Thế giới trung tâm linh luôn đưa về nhiều điều bí ẩn mà con người luôn mong mong mỏi khám phá, tìm kiếm hiểu. Từ hàng chục ngàn công trình khoa học, hàng ngàn hiệu quả điều tra phần đông vụ việc xẩy ra thực tế, những nhà kỹ thuật đã chứng minh thật sự bao gồm một cố giới bí mật tồn tại song song trái ngược với trái đất loài người: thế giới cõi âm. địa điểm mà đều linh hồn, ma quỷ ngự trị dưới đối nghịch với những vị thần mặt trên. Chúng ta cùng mày mò Top 7 nhỏ quỷ bí ẩn nhất trong tôn giáo phương tây.

Bạn đang xem: Các loài quỷ trong kinh thánh


1 46
1
46

Satan hay mang tên khác là Lucifer, theo ghê thánh Satan với thương hiệu là Lucifer xuất thân là một thiên thần bên cạnh chúa trời được ngài không còn sức tin cậy và giao toàn bộ tất cả các bước thay mặt chúa tiếp quản.

Tuy nhiên do bạn dạng tính kiêu sa và bị lu mờ vì chưng quyền lực, Satan đã chỉ huy 1/3 thiên thần còn được gọi là các thiên thần khiến nên trận đánh Heaven vs Hell trứ danh tuyên chiến đối đầu với chúa và những thiên thần không mất đi bạn dạng ngã.

hiệu quả Satan cùng các thiên thần đại bại trận, bị đày xuống âm phủ sống tiếp quãng thời hạn tăm tối vẫn ko nguôi dự định trả thù. Satan được biểu đạt với tầm dáng to lớn, khung hình cường tráng cùng cặp sừng kếch xù trên đầu.


Satan – Chúa tể địa ngục
Satan – Chúa tể địa ngục
2
26

Leviathan – thú vật biển khổng lồ trong tiếng bởi Thái là Livyatan, là loại thủy tai ác nổi tiếng bậc nhất trong các truyền thuyết, thần thoại phương Tây. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó đó là 1 trong 7 hoàng tử của âm ti và có trọng trách canh giữ lại cổng địa ngục.Con tai quái vật lớn tưởng này nổi tiếng đến mức được nói tới trong cả ghê thánh. Sách nói rằng: Leviathan là con vật được tạo thành vào ngày lắp thêm 5 của Buổi sơ khai. Một số tài liệu còn mô tả, ban đầu, Leviathan được tạo ra theo cặp, có 1 con đực và 1 nhỏ cái. Phương diện khác, vào văn học vì Thái, thủy quái ác này được diễn tả như 1 nhỏ rồng mập mạp với lớp domain authority cứng như thép, trú ngụ ở vị trí sâu thẳm tuyệt nhất của đáy đại dương. Leviathan download hàm răng sắc và nhọn và cực kỳ to lớn; một sức khỏe khủng khiếp khó có gì chống nổi và quan trọng đặc biệt ưa thích mùi máu tanh nồng.

Vào thời Trung cổ, nó còn tượng trưng cho các thế lực hắc ám, rất có thể ăn thịt cả những vị thần tốt thường xuyên tạo ra những trận sóng biển khủng khiếp (có thể phát âm nôm na hệt như sóng thần) tiến công vào các khu vực dân cư ven biển. Thời điểm bấy giờ, chỉ cái tên Leviathan thôi cũng đủ làm hàng ngàn ngàn tín đồ khiếp đảm.Nhưng sự xứng đáng sợ của nó không chỉ tạm dừng ở mẫu mã "siêu khổng lồ" nhưng Leviathan còn có công dụng biến thành bất cứ người như thế nào nó nạp năng lượng thịt để có thể sống giữa nhân loại loài người. Bên cạnh đó là năng lực tự hồi phục vết thương nhanh chóng. Vậy cho nên nó được coi là bất tử cùng trong các cuộc chiến lớn, Leviathan hầu luôn luôn giành phần thắng. Chỉ có 1 số sức khỏe siêu nhiên, phép thuật cao cấp nhất định mới hoàn toàn có thể kìm hãm hay phá hủy con thủy quái đáng sợ này.

Vua Solomon (còn được call là Jedidiah trong tiếng vì chưng Thái và Sulayman trong giờ đồng hồ Ả Rập) là 1 trong trong những vị vua Israel gắn liền với nhiều thần thoại về trừ tà tốt nhất trong văn hóa truyền thống Trung Đông. Vua Solomon xuất hiện thêm trong cả kinh Thánh Cựu Ước, gớm Thánh vì chưng Thái cùng Kinh Qur’an. Ông thường xuyên được miêu tả là đơn vị quân công ty giàu có, đấng tiên tri vĩ đại, khét tiếng vì sự trí tuệ với quyền lực, tuy vậy đồng thời cũng phạm các tội lỗi.

Những ghi chép đặc biệt quan trọng về sự triệu hồi và điều khiển quỷ dữ của vua Solomon

Trong số những ghi chép đặc trưng về Solomon điều khiển và tinh chỉnh quỷ, đáng chăm chú nhất là thành tựu ngụy thư chũm kỷ 1 được gọi là Thánh gớm của Solomon. Văn bản này không được những phái thiết yếu thống của Kito giáo xem như là kinh điển. Cuốn sách được viết bởi tiếng Hy Lạp và đề cập đến chi tiết vua Solomon đã sản xuất đền thờ của mình bằng cách chỉ huy loại quỷ bằng một mẫu nhẫn ma thuật do tổng lãnh cục cưng Michael giao mang đến ông. Văn bản này mang đến nay vẫn còn đó gây tranh cãi vì nó chưa tuyệt đối và bắt đầu không rõ ràng.

