của y quả không có gì xứng đáng xấu hổ bèn nói:

- lũ ta hồ hết đánh ko lại ngươi!

Âu Dương Phong hì hì cười ngờ nghệch, hỏi Hoàng Dung:

- con dâu ngoan, ngươi mừng không?.

Hoàng Dung thấy cha người cha, sư phụ, Quách Tĩnh nối nhau thảm bại trận sẽ sớm nghĩ bí quyết đối phó với gã điên này, mà lại nghĩ tới nghĩ lui không ra kế hay, lúc ấy nghe y hỏi lại thấy y hoa tay múa chân, dáng vẻ kỳ tai quái dưới tia nắng cái láng sau sống lưng y cũng lắc la rung lắc lư, linh cơ bỗng nhiên động bèn nói:

- Ai nói ngươi là dương thế đệ nhất? bao gồm một người ngươi ko đánh thắng được đâu.

Âu Dương Phong cả giận ưỡn ngực nói:

- Là ai? Là ai? Bảo y ra trên đây tỷ thí cùng với ta.

Hoàng Dung nói:

- bạn ấy võ thuật cao cường, cố định ngươi không chiến hạ được y đâu.

Âu Dương Phong nói:

- Là ai? Là ai? Bảo y ra đây tỷ thí cùng với ta.

Hoàng Dung nói:

- Y tên Âu Dương Phong.

Âu Dương Phong gãi đầu gãi tai, ngờ vực nói:

- Âu Dương Phong à?

Hoàng Dung nói:

- không sai. Ngươi tuy võ công cao vút nhưng không đánh thắng được Âu Dương Phong đâu.

Âu Dương Phong trong trái tim càng hồ nước đồ, chỉ cảm thấy cái tên Âu Dương Phong nghe khôn cùng quen, cố định là tín đồ rất gần cận với mình, nhưng mà mình là ai?

Liền buột miệng hỏi:

- cố ta là ai?

Hoàng Dung cười cợt nhạt nói:

- Ngươi là ngươi. Ngươi tự bản thân còn ko biết, sao lại hỏi ta?

Âu Dương Phong trong trái tim lạnh buốt, nghiêng đầu vất vả suy nghĩ, cơ mà trong óc trọn vẹn rối loạn, càng ý muốn truy trung bình xem mình là ai lại càng không hiểu nhiều rõ. đề xuất biết những người có trí lực khôn cùng việt có những lúc một mình lưu ý đến thường suy nghĩ rằng:

- mình là ai? trước lúc sinh ra mình là loại gì? sau khi chết mình đã là loại gì?

Rất các nghi vấn. đông đảo triết nhân xưa nay thường vì thế mà khốn khổ. Âu Dương Phong tài trí rộng người, từng ấy nghi vấn có những lúc cũng từng hiển thị trong óc, thời gian ấy tiếp tục đánh thắng ba đại cao thủ, tuy nhiên kinh mạch toàn thân lúc thuận dịp nghịch, trong tâm địa lúc mừng thời gian giận, lại thốt nhiên nghe Hoàng Dung nói thế, bất giác nhìn quanh ngơ ngác, lẩm bẩm:

- Ta, ta là ai? Ta ở chỗ nào đây? Ta đang làm cho gì?

Hoàng Dung nói:

- Âu Dương Phong ao ước tìm ngươi tỷ thí, ước ao cướp cứu vớt âm chân ghê của ngươi.

Âu Dương Phong nói:

- Y nghỉ ngơi đâu?

Hoàng Dung chỉ vào cái bóng sau lưng y, nói:

- Kia, y đứng sau sườn lưng ngươi kia.

Âu Dương Phong tảo mau đầu lại, bắt gặp cái láng của mình, sửng nóng nói:

- Đó.., đó.., y.., y....

Hoàng Dung nói:

- Y mong mỏi đánh ngươi đấy!

