Cùng POPS Kids tổng hợp những bài hát về thầy cô nhằm tri ân cho tất cả những người thầy, tín đồ cô đã đoạt cả đời mình mang đến nghề bên giáo, đem lại tri thức cho bao nhiêu thế hệ trẻ em nhân ngày Nhà giáo nước ta 20-11.

Bạn đang xem: Bài hát về 20/11


1. Fan Thầy – Nhật Lan Vy

Nhạc sĩ: Nguyễn độc nhất Huy
Sáng tác: 2000Ca sĩ thể hiện: Nhật Lan Vy

Những lời ca trong bài bác hát bạn Thầy được cô bé Nhật Lan Vy thể hiện rất mềm mại và mượt mà về hình hình ảnh người thầy luôn khoác bên trên mình cái áo vẫn sờn vai được thể hiện rõ rệt qua lời bài xích hát. Đây là trong số những bài hát về ngày 20-11 của thiếu nhi hay nhất.

Lời bài bác hát:

“Người thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về mau chóng trưaTừng ngày giọt những giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấyĐể em đến mặt bờ mong mơRồi năm mon sông lâu năm gió mưaCành hoa white vẫn mỹ miều trong vườn cửa xưaNgười thầy vẫn lặng lẽ đi về bên dưới mưaDòng đời từng ngày qua êm ả trôi mãiChiều trên tuyến đường bao fan đón đưa

…”

*
Nhật Lan Vy – người thầy là bài xích hát về thầy cô giáo hay với ý nghĩa

2. Ghi nhớ Ơn Thầy Cô – nhỏ bé Bào Ngư

Nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện
Sáng tác: 2014Ca sĩ thể hiện: bé xíu Bào Ngư

Nhớ Ơn Thầy Cô là bài bác hát về 20/11 được không ít em thiếu nhi đã chọn lựa để gửi khuyến mãi đến những thầy cô. Từng câu hát chứa lên gợi nhớ cả khung trời kỷ niệm của các tháng năm học trò.

Lời bài xích hát:

“Về lại trường xưa với bao kỉ niệmBóng dáng vẻ cô thầy vấn vương không rờiMột thời tuổi thơ trôi theo cánh phượngLời thầy cô vọng mãiCon ghi nhớ cô thầy dìu dắt con phải người

…”

*
Bé Bào Ngư – lưu giữ ơn thầy cô là trong số những bài hát về đơn vị giáo đáng để ý của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

3. Ơn Thầy – bé Tường Vy

Phát hành: 2018Ca sĩ thể hiện: bé Tường Vy

Bài hát mừng ngày nhà giáo vn “Ơn Thầy” với các ca từ gần gũi được trình bày qua giọng hát thơ ngây, trong sáng của bé nhỏ Tường Vy vẫn gửi hầu như lời tri ân đến cho những người thầy.

Lời bài hát:

“Thầy đã cho em bao ước mơ dệt nguồn thơTừ án văn hay bài thơ đã dạy hôm nàoThầy đã cho em khuôn màu nhằm tô sức sốngVẽ phải bao người với tất cả vùng trời mênh mông

Thầy kể mang lại em nước nhà tươi đẹp hôm nayTừ mọi công lao dựng xây của bao lớp ngườiThầy đã đến em yêu cuộc đời yêu giờ hátHát câu ca này ghi cả tình thầy hôm nay…”

*
Bé Tường Vy – Ơn thầy là bài xích hát về ngày công ty giáo vn rất được các nhỏ nhắn thiếu nhi ưa chuộng

4. Mến Lắm Thầy Cô Ơi – nhỏ nhắn Phan Hiếu Kiên

Nhạc sĩ: Lê Vinh Phúc
Sáng tác: 2014Ca sĩ thể hiện: nhỏ nhắn Phan Hiếu Kiên

Với giai điệu lắng đọng và trong trắng được miêu tả qua giọng hát của bé nhỏ Phan Hiếu Kiên cùng đầy đủ ca trường đoản cú đầy xúc đụng của bài hát chúc mừng ngày đơn vị giáo nước ta “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” như đại diện thay mặt các bé nhỏ thiếu nhi nhờ cất hộ lời đến các thầy cô lòng hàm ơn về số đông điều mà lại thầy cô đã đem về cho bao gắng hệ học trò.

Lời bài hát:

“Hôm nay em đi đến trườngTừng ánh nhìn vui bên thầy côCho em thơ ngàn câu hátLời yêu thương vô bến bờXinh tươi như hoa điểm mườiĐẹp biết mấy tương lai ngày maiEm yêu thương sao thầy cô giáoVì lũ em năm mon vun trồng…”

*
Bé Phan Hiếu Kiên – yêu đương Lắm Thầy Cô Ơi! là một trong những bài hát ngày bên giáo Việt Nam ý nghĩa sâu sắc của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc

5. Em yêu quý Thầy quí Cô – bé Hồng Ân

Nhạc sĩ: Phạm Trọng Cầu
Phát hành: 2020Ca sĩ thể hiện: bé nhỏ Hồng Ân

Là giữa những sáng tác hay của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, Em mến Thầy mến Cô đã trở thành một giữa những bài hát chào đón ngày đơn vị giáo nước ta để lại vệt ấn thâm thúy với bao nuốm hệ học trò. Bài hát này còn được cỗ giáo dục việt nam đưa vào chương trình đào tạo và giảng dạy trong sách giáo khoa Âm nhạc Cánh Diều lớp 2.