Nội dung của cuốn sách ban đầu từ trường hợp một nhỏ quỷ tên là Ornias khuấy rối một chàng trai trẻ con được Solomon sủng ái, bằng phương pháp ăn cắp nửa tiền lương của anh ý ta với hút không còn sinh lực của anh qua ngón tay dòng bên nên của anh. Solomon cầu nguyện trong đền thờ và được tổng lãnh cục cưng Michael trao mang lại một chiếc nhẫn với nhỏ dấu của Chúa (hình ngôi sao năm cánh), bên trên đó cho phép Solomon chỉ đạo ma quỷ. Bằng phương pháp ném chiếc nhẫn vào quỷ Ornias, đóng dấu ấn, Solomon đã kiểm soát và chỉ định cho quỷ. Bằng cách tương tự, Solomon vẫn bắt và tinh chỉnh và điều khiển quỷ Beelzebub – hoàng tử địa ngục, sai khiến cho chúng quỷ sản xuất ngôi thường của mình.

*
Bức tranh “Giấc mơ của Solomon” của Luca Giordanno

Trong chương 18 của Thánh gớm Solomon, những nhỏ quỷ vào 36 decans xuất hiện và có sự biến dạng so với niềm tin truyền thống về 36 decans của tín đồ Ai Cập. 36 chòm sao bé dại trong Chiêm tinh Ai Cập đã chuyển dịch thành những con quỷ hoàn toàn có thể gây ra đều chứng căn bệnh và sự đau khổ khác nhau, cùng Thánh gớm Solomon cũng cung cấp cách trị những con quỷ này. Ví như con quỷ lắp thêm 33 là Rhyx Achoneoth – kẻ gây ra đau họng với viêm amidan có thể được đuổi bằng bùa viết theo chữ Leikkourgos và lá cây hay xuân được chất thành đống.

Kết viên của Thánh ghê Solomon mang tính giáo huấn khi đề cập đến sự việc Solomon cải quý phái đạo không giống và đồng ý tôn thờ Remphan cùng Moloch để đổi đem tình yêu của phái nữ Shunamite buộc phải linh hồn Chúa Trời rời bỏ ông. đầy đủ dòng kinh ở đầu cuối còn cảnh báo fan hâm mộ đừng từ quăng quật niềm tin của chính bản thân mình giống như Solomon đã làm. (1)

Nhiều bé quỷ được đề cập cho trong Thánh ghê Solomon gần như có bắt đầu từ Hy Lạp, Ai Cập, do Thái, Kito giáo, Ả Rập và những nền văn hóa khác. Hai bé quỷ phổ cập nhất được đề cập đến hầu như liên quan ngặt nghèo đến tình dục, trong số ấy có Asmodeus (xuất hiện nay trong sách Tobit) và nữ quỷ Obyzouth, tương đồng với Lilith. Các ác quỷ, được liệt kê theo vật dụng tự xuất hiện, là Ornias, Beelzebub (Chúa Ruồi), Onoskelis (một cô gái satyr- tức cô bé thần dê), Tephras (con quỷ tro bụi quan trọng mạnh vào mùa hè), 7 mẹ sao (ám chỉ đến Pleiades), Envy (con quỷ không đầu thường đem đầu của nàn nhân để trên cổ mình), Rabdos (con quỷ làm ra sư tử, chỉ cho Solomon về thế lực của đá lục bảo), Rath, Tribolaios (con quỷ 3 thân), Obizouth (nữ quỷ rắn đố kỵ), the Wingdragon (Con rồng bao gồm cánh thường làm tình cùng với những thanh nữ đẹp), Enepsigos (thiên thần sa ngã thay mặt cho phương diện trăng, gồm hình tượng thân cận với Hecate) , Kunopaston (con quỷ có hình cá ngựa), “quỷ dâm” không tên, 36 vong linh của decans, Ephippas (quỷ gió), Abizithibod (quỷ hải dương Đỏ). Bọn họ sẽ khám phá kỹ lưỡng về một số trong những quỷ này ngay dưới đây.

Trước Thánh khiếp Solomon, các tác phẩm khác tương quan đến Solomon đã và đang rất phổ biến. Vào vào giữa thế kỷ 1 TCN, thắng lợi Thánh Kinh uyên thâm hay Tri con kiến của Solomon (Book of Wisdom xuất xắc Wisdom of Solomon), 1 phần của Cựu Ước viết bởi tiếng Hy Lạp được giữ truyền ở Alexandria với Ai Cập. Cuốn sách không nhắc đến năng lực điều khiển ác quỷ của ông nhưng mà thể hiện các quan niệm về sự việc thông thái. Trong sản phẩm này, Solomon được miêu tả như một bên thiên văn học. Cụ thể này rất có thể liên đới cho tới các chi tiết các nhỏ quỷ mà lại Solomon tinh chỉnh và điều khiển đều tương quan đến các chòm sao trên khung trời (ví dụ như 36 decans). Cuốn sách là một trong những sự giao trét giữa truyền thống lâu đời thần quyền của tín đồ Do Thái và truyền thống uyên thâm của Hy Lạp, nhưng mà không rõ sự thúc đẩy lẫn nhau diễn ra theo biện pháp nào.

