Nếu bạn chưa biết phương pháp chèn bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài bác viết này. News.timviec.com.vn sẽ hướng dẫn đến bạn không chỉ 1 nhưng mà tới 3 bí quyết liền đó!

Microsoft Word là phần mềm rất thích hợp để soạn thảo văn bản, tuy vậy chức năng chèn cùng chỉnh sửa bảng tính của Word ko được hoàn chỉnh. Rất may mắn là Word tất cả một người bạn đồng hành rất ưa thích hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel, cùng bạn hoàn toàn có thể chèn những dữ liệu từ một tệp tin Excel quý phái Microsoft Word chỉ với vài ba bước đơn giản. Cùng tìm hiểu phương pháp chèn bảng Excel vào Word nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hai loại đối tượng (object) vào Excel

Để chèn file Excel vào Word, bạn cần bao gồm hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) trong Microsoft Excel. Các phiên bản mới của bộ Microsoft Office chia những đối tượng trong tài liệu ra có tác dụng 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) cùng đối tượng liên kết (linked).

Bạn đang xem: Cách chèn bảng excel vào word

Đối tượng nhúng (embedded) không tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn coppy một đối tượng nhúng từ Excel và chèn vào Word giỏi bất kì tài liệu Microsoft Office làm sao khác, lúc bản chỉnh sửa đối tượng ở tệp tin Excel gốc, đối tượng được copy trong Word vẫn sẽ không rứa đổi.

*
2 object trong Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn nuốm đổi giỏi chỉnh sửa đối tượng trong tệp tin Excel gốc, đối tượng được copy trong Word cũng sẽ cập nhật các dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy gồm thể tự động cập nhật thông tin mới, bạn không nên di chuyển tốt đổi tên file Excel chứa đối tượng gốc.

KHÁM PHÁ VIỆC LÀM LƯƠNG CAO TẠI ĐÂY !

Chèn bảng file Excel vào Word bằng thao tác xào luộc và dán

Đây là giải pháp chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các thao tác làm việc chính chỉ gồm xào luộc vào dán. Các bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở file tài liệu Word cùng bảng tính Excel bạn cần. Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel thanh lịch Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng khung đứt đoạn. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Bước 4: Chuyển sang tệp tin Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải và chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã xào nấu vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khi dán là một bảng đơn giản, bạn tất cả thể chỉnh sửa thông tin trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Tuy nhiên, dữ liệu của bảng trong Word sẽ không tồn tại kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn gồm ý định nhập công thức đo lường và tính toán của Excel vào bảng, công thức sẽ không làm làm việc và chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là phương pháp chèn bảng Excel vào Word giúp bạn bao gồm một bảng dữ liệu đi kèm các tính năng y hệt như khi bạn thao tác làm việc trong Excel. Những bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 với bước 2 tượng tự cách xào luộc và dán bảng từ Excel lịch sự Word. Bước 2: Chuyển sang file Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object cùng sau đó nhấn OK.
*
Đối tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ thay đổi tương tự như khi bạn đang cần sử dụng bảng đó vào Excel. Bạn gồm thể sử dụng tất cả những chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ được cho phép bạn sử dụng những tính năng của Excel vào Word. Nếu bạn muốn tất cả một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel thanh lịch Word, bạn yêu cầu sử dụng đối tượng liên kết.

Tham khảo: biện pháp vẽ biểu đồ vào Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn chủ yếu làm việc với Excel và không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng trong Excel cùng cả vào Word, bạn bắt buộc tận dụng cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết với các bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện bước 1 cùng bước 2 tượng tự cách coppy và dán bảng từ Excel lịch sự Word. Bước 2: Chuyển sang file Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Tương tự phương pháp sử dụng đối tượng nhúng, vào tab Home bạn chọn Paste => Paste Special với chọn Microsoft Excel Worksheet Object trong ô As:. Bước 3: Tích vào ô Paste link phía trái ô As:, nhấn OK.
*
Đối tượng liên kết

Bạn sẽ bao gồm một bảng liên kết với file Excel gốc và khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong file gốc, bảng trong file Word cũng sẽ tự động cập nhật tin tức mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Trên đây là 3 giải pháp chèn bảng Excel vào Worddành đến bạn! Hãy làm cho thử cùng đánh giá chỉ xem chúng gồm hữu ích với bạn không nhé!

