Chữ Kanji chính là tiếng hán của trung hoa được gia nhập vào Nhật Bản. Nhờ gồm sự sâu sắc, một chữ Hán tất cả thể diễn tả một hoặc nhiều từ không giống nhau. Chính vì vậy, fan Nhật thực hiện chữ Hán nhằm rút gọn gàng chữ viết của mình. Tuy nhiên, điều đó lại tạo nên vấn đề: gồm có từ với nghĩa hoàn toàn mới so với tiếng Nhật và bao hàm từ đã có sẵn trong tiếng Nhật nên chữ Hán đồng nghĩa để viết cố gắng thế. Từ bỏ đó, cách đọc tạo thành hai loại: Âm On (cách đọc theo âm - âm Hán - Nhật) và Âm Kun (cách phát âm theo nghĩa - âm thuần Nhật).

Bạn đang xem: Âm on âm kun là gì

Để quyết định sử dụng biện pháp đọc nào, ta phải phụ thuộc vào văn cảnh, dụng ý của Kanji, thậm chí là là vị trí từ kanji kia trong câu...Để phân biệt âm on cùng âm kun trong tiếng Nhật ta căn cứ vào đông đảo ý sau đây:

Định nghĩa âm On và âm Kun trong giờ đồng hồ Nhật

Âm On: Viết tắt của On'yomi (
音読み)tức là giải pháp đọc theo âm: âm Hán Nhật. Âm on để đọc các từ vay mượn mượn của trung hoa (phần các là tự ghép).
Âm Kun: Viết tắt Kun'yomi (訓読み)tức là phương pháp đọc theo nghĩa: âm thuần Nhật. Âm kun nhằm đọc số đông chữ Nhật gốc được viết bởi chứ Hán có chân thành và ý nghĩa tương đương. Tức là đọc bằng cách nhìn chữ kanji lấy nghĩa cùng đọc dựa vào cách phát âm của một từ tương tự trong giờ đồng hồ Nhật.

hoàn toàn có thể phân biệt âm on cùng âm kun như sau:

(*) Âm On không có okurigana, còn âm Kun có ngôi trường hợp tất cả okurigana. Okurigana (送り仮名 / おくりがな) được đọc là những ký từ bỏ đi kèm, là các hậu tố kana(Ví dụい,し,る...theo sau những ký trường đoản cú Kanji) ở các từ trong văn viết giờ Nhật.
(*) Âm On biểu lộ cách đọc bằng katakana (vì là phiên âm từ bỏ tiếng nước ngoài - giờ đồng hồ Hán), còn âm Kun thể hiện cách đọc bởi hiragana (vì là biện pháp đọc thuần Nhật).Ví dụ: kanji 東 có nghĩa là “phía Đông“, tất cả cách gọi on là トウ (tou) (Gần như thể với trường đoản cú "đông" trong giờ đồng hồ Việt đề nghị không nào? Sở dĩ có sự gần tương đương đó, bởi Tiếng Việt cũng sử dụng không ít âm tiếng Hán).Trong tiếng Nhật, gồm hai từ với nghĩa “phía Đông” là ひがし (higashi) với あずま (azuma). Bởi vì vậy, ký kết tự 東 gồm cách đọc như sau:ON トウKUN 東 ひがし 東 あずま

Vậy trong tiếng Nhật, lúc nào dùng bí quyết đọc âm On và bao giờ dùng bí quyết đọc âm Kun?

Những kanji độc lập, chẳng hạn một cam kết tự màn biểu diễn một từ 1-1 nhất, thường được đọc bằng cách đọc bởi âm Kun. Chúng hoàn toàn có thể được viết cùng rất okurigana để diễn đạt biến cách kết thúc của hễ từ tốt tính từ, hay bởi vì qui ước.Ví dụ:情け nasake “sự cảm thông”,赤い akai “đỏ”, 新しい atarashii“mới”,見る miru “nhìn”, 必ず kanarazu “nhất định, độc nhất quyết”.

Xem thêm: Hinh Anh Đại Nam Văn Hiến Bình Dương ), Đại Nam Văn Hóa Du Lịch Thể Thao

(*け,い,る,trong những ví dụ trên chính làOkurigana)
Về bọn chúng tôi
Sách dịch 100%Sách theo Trình độ
Sách cấp độ n5Sách cấp độ n4Sách lever n3Sách lever n2Sách lever n1Sách theo Kĩ năng
Sách từ bỏ Vựng
Sách Ngữ Pháp
Sách Kanji
Sách Đọc Hiểu
Sách Luyện Nghe
Sách Luyện thi JLPTCác cuốn sách nổi tiếng
Bộ Mimi kara Oboeru
Tài liệu Free
Kinh nghiệm học tập
Về chúng tôi Sách dịch 100% Sách theo chuyên môn Sách lever n5Sách lever n4Sách lever n3Sách cấp độ n2Sách cấp độ n1Sách theo kỹ năng Sách trường đoản cú Vựng
Sách Ngữ Pháp
Sách Kanji
Sách Đọc Hiểu
Sách Luyện Nghe
Sách Luyện thi JLPTCác cuốn sách nổi tiếng cỗ Mimi kara Oboeru
Tài liệu không tính phí Kinh nghiệm tiếp thu kiến thức

Đối với các bạn mới bắt đầu học Kanji, hay thậm chí đến các bạn đã học lên chuyên môn cao rộng rồi vẫn chưa chắc đã rõ ràng đúng âm On cùng âm Kun của Kanji.

Nếu không riêng biệt rõ 2 âm phát âm này, chắc chắn họ không thể "tự đưa âm đọc Kanji" một cách đúng đắn được.

Để hoàn toàn có thể tự chuyển âm On với Kun một cách chính xác, không cần phải biết bạn đang học qua chữ nôm đó giỏi chưa, hãy thuộc Sách tiếng Nhật 100 tìm hiểu cách minh bạch và quy tắc gửi âm Kanji nhé!

--- NỘI DUNG BÀI VIẾT ---

1/ Định nghĩa âm ON với âm KUN
2/Cách rõ ràng âm ON với âm KUN
3/Khi nào dùng biện pháp đọc âm ON và bao giờ dùng biện pháp đọc âm KUN?
4/Quy tắc chuyển âm Hán Việt sang âm On, Kun vào Kanji