Trong rất nhiều dịp quan trọng của người mẹ như sinh nhật chị em hay ngày của mẹ, bên cạnh những món quà và đa số lời chúc tốt đẹp nhất thì bé đã có ý tưởng gì new chưa. Ví như chưa thì nên cùng eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn coi qua đông đảo bài hát về mẹ có ca từ trong sáng, ngay sát gũi, đầy ý nghĩa sâu sắc để bé nhỏ có thể hát tặng mẹ yêu thương nhé!


1. Lời mẹ Ru

*
Lời mẹ Ru – Nhật Lan Vy

Đầu tiên trong danh sách bài hát trẻ em về bà mẹ phải nói tới đó đó là Lời bà mẹ Ru. Bài bác hát tụng ca những người phụ nữ Việt Nam đã không còn đời vì bé vì cháu. Nhờ phần đông lời ru của chị em mà bé được ngủ thiệt ngon, mơ phần đa giấc mơ thật đẹp.

Bạn đang xem: Bài hát về mẹ của thiếu nhi

Lời bài xích hát:

“Lời bà mẹ ru con tới các khu vườnRu bé trưa nắng í í aTrong mộng cười cợt ngonRu mộng nhỏ thơm.Lời bà bầu ru con nghe ra nỗi niềmRu con nghiêng nghiêng nằmCon ngủ giấc tròn cho chị em ngồi trông.”

2. Bà bầu Ơi

Giai điệu êm ái cùng lời bài xích hát về mẹ này vô cùng ý nghĩa sâu sắc chính là trong những điểm khiến nó được hết sức nhiều khán giả yêu thích. Bài hát so sánh mẹ như là 1 trong dòng suối ngọt ngào, những gì thuộc về mẹ thường rất dịu dàng và yên bình, luôn khiến con cảm thấy hạnh phúc mỗi khi tìm về.

*
Mẹ Ơi – Phan Hiếu Khiêm

Lời bài hát:

“Mẹ như dòng suối ngọt ngào,Như bé là con sóng vỗDạt dào mẫu mà vơi êmÊm như là như cánh võngDịu dàng như lời chị em ru…”

3. Người mẹ Ơi gồm Biết

*
Lời bài hát biểu thị tình yêu da diết cùng cũng là cách để con đãi đằng tình yêu đương này cùng với mẹ.

Mẹ Ơi bao gồm Biết là trong những bài hát hay duy nhất về mẹ giành cho thiếu nhi. Bài hát như lời thủ thỉ miêu tả tình cảm của người con với mẹ. “Mẹ ơi tất cả biết con thương bà mẹ nhiều? Cứ mong muốn ôm bà bầu và cười thật to. Bà mẹ ơi nhỏ biết bà mẹ yêu nhỏ lắm! mỗi một khi con bi ai có người mẹ kề bên…”

Lời bài hát:

“Mẹ ơi gồm biết bé thương bà bầu nhiềuCon muốn ôm mẹ mà cười cợt thật toMẹ ơi nhỏ biết người mẹ yêu bé lắmNhững khi con bi lụy có người mẹ kề bên”

4. Con Yêu Mẹ

Nói về những bài hát giỏi về mẹ giành riêng cho thiếu nhi, bài bác hát nhỏ Yêu bà bầu do bé bỏng Phan Hiếu Khiêm thể hiện chắc hẳn rằng không thể làm sao không đề cập đến. Chấm dứt bài hát là lời nói “Con yêu mẹ” hoàn toàn có thể khiến bất kể người chị em nào nhảy khóc vì cảm động.

*
Con Yêu người mẹ – Phan Hiếu Khiêm

Lời bài bác hát:

“Mẹ yêu thương hỡi gần như vấp té trong đờiCó thời điểm khóc khi cười cợt thì mẹ luôn luôn sát bênNhững năm mon tảo tần nuôi mập con yêu cầu ngườiTrọn đời nhỏ sẽ mãi ko quên”

5. Hồi ký kết Của Mẹ

Cũng như những bài hát về chị em yêu khác, Hồi ký kết Của bà bầu cũng là 1 trong ca khúc hết sức cảm động. Bài xích hát theo cái hồi ký kết của mẹ, nhắc về những âu sầu mà người mẹ đã trải qua để có thể nuôi nấng con yêu cầu người.

