Cá sấu được nghe biết là loài động vật hoang dã ăn thịt tiết lạnh đáng sợ nhất bên trên Trái Đất ngày nay, cơ mà trong lịch sử dân tộc hành tinh của họ còn có nhiều loài cá sấu kếch xù đáng hại hơn hết sức nhiều, một trong các đó là loại Sarcosuchus.

Bạn đang xem: Cá sấu thời tiền sử từng có răng to như quả chuối


*

Sau khi nỗ lực chiến II kết thúc, bên cổ sinh đồ gia dụng học bạn Pháp Albert-Félix de Lapparent vẫn dẫn đầu một nhóm các nhà khảo cổ với cổ sinh vật dụng học để triển khai những chuyến hành trình ở sa mạc Sahara. Trong quá trình thám hiểm và khai thác tại địa tầng Kem Kem Beds, nhóm phân tích đã tìm kiếm thấy không hề ít hóa thạch của một loại cá sấu có kích cỡ rất lớn, nằm sát Olev, ngay gần Algeria ngày nay.

Sau chính là ở khu vực miền nam Morocco, đều mẫu hóa thạch mới cũng khá được phát hiện, bao hàm hộp sọ, răng, đốt sống với móng vuốt. Năm 1957, H. Faure sẽ phát hiện tại ra một trong những hóa thạch răng bị xa lánh trong hệ tầng Elrhaz Formation ở phía bắc Nigeria, nhưng những cái răng này lớn hơn nhiều so với hầu như mẫu răng hóa thạch nhưng mà Albert-Félix de Lapparent kiếm tìm thấy.

*

Thông qua nghiên cứu và phân tích về phần đa mẫu hóa thạch cá sấu to con từ Bắc Phi, bên cổ sinh đồ vật học fan Pháp De Broin đã chỉ ra rằng đó là một loài cá sấu gồm miệng thuôn dài, hệt như loài cá sấy Ấn Độ ngày nay.

Sau đó, nhóm nghiên cứu và phân tích của Hội đồng tích điện nguyên tử Pháp (CEA) vẫn phát hiển thị một mẫu mã hóa thạch hộp sọ gần như hoàn chỉnh của chủng loại này sinh sống phía bắc Nigeria vào khoảng thời gian 1964, với hộp sọ được gửi mang đến Paris để nghiên cứu.

Sau khi nghiên cứu và so với kỹ lưỡng phần lớn mẫu hóa thạch đã có tìm thấy, hai đơn vị cổ sinh đồ học De Broin cùng Phillipe Taquet đang đặt tên mang đến loài cá sấu lớn lao này là Sarcosuchus. Cái tên này được lấy từ giờ Hy Lạp, với "Sarco" gồm nghĩ là cơ bắp còn "suchus" tức thị cá sấu.

Việc phát chỉ ra một loài cá sấu to đùng như Sarcosuchus sinh hoạt Bắc Phi đáng ra phải là một sự kiện tạo chấn cồn giới ráng sinh đồ học trên toàn cố gắng giới, nhưng đáng tiếc là trong thời hạn đó, giới phân tích tại Pháp lại không ra mắt nên hại tồn trên của chúng dường như không được quả đât biết tới trong không ít năm sau đó.


Paul Sereno (áo đỏ phía bên trái) - gs cổ sinh đồ gia dụng học trên Đại học Chicago và là 1 "nhà thám hiểm cư trú" địa lý quốc gia, bạn đã phát hiện nay ra một số trong những loài khủng long thời tiền sử mới trên một vài lục địa, bao hàm tại các địa điểm ở Nội Mông, Argentina, Morocco với Nigeria.


Từ năm 1997 đến năm 2000, Paul Sereno, một đơn vị cổ sinh đồ học đến từ Hoa Kỳ, đã dẫn đầu một chuyến du ngoạn tới Nigeria một lượt nữa. Họ có niềm tin rằng chuyến thám hiểm này sẽ tìm hiểu ra một số lượng lớn hóa thạch cổ sinh đồ học. Sau phần nhiều cuộc khai quật khổ cực tại đông đảo nơi hoang vắng sinh hoạt sa mạc Sahara, team thám hiểm vẫn phát hiển thị một quần thể hóa thạch bao gồm tổng trọng lượng nặng trăng tròn tấn, trong số đó có 7 nhỏ cá sấu Sarcosuchus.

Bảy bé cá sấu Sarcosuchus được search thấy bao hàm các giai đoạn khác biệt từ quy trình tiến độ đang phân phát triển cho đến khi trưởng thành, trong số ấy có cả các mẫu hóa thạch hoàn hảo của chủng loại này.