Lời bài xích hát:

“Sao em yêu thương thầy với mến côHằng âu yếm hằng nạm sứcQuyết chí lấy trọn niềm hăng sayVì lúc này vì mai đâyNên em luôn luôn thế công học tập hànhVì quê nhà vì khu đất nướcNên em luôn luôn ghi lại trong lòng

*
Bé Hồng Ân – Em yêu thương thầy mến cô là bài hát ngày nhà giáo Việt Nam khiến mỗi bọn họ dâng trào nổi xúc động lúc nghe đến đến

6. Thầy Cô đến Em mùa xuân – nhỏ bé Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Vũ Hoàng
Phát hành: 2016Ca sĩ thể hiện: nhỏ bé Khánh Ngọc

Bài hát mừng đón ngày nhà giáo nước ta “Thầy Cô mang lại Em Mùa Xuân” được sáng tác do nhạc sĩ Vũ Hoàng diễn đạt tình cảm của thầy cô dành bộ quà tặng kèm theo cho các em học viên cùng những hy sinh thầm lặng để ươm mầm cho các hạt giống tốt đâm chồi vào tương lai. Ca khúc này như món quà niềm tin dành khuyến mãi ngay cho những thầy cô giáo.

Lời bài hát:

“Một bông hồng em dành tặng kèm côMột bài bác ca em hát riêng tặng thầyNhững món quà bé nhỏ dại đơn sơNhưng cất chan niềm thương cảm vô bờ

Như loại suối ra sôngNhư dòng sông ra biển khơi rộngTrang sách hồng cầu mơEm bự lên từng ngày

Vì niềm hạnh phúc tương laiÁnh đèn khuya vẫn miệt màiBên mái trường quí thươngThầy cô mang đến em mùa xuân”

*
Bé Khánh Ngọc – Thầy cô cho em ngày xuân là bài xích hát ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 phổ cập hiện nay

7. Ca Mừng Thầy Cô – bé xíu Hồng Ân

Phát hành: 2020Ca sĩ thể hiện: bé nhỏ Hồng Ân, Khánh Ngọc, Đình Nghiêm

Bài hát ngày bên giáo nước ta “Ca Mừng Thầy Cô” là ca khúc giành riêng cho lứa tuổi học tập trò hát mừng ngày bên giáo quen thuộc với những thế hệ Việt Nam. Hãy cùng và lắng đọng trong ca khúc thân quen này được thể hiện qua giọng ca của bé Hồng Ân, Khánh Ngọc và Đình Nghiêm nhé!

Lời bài hát:

“Bên sảnh trường nụ cười em xin hát tặngBao nghĩa nặng nề vang vọng tiếng cô thầyEm khủng lên từng giờ ơn thầy ơn cô quí yêuEm bự lên từng ngày một ơn thầy ơn cô mến yêuChung niềm vui, chung niềm vui…”

*
Là một trong số bài hát về ngày nhà giáo vn hay nhất của Bé Hồng Ân – Ca mừng thầy cô

8. Lời Cô Dặn – nhỏ xíu Bảo An

Nhạc sĩ: Nguyễn Tiến Nghĩa
Phát hành: 2013Ca sĩ thể hiện: nhỏ bé Bảo An

Một bài hát hay về ngày đơn vị giáo việt nam mang đậm phong cách tuổi học trò của nhạc sĩ Nguyễn Tiến Nghĩa được biểu đạt qua giọng ngào ngạt trong trẻo của bé xíu Bảo An vẫn gợi nhớ bao ký kết ức về hình bóng fan cô giáo năm xưa.

Lời bài bác hát:

“Lời cô dặn em chẳng dám quênTan học về bắt buộc đi mau về nhàKhông được la cà chơi đùa hay rượt nhauKhi băng qua đường em nhớ coi chừng xe

Đèn blue color em chớ băng quaMàu đèn tiến thưởng em hãy chuẩn chỉnh bịĐèn red color em theo cô chú đi nhanhMấy lời cô dặn em chẳng dám quênNhững gì cô dặn em vẫn nhớ luôn”

*
Bài hát chủ thể ngày đơn vị giáo việt nam được diễn tả bởi bé bỏng Bảo An – Lời Cô Dặn

9. Cô Là tất cả – nhỏ xíu Phan Hiếu Kiên

Sáng tác: Nguyễn Đôn
Phát hành: 2005Ca sĩ thể hiện: bé Phan Hiếu Kiên

Một giữa những bài hát chủ đề ngày công ty giáo vn được các em thiếu nhi lựa chọn để dành tặng cho thầy cô yêu thương nhân ngày 20/11. Với mọi ca từ solo giản, gần cận thay mang lại tiếng lòng của học tập trò tỏ bày sự hàm ân đến lao động mà thầy cô giáo giành riêng cho các em.