*
Hồi ký kết Của mẹ – Bảo An

Lời bài hát:

“Đêm ni trong căn hộ yên vắngLật từng trang nhật ký kết của mẹChợt dòng nước mắt nhỏ rơiXót thương người mẹ số phận nổi trôi.”

6. Chăn Ấm Tình Mẹ

*
Chăn Ấm Tình bà bầu – Bảo An

Lời bài bác hát:

“Tình ngọt ngào mẹ thân phụ lớn lao hơn thai trời.Dang rộng cả vòng đeo tay chở che con năm tháng…Từ phần đông ngày còn thơ cho đến lúc con yêu cầu người,Cha chị em là ánh sáng cho con phố đi…”

7. Nhỏ Yêu bà mẹ Nhiều Lắm

*
con Yêu người mẹ Nhiều Lắm – Bảo An

Lời bài xích hát:

Mẹ yêu hỡi phần nhiều vấp ngã trong đờiCó thời gian khóc, khi cười thì mẹ luôn sát bênNhững năm tháng tảo tần nuôi khủng con đề nghị ngườiTrọn đời nhỏ sẽ mãi không quên

8. Trên Đời không Ai xuất sắc Bằng Mẹ

Góp khía cạnh trong danh sách những bài hát hay về mẹ đó là một ca khúc không giống của nhỏ bé Bảo An với tên trên Đời không Ai giỏi Bằng Mẹ. Đây là 1 trong ca khúc vô cùng quen thuộc với nhiều trẻ em Qua bài bác hát này, các bé vừa hiểu được nhiều nỗi vất vả của mẹ, vừa cảm giác yêu thương bà mẹ nhiều hơn.

*
trên Đời không Ai giỏi Bằng người mẹ – Bảo An

Lời bài hát:

“Trên đời ko một ai tốt như mẹLuôn vì con mà quên chính bản thân minhCả một đời bởi vì con chỉ muốn con nên ngườiVà niềm vui của con đó là hạnh phúc của mẹ.”

9. Yêu thương Con bà mẹ Yêu

*
yêu thương Con mẹ Yêu – Hồng Ân Gia Bảo

Lời bài hát:

“Mẹ được coi là dòng sông ấm áp đến bên bé dịu êmMẹ là vầng trăng lấp lánh lung linh đến vào từng giấc mơTình mẹ là nhỏ sóng vỗ nhấp nhô con thuyền trôiTiếng sóng vỗ êm đềm vẫn mang lại trong nhỏ một đời.”


10. Bà bầu Đợi nhỏ Về

*
Mẹ Đợi bé Về – Dương Nghi Đình

Lời bài hát:

“Mẹ hóng chờ con tháng năm mỏi mòn.Con biền biệt xa, nhớ bà mẹ nhiều hơn.Nhìn về trời phái nam hắt hiu mưa buồn.Dòng lệ trào tuôn, nhớ lắm bà bầu ơi!”

11. Chị em Là Vầng Trăng

*
Mẹ Là Vầng Trăng – bé nhỏ Hồng Ân – Khánh Ngọc

Lời bài bác hát:

“Mẹ là rừng cây xanh đậy bóng đuối đời conTình bà bầu ôi thiêng liêng đánh dấu đến muôn vàn sauTóc pha sương bà mẹ vẫn hát, lời hát ru giấc nồngLà nắng ấm suốt cả đời conMẹ trong tâm địa sáng như vầng trăng.”

12. Bà bầu Yêu Ơi

*
Bài hát mẹ Yêu Ơi được mô tả qua giọng ca trầm ấm của bé xíu Gia Khiêm

“Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua hầu như ngày đôngMẹ thuộc dòng sông, để con tắm đuối trưa hèMẹ là rặng tre, đậy bóng con tới trường vềMẹ là bờ đê, để con vui với cánh diều.”

Ca khúc mẹ Yêu Ơi là một trong bài hát về mẹ khét tiếng và được nhiều khán đưa ủng hộ. “Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua số đông ngày đông. Mẹ thuộc dòng sông, để nhỏ tắm mát trưa hè”. Lời bài hát giản dị, gần cận là lời trung tâm sự của một tín đồ con trường đoản cú tự lòng lòng mình so với mẹ.