Sau lúc trở về Hoa Kỳ, Paul Sereno vẫn ngay lập tử tổ chức triển khai một buổi họp báo để reviews về phát hiện tại của mình. Ông cũng hợp tác với National Geographic để reviews loài cá sấu tiền sử khổng lồ này với toàn rứa giới. Tức thì sau đó, National Geographic và Paul Sereno đã bắt tay hợp tác với nhau nhằm khôi phục quy mô của chủng loại Sarcosuchus với phần trăm 1:1 khiến cho mọi người rất có thể tận góc nhìn thấy và hình dung ra kích thước thực tế của loại cá sấu này đồ sộ đến mức nào.


Sarcosuchus là một loài khôn cùng cá sấu thời chi phí sử, sau khi phân tích cùng mô phỏng tỷ lệ hộp sọ với cơ thể theo xác suất của cá sấu Ấn Độ và các loài cá sấu nước mặn, các nhà nghiên cứu thấy rằng với chủng loại hóa thạch vỏ hộp sọ của cá thể lớn số 1 được tìm thấy (dài 1,6 mét) thì chúng sẽ có được chiều dài cơ thể lên tới 11,65 mét cùng nặng khoảng tầm 8 tấn.


Với kích thước đẩy đà như vậy, loại cá sấu Sarcosuchus đề xuất mất không hề ít thời gian để hoàn toàn có thể phát triển chiều dài khung hình tới rộng 11 mét, điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với bài toán loài này còn có tuổi thọ hết sức cao. Theo nghiên cứu về bộ xương của con cá sấu này, khi chúng 40 tuổi thì chiều dài khung người của chúng mới chỉ bởi 80% khi so sánh với một con trường thành, ước tính loại Sarcosuchus thực thụ đạt kích cỡ cực to và cứng cáp khi chúng đạt 50 đến 60 tuổi.


Cá sấu Ấn Độ tuyệt cá sấu sông Hằng, tên khoa học Gavialis gangeticus. Đây là 1 trong tía loài cá sấu bản địa lục địa Ấn Độ cùng rất cá sấu váy lầy với cá sấu cửa sông. Nó là trong số những loài cá sấu còn sống lâu năm nhất. Con trưởng thành trung bình lâu năm từ 3,5-4,5 mét.


Sarcosuchus là 1 trong những loài săn mồi hết sức kinh khủng và to lớn, bọn chúng có một chiếc đầu to lớn và chiếc mõm kha khá mảnh mai chiếm 75% tổng chiều nhiều năm của hộp sọ, hình dáng hộp sọ của chúng tương đối giống với loại cá sấu Ấn Độ ngày nay. Có một trong những phần nhô ra (gọi là Bulla) sống đầu trước mõm của cá sấu Sarcosuchus. Phần nhô ra này còn có khả năng nâng cao khứu giác. Mũi và mắt của loài cá sấu mập mạp này vị trí đỉnh đầu,điều này giúp cho chúng ko cẩn cần nổi hoàn toàn lê khía cạnh nước nhằm quan cạnh bên và thở.

Vũ khí kinh hãi nhất của chủng loại Sarcosuchus là cái miệng "siêu to lớn khổng lồ" với xum xê những mẫu răng sắc nhọn (có 70 cái răng ngơi nghỉ hàm trên với 62 chiếc răng ở hàm dưới). Răng của chúng rất dày và gồm hình nón, hoàn toàn có thể cung cấp cho chúng các cú tạp rất mạnh, dễ dãi xuyên thủng domain authority thịt của bé mồi.


Vũ khí đáng sợ nhất của loại Sarcosuchus là cái miệng "siêu khổng lồ khổng lồ" với dày đặc những chiếc răng nhan sắc nhọn.


Giống như cá sấu ngày nay, cá sấu Sarcosuchus cũng có những miếng xương Osteoderm (xương vẩy) trên khung hình to bự của chúng, lớp Osteoderm này vai trò đảm bảo an toàn cơ thể. Thông qua mô phỏng và phân tích, giới nghiên cứu và phân tích nhận thấy khung hình của loài cá sâu này có cấu tạo vành đai rộng hơn cá sấu hiện nay đại, điều này tức là khả năng dịch rời trên đất liền của bọn chúng cũng xuất sắc hơn khi so với các loài cá sấu hiện nay đại.


Sarcosuchus là 1 trong chi Crocodylomorpha đã tuyệt chủng với là họ mặt hàng xa của cá sấu, sống từ thời điểm cách đây 112 triệu năm. Nó sống vào đầu kỷ Creta trên nơi hiện nay là Châu Phi cùng Nam Mỹ với là một trong những chi bò sát dạng cá sấu lớn số 1 từ tồn tại.

Sahara vào thời điểm này rất không giống so với ngày nay. Theo thông tin địa tầng, sa mạc Sahara của thời kỳ này còn có khí hậu rất độ ẩm ướt, với hầu hết dòng sông cùng hồ to trên phương diện đất.

Qua các vết răng tra cứu thấy trên hóa thạch cổ, các nhà khoa học xác định Deinosuchus những lần đối đầu với khủng long thời tiền sử bạo chúa T-Rex.