Lời bài xích hát:

“Cô của em đẹp mắt lắmGiống như thể cô tiênTrong vườn hoa cổ tíchBà vẫn nhắc đêm rằmCô của em hiền lành lắmGiống như thể mẹ emBao điều xuất xắc ở lớpCô dạy dỗ em bắt buộc người…”

*
Bé Phan Hiếu Kiên – Cô Là vớ Cả

10. Thầy Cô đến Em mùa xuân – Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Phạm Đăng Phương
Sáng tác: 1982Ca sĩ thể hiện: Khánh Ngọc

Đây là 1 trong bài hát thiếu nhi về thầy cô bởi vì nhạc sĩ Phạm Đăng Phương sáng tác dành cho chúng ta nhỏ. Bài hát tất cả nhịp điệu vui tươi, lời ca vào sáng, mang đến niềm vui cho mọi người.

*

Lời bài xích hát:

“Một bông hồng em dành tặng kèm cô
Một bài xích ca em hát riêng tặng thầy
Những món vàng bé nhỏ đơn sơ
Nhưng cất chan niềm chiều chuộng vô bờ
Như cái suối ra sông
Như cái sông ra biển khơi rộng
Trang sách hồng ước mơ
Em béo lên từng ngày
Vì hạnh phúc tương laiÁnh đèn khuya vẫn miệt mài
Bên mái trường quí thương
Thầy cô mang lại em mùa xuân.”

11. Vết mờ do bụi Phấn – Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Vũ Hoàng
Thơ: Lê Văn Lộc
Sáng tác: 1982Ca sĩ thể hiện: Khánh Ngọc

Ít ai biết rằng, bài xích hát những vết bụi Phấn thân quen vang lên mỗi cơ hội 20/11 lại được chế tác từ rộng 40 năm trước, vào khoảng thời gian mà ngày lễ hội truyền thống công ty giáo nước ta chính thức được để tên. Bài hát với nhạc điệu nhịp nhàng, lời ca dễ dàng và đơn giản khiến bất cứ ai sau khoản thời gian nghe đều rất có thể dễ dàng nằm trong lời với hát theo.

Âm nhạc là giữa những thứ đem đến nhiều cảm hứng trong những đợt nghỉ lễ lớn như nhà giáo Việt Nam. Hãy xem ngay lập tức những bạn dạng nhạc hay duy nhất về ngày nhà giáo Việt Namnày nhé.

Ngày công ty giáo vn được tổ chức mỗi năm vào ngày 20/11, như một dịp nghỉ lễ hội truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam. Đây là 1 trong ngày mà các thế hệ học trò có dịp được tỏ bày sự “tôn sư trọng đạo”, sự tôn vinh và lòng biết ơn sâu sắc so với thầy cô của mình.

công ty giáo nước ta là ngày những người học trò thanh minh sự tôn vinh, kính trọng của chính mình đối với những người thầy, người cô. Trong ngày này, hãy thuộc điểm qua 10 bài bác hát chủ đề 20/11 - Ngày nhà giáo nước ta hay độc nhất vô nhị nhé.

Tham khảo thêm:Cách vẽ tranh đề tài ngày 20/11 tặng kèm thầy cô đơn giản dễ dàng mà đẹp

1Người Thầy

Tác giả: Nguyễn độc nhất vô nhị HuyCa sĩ: Cẩm LyThể loại: Nhạc popNgày phạt hành: ko rõThời lượng: 7:44Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nguoi-Thay-Cam-Ly/ZWZ9AUAC.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-Oo
Bd
TA2Kzs

fan Thầy chắc rằng là bài hát được nghe nhiều nhất mỗi lúc tới dịp
Ngày công ty giáo việt nam hằng năm, bởi nó thể hiện đúng nhất ý thức của đợt nghỉ lễ này. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài bác hát đang tái hiện hình hình ảnh một bạn thầy mộc mạc, bình dị, mau chóng hôm dành hết thời gian bên từng trang giáo án.

Lời bài xích hát bạn Thầy:

Xem toàn bộ

người thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về mau chóng trưa
Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy
Để em đến bên bờ cầu mơ
Rồi năm tháng sông lâu năm gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn cửa xưa
Người thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về bên dưới mưa
Dòng đời từng giờ qua êm đềm trôi mãi
Chiều trê tuyến phố bao fan đón đưa
Dòng sông vắng bây chừ gió mưa
Còn ai ghi nhớ ai quên bé đò xưa
Dù năm mon vô tình trôi mãi mãi
Có tuyệt bao mùa lá rơi
Thầy đã đến như vô vàn tia nắng
Sáng soi cách em vào cuộc đời
Vẫn nhớ mọi khi trời mưa rơi (vẫn nhớ đều khi)Vẫn mẫu áo xưa choàng đôi vai
Thầy vẫn đi bi ai vui im lẽ
Dù năm mon vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh hiện nay đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời tối nay
Dẫu đếm không còn lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm
Làm sao em đếm không còn công ơn fan thầy


*

tham khảo thêm:Tổng hợp phần đa lời chúc ngày nhà giáo vn 20/11ngắn gọn chân thành và ý nghĩa dành khuyến mãi thầy cô

