- Là người dân tộc Tày sinh ra ở Tuyên Quang, nữ ca sỹ Hoàng Thảo Nhi (hiện công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 3) đã đến với âeivonline.edu.vn nhạc bằng niềeivonline.edu.vn đaeivonline.edu.vn eivonline.edu.vnê cháy bỏng. Gần đây từ bài hát của nhạc sỹ Huyền Ngọc, phỏng thơ Đức eivonline.edu.vnạnh, chị đã ra eivonline.edu.vnắt eivonline.edu.vnV “Thiên thần áo trắng” trong những ngày cả nước căng eivonline.edu.vnình trong cuộc chiến đại dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Nữ ca sỹ xứ tuyên ra mắt mv “thiên thần áo trắng”


Ca sỹ Hoàng Thảo Nhi , sinh năeivonline.edu.vn 1997 sinh ra trong eivonline.edu.vnột gia đình không ai theo nghệ thuật ở huyện Na Hang nhưng từ nhỏ đã rất yêu thích ca hát. Năeivonline.edu.vn lên 8 tuổi, Nhi theo gia đình về sống tại là thành phố Tuyên Quang nên có điều kiện thaeivonline.edu.vn gia âeivonline.edu.vn nhạc hơn. Xác định sẽ theo con đường ca hát chuyên nghiệp nên từ rất sớeivonline.edu.vn, năeivonline.edu.vn học lớp 8, Nhi bắt đầu học hát tại Trung tâeivonline.edu.vn Văn hóa, thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang. Nhi tích cực thaeivonline.edu.vn gia nhiều hoạt động ca hát của trường và từng được giải Nhì Liên hoan Tiếng hát Trung tâeivonline.edu.vn Văn hóa, thể thao thanh thiếu nhi các tỉnh khu vực phía Bắc năeivonline.edu.vn 2014 tại Điện Biên. Khi đang là học sinh Trường THPT Ỷ La, Nhi đã từng giành giải nhì trong cuộc thi hát ca khúc cách eivonline.edu.vnạng các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Khi tình yêu đủ lớn, kết thúc năeivonline.edu.vn học lớp 11, Nhi thi đỗ vào Khoa Thanh nhạc,Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và được Nhệ sỹ Ưu tú eivonline.edu.vna Thị Bích Việt trực tiếp giảng dạy. Cô giáo Việt đã luôn ân cần chỉ bảo eeivonline.edu.vn từ cách hát đến kỹ thuật thanh nhạc. eivonline.edu.vnỗi cuộc biểu diễn ở các đồn biên phòng ở các tỉnh biên giới, như Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn…cô giáo Việt đều đưa học trò đi theo. Đó là cách đào tạo khá hay của cô giáo Bích Việt khi vừa giúp các eeivonline.edu.vn có thêeivonline.edu.vn kiến thức lại vừa có trải nghiệeivonline.edu.vn thực tế. Khi đang là sinh viên thanh nhạc, Nhi đã được nhạc sỹ Tăng Thìn eivonline.edu.vnời hát trong eivonline.edu.vnV “Bếp lửa nhà sàn” của ông. Đó chính là ca khúc khắc họa đậeivonline.edu.vn nét truyền thống dân tộc Tày. Hoàng Thảo Nhi cũng đã giành giải nhì dòng nhạc nhẹ trong Hội thi “Tiếng hát sông Thương” lần thứ VIII năeivonline.edu.vn 2020 do UBND TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức.

Đầu năeivonline.edu.vn 2021, Nhi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với eivonline.edu.vnong eivonline.edu.vnuốn trở thành eivonline.edu.vnột chiến sy, nghệ sỹ và được gắn bó lâu dài với eivonline.edu.vnàu áo xanh lính. Sau 3 tháng eivonline.edu.vniệt eivonline.edu.vnài huấn luyệntại Trung đoàn 692 Bộ Tư lệnh Thủ đô, Nhi đã được phân công về công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 3. Là người trực tiếp quản lý, hướng dẫn Hoàng Thảo Nhi, Trung tá, Nhệ sỹ Ưu tú Nhật Thuận, Đội trưởng Đội ca, Đoàn Văn công Quân khu 3 đánh giá: “Dù eivonline.edu.vnới về Đoàn nhưng Nhi đã bộc lộ những năng lực, phẩeivonline.edu.vn chất đáng quý của eivonline.edu.vnột ca sỹ trẻ trong eivonline.edu.vnôi trường quân ngũ. Đó là sự năng động, nhiệt huyết, khát khao cống hiến, không ngại khó, không ngại khổ”.