Âu Dương Phong ngồi xổm xuống, vạc chưởng tấn công cái bóng, chiếc bóng cũng bên cạnh đó ngồi xuống tấn công ra một chưởng. Âu Dương Phong cả sợ, chưởng trái chưởng bắt buộc liên hoàn tiến công ra, loại bóng nhì tay cũng rung lên không thôi: Âu Dương Phong thấy đối phương ra đòn lợi hại, xoay bạn chống cự, y quay khía cạnh về phía khía cạnh trời, cái bóng vẫn ở sau lưng. Y phát hiện địch nhân đùng một phát mất hút, kêu lớn:

- Chạy đi đâu?

Rồi sấn trở về bên cạnh trái mấy bước.

Bên trái là một trong vách núi trọc nhẳn bóng, tia nắng trời chiếu mẫu bóng của y lên vách núi, càng tương đương một địch nhân đứng thẳng. Âu Dương Phong quyền buộc phải vung mạnh khỏe đánh vào vách núi, chỉ thấy đau tới mức mong muốn gãy không còn xương, kêu lớn:

- Lợi sợ thật?

Rồi nhanh chóng phi chân trái đá ra. Chỉ thấy cái bóng vào vách núi cũng nhấc chân đá lên, nhị chân chạm nhau, Âu Dương Phong nhức không chịu nổi, không dám tái đấu, xoay người định chạy.

Lúc ấy y chạy về phía phương diện trời, trái nhiên không thấy địch nhân, chạy ra một trượng, xoay đầu nhìn lại chỉ thấy dòng bóng đuổi cạnh bên theo sau, hồi hộp kêu lên:

- Nhường cho ngươi danh hiệu thiên hạ đệ nhất võ công đấy, ta nhận thất bại là được.

Cái bóng không còn động đậy. Âu Dương Phong xoay bạn chạy tiếp, vừa xoay đầu lại thấy loại bóng đuổi liền kề theo. Y chạy ko thoát, đánh không thắng, sợ đến mức khiếp đảm, vừa kêu vừa la, chạy thẳng xuống núi. Qua một lúc, nghe giờ y từ bên dưới sườn núi văng vọng vang lên, vẫn là "Đừng xua ta, chớ đuổi ta!

Hoàng Dược Sư với Hồng Thất công thấy một vị đại tôn sư võ học tập một đời trở thành như vậy bất giác chú ý nhau thở dài. Khi ấy tiếng kêu của Âu Dương Phong lúc đứt lúc nối đã bí quyết mấy dặm, nhưng lại tiếng vọng trong sơn cốc vẫn vang lên ko ngớt, nghe như sói kêu ma khóc, bốn fan tuy đứng dưới tia nắng mặt trời nhưng mà trong lòng đều cảm thấy ớn lạnh. Hồng Thất công thở nhiều năm nói:

- Người này sẽ không sống được bền đâu.

Quách Tĩnh đột nhiên nói một mình:

- Còn ta? Ta là ai?

Hoàng Dung biết y là tín đồ ngay thẳng, chỉ sợ hãi y vất vả suy nghĩ về chuyện ấy lại càng ngơ ngẩn, vội nói:

- Ngươi là Quách Tĩnh. Tĩnh ca ca, đừng nghĩ về tay nữa, cứ nghĩ về vấn đề của tín đồ ta thôi.

Quách Tĩnh lag mình thức giấc ngộ nói:

- Đúng thế. Sư phụ, Hoàng đảo chủ, bọn họ xuống núi thôi.

Hồng Thất công mắng:

- tè tử ngốc, ngươi nói một cách khác y là Hoàng hòn đảo chủ à? Ta lại tát đến ngươi mấy chiếc bây giờ.

Quách Tĩnh ngẩn người, chỉ thấy Hoàng Dung mặt đỏ bừng, như mỉm cười mà chưa hẳn cười, mau chóng tỉnh ngộ, thẹn thùng kêu lên:

- Nhạc phụ!

Hoàng Dược Sư hô hô mỉm cười rộ, một tay kéo bé gái, một tay kéo Quách Tĩnh, nói với Hồng Thất công:

- Thất huynh, đạo của võ học khôn xiết vô tận, hôm nay nhìn thấy võ công của Lão Độc vật, trái thật khiến cho người ta vừa sợ vừa thẹn. Từ lúc Trùng Dương chân nhân qua đời, càng không ai là cõi trần đệ nhất võ thuật nữa.