3Lá Thư gửi Thầy

Tác giả:Đông NhiCa sĩ:Đông NhiNgày phạt hành: 2021Thời lượng: 3:37Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/La-Thu-Gui-Thay-Dong-Nhi/IW8E0FC8.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=akef
Zr
QLAp
A

Cảm xúc, chân tình và domain authority diết là toàn bộ những gì chúng ta có thể cảm thừa nhận được khi nghe tới bài hát này. Được sáng tác và biểu thị qua giọng hát truyền cảm của người vợ ca sĩ Đông Nhi, bài hát là lá thư cùng với toàn bộ những vai trung phong tư, tình cảm của người học trò đối với người thầy kính yêucủa bản thân trong sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộKhẽ nhắm mắt viết lướt tên của thầy lên tim nhằm ghi lưu giữ công ơn khủng lao
Sẽ lưu giữ hoài hình láng của tín đồ thầy thân thương
Cùng bao vết mờ do bụi phấn vẫn tồn tại mãi đây
Dù thời gian sẽ trôi cơ mà không bao giờ tan đi kỉ niệm vết yêu
Nơi ngôi trường xưa bóng hình thầy ko phai
Tiếng của thầy ấm áp, truyền vào trang vở với bao khát vọng
Như gió ươm mầm sống bây giờ vì một tương lai
Cuộc sinh sống muôn màu sắc vẫn đó những hy vọng cùng bao cầu mơ
Mãi lưu giữ lời thầy dìu dắt em hôm qua
Sẽ lưu giữ hoài hình láng của tín đồ thầy thân thương
Cùng bao bụi phấn vẫn còn mãi đây
Dù thời gian sẽ trôi nhưng lại không khi nào tan đi kỉ niệm vệt yêu
Nơi ngôi trường xưa nhẵn hình thầy không phai
Tiếng của thầy ấm áp, truyền vào trang vở cùng với bao khát vọng
Như gió ươm mầm sống lúc này vì một tương lai
Cuộc sinh sống muôn color vẫn kia những mong muốn cùng bao cầu mơ
Mãi lưu giữ lời thầy dìu dắt em hôm qua
Ngày tháng êm đềm xưa ấy vẫn không lúc nào tan biến đổi đi
Người thầy luôn ở trong tâm em


*

4Nhớ ơn thầy cô

Tác giả: Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ: mắt NgọcThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2014Thời lượng: 3:49Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nho-On-Thay-Co-Mat-Ngoc/ZWZ99096.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=gjz
SRq
XFGhg

“Nhớ Ơn Thầy Cô” cũng là trong những bài hát hay nhất về chủ thể ngày 20/11. Với giai điệu vui mắt và đầy sôi động, bài xích hát là dòng hồi ức về phần nhiều kỷ niệm đẹp của tác giả bên mái trường, bên những người dân cô, tín đồ thầy yêu thương dấu.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Về lại trường xưa cùng với bao kỉ niệm
Bóng dáng vẻ cô thầy vấn vương ko rời
Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng
Lời thầy cô vọng mãi
Con lưu giữ cô thầy dìu dắt con cần người
Nâng con bay khắp phương trời
Bây giờ con về
Thăm ngôi ngôi trường xưa tiếng già rộng trước
Con tìm cô thầy
Xa từng nào năm tóc đã bạc tình phơ
Con trở lại thăm lại
Ôi sảnh trường xưa 1 thời mơ ước
Cô thầy đâu rồi
Nghe trong tâm con vang tiếng cô thầy


*

5Lời Thầy Cô

Tác giả:Phạm Hải ĐăngCa sĩ: Như HảoThể loại: Nhạc PopNgày phân phát hành: 2018Thời lượng: 4:01Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Loi-Thay-Co-Uyen-Nguyen/ZWZD0EI0.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=ns
Jf
Qgw9au
A

mặc dù bao năm tháng trôi qua, những lời dạy của cô thầy vẫn đang luôn đánh dấu trong trung tâm trí của những đứa học trò. Đó là toàn bộ những gì tác giả Phạm Hải Đăng sẽ gửi gắm qua bài xích hát với toàn bộ niềm kính yêu, tôn trọng với người thầy của mình.

Lời hài hát:

Xem toàn bộ

Lời thầy cô con luôn ghi vào tim
Mãi đánh dấu bao công ơn cô thầy
Những mon năm khi bé còn thơ dại
Lời thầy cô đã cho bé niềm tin
Rồi ngày mai khi nhỏ lớn lên
Tung cánh cất cánh con bay đi vào đời
Lời thầy cô con luôn mang bên mình
Là hành trang cho nhỏ bước đi
Thời gian trôi sao trôi vượt nhanh
Đôi tay con không thể níu lại
Lời thây cô luôn mãi mặt con
Dù đường xa con không lo ngại gian khó
Lời thầy cô lẹo cánh cho con
Vững bước nhỏ đi trên tuyến đường đời
Dù thời gian dẫu tất cả đổi thay
Lời thầy cô bé sẽ mãi không quên..


