Dịch thuật là một trong những vấn đề mà người học tiếng Anh thường hay gặp phải. Thậm chí trong cuộc sống, mỗi ngày chúng ta đếu cần dịch các văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt. Tuy nhiên, giờ đây điều đó không còn là trở ngại nữa khi đã có những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chính xác đến 99%. Nếu đang tìm một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên máy tính, trên điện thoại thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang xem: Bản dịch tiếng anh sang tiếng việt


1. Tổng hợp 12 phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt tốt nhất 2022

Ai cũng hiểu tầm quan trọng và lợi ích của tiếng Anh khi tìm kiếm dữ liệu. Nắm được sự cần thiết của tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và mong muốn tạo nhiều tiện ích cho người dùng, các nhà phát triển đã cho ra những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí có khả năng dịch được các văn bản ở nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video, giọng nói.

Cùng khám phá những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tải về ngay.

1.1. Google Translate (Google Dịch)

Google Translate hay còn gọi là Google Dịch được xem là “chiến thần” trong làng dịch thuật hiện nay. Không chỉ dịch được nhiều ngôn ngữ, thứ tiếng khác nhau mà công cụ này còn hỗ trợ dịch trên nhiều phương tiện như hình ảnh, âm thanh.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Phần mềm dịch khá cao cấp dành cho Windows

Những ưu điểm để bạn lựa chọn Babylon 10 Premium Pro:

Tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ
Kiểm tra chính tả và ngữ pháp tốt
Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến
Bản dịch chính xác và có văn phong như người dịch
Hỗ trợ chuyển văn bản thành lời nói

Hiện Babylon 10 Premium Pro chỉ có phiên bản tải về cho Windows, có thể dùng trên laptop, PC

2. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã tham khảo qua 12 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hiệu quả, tốt nhất với độ chính xác cao. Từ đây, việc dịch thuật đã trở nên đơn giản hơn, hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Anh cũng như là khi du lịch, giao tiếp với người nước ngoài hay tìm dữ liệu tiếng Anh.

Chưa dừng lại ở đó, trong tương lai chúng ta còn có thể kỳ vọng và những công cụ cao cấp hơn như phần mềm dịch video tiếng Anh sang tiếng Việt với những tính năng hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Để biết thêm những thủ thuật hay ho khác, hoặc những tin tức công nghệ nóng hổi, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt.

Cho đến nay, tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới. Nhưng bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề nếu không biết dịch hoặc sử dụng ngôn ngữ này. Ngày nay, có rất nhiều cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại. Bạn có thể làm điều này mà không cần app hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về các phương pháp dịch thuật này nhé.

*
Hướng dẫn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên smartphone
Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại không cần app
Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại bằng app

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại không cần app

Nếu bạn truy cập vào trang web nước ngoài trên điện thoại, bạn có thể google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt mà không cần sử dụng app. Đó là nhờ tính năng Translate (dịch) có sẵn trên Google và Safari.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy làm theo các bước sau để dịch trang web sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác.

Bước 1: Truy cập vào Google, tìm kiếm nội dung bạn muốn và đi đến trang web đó. Trên cùng màn hình, nhấp vào biểu tượng (1) để hiện ra một số tính năng có sẵn.

*
Truy cập vào trang web (bất kỳ ngôn ngữ nào) bạn muốn dịch

Bước 2: Chọn vào “Translate” và bạn sẽ thấy trang web được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

*
Chọn dịch trang web sang tiếng Việt với tính năng “Translate”

Bạn có thể chọn dịch sang các ngôn ngữ khác bằng cách chọn “More Languages” (nhiều ngôn ngữ hơn). Lúc này, một danh sách các ngôn ngữ có sẵn hiện ra trên màn hình. Bạn chỉ việc chọn vào ngôn ngữ mình muốn để chuyển trang web sang ngôn ngữ đó.

*
Chọn dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ khác miễn phí

Cách dịch Tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại i
Phone cực nhanh

Nếu bạn đang dùng điện thoại i
Phone 16 trở lên, thì bạn có thể dịch trang web sang tiếng Việt trực tiếp trên Safari. Tất nhiên, bạn không cần sự hỗ trợ từ ứng dụng thứ ba nào khác. Nhưng đối với i
Phone 16 trở xuống, tính năng dịch trang web trên Safari chưa được hỗ trợ.

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” của i
Phone > chọn cài đặt “Chung” > chọn “Ngôn ngữ và vùng” và thêm tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ của điện thoại.

*
Thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ i
Phone

Bước 2: Mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web bạn muốn > nhấp vào “Aa” và chọn “Dịch sang tiếng Việt”. Nếu bạn lần đầu sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào “Cho phép bản dịch” để tiếp tục.

*
Dịch trang web bạn đọc trên Safari sang tiếng Việt

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại bằng app

Nếu tính năng dịch chưa được hỗ trợ trên điện thoại của bạn, thì sau đây là các ứng dụng mà bạn nên sử dụng.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thông dụng nhất – Google Dịch

Google Dịch là phần mềm, ứng dụng và trang web dịch thuật nổi tiếng nhất hiện nay do chính Google phát triển. Bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại để dịch bất kỳ ngôn ngữ nào sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác.