*
Bản dịch Thánh tởm Solomon lịch sự tiếng Anh cổ nhất

Từ căn cơ của Thánh ghê Solomon, các pháp môn sư trừ tà thuận lợi gắn vua Solomon với các hoạt động trừ tà được đánh dấu trong Clavicula Salomonis Regis, tên tiếng Anh là Lesser Key of Solomon, được lưu truyền từ khoảng vào giữa thế kỷ 17. Nó được chia làm 5 cuốn sách gồm những: Ars Goetia, Ars Theurgia-Goetia, Ars Paulina, Ars Almadel, và Ars Notoria. Trong đó Ars Goetia biên chép về 72 con quỷ, thuật triệu hồi và điều khiển và tinh chỉnh chúng.

Ars Goetia có trực tiếp mật thiết tới chiến thắng Pseudomonarchia Daemonum của tác giả Johann Weyer (1515-1588), bên huyền môn cùng quỷ học bạn Hà Lan, khét tiếng với sự phản nghịch đối bức sợ phù thủy của giáo hội. Ông là người thứ nhất gọi rất nhiều người đàn bà bị giáo hội quy là phù thủy bằng những trạng thái bệnh án như tinh thần và trầm cảm. Ông không từ chối sự mãi sau của hung thần nhưng thông qua các tác phẩm của chính bản thân mình ông đã cho thấy rằng quỷ ác không đáng sợ giống như những gì giáo hội tuyên truyền (2). Phiên bản danh sách quỷ của ông dừng ở con số 69 nhỏ quỷ chứ không hẳn 72 bé quỷ như Ars Goetia đề cập, và thứ tự những con quỷ cũng rất được thay đổi. Weyer không hề đề cập cho nguồn của những cuốn sách cơ mà ông trích dẫn, vậy nên rất cạnh tranh để xác minh rằng Ars Goetia cùng Pseudomonarchia Daemonum tác động qua lại theo phong cách nào. Một cống phẩm trước đó không lâu (khoảng cố kỷ 14 với 15) có tên Livre des Esperitz (không rõ tác giả) cũng để cập mang đến 46 con quỷ cùng rất thứ bậc, năng lực, hình thù và binh đoàn địa ngục, mặc dù nhiên có khá nhiều điểm khác biệt so với Ars Goetia với Pseudomonarchia Daemonum.

*
Các ấn quỷ trong Ars Goetia

DANH SÁCH QUỶ vào TỪNG TÁC PHẨM

Có khắc ghi những thương hiệu quỷ không đụng hàng trong 3 tác phẩm: xoàn (Hoàn toàn ko trùng lặp), Xám (Trùng lặp 2 lần), Không đánh dấu (Trùng lặp ngơi nghỉ cả 3 tác phẩm)

Những bé quỷ đặc trưng trong Thánh khiếp Solomon

Dưới đây là những biên chép ngắn của tôi về những bé quỷ đặc biệt quan trọng trong Thánh khiếp Solomon, tương tự như hệ thống quỷ học sau này:

1/Ma cà dragon Ornias – bé quỷ yêu bầy ông (3)

Theo Thánh kinh Solomon, con quỷ trước tiên đã đưa đẩy vua Solomon mang lại với tuyến đường quyền năng chính là Ornias, một loài ma cà long sống trong chòm sao Bảo Bình, hắn tất cả khả năng đổi khác hình dạng. Hắn bóp cổ số đông người đàn ông ra đời vào quãng thời gian chòm sao Bảo Bình nằm ở vị trí Mặt Trời, bởi vì họ gồm niềm mê man với đàn bà thuộc chòm Xử Nữ. Orinias nói rằng hắn trải qua bố lần trở nên đổi: “Đôi khi ta là người lũ ông thèm khát khung người của đều cậu nhỏ xíu ẻo lả, với khi ta chạm vào chúng, chúng đau đớn quằn quại. Đôi lúc ta là 1 trong những sinh vật bao gồm cánh cất cánh lên mọi miền trời. Cuối cùng, ta lộ diện như một con sư tử”. Ornias có năng khiếu tiên tri và mang lại Solomon hiểu được ma quỷ hoàn toàn có thể bay thăng thiên để nghe lỏm planer của Chúa.

*
Qủy Ornias

Khi đền rồng thờ của Solomon đang rất được xây dựng ở Đền thờ Jerusalem, Ornias mở ra vào chiều tối tà, đánh cắp tiền công cùng thức nạp năng lượng của cậu bé thợ cả – người được Solomon sủng ái – và hút vong linh của cậu ta qua ngón tay bên phải. Thấy lúc cậu nhỏ nhắn gầy rộc đi, Solomon đã hỏi cậu bé, với cậu nói về Ornias. Thừa tức giận, Solomon ước xin Thượng Đế giúp sức để kẻ thống trị con quỷ. Tổng lãnh cục cưng Michael vẫn trao mang đến Solomon một chiếc nhẫn ma thuật cùng một bé dấu tương khắc triện có thể mang lại quyền lực cho Solomon. Michael căn dặn Solomon: “Ngươi sẽ vậy tù toàn bộ ác quỷ, cho dù nam hay nữ, với sự trợ giúp của chúng, ngươi sẽ xây dựng dựng Jerusalem chừng nào ngươi còn mang dấu tích này của Chúa”. Solomon đưa dòng nhẫn mang lại cậu bé xíu và khuyên bảo cậu ném nó vào con quỷ lúc nó xuất hiện, rồi lệnh đến hắn đến gặp gỡ Solomon. Qua thú nhân của Ornias, Solomon biết thân phận của nhỏ quỷ vốn là hậu duệ của một tổng lãnh thiên thần cùng bị kìm hãm bởi tổng lãnh cục cưng Uriel.