*

6Cô Ơi

Tác giả: Nguyễn Văn ChungCa sĩ: Vy OanhThể loại: Nhạc PopNgày vạc hành: 2013Thời lượng: 4:27Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/co-oi-vy-oanh.Qhlient
M9Dj6.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=35Wzz
ELoa-U

bài xích hát “Cô Ơi” của thanh nữ ca sĩ Vy Oanh cũng chính là một giữa những bài hát hay với giàu cảm giác nhất trong ngày Nhà giáo. Đó như một lời tri ân sâu sắc của tín đồ học trò so với công lao và sự hy sinh âm thầm, lặng lẽ âm thầm của người thầy, bạn cô không một lần hy vọng được đáp trả.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

Em xa phương pháp nơi đây, bao năm rồi cô nhỉ!Sao vẫn thấy thân quen, khi về lại mái trường
Cô ơi nhớ em không? fan học trò năm ấy
Những lời lúc xưa, theo em tận hôm nay
Nhớ vượt tiếng cô thầy, nhớ phần lớn ngày mang lại lớp
Tất cả các kỉ niệm, bên cạnh đó mới hôm qua
Phấn trắng đã lấp mờ, mái tóc bạc đãi phơ ấy
Bỗng thấy tất cả nổi buồn, nhoè những cành phượng hồng.ĐK:Cô ơi nhớ em không? tín đồ học trò năm ấy
Những lời khi xưa, theo em tận hôm nay
Nhớ thừa tiếng cô thầy, nhớ đầy đủ ngày đến lớp
Tất cả hầu hết kỉ niệm trong khi mới hôm qua
Phấn white đã tủ mờ, mái tóc tệ bạc phơ ấy
Bỗng thấy bao gồm nổi buồn, nhoè mọi cành phượng hồng.Nhớ thừa tiếng cô thầy, nhớ những ngày đến lớp
Tất cả mọi kỉ niệm ngoài ra mới hôm qua
Phấn white đã đậy mờ, mái tóc bội nghĩa phơ ấy
Bỗng thấy gồm nổi buồn, nhoè các cành phượng hồng.


Tham khảo:12 mónquà tặng kèm 20/11 mang lại cô giáoý nghĩa và thiết thực

7Người Thầy Năm Xưa

Tác giả: Nguyễn Văn ChungCa sĩ: Khánh NgọcThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2016Thời lượng: 5:02Link nghe nhạc:https://nhac.vn/bai-hat/nguoi-thay-nam-xua-khanh-ngoc-so8NORXMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=x
Ionby
JAYLQ

“Người Thầy Năm Xưa” cũng là một trong số những ca khúc tuyệt bất hủ trong danh sách những bài bác hát hay độc nhất ngày công ty giáo Việt Nam. Qua giai điệu cùng ca từ da diết, bài xích hát thể hiện tình cảm và sự tiếc nuối về rất nhiều hồi ức vẫn qua về người thầy trong thừa khứ.

Lời bài xích hát:

Một bởi vì sao đậy lành về trong đêm hôm vắng,Thầy vẫn thắp sáng đến tôi bao mong mơ.Dìu đôi chân ngạc nhiên hòa trong thâm tâm nắng ấm thầy lẹo cánh nhằm tôi bay vào đời.Bước trong sân trường xưa sản phẩm ghế đá ngẩn ngơ nhìn theo,Nắng lung linh nghịch vui hàng me vẫn tiếng ve hotline reo.Nét phấn trên bảng black cùng năm tháng kéo tôi trở lại thời thơ ấu
Ngồi lắng tai lời thầy năm xưa.Em gồm biết được do sao tóc phụ thân phai màu,Em có biết được vì sao lá không ngừng rơi.Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không ngóng ta.Và ta hãy sống nhằm không nuối tiếc ngày mai.Ngồi phía trên ngước nhìn vị sao nhớ cho năm nào,Một lời chúc tụng ngàn hoa dâng lên thầy tôi.Và hạt những vết bụi phấn chớ vội rơi mái tóc bội nghĩa phơ để thầy tôi
Còn mãi nâng bước chân trẻ thơ.

Một do sao phủ lành về trong buổi tối vắng,Thầy vẫn thắp sáng đến tôi bao cầu mơ.Dìu đôi chân kinh ngạc hòa trong tim nắng ấm thầy chắp cánh để tôi bay vào đời.Bước trong sảnh trường xưa mặt hàng ghế đá ngẩn ngơ chú ý theo,Nắng lung linh nghịch vui sản phẩm me vẫn tiếng ve điện thoại tư vấn reo.Nét phấn bên trên bảng đen cùng năm mon kéo tôi trở lại thời thơ ấu
Ngồi lắng tai lời thầy năm xưa.Em bao gồm biết được vày sao tóc phụ vương phai màu,Em có biết được bởi vì sao lá không hoàn thành rơi.Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không hóng ta.Và ta hãy sống để không tiếc nuối ngày mai.Ngồi phía trên ngước nhìn vì chưng sao nhớ cho năm nào,Một lời chúc tụng ngàn hoa kéo lên thầy tôi.Và hạt bụi phấn chớ vội rơi mái tóc tệ bạc phơ để thầy tôi
Còn mãi nâng bước chân trẻ thơ.