Mẹ là đa số điều mập mạp chỉ muốn đem về cho con những điều xuất sắc đẹp. Mùa đông lạnh đã gồm vòng tay mẹ ủ nóng con. Trưa hè oi bức, bà mẹ như loại sông đem lại cho bé những làn gió mát. Hồ hết ngày con đi học về giữa chiếc nắng chói chang, đang có chị em che cho con. Mẹ còn là bờ đê cho nhỏ thả diều, là bậc thang cho bé đi đến đỉnh cao… người mẹ đã mang đến con rất nhiều điều nhưng bà mẹ lại không muốn con đền đáp gì cả. Mẹ chỉ mong con nên người, sớm đã đạt được thành công và dành được ước mơ. Tình mẹ bát ngát và cực kì to lớn. Trên đời này sẽ không có bất kì ai cho con được nhiều tình thương yêu như vậy, quanh đó mẹ.

13. Chạm chán Mẹ trong Mơ

*
Bài hát về bà bầu nổi tiếng chạm mặt Mẹ trong Mơ được biểu đạt qua giọng ca ngọt ngào, vào trẻo của nhỏ xíu Bảo An

“Này bầu trời rộng bự ơi, tất cả nghe chăng tiếng em gọiMẹ giờ này ở chốn nao, con đang hy vọng nhớ về mẹMẹ sinh hoạt phương trời xa xôi, hay sao sáng sủa trên bầu trờiMẹ vơi hiền về với nhỏ nhé, nhỏ nhớ mẹ”

Lời bài hát về bà bầu này tái hiện tại lại giấc mơ của một em bé nhỏ gặp bà mẹ ở trong thiết yếu giấc mơ của mình. Nhưng mặc dầu không sinh hoạt gần mẹ nhưng con sẽ luôn nhớ về mẹ. Hình ảnh người bà mẹ được so sánh với đông đảo hình ảnh đẹp nhất: ngôi sao sáng sáng, trời cao, ruộng thơm ngào ngạt. Mọi khi nhìn thấy rất nhiều điều thân thuộc con lại nghĩ mang đến mẹ. Dù quan yếu ở ở kề bên con nhưng bé tin mẹ sẽ luôn dõi theo con. Hãy cùng nhớ lại đầy đủ kỉ niệm rất đẹp về bà bầu qua ca khúc gặp Mẹ vào Mơ nhé!

14. Người mẹ Yêu

*
Với ca trường đoản cú hay với ý nghĩa, hãy thuộc eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn nghe lại bài bác hát về người mẹ này nhé!

“Ánh sao tối cho nhỏ sáng soi là chị em yêuKhúc hát ru nhỏ trong niềm mơ ước là người mẹ yêuMẹ là cánh chim cho con bay thật xaMẹ sưởi ấm cho chổ chính giữa hồn con mẹ yêuDắt con đi qua bao nỗi nhức là người mẹ yêuTiếng con lôi kéo tên suốt đời là người mẹ yêuMẹ chớ mãi ra đi cho con mồ côi ôi người mẹ yêu…”

Mẹ yêu thương là ca khúc đã lấy đi rất nhiều nước mắt của bạn nghe bởi lời bài xích hát chứa đa số nỗi niềm mà bất kể người bé nào có muốn nói ra tuy nhiên lại không đủ can đảm. “Sinh bé ra trong bao nhiêu khó nhọc. Chị em ru nhỏ yêu bé tha thiết. Mong mỏi cho con luôn luôn ngoan hiền khô giấc no say…”.

Mẹ luôn giành riêng cho con tình yêu tha thiết, đã sát cánh đồng hành cùng nhỏ vượt qua không ít khó khăn. Bất cứ ai trên cuộc sống này đều hoàn toàn có thể bỏ rơi con, tuy nhiên với mẹ thì không. Bà bầu cho con cuộc sống đời thường này, người mẹ nuôi nhỏ lớn khôn, người mẹ che chở cho bọn con của mình. Toàn bộ những điều đó mẹ đã làm với tình cảm vô bờ bến. “Mẹ gồm biết con yêu người mẹ nhiều. Mặc dù câm nín nhưng bé thật lòng hy vọng nói…”. Với rồi, sau rất nhiều câu hát đó, nỗi niềm của fan con cũng phần nào được bày tỏ.