*
Google Dịch là ứng dụng dịch thuật nổi tiếng nhất của Google

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của Google Dịch:

Có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, ngay khi ngoại tuyến.Có thể tích hợp vào điện thoại để dịch ngôn ngữ trên bất kỳ ứng dụng nào.Cho phép lưu và tải xuống bản dịch để xem lại mà không cần dịch lần hai.Miễn phí để google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại với Translate Me

Ứng dụng này có thiết kế giao diện và các tính năng tương tự với Google Dịch. Vì vậy, cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại hết sức đơn giản nhưng cho hiệu quả nhanh và chính xác. Đồng thời, đây cũng là công cụ dịch thuật và từ điển miễn phí trên điện thoại.

*
Translate Me hỗ trợ dịch miễn phí với hơn 100 ngôn ngữ

Các đặc điểm nổi bật của app Translate Me:

Dịch văn bản miễn phí với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ.Dịch bằng nhiều hình thức khác nhau, như dịch văn bản, hình ảnh, lời nói/giọng nói, đồ vật, truyện tranh, ghi chú, bảng hiệu, …Cho phép thích, chia sẻ và lưu lại các cụm từ hay để xem lại và học tập nếu bạn muốn.Tích hợp app qua các ứng dụng nhắn tin để ghi âm giọng nói và dịch đến ngôn ngữ bạn muốn. Tính năng giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài nhanh chóng và tiện lợi.

Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh – Photo Translator

Photo Translator là một trong những cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại hiệu quả nhất. Ứng dụng này tập trung vào chức năng dịch qua hình ảnh được chụp lại từ camera. Nghĩa là, bạn chỉ cần chụp ảnh, sau đó xem bản dịch với nhiều ngôn ngữ.

*
Dịch văn bản sang tiếng Việt qua ảnh chụp bằng Photo Translator

Dịch văn bản sang tiếng Việt qua ảnh chụp bằng Photo Translator

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có nhiều tính năng “đắt giá” khác, như:

Hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và hơn thế nữa.Tự động phát hiện ngôn ngữ qua ảnh nhờ tính năng OCR tiên tiến.Số lượng ảnh dịch không giới hạn và có thể dịch bất kỳ ảnh chụp nào từ văn bản, ghi chú, bản in, biển hiệu, …

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại bằng – Naver Papago

Naver Papago được xem là một chú vẹt thông minh và là người phiên dịch hoàn hảo cho bạn. Ứng dụng này được ưa chuộng bởi hàng triệu người dùng và được dùng nhiều nhất khi đi du lịch.

*
Naver Papago là con vẹt AI dịch thuật phổ biến

Sau đây là những tính năng làm nên sự phổ biến của Naver Papago:

Tự động nhận dạng và dịch văn bản thông qua hình ảnh và giọng nói.Cho phép lưu lại và ghi chú các cụm từ, từ tiếng Anh hay để học ngôn ngữ mọi lúc trên điện thoại.Nói bằng ngôn ngữ của bạn, và Naver Papago sẽ dịch nó nhanh chóng để giao tiếp với người nước ngoài.Tự động dịch tất cả nội dung trên trang web nước ngoài thông qua địa chỉ URL.

Cách Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại đa hình thức với – Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng dịch cá nhân, cho phép bạn dịch văn bản, giọng nói, ảnh chụp camera, ảnh chụp màn hình và cuộc gọi thoại. Ứng dụng này sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích nên có hơn 50 triệu người dùng.

*
Dịch hội thoại và phiên dịch song ngữ với Microsoft Translator

Với Microsoft Translator, bạn sẽ tận hưởng những tính năng hữu ích như:

Dịch văn bản sang hơn 70 ngôn ngữ ngay khi trực tuyến và ngoại tuyến.Dịch giọng nói trên hai màn hình để bạn tham gia trò chuyện song ngữ cùng người khác.Dịch các đoạn hội thoại nhanh chóng với hơn 100 người tham gia trò chuyện cùng lúc.Cho phép tra cứu, tìm từ, ghim và lưu lại các bản dịch trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online – Google Lens

Bên cạnh Google Dịch và các app nói trên, Google Lens cũng là một trong những cách chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại.

Ứng dụng này không đơn thuần là ứng dụng dịch thuật mà còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác, chẳng hạn:

Dịch tất cả loại văn bản từ danh bạ, danh thiếp, áp phích, ảnh chụp, và cho phép lưu lại bản dịch trên điện thoại.Giúp xác định các loại cây và động vật trong môi trường xung quanh bạn. Nghĩa là, bạn chỉ việc đưa camera điện thoại vào đối tượng nào đó để biết tên gọi của nó.Tìm kiếm và khám phá các địa điểm xung quanh bạn như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … Bạn cũng có thể tra cứu các bài đánh giá, giờ hoạt động và nhiều thông tin khác của mỗi địa điểm.

Xem thêm: Gái Xinh Show Hàng Facebook Live, Yylive Gái Xinh Show Hàng

*
Google Lens cũng là app dịch thuật nổi tiếng của Google

Như vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại. Hãy tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn để dịch văn bản hoặc giao tiếp với người nước ngoài. Nếu gặp vấn đề trong việc sử dụng các ứng dụng dịch nói trên, hãy để lại bình luận nhé.