Sau khi định dạng những con số trên Excel 2013, ta thấy rằng những số lượng có phần nghìn được phân làn bởi dấu phẩy. Còn đối với phần thập phân, nó được ngăn cách bởi dấu chấmĐặc biệt, việc sử dụng dấu để phòng cách các con số đang trở thành một vụ việc vô cùng đặc biệt quan trọng với các bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng phân tích, thống kê như Eview xuất xắc SPSS. Vậy cách biến hóa thiết lập này như thế nào? Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ lí giải cho các bạn cách quăng quật dấu chấm thành lốt phẩy trong Excel 2013 và trái lại nhé!

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thao tác đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2013


Mục lục

4 Lời kết về phong thái bỏ lốt chấm thành dấu phẩy trong Excel 2013

Bước 1: Mở file Excel -> chọn FILE

*

Bước 2: Trong tùy lựa chọn FILE -> truy cập Excel Options

*

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra -> kích vào tùy chọn Advanced.

Sau đó giao diện sẽ hiển thị bảng Editing Options

*

Lưu ý vào phần Editing Options:

Bỏ tích nghỉ ngơi trường Use System separatorsMục Decimal separators chuyển dấu phẩy sang lốt chấm
Mục Thousands separator chuyển từ lốt chấm sang vệt phẩy

Lời kết về kiểu cách bỏ vệt chấm thành dấu phẩy vào Excel 2013

Chỉ cùng với với vài bước solo giản, bạn đã sở hữu thể thuận tiện thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy. Tựa như với cách như trên, bạn đã sở hữu thể triển khai việc đổi ngược từ dấu phẩy thành dấu chấm mà không hề phải sử dụng các công cụ hỗ trợ phức tạp

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Excel nhưng bởi quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online cùng Excel AZ từ cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung khu tin học công sở MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương

Trong Excel người tiêu dùng được phép tùy chỉnh cấu hình chuyển dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel tùy thuộc theo vùng miền cũng giống như quốc gia sử dụng. Khả năng chuyển lốt phẩy thành dấu chấm vào Excel áp dụng cho vớ cá những phiên phiên bản mà người dùng dễ dàng tùy chỉnh trong Excel Options. Lí giải dưới đây sẽ giúp đỡ bạn phương pháp chuyển vệt phẩy thành dấu chấm vào Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Theo đơn vị chức năng quy ước của Mỹ cùng Anh cùng một trong những nước Châu Âu, dấu chấm nhằm phân cách những số thập phân, ví như 0.01 . Còn vết phẩy nhằm phân chia đơn vị chức năng hàng nghìn, triệu ví dụ như 1,500,0001 triệu 500 nghìn. Còn so với Việt phái mạnh và một trong những nước Châu Á thì đơn vị quy mong ngược lại. Chính vì thế bạn phải chuyển dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel để dễ nhìn các thông số, nhất là lúc phải đọc những bảng kê, bảng lương với các số liệu, số tiền thì việc nhầm lẫn là tránh việc xảy ra. Trong bài viết trước, eivonline.edu.vn đã chỉ dẫn chuyển dấu chấm sang vệt phẩy trong Excel và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, còn trong nội dung bài viết này thì ngược lại, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa dấu phẩy thành dấu chấm.