15. Mẹ Ơi tại Sao

*
Bài hát chị em Ơi tại sao được miêu tả bởi bé bỏng Bảo An

“Mẹ ơi nguyên nhân con bướm bay cao, con ong làm cho mật, nhỏ kiến tha mồiMẹ ơi tại sao trời các mây thế, tại sao mẹ ơi trời mưa giỏi nắng…Mẹ ơi tại sao trong giấc chiêm bao, ông tiên hiện về ông nói ông cười.Gậy ông cầm tay ông hóa ngôi sao sáng trắng xanh quà đỏ mọc trên mái nhà…”

Mẹ Ơi lý do là bài bác hát về bà bầu thể hiện nay sự thơ ngây và trong trắng được biểu thị qua thắc mắc “Con tuân theo lời bố và mẹ À lý do con lớn bà bầu ơi…”. Trong bài bác hát này, fan con vẫn thắc mắc tương đối nhiều điều, con không hiểu vì sao nhỏ lớn khôn, bé cũng phân vân vì sao sườn lưng ông lại cong và bố nói bố thương con.

Những thắc mắc ngây thơ này chắc chắn rằng là trường hợp quen thuộc so với những mái ấm gia đình có con nhỏ. Lời bài hát như chất đựng được nỗi lòng của những bé. Trải qua bài hát này nhỏ bé sẽ thổ lộ được nỗi lòng của mình. Trải qua bài hát này, các bé sẽ hiểu và yêu thương lái đình của bản thân nhiều hơn.

16. Nhật ký kết Của Mẹ

*
Bài hát Nhật ký Của Mẹ

“Bao ngày bà mẹ ngóng bao ngày người mẹ trông bao ngày mẹ muốn con kính chào đờiẤp trong đáy lòng bao gồm chăng tiếng cười của một hài nhi đang bự dầnMẹ thốt nhiên tỉnh giấc và chị em nhìn thấy hình hài bé dại bé như thiên thầnTiếng bé khóc oà mắt bà bầu lệ nhòa cảm ơn vì nhỏ đến bên mẹ…”

Bài hát về chị em này đã sở hữu được rất nhiều tình cảm của fan nghe ở đầy đủ lứa tuổi từ mọi ngày đầu mới ra mắt. Bao gồm lẽ, ví như một ngày nào đó khi nhỏ đã thấu hiểu được tình yêu của bà mẹ và nghe lại bài bác hát này, nước mắt con sẽ không chấm dứt tuôn rơi. Lời bài bác hát như một tự sự của bà bầu kể về hành trình dài lớn khôn của con.

Giai điệu bài hát vang lên dịu nhàng, sâu lắng như tình mẹ êm ấm dành mang lại con. Đó là tình thương vô bờ bến, là đa số lo lắng, đầy đủ đêm mất ngủ vị con. Lời bài bác hát cũng chính là những lời dạy dỗ quý báu mà chị em muốn dành riêng cho con. Trong những số ấy có niềm trường đoản cú hào mỗi một khi con bước lên một mức thang new trong cuộc đời. Nhật cam kết Của mẹ là bài hát về bà mẹ yêu diễn đạt trọn vẹn tấm lòng của một fan mẹ. Hãy một đợt nữa cùng nghe các câu từ hoàn hảo và tuyệt vời nhất này.

17. Bàn Tay Mẹ

*
Bàn Tay mẹ là bài hát về mẹ thân thuộc của các bé bỏng ở giới hạn tuổi mầm non

Trên đây là những câu hát quen thuộc trong bài hát Bàn Tay Mẹ. Tình chị em thật ấm cúng và cũng đầy bao la, vĩ đại. Bà bầu luôn chăm lo cho bầy con, bế con trên tay ru con đi vào giấc ngủ. Cơm trắng con ăn cũng là bàn tay bà bầu nấu, nước nhỏ uống cũng từ tay mẹ đun…Ca từ đơn giản cùng giai điệu thanh thanh dễ đi vào lòng người, bài xích hát sẽ nói lên được đầy đủ vất vả, quyết tử của bạn mẹ. Bài xích hát vẫn là cơ hội để các nhỏ bé thể hiện tại tình dịu dàng với mẹ nhân dịp Ngày Của Mẹ.

“Bàn tay mẹ, bế chúng conBàn tay mẹ, chuyên chúng conCơm nhỏ ăn, tay bà bầu nấuNước bé uống, tay chị em đun…Bàn tay mẹ, vì chưng chúng conTừ tay mẹ, nhỏ lớn khôn”

18. Cho Con

*
Bài hát mang đến Con

Một bài xích hát về bà bầu vô cùng dễ thương và đáng yêu dành mang lại các nhỏ xíu chắc chắn phải nói tới bài hát đến Con. Bố là cánh chim mang đến con cất cánh giữa khung trời rộng lớn, tìm hiểu những điều bắt đầu mẻ. Còn cùng với mẹ, người mẹ là nhành hoa cài trên ngực, luôn bên cạnh và cho con một tình yêu rất đẹp nhất, đồng hành cùng con, lắng tai và hiểu rõ sâu xa con.