Xem toàn bộ

Một bởi sao che lành về trong ban đêm vắng,Thầy sẽ thắp sáng mang đến tôi bao mong mơ.Dìu song chân bỡ ngỡ hòa trong trái tim nắng ấm thầy lẹo cánh nhằm tôi cất cánh vào đời.Bước trong sảnh trường xưa sản phẩm ghế đá ngẩn ngơ chú ý theo,Nắng lung linh chơi vui hàng me vẫn giờ đồng hồ ve điện thoại tư vấn reo.Nét phấn trên bảng đen cùng năm mon kéo tôi trở lại thời thơ ấu
Ngồi lắng nghe lời thầy năm xưa.Em tất cả biết được vày sao tóc phụ vương phai màu,Em tất cả biết được vì chưng sao lá không dứt rơi.Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không hóng ta.Và ta hãy sống nhằm không tiếc ngày mai.Ngồi đây ngước nhìn vì sao nhớ đến năm nào,Một lời chúc tụng ngàn hoa nhấc lên thầy tôi.Và hạt lớp bụi phấn đừng vội rơi mái tóc bạc bẽo phơ nhằm thầy tôi
Còn mãi nâng bước đi trẻ thơ.


8Khoảng yên ổn Phía Sau Thầy

Tác giả: Nguyễn tốt nhất HuyCa sĩ:Đoan TrangThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2015Thời lượng: 3:53Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Khoang-Lang-Phia-Sau-Thay-Doan-Trang/ZWZEUAZO.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-3d
Wlnj
AR4w

Đằng sau những bài giảng tốt trên lớp, có những khi thầy cô ko nói, bao gồm những khoảng chừng lặng phía đằng sau ánh hào quang quẻ của bục giảng nhưng mà thầy cô luôn giữ kín trong lòng mình. Thể hiện qua giọng hát nội lực cùng đầy cảm hứng của ca sĩ Đoan Trang, bài hát vẫn chạm đến trái tim khán giả dù là trải qua bao năm tháng.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

gồm có giờ ra chơi. Em xòe tay buộc gió
Có dịp nào bất chợt
Thấy thầy cuối hành lang
Thầy đứng một mình thôi
Vòng sương thuốc lung linhđan thành làn mây trắng
Bay vào chốn mù khơi
Có đầy đủ giờ ra chơi
Em không hề vô tư
Khi thấy thầy in bóng
Hun hút cuối hành lang
Thầy nghĩ về gì thầy ơi
Có bụi phấn rơi rơi
Rơi rơi tệ bạc tóc thầy
Rơi rơi bạc nếp nhăn
Thầy nghĩ về gì thầy ơi
Có vết mờ do bụi phấn rơi rơi
Rơi rơi bạc đãi tóc thầy
Em nhớ hoài thầy ơi. Em nhớ hoài thầy ơi


9Kỷ Niệm Thân Thương

Tác giả: Minh PhươngCa sĩ: Thùy ChiThể loại: Nhạc PopNgày phát hành: 2017Thời lượng: 5:00Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Ky-Niem-Than-Thuong-Thuy-Chi/IW88CE0O.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=Ny
CXgw
Z5V9s

mọi kỷ niệm mặt ngôi ngôi trường yêu dấu có lẽ rằng sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm địa của từng người, đặc biệt là những kỷ niệm về thầy cô, bè bạn. Qua giai điệu dịu nhàng, sâu lắng, bài bác hát đã biểu đạt được tâm tư tình cảm của bạn học trò trưởng thành mong lưu giữ về phần nhiều kỷ niệm ngày xưa khi còn chung mái ngôi trường qua giọng hát của ca sĩ Thùy Chi.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

Mai đang xa rồi lớp học ơi thân thương
Thời gian cứ trôi đi
Để lại đây phần nhiều kỉ niệm êm đềm (những kỉ niệm êm đềm)Xưa lúc cùng mọi người trong nhà mưa âm thầm lặng lẽ đến rồi đi
Mà bây giờ nắng sáng bầu trời
Cùng hạt mưa khẽ rơi trong lòng ai
Lời thầy cô vang lên thiết tha
Qua năm tháng đang còn vọng mãi trong trái tim mỗi người
Dòng lưu bút ướt nhòe giữ mãi trong thâm tâm ta hah
Nào bạn bè yêu ơi
Hãy đến bên tôi nắm tay hát vang khúc ca
Lau khô làn nước mắt
Thắp lên hồ hết yêu thương
Và thời hạn xin hãy chấm dứt trôi
Dù mai trên đây xa giải pháp in mãi trong tim
Lớp học cũ với bao kỉ niệm
Đây ngôi trường yêu dấu
Mến thương trơn cô thầy
Nơi tình các bạn sẽ mãi không bao giờ phai


10Những Điều Thầy không Kể

Tác giả: è Thanh SơnCa sĩ:Đoan TrangThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2015Thời lượng: 6:07Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nhung-Dieu-Thay-Chua-Ke-Doan-Trang/ZW6UCBEU.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=Qsc
Q7im
Wsv
E