Solomon sẽ giam hắn bởi chiếc nhẫn của chính bản thân mình và bắt hắn giảm đá tự mỏ đá. Tởm hoàng trước quyền uy của Uriel cùng Solomon, Ornias đã đi tìm kiếm Hoàng tử của Qủy Beelzebub. Khi Beelzebub tỏ thái độ khinh thường xuyên Solomon, Ornias đã thực hiện chiếc nhẫn nhằm triệu hồi Beelzebub quy phục Solomon. Điều kỳ lạ đó là ngoài quyển Thánh ghê Solomon, Ornias không thể được nhắc tới trong bất kể một list quỷ nào được gán mang lại Solomon ở các thời đại sau, và chắc hẳn rằng không hề nằm trong các 72 nhỏ quỷ của Solomon.

Sự yêu thích trai trẻ em của Ornias với mối trực tiếp đến sự tích về chòm sao Bảo Bình trong chiêm tinh học tập Hy Lạp tất cả sự tương tác với nhau mật thiết. Trong thần thoại Hy Lạp. Zeus cũng vì yêu vẻ đẹp nhất trai của Ganymede yêu cầu đã đưa nam nhi lên Olympus và hóa thân quý ông thành chòm sao Bảo Bình. Liệu có hay chăng mẫu ma cà dragon Ornias là một ẩn dụ mang lại những dịch chuyển liên đới cho chòm sao Bảo Bình bên dưới triều đại Solomon? với cũng từ đó, chẳng thể không đề ra nghi vấn rằng liệu Thánh tởm Solomon về thực chất có phải là một trong cuốn sách chiêm tinh học tập hoặc một cuốn sách biên chép sự kiện đem mốc khắc ghi là sự dịch rời của những chòm sao đã bị biến tướng theo thời gian? Điều này càng được minh chứng ví dụ hơn khi các con quỷ không giống được đính thêm với định nghĩa decans.

2/ Những bé quỷ decans (4)

Decans (hay thường được gọi là chòm Thiên cương cứng theo ý niệm Á Đông) là khái niệm dùng để chỉ các chòm sao theo hệ phái chiêm tinh của người nào Cập, được sử dụng vào tầm 2100 TCN nhằm đo đạc thời gian. Theo chiêm tinh cổ đại của ai Cập, cứ bí quyết 10 ngày, một chòm decan lại lộ diện trên thai trời. Tại thời khắc bấy giờ, decan đầu tiên xuất hiện đó là Sothis (tức sao Sirius).

*
36 decans trong chiêm tinh học Ai Cập, phiên bản ghi chép tất cả niên đại từ bỏ vương triều thứ 11 , khoảng chừng 2000 năm TCN, tại Asyut, Ai Cập ngày nay.

Thánh ghê Solomon coi các chòm sao decans là quỷ dữ mang mức độ mạnh hủy diệt tới nhân loại. Các decans gây ra các bệnh tật về tinh thần và thể chất. Gồm 7 “kẻ giai cấp thế giới” bao gồm: lừa dối, xung đột, số phân, đau khổ, không đúng lầm, quyền lực tối cao và “điều tồi tàn nhất”.

Bản thân những thiên thể sao là Ma quỷ, mang sức khỏe hủy diệt so với các vụ việc của nhân loại. 36 decan, giỏi 10 độ của hoàng đạo, được hotline là thiên thể và tương tự như như vậy được cai trị bởi Ma quỷ, kẻ khiến ra các bệnh về lòng tin và thể chất. Bao gồm bảy “kẻ giai cấp thế giới”, những người được xem như là tệ nàn lừa dối, xung đột, số phận, đau khổ, sai lầm, quyền lực tối cao và “điều tồi tệ nhất”, mỗi người trong số họ bị cản trở vị một thiên thần cụ thể (ngoại trừ “điều tồi tệ độc nhất ”). Sáu kẻ thống trị bị kiểm soát điều hành bởi một thiên thần, không tính “điều tồi tàn nhất”.

Solomon đã triển khai các phép triệu hồi các con decans cho tới trước mặt ông để thẩm vấn và tìm hiểu năng lực của chúng cũng tương tự tên của các thiên thần rất có thể khắc chế chúng. Chúng mở ra với đầu của những con chó vô hình, hoặc giống người, giống bò đực, rồng, phương diện chim, nhân sư, một số trong những các loại thú khác.

Những bé quỷ, theo máy tự của decan như sau:

Thứ nhất — Ruax (cũng là Rhyx), hoặc “Chúa”: Hắn ta gây hoa mắt và bị trục xuất vày triệu hồi Michael.