“Ba sẽ là cánh chimĐưa bé đi thật xaMẹ đã là cành hoaCho bé cài lên ngựcBa mẹ là lá chắnChe chở suốt cả quảng đời con…”

Lời bài hát đơn giản từ ca từ cho giai điệu tuy vậy mang trong số đó là tình thân thương bao la, thật tâm của phụ huynh dành cho bé cái. Nếu một mai con khôn lớn, được tự do đi khắp mọi miền, thì ba người mẹ vẫn ước ao con luôn ghi nhớ ba mẹ. Hãy luôn nhớ đến và về bên vì bố mẹ chính là quê hương.

19. Bà mẹ Ơi bé Yêu Mẹ

Lại một bài xích hát về mẹ được không ít khán trả yêu thích đặc biệt là đối cùng với các nhỏ nhắn và những bậc phụ huynh. Bằng phép so sánh, lời bài bác hát miêu tả được tình yêu của fan con giành riêng cho mẹ là cực kì to lớn.

*
Bài hát người mẹ Ơi bé Yêu Mẹ

Trong câu hát, con đã ví bà bầu như dòng sông làm cho con cuộc sống này với dìu dắt con vào đời. Chị em cũng là tia nắng soi từng bước đi của con đi, cho bé thấy được hầu như điều giỏi đẹp sống phía trước, từ đó thêm tin yêu cuộc sống thường ngày nhiều hơn. “Mẹ ơi, bé yêu chị em nhất bên trên đời!” là câu hát miêu tả được hồ hết tình cảm giấu bí mật sâu trong trái tim con.

20. Chim người mẹ Chim Con

*
Bài hát về chị em này rất cân xứng để những bậc cha mẹ hát ru bé ngủ

Chim người mẹ Chim nhỏ là bài bác hát tất cả câu từ đơn giản và giản dị thể hiện nay nỗi lòng cùng tình thân thương của mẹ. Mẹ đã ví mình như thể chim mẹ, nhỏ con bản thân là chim con, cùng cả nhà tung cánh cất cánh lượn tự do thoải mái giữa trời xanh. Một ngày khi nhỏ lớn khôn, cho dù có bay xa cho muôn hướng dẫu vậy mẹ luôn luôn sẽ là khu vực để con trở về. Thông qua những câu tự trong bài hát, cha mẹ cũng rất có thể gửi gắm tình thân thương của chính bản thân mình đến con.

Xem thêm:

“Cô như chim mẹ bé nhỏ là chim conTung cánh tung cánh bay bay nhịp nhàngĐêm buổi tối buông xuống mau cất cánh tìm vềCô như chim mẹ bé là chim con…”

21. Bà bầu Yêu Con

*
Bài hát người mẹ Yêu Con

“A á ru hời ơ hời ru mẹ thương con tất cả hay chăngThương từ lúc thai nghén trong lòngMấy nắng sớm chiều mưa ròngChín tháng so chín năm, gian khó chịu khôn cùng…”

Bài hát về mẹ tiếp sau mà eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn muốn ra mắt đến nói đến tình cảm của bà mẹ gửi vào lời ru cầu mong nhỏ nhoi mang đến con đề nghị người, hy vọng con khỏe mạnh mạnh, bình an, hạnh phúc. Vì chưng dù con là ai thì đối với mẹ, chị em vẫn dành số đông điều tốt nhất cho con.

Trên đấy là những bài hát về mẹ hay, cảm đụng và tốt nhất làm cho cách nhỏ bé cũng như các bậc phụ huynh. Lời bài xích hát biểu thị những cảm tình thiêng liêng của bà bầu con vừa ngọt ngào và lắng đọng vừa sâu lắng. Không chỉ đơn thuần là nhạc, đông đảo ca khúc này còn là lời trường đoản cú sự, lời răn dạy con về tình thương của đấng sinh thành. Hãy truy cập vào https://eivonline.edu.vn/music để nghe lại những giai điệu chân thành và ý nghĩa này nhé!