ở đầu cuối trong list những bài bác nhạc hay nhất chủ thể ngày đơn vị giáo Việt Nam chính là “Những Điều Thầy chưa Kể”. Một lần nữa, chị em ca sĩ Đoan Trang đã cho biết sự thành công của bản thân mình khi thể hiện ca khúc này.

bài xích hát là lời tha thiết của người học trò với những trọng điểm tư, nỗi lòng sâu bí mật chưa một lần bày tỏ của không ít người lái đò đáng kính.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Thầy nhắc về vầng trăng vào ca dao thuở nào
Thầy nói về cơn mưa trên đồng ruộng bao la
Vầng trăng vàng lục chén bát ai mang bổ làm đôi
Cơn mưa trường đoản cú câu hò chấp chới cánh cò bay
Cũng có một vầng trăng nhưng mà sao thầy không kể
Những đêm ngồi soạn bài ánh trăng lùa khuya khoắt
Và dài những trận mưa thầy ơi sao ko kể
Đường mưa thầy lặn lội sớm chiều với đàn em
Bao nhiêu là bụi phấn sao không nhắc thầy ơi
Bao nhiêu là vết mờ do bụi phấn sao không nói thầy ơi
Bao nhiêu là những vết bụi phấn sao không kể thầy ơi
Bao nhiêu là lớp bụi phấn sao không đề cập thầy ơi


11Ngày thứ nhất đi học

Tác giả:Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ:Bé Trúc TiênNgày phân phát hành: 2015Thời lượng: 4:54Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/ngay-dau-tien-di-hoc-mong-thi.ez0Dambzuisd.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=4e
Zm
KUnr2S4

Ngày Đầu Tiên Đi Học với giọng ca vào trẻo, tinh khôi của nhỏ nhắn Trúc Tiên sẽ giúp đỡ bạn trở về ký kết ức của ngày đầu cất bước tới trường. Lời bài hát nhẹ nhàng, tình yêu mà người học viên nào cũng thuộc.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

Ngày thứ nhất đi học
Mẹ dắt tay mang lại trường
Em vừa đi vừa khóc
Mẹ dỗ dành yêu thương
Ngày đầu tiên đi học
Em nước đôi mắt nhạt nhoà
Cô vỗ về an ủi
Chao ôi sao thiết tha.Ngày đầu như vậy đó
Cô giáo như chị em hiền
Em bấy giờ cứ ngỡ
Cô giáo là cô tiên
Em bây chừ khôn lớn
Vẫn ghi nhớ về ngày xưa
Ngày đầu tiên đi học
Mẹ cô thuộc vỗ về.


12Đi học

Tác giả: Bùi Đình ThảoCa sĩ:Nhật Lan VyNgày phạt hành: 2018Thời lượng: 4:57Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/di-hoc-nhat-lan-vy.2j
Z37Uou
Sf2Y.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=U2B8__3EZjc

Đi học tập là bài bác hát thân thuộc với rất nhiều thế hệ học tập sinh. Đây là ca khúc của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ từ bài bác thơ thuộc tên ở trong phòng thơ Hoàng Minh Chính. Câu hát "Hương rừng thơm đồi vắng. Nước suối trong âm thầm thì. Cọ xoè ô đậy nắng. Râm mát mặt đường em đi,..." đã để lại ấn tượng ấn trong tim nhiều người.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

trong ngày hôm qua em tới trường
Mẹ dắt tay từng bước ớ ơ
Hôm nay bà bầu lên nương
Một mình em cho tới lớp
Hương rừng thơm đồi vắng
Nước suối trong thì thầm thì
Cọ xoè ô bít nắng
Râm mát đường em đi
Trường của em be bé
Nằm lặng thân rừng xanh ớ ơ
Cô giáo em tre trẻ
Dạy em hát cực kỳ hay
Hương rừng chen hương thơm cốm
Cá bên dưới khe âm thầm thì
Cọ xoè ô bịt nắng
Râm mát mặt đường em đi


13Cô giáo

Tác giả: Đang cập nhậtCa sĩ:Bé Xuân MaiNgày phạt hành:Đang cập nhậtThời lượng: 2:49Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/co-giao-xuan-mai.in8Su
Oly
UV.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=98XByj
OOemc

bài hát thầy giáo với phần trình bày của Xuân Mai khiến mọi người cảm nhận được rất nhiều điều về tín đồ cô đã khuyên bảo mình. Đây là bài xích hát dịu nhàng, dễ thương mà ai ai cũng thuộc, được trình diễn trong vô số chương trình âm nhạc của thiếu hụt nhi.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

mẹ của em sống trường là gia sư mến thương
Cô yêu em vô hạn, khuyên bảo em ngày tháng
Em yêu biết bao nhiêu chị em của em nghỉ ngơi trường
Mẹ của em sống trường là gia sư mến thương
Dạy từng câu, từng lời
Từng nét bút, dáng đi
Mong đến em buộc phải người
Thành cháu ngoan của Bác
Em yêu biết bao nhiêu mẹ của em ngơi nghỉ trường
Mẹ của em nghỉ ngơi trường là cô giáo mến thương
Mẹ của em làm việc trường là cô giáo mến thương
Cô yêu thương em vô hạn, khuyên bảo em ngày tháng
Em yêu biết bao nhiêu mẹ của em nghỉ ngơi trường
Mẹ của em ngơi nghỉ trường là cô giáo mến thương
Dạy từng câu, từng lời
Từng đường nét bút, dáng đi
Mong cho em đề nghị người
Thành con cháu ngoan của Bác
Em yêu thương biết bao nhiêu bà mẹ của em ngơi nghỉ trường
Mẹ của em ngơi nghỉ trường là cô giáo mến thương
Mẹ của em ngơi nghỉ trường là cô giáo mến thương