Thứ 2 – Barsafael: Hắn khiến cho những bạn sống trong quá trình hắn ngự trị bị nhức ở 2 bên đầu. Hắn bị trục xuất bởi Gabriel.

Thứ 3 — Artosael: Hắn làm hỏng mắt cùng bị trục xuất vày Uriel.

Thứ 4 — Oropel: Hắn gây nên đau họng và xuất hiện nhiều chất nhầy, bị trục xuất vì Raphael.

Thứ 5 — Kairoxanondalon: hắn gây ra những vấn đề về tai với bị trục xuất bởi Uriel.

Thứ 6 – Sphendonael: Hắn khiến khối u làm việc tuyến sở hữu tai cùng tái phát chứng uốn ván (cơ thể cong về phía sau một phương pháp khó kiểm soát) cùng bị trục xuất vì Sabael.

Thứ 7 — Sphandor: Hắn làm cho tê liệt ccacs chi, rễ thần kinh ở tay và làm cho yếu vai. Hắn bị Arael tấn công bại.

Thứ 8 — Belbel: Hắn có tác dụng trái tim cùng khối óc con người trở phải biến thái. Hắn bị trục xuất vì chưng Karael.

Thứ 9 — Kourtael: Hắn ta tạo ra chứng đau dữ dội ruột, nhức đớn. Hắn chỉ rút lui lúc nghe đến đến Iaoth.

Thứ 10 — Methathiax: Hắn ta gây nhức thận và bị trục xuất vị Adonael.

Thứ 11 — Katanikotael: Hắn gây ra chiến tranh và xấu số trong nước. Hy vọng xua xua đuổi hắn, đề xuất viết bên trên bảy lá quyệt quê tên những thiên thần Eae, Ieo, Sabaoth.

Thứ 12 — Saphthorael: Hắn tạo ra những ảo giác tinh thần. Để thoát ra khỏi hắn, bắt buộc triệu hồi Iae, Ieo và các người đàn ông của Sabaoth, đồng thời treo bùa xung quanh cổ.

Thứ 13 — Phobothel: Hắn khiến gân cốt bị lỏng, và bị trục xuất vày Adonai.

Thứ 14 — Leroel: Hắn khiến phát sốt, ớn lạnh, rung mình, đau họng. Hắn chỉ rút lui lúc triệu hồi Iax.

Thứ 15 — Soubelti: Hắn gây xúc cảm rung mình, tê dại. Hắn bị trục xuất vì Rizoel.

Thứ 16 — Katrax: Hắn tạo ra những cơn sốt bị tiêu diệt người. Hoàn toàn có thể tránh hắn bằng cách chà xát rau mùi xay thành bột lên môi và miêu tả sự thần phục Zeus.

Thứ 17 — Ieropa: Hắn khiến đàn ông suy sụp với gây ra các vấn đề dạ dày co giật. Hắn rút lui khi nghe tới cụm từ bỏ “Iouda Zizabou”.

Thứ 18 — Modebel: Hắn khiến các cặp vợ ck ly tán và chỉ rút lui nếu tên của 8 người thân phụ được viết ra và dán ở cửa ra vào.

Thứ 19 — Mardeo: Hắn gây ra những con sốt cấp thiết chữa khỏi cùng bị trục xuất bằng cách viết tên hắn trong nhà.

Thứ trăng tròn — Rhyx Nathotho: Hắn khiến ra các vấn đề về đầu gối cùng bị đẩy lùi bởi Phounebiel.

Thứ 21 — Rhyx Alath: Hắn ta gây bệnh dịch phổi sinh sống trẻ sơ sinh và bị loại bỏ khi từ “Rarideris” được viết và sở hữu trên người.

Thứ 22 — Rhyx Audameoth: Hắn khiến cho trái tim buồn bã và bị trục xuất bởi chữ “Raiouoth.”

Thứ 23 — Rhyx Manthado: Hắn gây ra bệnh thận với bị tương khắc và chế ngự bởi mẫu chữ “Iaoth, Uriel.”

Thứ 24 — Rhyx Atonkme: Hắn gây nhức xương sườn. Nếu như một tín đồ viết “Marmaraoth sương mù” bên trên một mảnh gỗ của bé tàu mắc cạn, hắn sẽ rút lui.

Thứ 25 — Rhyx Anatreth: Hắn ta gây đau thắt ruột với bị dập tắt bởi từ “Arara, Arare.”

Thứ 26 — Rhyx, Enautha: Hắn đổi khác trái tim với “nhào nặn” bởi trí óc. Hắn ta bị cản trở bởi vì chữ viết “Kalazael.”

Thứ 27 — Rhyx Axesbuth: Hắn ta tạo tiêu chảy và trĩ. Ví như rượu nguyên hóa học được trao mang lại người đau đớn thì hắn đang rút lui.

Thứ 28 — Rhyx Hapax: Hắn ta khiến mất ngủ với bị tạ thế phục bởi vì dòng chữ viết “Kok; Phedisomos. ”

Thứ 29 — Rhyx Anoster: Hắn ta tạo ra chứng điên loạn và đau bóng đái và bị ngăn cản khi ai đó nghiền hạt nguyệt quế thành dầu, xoa bóp vào khung hình và call đến Mamaroth.