Tham khảo bộ Kỹ năng văn phòng quan trọng mà “dân văn phòng” nào cũng đề xuất biết

Bạn đang sử dụng Word nhưng chưa biết làm cầm nào nhằm chèn bảng Excel vào. Thao tác này nếu như biết được sẽ phục vụ rất nhiều đến công việc của bạn. Cùng tham khảo nội dung bài viết sau, chúng tôi vẫn hướng dẫn cho bạn các phương pháp chèn bảng Excel vào Word cụ thể nhé.


Hướng dẫn chèn bảng Excel vào Word đối chọi giản

Cách 1: Sử dụng thao tác copy

Đây là cách làm thông dụng và đơn giản nhất, được nhiều người lựa chọn. Đầu tiên bạn mở bảng tính ở excel rồi copy bảng tính bằng cánh nhấn vào chuột phải ấn vào copy hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + C.

Tiếp theo bạn mở phần mềm Microsoft Word trên laptop của bạn, tại vị trí mong mỏi để bảng tính đó hãy dìm chuột buộc phải chọn Paste hoặc nhận phím tắt Ctrl + V cần nên dán vào. Vậy là bạn đã chèn xong xuôi bảng tính vào trang Word rồi đấy. Nhanh và đơn giản đúng ko nào?

*

Cách 2: Cách nhúng tệp tin Excel vào Word

Ngoài cách 1 đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể thực hiện thao tác nhúng tệp tin Excel vào file Word để phần lớn thứ biến đổi trên tệp tin Excel cũng sẽ lập cập được update trên Word.

Bước 1: trên giao diện chính của trang Word hãy dìm vào Insert trên thanh menu, tiếp nối nhấn chọn Object.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Object lựa chọn sang tab Create from File. Tại giao diện Create from File nhấn nút Browse… rồi tìm về thư mục cất file Excel muốn chèn. Đánh dấu tick vào phần liên kết to file rồi OK nhằm hoàn tất.

Cách làm này rất hiện đại, nếu bạn muốn sửa bảng tính thì phần còn lại cũng sẽ tự động cập nhật. Bạn chỉ cần ấn trỏ nhỏ chuột vào phần bảng tính vừa mới được chèn trên Word, sau đó ấn đúp chuột trái, tệp tin Excel cội sẽ chỉ ra để biến hóa thông tin (nếu cần). Những biến đổi bạn thực hiện trên file cội này cũng biến thành được cập nhật trên tệp tin Word, tạo đề xuất tính đồng bộ mang đến thông tin.

*

Cách 3: Chèn bảng vào Word bằng ứng dụng bảng bên trên thanh công cụ

Tại giao diện bao gồm của Word, bạn hãy nhấn cho Insert bên trên thanh menu. Tiếp đó, nhấn chọn Table, bạn hãy chọn số dòng số ô tùy chỉnh, theo yêu cầu công việc. Lúc này bên trên trang Word sẽ hiện ra bảng tính bạn chỉ cần điền tin tức vào là được.

*

Lợi ích của việc tệp tin Excel vào tệp tin Word

Với cách làm trên, sẽ giúp tài liệu của bạn được thực hiện một cách cấp tốc chóng. Bạn có thể chỉnh sửa trên cả bảng Excel khi được chèn vào vào Word. Các cách làm bên trên còn thể hiện sự chăm nghiệp, cấp tốc chóng.

Xem thêm: Kết quả tốt nghiệp thpt 2020 nhanh nhất, biến động điểm thi tốt nghiệp thpt 2020

Hướng dẫn xóa bảng Excel đang chèn vào Word

Trong quá trình làm việc, nếu như chèn không đúng hoặc muốn xóa bảng tính đã chèn. Bạn ấn vào bảng excel và ấn vào chữ Delete trên keyboard để xóa bảng Excel đang chèn vào Word. Bạn cũng có thể bôi black toàn bộ bảng rồi ấn chuột phải chọn Delete.

Như vậy là bạn đã biết cách chèn bảng excel vào Word rồi. Thác tác này rất 1-1 giản, nhanh chóng, bạn cố thể dễ dàng ghi nhớ. Nếu còn do dự hoặc thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công với tài liệu của mình