14Bông hồng khuyến mãi cô

Tác giả: trần Quang HuyCa sĩ:Bé Xuân Mai và Thanh ThảoNgày phạt hành: 2013Thời lượng: 4:47Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Bong-Hong-Tang-Co-Thanh-Thao/IW6UWUAW.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=IB4s
XP1KKi
A

Bông hồng bộ quà tặng kèm theo cô là một trong những bài hát dành tặng kèm cho những người dân cô đã âm thầm dìu dắt biết từng nào thế hệ học sinh nên người. Từng câu hát như một đóa hoa, một lời cảm ơn mà chúng ta học sinh hy vọng gửi đến bạn cô thương mến của mình.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

bà bầu của em nghỉ ngơi trường,Là cô giáo mến thương.Cô yêu thương em vô hạn.Dạy dỗ em ngày tháng.Em yêu thương biết bao nhiêu,Mẹ của em sinh hoạt trường.Mẹ của em làm việc trường,Là gia sư mến thương
Dạy từng câu từng lời
Từng nét cây viết dáng đi
Mong đến em phải người
Thành cháu ngoan của Bác
Em yêu thương biết bao nhiêu,Mẹ của em ở trường.Mẹ của em sinh sống trường,Là thầy giáo mến thương.Em yêu thương biết bao nhiêu,Mẹ của em ở trường.Mẹ của em nghỉ ngơi trường,Là giáo viên mến thương...


15Mái trường thích yêu

Tác giả:Lê Quốc ThắngCa sĩ:Bé Thiên VânNgày vạc hành:Thời lượng: 3:45Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Mai-Truong-Men-Yeu-Be-Nhu-Quynh/ZW789FW9.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=ef
A7c
Bynb0Y

"Ôi hàng hoa cỏ thắm dưới mái trường mến yêu

bao gồm loài chim vẫn hót lặng lẽ tựa như nói..."

Đây là hầu như câu hát đã ghi sâu vào lòng của bao ráng hệ học tập sinh. Bài hát
Mái trường kính yêu là trong những bài hát chân thành và ý nghĩa viết về trường học, thầy cô, được không ít người yêu thích.

Xem thêm: Top 10 tập running man tập ji hyo ngủ trên tháp, top 10 tập running man xứng danh át

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường quí yêu
Có chủng loại chim sẽ hót lặng lẽ tựa như nói
Vì niềm hạnh phúc tuổi thơ và mang lại đời thêm sức sống
Thầy dìu dắt bọn chúng em với tấm lòng thiết tha
Khi bình minh hé sáng phố phường còn ngủ yên
Khi giọt sương lung linh vẫn còn ứ trên lá
Thầy bước đến trường em mang 1 tình yêu cầu mơ
Cho từng ánh mắt trẻ thơ mang lại từng khúc nhạc dịu êm
Như thời hạn êm đềm theo tháng năm
Như cái sông gợn phần đông theo cơn gió
Mang tình thương của thầy mang đến với chúng em
Để dựng xây quê hương tương lai sáng sủa ngời


16Khi tóc thầy tệ bạc trắng

Tác giả: trần ĐứcCa sĩ:Hà AnhNgày vạc hành: 2019Thời lượng: 3:41Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Khi-Toc-Thay-Bac-Trang-Various-Artists/ZWZA9DCU.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-g
F4y
Gj
GU2c

lúc tóc thầy bội nghĩa trắng là một bài hát ý nghĩa, cảm đụng viết về việc hi sinh thầm lặng của tín đồ thầy giành cho các thay hệ học tập sinh. Bài bác hát được bé nhỏ Hà Anh mô tả với giọng hát truyền cảm, sâu lắng khiến cho người nghe cảm động.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

lúc tóc thầy bội nghĩa tóc em vẫn còn đó xanh
Khi tóc thầy bạc đãi trắng chúng em đã phệ khôn rồi
Thời gian trôi nhanh mau
Cầu Kiều thầy chuyển qua sông
Tuổi ấu thơ như hoa nở bên dưới mái trường
Một nhỏ đò sang ngang
Ôi lòng thấy mênh mang
Cho em biết yêu thương cánh cò vào câu ca dao
Cho em biết yêu bống trắng ăn uống cơm vàng của cô Tấm ngoanvà mang lại em yêu thương ai nhị sương một nắng để gia công nên luá vàng
Bài học tập làm bạn em vẫn ghi nhớ ghi
Công cha ân đức mẹ ơn thầy