Bạn thường xuyên xuyên phải lập các bảng biểu vào Word tuy thế lại gặp gỡ phải trở ngại khi đề xuất gộp những ô trong bảng lại cùng với nhau? Đừng lo lắng, hiểu ngay nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách gộp ô và tách ô vào Word vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Cách chia 1 ô thành 2 ô trong word


Microsoft Word là 1 phần mềm soạn thảo văn bạn dạng phổ phát triển thành nhất hiện nay nay, nó ở trong công ty ứng dụng Microsoft. ứng dụng này chất nhận được người sử dụng soạn thảo văn phiên bản thô (text), sử dụng các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc sắc, với hình ảnh đồ họa và những hiệu ứng khác như âm thanh, video clip cung cấp cho cho vấn đề soạn thảo văn bạn dạng được thuận lợi hơn. Ngoại trừ ra, Word cũng được tích hợp các công cụ khác như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của đa số ngôn ngữ trên núm giới nhằm mục tiêu hỗ trợ cho tất cả những người dùng.

Đối với những văn phiên bản cần gồm bảng biểu, bạn có thể sử dụng hình thức tạo bảng vào Word để kiến tạo một bảng biểu theo nguyện vọng của mình. Từng bảng biểu sẽ giao hàng cho mục đích khác nhau, bởi vậy chúng ta cũng cần bóc tách ô với gộp ô trong bảng để có một kết cấu bảng tương xứng nhất.

Cách chế tác bảng vào Word

Trên thanh công cụ, bạn chọn Insert sau đó nhấn vào Table có hình tượng hình bảng.

*

Tiếp theo bạn có thể thao tác sản xuất bảng nhanh bằng cách kéo chuột trái vào số hàng và số cột bạn có nhu cầu rồi bấm thả chuột.

*

Cách đồ vật hai, chúng ta cũng bấm vào Insert, lựa chọn Table rồi chọn tiếp Insert table.

*

Tiếp theo một vỏ hộp thoại new sẽ hiện tại ra, các bạn nhập số cột vào Number of columns và số sản phẩm vào Number of rows, sau cùng bạn bấm OK để tạo thành bảng.

*

Để biết thêm nhiều cách tạo bảng cũng như cách tô điểm bảng trong Word làm thế nào để cho đẹp, bạn cũng có thể tham khảo bài viết
Đây là giải pháp tạo bảng trong Word dành riêng cho dân văn phòng.

Cách gộp ô trong Word

Bước 1: bạn kéo chuột để chọn những ô ao ước gộp, bạn để ý chỉ hoàn toàn có thể gộp được các ô nằm liền kề nhau.

*

Bước 2: Bạn nhấn vào phải và lựa chọn Merge Cells.

*

Kết trái 3 cột với 3 hàng sẽ được gộp lại thành 1 ô duy nhất.

*

Cách tách ô trong Word

Bước 1: bấm chuột vào ô bạn muốn tách rồi bấm vào phải lựa chọn Split Cells.

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại new xuất hiện, các bạn nhập số cột đề nghị tạo vào Number of columns và số hàng đề nghị tạo vào Number of rows, sau cùng bạn bấm OK để bóc tách ô thành số cột cùng số hành mình ý muốn muốn.

*

Trên phía trên FPT shop đã khuyên bảo bạn công việc để gộp ô và tách ô trong Word một cách lập cập và dễ dàng, hi vọng sẽ giúp đỡ ích cho quy trình soạn thảo văn bạn dạng của bạn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết, chúc bạn thành công!

Khi làm việc trong Microsoft Word, bạn sẽ phải có tác dụng việc tương đối nhiều với những loại bảng biểu. Vì chưng vậy, nắm rõ thao tác cũng giống như cách chia ô vào Word sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách tối đa thời hạn học tập cũng giống như làm việc. Bài viết dưới phía trên của eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách chia, gộp ô trong Word đối chọi giản, chi tiết nhất kèm ví dụ cho mình dễ theo dõi.


Các phương pháp chia ô trong Word thường xuyên gặp

Chia ô vào Word có nghĩa là từ một ô đang sẵn có trên bảng chia bóc thành nhị hoặc nhiều ô không giống nhau. Để dễ dàng nắm bắt thì làm việc chia ô sẽ đối lập và trái lại với thao tác làm việc gộp ô vào Word. Dưới đấy là Top 3 cách chia ô trong Word mà chúng ta có thể thực hiện nay tuỳ theo yêu cầu soạn thảo cũng tương tự làm vấn đề của bản thân.

Cách phân tách ô trong Word thành hai hoặc các ô

Để triển khai bạn chỉ cần chọn vào ô mà bạn có nhu cầu chia, ấn chuột phải và chọn lệnh Spit Cells.