Deinosuchus, loài động vật được ca tụng là "cá sấu khổng lồ" hoặc "cá sấu béo bố", được khẳng định đã hay chủng vào kỷ Phấn trắng cách đó 75-82 triệu năm. Trong vượt khứ, Deinosuchus có form size lớn hơn không hề ít so với phiên phiên bản cá sấu ngày nay, một thành viên trưởng thành có thể dài cho tới 12 m với nặng rộng 5 tấn.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên Journal of Vertebrate Paleontology, một trang tin tức khoa học tập về những loài sinh vật có xương sinh sống cổ đại, bật mí mỗi dòng của răng của cá sấu Deinosuchus hoàn toàn có thể to bằng quả chuối Mỹ.

"Chúng tôi không thể vẽ lại từ đầu đến chân của Deinosuchus, nhưng rất có thể xác định đó là loài thú săn mồi ăn thịt với 1 hàm răng khôn xiết kỳ dị, form size mỗi cái răng to bởi quả chuối", Adam Cossette, nhà khảo cổ học tại Viện technology New York, người sáng tác của nghiên cứu cho biết.

*

Deinosuchus có hình dáng giống cá sấu hiện tại đại, nhưng kích thước lớn hơn vô cùng nhiều. Ảnh: Cnet.

Thức ăn uống chính của Deinosuchus là các loài rùa biển, cá và mập long, nhất là T-Rex. Các nhà công nghệ còn xác minh Deinosuchus chính là loài động vật đứng đầu chuỗi thức ăn uống trong vượt khứ, khi nhiều hóa thạch ghi nhận vết răng của loài này trên cơ thể của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Nghiên cứu trên còn hỗ trợ làm rõ 3 chủng loại Deinosuchus trong vượt khứ: Hatchheri cùng Riograndensis (sống từ bỏ bang Montana, Mỹ đến phía bắc Mexico), và Schwimmeri (sinh sống đa phần ở New Jersey và Mississippi).

*

Mỗi cái răng (d1,d2,d3,d4) của chủng loại Deinosuchus rất có thể đạt chiều ngang tối đa lên đến 5 cm. Ảnh: Cnet.

Các nhà khoa học xác định Deinosuchus vẫn còn không ít thứ chưa được mày mò hết, như là tính năng của 2 lỗ sâu vào phần xương hàm hoặc thói quen săn mồi của loài này.

"Deinosuchus là 1 loài động vật hoang dã đặc biệt. Nó là địa thế căn cứ để xác minh cá sấu tiến bộ là một loài phát triển rất năng rượu cồn như kích thước, cân nặng, xương hàm... để phù hợp nghi cùng với sự biến hóa của sinh sản hóa", Christopher Brochu, công ty khảo cổ học tại Đại học Iowa, đồng người sáng tác của nghiên cứu và phân tích cho biết.

Nghiên cứu new về Deinosuchus cho ra đa số phát hiện tương đương với những nghiên cứu và phân tích khác tương quan đến các loài cá sấu với cá sấu lớn tưởng đã tốt chủng. Sát đây, các nhà công nghệ tại nước australia phát hiện nay một con cá sấu có tác dụng di chuyển bởi 2 chân, bọn chúng bị giỏi chủng vị cháy rừng làm mất môi trường xung quanh sống.


Tìm thấy loài mập long nhỏ tuổi bằng bé chim ruồi

Loài khủng long có size chỉ bằng chim con ruồi này được phát lúc này Myanmar. Những nhà khoa học đặt tên mang lại loài khủng long thời tiền sử mới là Oculudentavis khaungraae.


Cá sấu từng ước ao ở biển khơi nhưng thất bại

Dù không có lỗ phun nước như những loài thú thủy sinh, một tương đương cá sấu cổ xưa từng quay trở lại sinh sống làm việc đại dương tương tự như cá heo cùng cá voi.


cá sấu thời lịch sử từ trước trông như thế nào cá sấu thời chi phí sử ăn gì cá sấu thời chi phí sử tất cả răng to như quả chuối cá sấu cá sấu thời tiền sử khủng long bạo chúa khảo cổ học


*

Nhân giống để bảo tồn, vô tình lai được chủng loại cá trước đó chưa từng tồn trên

0 41

Giống cá bắt đầu được ca tụng là "Liger" của thủy sản, chỉ sản phẩm kết hợp giữa 2 chủng loại tưởng chừng không thể sinh sản cùng với nhau.

Xem thêm: Thay Đổi Font Chữ Trên Facebook 2022: In Đậm, In Nghiêng, Just A Moment

*

con cá quỷ "siêu đen", tàng hình trước quân thù

0

Loài cá có khả năng hấp thụ 99,5% tia nắng trở đề xuất "tàng hình" dưới đại dương sâu, tránh khỏi những kẻ săn mồi xứng đáng sợ.