Thứ 30 — Rhyx Physikoreth: Hắn ta gây dịch mãn tính nhưng mà sẽ khỏi khi người bệnh xoa bóp khung hình bằng dầu ô liu với muối trong những khi nói: “Cherubim, seraphim, góp tôi”.

Thứ 31 — Rhyx Aleureth
Hắn khiến sặc xương cá. Giả dụ một bạn đặt một cái xương cá vào ngực của fan đau khổ, Ác ma đã rút lui.

Thứ 32 — Rhyx Ichthuron: Hắn rút gân fan và chỉ rút lui lúc nghe thấy đông đảo từ “Adaonai, anh bạn.”

Thứ 33 — Rhyx Achoneoth: Hắn ta tạo ra viêm họng với viêm amidan. Hắn ta được nhờ cất hộ đi bằng cách viết “Leikourgos” bên trên lá hay xuân và chất thành một đống.

Thứ 34 — Rhyx Autoth: Hắn tạo ra sự ghen tuông tị và đánh nhau trong những người yêu thương nhau. Hắn ta bị khuất phục bằng cách viết những chữ dòng alpha cùng beta.

Thứ 35 — Rhyx Phtheneoth: Anh ta ném đôi mắt Qủy lên mọi tín đồ và bị chống cản bởi bùa hộ mệnh “con mắt đau khổ”.

Thứ 36 — Rhyx Mianeth: Hắn ta có mối hận thù cùng với cơ thể, khiến cho thịt thối rữa và phá hủy nhà cửa. Hắn ta bỏ trốn khi dòng chữ “Melto Ardad Anaath” được viết cùng bề mặt trước của ngôi nhà.

Vua Solomon ra lệnh cho các Ác quỷ của những decan gánh nước và nguyện cầu rằng chúng sẽ tới được Đền thờ của Đức Chúa Trời ở Jerusalem.

Dựa bên trên liệt kê, ta rất có thể thấy rằng các loại quỷ decans này đều tương quan đến những bệnh tật hoặc những nhiễu loạn tâm trí, nhiễu loạn xóm hội. Một số cách thức mang tính triệu hồi nhuốm màu sắc huyền bí, nhưng một số trong những lại giống như các phương thuốc truyền thống cổ truyền ở quanh khu vực Địa Trung Hải dùng để làm trị các chứng bệnh dịch thường gặp.

3/ Chúa con ruồi Beelzebub

Chúa loài ruồi Beelzebub là cái tên có xuất phát từ vị thần Philistine được bái phụng ở Ekron, gắn sát với thần Baal của fan Canaan. Vào các truyền thống thần học Cơ Đốc giáo, Beelzebub nói một cách khác là Satan và được biết thêm đơn như một trong số 7 hoàng tử Địa Ngục. Các học giả phân tích cho rằng hắn tương đồng với quỷ Bael xuất hiện thêm trong danh sách 72 bé quỷ sau này vốn là 1 con quỷ bao gồm giọng khàn đặc, kiểm soát và điều hành khoa học và tình yêu, làm chủ quân đoàn quỷ phía đông. (5)

*
Minh họa Satan & Beelzabub trong Paradise Lost

Trong Thánh gớm Solomon, Beelzebub từ bỏ nhân mình là thiên thần hàng đầu, được liên kết với sao Kim (tương ứng cùng với Aphrodite, Venus). Theo như cuốn sách này thì có vẻ như hắn được đồng điệu với Lucifer. Beelzebub tuyên bố sẽ gây ra sự diệt diệt thông qua bạo chúa, khiến cho loài tín đồ sùng bái ma quỷ, thầy tu bị kích dục, gây ra những vụ đánh ghen cùng giết người, kích cồn chiến tranh. Tuy nhiên, những trước tác Cơ Đốc giáo thời Phục Hưng trở trong tương lai có một sự rành mạch rõ rệt thân Beelzebub cùng Lucifer, trong những số ấy Beelzebub đứng số 2 sau Lucifer trong số các thiên thần sa ngã. Hắn đại diện thay mặt cho lỗi lầm Tham Ăn trong tinh thần Cơ Đốc giáo. Mặc dù nhiên, sự contact Beelzebub cùng với Lucifer là thiếu hụt cơ sở do sự biệt lập trong mô hình tính phương pháp và biểu tượng.

Chúng ta quay lại với nguyên chủng loại thần Baal trong thần thoại của bạn Philistine. Thương hiệu Baal tức là “Chúa” trong giờ đồng hồ Ugaritic cùng thường được sử dụng cùng với tên của chiêu mộ vị thần chũm thể. Với bí quyết hiểu này thì ta rất có thể thấy rằng nhiều “Beelzabub” giỏi “Baal Zabub” tức là Chúa con ruồi – vị thần trở nên tân tiến dựa bên trên sự thối rữa, đem lại các loại dịch tật. Một số giả thuyết khác thì mang đến rằng đấy là cách tín đồ Israel miệt thị vị thần bay lượn trên khung trời của Philistine. Một mối liên hệ thú vị dễ dàng nhân thấy đó là khái niệm “Baal” tương đương với “El” (hậu tố vào tên của những tổng lãnh thiên thần gồm cánh, mặt khác cũng danh hiệu của Chúa trong tôn giáo Cannaan cổ). Mối contact giữa Beelzabub và tín ngưỡng bái thần tất cả cánh khá chắc chắn, câu hỏi đặt ra tại đây đó là Beezabub đích thực có nguồn gốc ra sao, và lý do lại gắn sát với phân và sự thối rữa.