Fit Word

Ví dụ bạn đang sẵn có bảng bên dưới đây:

*

Bạn mong muốn chia cột "STT" thành hai hay các ô, bạn chỉ cần để chuột bắt buộc vào ô "STT" và lựa chọn lệnh Spit Cells

*

Lúc này, hình ảnh bảng phân tách ô chi tiết Spit Cells sẽ chỉ ra như sau:

*

Trong đó:Number of columns là số cột mà bạn có nhu cầu chia, Number of rows là số mẫu mà bạn có nhu cầu chia. Sau thời điểm nhập số lượng mà bạn có nhu cầu chia bấm OK để xong xuôi thao tác.

Ở lấy một ví dụ trên đây, bạn thích chia ô STT thành 2 cột cùng 3 dòng, mình đã chọn số lượng như bảng bên dưới đây:

*

Kết quả trả về đã là:

*

Cách phân tách ô trong Word bởi tab Layout

Cách phân chia ô vào Word thứ hai mà eivonline.edu.vn muốn reviews cho mọi tín đồ đó đó là làm bài toán với thẻ Layout. Chũm thể quá trình như sau:

Bước 1: Chọn vào ô mà bạn có nhu cầu chia tách

Bước 2: Chọn vào tab Layout trong thẻ Table Tools -> lựa chọn Spit Cells

*

Bước 3: lúc này, hình ảnh của Word đang hiện như hiện nay y hệt thao tác cách chia ô trong Word như thông thường.

*

Sau đó, bạn chỉ việc làm tương tự các bước trên, nhập số cột với số dòng bạn muốn chia → lựa chọn OK để hoàn thành thao tác.

Cách phân tách ô trong Word bằng bản lĩnh vẽ bảng

Ngoài 2 phương pháp trên, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện thao tác làm việc chia ô trong Word bằng khả năng vẽ bảng: Draw Table.

Cụ thể các bước làm như sau:

Bước 1: chọn vào bảng bạn có nhu cầu chia, kế tiếp chọn vào tab Design

Lưu ý rằng, sống trong bạn dạng Word 2013, năm 2016 Word của các bạn sẽ được chuyển sang tab Layout.

Bước 2: Chọn lệnh Draw Table. Draw Table có thể chấp nhận được bạn dùng chuột vẽ để tạo bảng, thêm dòng/cột, chế tạo ra đường chéo trong ô.

Muốn phân tách 1 ô thành 2 ô bạn chọn Draw Table sau đó dùng con chuột vẽ một con đường giữa ô như hình minh họa bên dưới đây. Bởi khi ấy con trỏ con chuột chuyển thành cây bút, chúng ta cũng có thể bắt đầu kẻ bảng suôn sẻ muốn. Để xác minh ô chia chủ yếu xác, cân đối, bạn nên dùng thước ngang vào Word.

Cách phân tách ô chéo trong Word

Hướng dẫn thực hiện quá trình chia ô chéo trong Word:

Chọn ô bắt buộc kẻ đường chéo cánh trong Word > chọn tab Home > ở vị trí paragraph chọn Border > Ở danh sách xổ xuống, bạn có thể chọnDiagonal Down Borderhoặc Diagonal Up Border để kẻ đường chéo cánh ô vào Word.

Trong đó:

Diagonal Down Border:Tạo đường kẻ theo hướng từ trái quý phái phảiDiagonal Up Border:Tạo mặt đường kẻ theo hướng từ đề nghị sang trái

Một mẹo cấp tốc hơn để buổi tối giản các thao tác đó đó là bạn nhấn con chuột phải, kế tiếp chọn lệnh Border để tối giản thời gian.

Cách gộp ô vào Word

Ngoài làm việc chia ô trong Word thì gộp ô cũng là một trong những thao tác làm việc trên Microsoft Word hay gặp. Tựa như như biện pháp chia ô, cũng có khá nhiều cách gộp ô trong Word tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hướng dẫn quá trình gộp ô trong Word đơn giản như sau:

Bước 1: bạn bôi đen các ô ao ước gộp thành 1 rồi nhấn chuột cần và lựa chọn vào Merge Cells.

Xem thêm: 5 Cách Để Tìm, Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 2: công dụng các ô mà các bạn chọn đã có gộp lại thành 1 ô và biến mất các đường kẻ bảng.

Kết luận

Qua nội dung bài viết trên đây ý muốn rằng bạn đã biết cách chia ô trong Word một phương pháp thành thạo. Nếu như bạn quan vai trung phong và trau dồi thêm các kiến thức về Word nói riêng với tin học văn phòng công sở nói chung, hãy theo dõi các bài viết Blog bên trên eivonline.edu.vn chúng ta nhé! Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn, xin chào và hẹn chạm chán lại ở những bài share sau!