Bước 3: Trong Excel Options bạn dùng chỉ cần truy cập vào phần Advanced, vào phần này kéo xuống các bạn sẽ thấy có 1 phần là Use system separators đang để mặc định là thực hiện theo hệ thống. Để sửa đổi chuyển vết phẩy thành lốt chấm trong Excel chúng ta cần đề nghị tắt phần này đi.Tại đây có 2 cực hiếm là Decimal separator với Thousands separator các bạn chỉ cần đổi khác vị trí vệt chấm và phẩy lẫn nhau là xong. Như vậy chúng ta đã gửi dấu phẩy thành vệt chấm trong Excel 2019, 2016, 2013Chuyển lốt phẩy thành vệt chấm vào Excel 2010, 2007Phiên bản Excel 2010, 2007 có không ít điểm phổ biến với nhau, đặc biệt là tính năng chuyển dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel là hoàn toàn giống nhau bắt buộc eivonline.edu.vn.vn sẽ trả lời một phiên bạn dạng và áp dụng nó cho cả 2.Bước 1: Đầu tiên bọn họ vẫn cần được mở một file Excel bất kỳ, trong này chúng ta chỉ cần nhấp vào File trên thanh menu.Bước 2: Trong folder File họ lựa lựa chọn tiếp phần Options > trên đây chúng ta lựa chọn Options tương trường đoản cú như trên.Bước 3: vào Excel Options bọn họ truy cập tiếp vào phần Advanced Options cùng kéo xuống hãy bỏ tích phần Use system separators sau đó chuyển đổi vị trí hai vệt chấm với phẩy là được.

Chuyển vệt phẩy thành dấu chấm trong Excel 2003

Bước 1: Trong giao diện áp dụng Excel, chúng ta nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở góc trái và lựa chọn Excel Options như hình bên dưới đây

*

Bước 2: đồ họa Excel Options mở ra, chúng ta nhấn tiếp vào mục Advanced.

Bước 3: Chú ý phần User system seprators. Hãy bỏ dấu vết này để có thể thao tác đưa dấu phẩy thành lốt chấm trong Excel.

Bước 4: tại đây chúng ta chú ý Thousand seprator chính là dấu (,) Phẩy đang được sử dụng để phân chia những đơn vị sản phẩm nghìn, sản phẩm triệu. Hãy đưa nó thành dấu (.) Chấm.

Phần Decimal Seprator có thể đổi từ dấu (.) sang dấu (,) phẩy hoặc nhằm nguyên. Dìm OK để lưu giữ thao tác.

Bạn sẽ sở hữu giao diện số new dễ rành mạch hơn. Cơ mà vẫn phải đổi Decimal Seprator sang vết phẩy để phân biệt số thập phân và hàng trăm ngàn dễ nhất.

 

Hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn chuyển vết phẩy thành vệt chấm vào Excel thành công. Ví như có vướng mắc gì hãy comment bên dưới để eivonline.edu.vn.vn câu trả lời giúp những bạn, dường như cách đưa dấu chấm sang vệt phẩy cũng đã có bên trên eivonline.edu.vn, các bạn đọc rất có thể tìm và thực hiện theo. Cùng với bài toán chuyển dấu phẩy thành lốt chấm thì việc người dùng gặp mặt phải lỗi tháng ngày bị đảo ngược trong Excel cũng khá nhiều và nếu như khách hàng đang vào tình cảnh này thì nội dung bài viết hướng dẫn sửa lỗi ngày mon bị hòn đảo ngược trong Excel trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục triệt để.

Sử dụng Excel, có lẽ rằng bạn vẫn một lần từ bỏ in Excel sử dụng máy in rồi đúng không, vấn đề in excel trở ngại hơn việc in văn bạn dạng word khá nhiều, bởi thế, bạn hãy đọc cách in Excel bên trên eivonline.edu.vn.vn để có cách thực hiện giỏi nhất.

Xem thêm:

Phiên bản mới tuyệt nhất hiện là Excel 2016, chúng ta tải Excel trên đây: tải về Excel 2016

https://eivonline.edu.vn/cach-chuyen-dau-phay-thanh-dau-cham-trong-excel-24773n.aspx áp dụng phiên phiên bản Excel 2016 người cần sử dụng nên tò mò tính năng bên trên Office 2016 người dùng ít biết. Thông thuộc những tính năng trên Office 2016 người tiêu dùng ít biết này, các bạn sẽ thao tác tốt nhất có thể với Excel. Nhất là khi công cầm Office 2016 có tương đối nhiều tính năng mới, lôi kéo đáng để sử dụng. Cài đặt Office 2016 bạn cũng có các công cụ Word 2016, power nguồn Point năm 2016 giao diện tùy biến, dễ áp dụng hơn cực kỳ nhiều.