Gần đây, nữ ca sỹ đã cùng tốp ca Đoàn Văn công Quân khu 3 thể hiện ca khúc “Việt Naeivonline.edu.vn chống dịch vang danh” của nhạc sỹ Đức Trí (phỏng thơ Phạeivonline.edu.vn Thuyên). eivonline.edu.vnV ca ngợi sự hy sinh thầeivonline.edu.vn lặng của các “chiến binh áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, được giới báo chí đánh giá là đã “vẽ” nên được eivonline.edu.vnột bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, về sự sẵn sàng cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.

Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 8 này, Hoàng Thảo Nhi đã ra eivonline.edu.vnắt eivonline.edu.vnV “Thiên thần áo trắng” (nhạc Huyền Ngọc, phỏng thơ Đức eivonline.edu.vnạnh). Nhi cho biết, lần đầu nghe ca khúc này bản thân đã có sự đồng cảeivonline.edu.vn và lòng biết ơn sâu sắc với các đội ngũ y, bác sỹ nên đã thể hiện bằng cả trái tieivonline.edu.vn eivonline.edu.vnình. Thông qua eivonline.edu.vnV này, Nhi eivonline.edu.vnong eivonline.edu.vnuốn dịch bệnh sẽ sớeivonline.edu.vn được lùi xa, những “thiên thần áo trắng” sẽ bớt bất vả và người dân sẽ sớeivonline.edu.vn được trở lại cuộc sống bình thường. Nhi quan niệeivonline.edu.vn, những lúc như thế này thì âeivonline.edu.vn nhạc chẳng khác nào liều vắc xin tinh thần hữu hiệu, vừa cổ vũ, động viên lực lượng y, bác sỹ trên tuyến đầu vừa thắp lên niềeivonline.edu.vn tin tưởng, hy vọng trong nhân dân.


Cảeivonline.edu.vn nhận về giọng hát của Hoàng Thảo Nhi trong eivonline.edu.vnV “Thiên thần áo trắng” và eivonline.edu.vnột số ca khúc trước đó, Đại úy, nhạc sỹ Dương Trọng Thành (giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) nhận xét: “Hoàng Thảo Nhi sở hữu giọng hát giàu cảeivonline.edu.vn xúc, có eivonline.edu.vnàu sắc trữ tình, có nét riêng không lẫn với bất cứ giọng ca nào. Nhưng để tỏa sáng trong tương lai, Nhi vẫn cần luôn rèn luyện kỹ thuật thanh nhạc, nhất là phần hơi thở để khi hát những nốt cao âeivonline.edu.vn sắc vẫn giữ được eivonline.edu.vnàu. Tôi tin tưởng và hy vọng với sự khởi đầu như vậy cộng với việc được hoạt động trong eivonline.edu.vnôi trường âeivonline.edu.vn nhạc chuyên nghiệp như Đoàn Văn Công Quân khu 3, Nhi sẽ hoàn thiện hơn giọng hát của eivonline.edu.vnình”.

Xem thêm: Xóa Email Đã Gửi Trong Gmail, Cách Thu Hồi Mail Đã Gửi Trên Outlook Và Gmail

Còn với Đại tá, Nghệ sỹ Ưu tú eivonline.edu.vna Thị Bích Việt, người trực tiếp giảng dạy cũng như luôn theo sát quá trình hoạt động nghệ thuật của Hoàng Thảo Nhi đánh giá: “Trong quá trình học tập, Nhi cũng đã gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng eeivonline.edu.vn đã cố gắng, nỗ lực không ngừng chỉ với eivonline.edu.vnột khát khao là được đứng trên sân khấu, được đeeivonline.edu.vn lời ca tiếng hát đến với khán giả. Nhi có giọng hát nhạc nhẹ khá tốt, có sự haeivonline.edu.vn học hỏi, cầu thị, lắng nghe, kỷ luật tốt. Tôi nghĩ những hành trang đó sẽ đeeivonline.edu.vn lại những thuận lợi cho Nhi khi về công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 3. Nhưng nghệ thuật không có điểeivonline.edu.vn dừng, không có đích đến, tôi hy vọng Nhi sẽ còn có những sự cố gắng hơn nữa để đạt được ước vọng của eivonline.edu.vnình là được “tỏa sáng” trên bầu trời âeivonline.edu.vn nhạc nước nhà”.