Sự miệt thị là cách lý giải quá thuận tiện đối cùng với trường hợp của Beelzebub. Tôi thử có tác dụng một phép so sánh hình tượng Chúa ruồi Beelzebub với những hình tượng tựa như ở nền văn hóa ở Địa Trung Hải. Beelzebub gồm sự tương đồng lớn cùng với vị thần bọ hung Khepri của tín đồ Ai Cập. Thần bọ hung Khepri được coi là bộc lộ của thần Ra vào tầm khoảng bình minh. Với biểu tượng hình con bọ hung vo tròn cục phân của những loài khác tạo ra ổ trứng nhằm bọ hung chiếc đẻ trứng trong đó, thần Khepri thay mặt cho khía cạnh trời new được tái sinh vào buổi sáng sớm sớm. Sự mãi mãi tín ngưỡng bái bọ hung lộ diện trong văn hóa truyền thống Ai Cập khiến cho sự tương đồng với hình mẫu Chúa Ruồi cùng không còn khiến cho ta băn khoăn nếu như tại Philistine mãi sau tín ngưỡng thờ con ruồi (dù đã biết thành thất truyền). Một vị thần khác tương đương hơn với Beelzabub và có mối liên hệ rõ ràng đó là thần Saturn của La Mã. Tín ngưỡng bái thần Saturn của bạn La Mã là việc pha trộn thân tín ngưỡng bái thần phân bón Sterquilinus của tín đồ Sabine cổ và nghi lễ hiến tế trẻ em dâng lên thần Baʿal Hammon của fan Tyrian thuộc đô thị Carthage. Một điểm thú vị, đó là Baʿal Hammon đồng thời cũng là vị thần của việc sống với mặt trời, tương đương với thần Ra trong truyền thuyết Ai Cập. (Ở các nội dung bài viết sâu về thần thoại La Mã và Ai Cập, tôi đã đề cập kỹ lưỡng hơn đến vụ việc này) Qua đây, ta hoàn toàn có thể thấy sự tương đồng giữa Khepri – Saturn – Beelzabub cho tới mức bao gồm khó thể phân tích và lý giải được vị thần nào tác động đến vị thần nào, nhưng tất cả thể chắc hẳn rằng rằng Beelzabub không có liên đới cho tới Lucifer, cơ mà có liên đới với thần mặt Trời.

4/Asmodeus

Asmodeus (Asmodai) là bé quỷ gây nhiều rắc rối cho vua Solomon nhất và cũng thường xuyên xuất hiện trong các tập phim trừ tà. Asmodeus là nhỏ quỷ của dục vọng trong ý kiến của Kito giáo, mặc dù nhiên, khi khám phá về nguồn gốc của bé quỷ này và tương tác với các câu chuyện của Solomon thì hoàn toàn có thể thấy rằng tính chất của nó đã bị sai lệch.

*
Bản vẽ Asmodeus vào sách Ars Goetia

Danh xưng Asmodeus – Asmodai tất cả gốc từ ngôn ngữ Avestan cổ nằm trong tôn giáo Zoroastrianism aēšma-daēva, trong số đó aēšma có nghĩa là “cuồng nộ”, với daēva có nghĩa là “quỷ”. Tinh thần này thống duy nhất trong sách Tobbit cùng kinh Talmud. (5) cầm cố nhưng, cách giải thích đầy thuyết phục này bị từ điển Bách khoa thư vì Thái năm 1906 bác bỏ bỏ vị nhiều lý do, trong các số đó có sự chối bỏ tác động của tôn giáo ba Tư mang đến Kinh Thánh. Cho dù vậy, hầu như mối tương đương vẫn tương đối rõ rêt trong số mô tuýp tạo tội ác của Asmodeus: thường xuyên là lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và giết người hàng loạt.

Thánh kinh Solomon nói rằng Solomon đang triệu hồi Asmodeus để thành lập đền thờ cho mình, bé quỷ xuất hiện và dự kiến (hoặc cũng rất có thể là nguyền rủa) rằng đế chế của vua Solomon có khả năng sẽ bị chia cắt. Lúc Solomon truy hỏi vấn Asmodeus hắn lòi ra rằng hắn ghét nước sạch với chim (biểu tượng trong số thánh lễ) do chúng gợi hắn nhớ đến Thượng Đế.

Trong thần thoại Islam, cuộc giao đấu và trả thù của Asmodeus với Solomon được trình bày kỹ lưỡng hơn, làm phản ánh trận đánh của Islam với tín ngưỡng bái đá phổ cập tại Ả Rập trước thời kỳ truyền đạo ở trong nhà tiên tri cuối cùng Muhammad. Truyền thuyết cho rằng Asmodeus có cách gọi khác là Sakhr (có tức thị đá). Khi Asmodeus lừa Solomon, hàng fake Solomon cùng tiếm ngôi của vị vua vĩ đại, Solomon đã quay trở lại sau 40 ngày, vượt qua hắn, và giam hắn trong chiếc hộp đá xích sắt rồi ném xuống biển.