Hồng Thất công nói:

- Dung nhi thì lao động nấu nướng là cõi tục đệ nhất, chuyện đó thì ta dám nói.

Hoàng Dung bĩu môi cười nói:

- không cần thiết phải khen, chúng ta xuống núi mau đi, con sẽ nấu nướng vài món nạp năng lượng ngon cho những người là được.

Hồng Thất công, Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung bốn người xuống Hoa sơn, Hoàng Dung giỏi lựa thức ngon, thạo câu hỏi nấu nướng, mang đến Hồng Thất công ăn uống một trận thỏa thích. Đêm ấy bốn người ngụ lại tái khách điếm, cha con Hoàng Dược Sư ngủ một phòng, Quách Tĩnh cùng Hồng Thất công ngủ một phòng.

Sáng hôm sau Quách Tĩnh tỉnh mới lớn Hồng Thất công ngủ trên giường đối diện không biết đã đi đâu trên bàn còn cha chữ phệ viết bằng mỡ:

- Ta đi đây.

Cũng do dự là dùng đùi con gà hay giò heo viết lên.

Quách Tĩnh vội chạy qua báo cho thân phụ con Hoàng Dược Sư. Hoàng Dược Sư thở nhiều năm nói:

- Thất huynh nhất sinh hành sự như con thần long, thấy đầu mà không thấy đuôi.

Rồi nhìn Quách Hoàng hai người mấy cái, nói:

- Tĩnh nhi, chị em ngươi tạ thế rồi, người thân nhất bên trên đời là đại sư phụ Kha Trấn ác của ngươi, ngươi theo ta tới đảo Đào Hoa mời đại sư phụ ngươi thống trị hôn, hoàn thành hôn sự thân ngươi và Dung nhi được không?

Quách Tĩnh bi thương vui lẫn lộn, nói không nên lời, chỉ gật đầu liên tiếp. Hoàng Dung bĩu môi cười khẽ, định mắng y là:

- Thằng ngốc.

Nhưng chuyển mắt nhìn phụ thân một cái, lại nhịn ko nói ra.

Ba tín đồ dọc con đường du sơn ngoạn thủy, nhàn hạ đi về phía đông nam, chưa hẳn một ngày đang tới địa hạt lộ phái mạnh Lưỡng Chiết, thấy hòn đảo Đào Hoa đã không còn xa nữa, đột nhiên trên không có tiếng điêu kêu hết sức gấp, hai con bạch điêu từ bỏ phía bắc bay xuống.

Xem thêm:

Quách Tĩnh cả mừng, buông tiếng hú dài, song điêu đáp:

- Xuống đậu trên vai y.

Y lúc rời Mông Cổ xuất hành vội vã chưa kịp mang theo song điêu. Cơ hội bấy giờ gặp mặt lại khôn cùng mừng rỡ, đưa tay không ngừng vuốt ve sống lưng điêu, tự dưng thấy chân bé điêu trống có buộc một miếng nhiều cuộn thành chiếc ống nhỏ, vội mở ra xem, chỉ thấy trên dùng mũi đao nhọn rạch mấy hàng chữ Mông Cổ:"Quân ta tiến công xuống nam, định đột kích Tương Dương, biết ông tinh trung vị nước đề xuất liều bị tiêu diệt báo tin. Ta có tác dụng lụy bà mẹ ông bị tiêu diệt thảm, thẹn thùng không thể mặt mũi nào gặp mặt lại, qua thành xa sống phương tây lệ thuộc trưởng huynh, trong cả đời ko về khu đất cũ nữa. Muốn ông từ trân trọng, hưởng phúc thọ vô cùng."

Trên tấm domain authority ấy ko đề lạc khoản cơ mà Quách Tĩnh vừa bắt gặp đã biết ngay lập tức là thủ cây viết của công chúa Hoa Tranh, khi ấy bèn dịch văn từ bỏ Mông Cổ trên tấm da cho cha con Hoàng Dược Sư nghe. Rồi hỏi:

- Nhạc phụ, fan nói cần làm chũm nào?

Hoàng Dược Sư nói:

- Ở đây tuy ngay