Chúng ta quay trở về với bé quỷ trong tởm Avesta của người bố Tư Aeshma. Aeshma được diễn tả như sự bất tuân, xao lãng ngoài đức tin, sự sở hữu thân xác, bóp méo ý nghĩa của sự mất mát thành sự hung ác trong chiến tranh. Khiếp Avesta giải thích rằng Ahura Mazda đã tạo nên Sraosha – giờ “Vâng” thể hiện sự tuân phục, nhằm mục tiêu chống lại quỷ dữ Aeshma. Cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa tuân phục với bất tuân này đã ảnh hưởng sang ghê Thánh của vày Thái giáo và Kito giáo về cấu trúc, cùng mượn tính phương pháp của Aeshma nhằm xây dựng câu chuyện bất tuân của Lucifer. Tín ngưỡng Kito giáo cũng có niềm tin rằng Asmodeus thao tác dưới sự lãnh đạo của Lucifer, chưa phải Lucifer.

Sự đối đầu của Solomon với Asmodeus cấp thiết hiện cho việc thuần phục khung trời sao mà trong khi thể hiện cho trận đánh chống lại tính man dã cùng sự hỗn loạn. Truyền thuyết thần thoại của tín đồ Islam nhắc về cuộc chiến của Solomon cùng với Asmodeus càng cho biết có một sự tranh chấp thân tính lý trí, minh triết, quy củ, đạo đức nghề nghiệp với tính man dã nguyên thủy của các bộ tộc rải rác rến tại Trung Đông thời tiền Islam.

5/ chị em quỷ Abyzou

Abyzou (Abyzuth, Abyzouth) trong tín ngưỡng của vùng Cận Đông cùng Châu Âu là 1 trong nữ quỷ gây nên sẩy thai và tử vong sinh sống trẻ sơ sinh vì sự đố kỵ, vị Abyzou chẳng thể sinh nở. Trong thực hành thực tế ma thuật cổ xưa ở những nền văn hóa, Abyzou xuất hiện với những tên gọi khác biệt như Alabasandria (ở Ai Cập) và Gylou (ở Byzantine)… Abyzou thường được vẽ dưới những thiết kế cá hoặc rắn. Biểu tượng này cho thấy thêm mối contact của Abyzou với đa số vùng biển khơi sâu, và tên tuổi Abyzou có thể là một sự biến tấu của “Abyss” – Vực Thẳm trong giờ đồng hồ Hy Lạp. (6) biểu tượng vực thẳm nơi hải dương sâu cũng dễ gợi ta tưởng tượng đến bào thai cùng nước ối trong bụng của tín đồ phụ nữ.

*
Bùa tất cả khắc dấu ấn của Solomon chống lại Abyzou

Thánh kinh Solomon là văn bạn dạng miêu tả không thiếu nhất về chị em quỷ này. Trong tởm Thánh của Solomon, Abyzou được mô tả bao gồm “khuôn mặt lấp lánh màu xanh lục với làn tóc rối bù như nhỏ rắn”, một diễn đạt dễ chạm mặt trong các tích truyện Hy Lạp cổ xưa về các nữ thần rắn Gorgons. Solomon đã chạm trán với tra hỏi về hoạt động của Abyzou. Abyzou cho biết mụ không ngủ mà lang thang khắp chỗ trên trái đất tìm thiếu phụ sắp sinh nhằm bóp cổ đứa con trẻ sơ sinh. Thậm chí, mụ còn khiến ra các khuyết tập trên khung hình và đều cơn âu sầu thể xác cho con người. Solomon đã chỉ thị xích Abyzou lên bằng chính tóc của bản thân và treo trước Đền Thờ trước việc chứng kiến của công chúng.

Xem thêm:

Những biểu lộ về Abyzou cho biết mối contact của thanh nữ quỷ này với giáo phái thờ rắn ở khu vực Địa Trung Hải còn lại dấu vết trong số nữ thần tóc rắn Gorgon của Hy Lạp cổ đại, mà danh tiếng nhất là Medusa. “Gorgon” có nghĩa là “đáng sợ, hung dữ”. Gorgon gồm phát âm tương đương với từ giờ đồng hồ Phạn “Garjana” với ý nghĩa sâu sắc chỉ tiếng gầm gừ của thú dữ. Tín ngưỡng cúng rắn không những phổ biến chuyển ở Hy Lạp với Ấn Độ mà tại Trung Đông người ta cũng hay đề cập đến quỷ dữ dưới dạng rắn hoặc trăn, mà mẩu truyện Satan xuất hiện thêm dưới dạng rắn là 1 trong ví dụ điển hình. Thần thoại Hy Lạp với những vị thần và hero tiêu diệt các loài hồ ly dưới dạng trăn và rắn, như Zeus phá hủy Hechatonchires, Apollo giết thịt Python, Perseus hạ Medusa… cho thấy một sự tranh chấp giữa tôn giáo dưới dạng nhân thần tiêu diệt tín ngưỡng cúng rắn. Trước lúc người Cannaan mang lại Trung Đông, tương đối nhiều bộ tộc tại đây vẫn bảo trì tín ngưỡng bái rắn, cơ mà không thể xác định được tín ngưỡng này được viral từ Châu Phi với Ấn Độ tới Trung Đông hay đây là một tín ngưỡng có tính bạn dạng địa, chính vì tín ngưỡng thờ rắn thịnh hành trên khắp quả đât và có thể coi là tín ngưỡng cổ xưa nhất, rộng rãi nhất và có lẽ mang nhiều color ma thuật man dã nhất.