Có thể nói, trong số những bước hoàn thiện, giúp bảng tính của chúng ta trở buộc phải chỉnh chu, tuyệt hảo và tương xứng với kiểu mẫu mã hơn chính là định dạng bảng tính.

Bạn đang xem: Cách copy định dạng trong excel

Để có thể giúp bạn thao tác làm việc copy format trong excel nhanh chóng, hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới nhé!


EXCEL FORMAT PAINTER

Khi các bạn cần sao chép định dạng, Format Painter là công cụ công dụng nhất, với chức năng copy định dạng của 1 ô và áp dụng định dạng đến ô khác. Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn sẽ thực hiện coppy hầu hết các định dạng dễ dàng, bao gồm:

Định dạng số (General, Percentage, Currency)Đặc điểm phông chữ như đậm, nghiêng, gạch ốp chân
Font, độ lớn và color chữ
Căn chỉnh chữ và hướng chữ
Màu nền
Đường viền ô

Trong các phiên phiên bản học Excel, Format Painter nằm ngơi nghỉ tab Home, vào nhóm Clipboard, cạnh nút Paste.

*
*

CÁCH DÙNG FORMAT PAINTER trong EXCLE:

Để thực hiện coppy định dạng ô cùng với Format Painter, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: lựa chọn ô bao gồm định dạng mà bạn muốn sao chép.

Bước 2: vào tab Home, nhóm Clipboard, triển khai nhấn nút Format Painter. Lúc này, con trỏ chuột sẽ chuyển thành mẫu chổi quét sơn.

Bước 3: dịch rời chuột mang lại ô bạn có nhu cầu áp dụng định dạng và bấm vào ô đó.

*
*

MẸO DÙNG EXCEL FORMAT PAINTER

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện đưa định dạng của khá nhiều ô, vấn đề nhấn chuột vào từng ô vẫn tốn nhiều thời gian và công sức, núm vào đó hãy thực hiện quá trình sau đây:

Sao chép định dạng cho 1 dãy ô

Để thực hiện coppy định dạng cho những ô tiếp giáp nhau, triển khai chọn ô với định dạng mẫu, thừa nhận nút Format Painter rồi kéo thanh hao qua những ô mà bạn muốn thay đổi định dạng.

*
*
Sao chép định dạng cho những ô không sát nhau

Muốn thực hiện xào luộc định dạng những ô không kề nhau, bạn trước tiên nhấn đúp chuột vào Format Painter thay vì nhấn 1 lần, điều này để giúp giữ công dụng Format Painter.

Tiếp đến, coppy định dạng cho những ô mà bạn cần, để kết thúc, rồi dìm phím Esc hoặc Format Painter lần cuối.

Sao chép format cột

Để xào nấu định dạng của tất cả cột, bạn làm việc chọn title của cột mẫu, thừa nhận Format Painter, rồi thường xuyên chọn tiêu đề của cột bạn muốn thay thay đổi định dạng.

Như hình minh họa bên dưới, format mới sẽ tiến hành áp dụng cho tất cả cột, trong các số đó có phạm vi của cột. Tương tự như vậy đối với việc format theo hàng, bạn cũng có thể thực hiện như vậy.

*
*
Format Painter là công cụ giúp xào luộc định dạng trở buộc phải vô thuộc dễ dàng. Tuy nhiên trong Excel, thông thường có không ít hơn một cách để thực hiện 1 nhiệm vụ. Sau đây, bạn sẽ biết thêm 2 giải pháp nữa để xào luộc định dạng trong Excel.

PHÍM TẮT EXCEL FORMAT PAINTER

Thay vì nhấn nút Format Painter, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: lựa chọn ô bao gồm định dạng mẫu

Bước 2: thừa nhận Alt > H > F > P

Bước 3: lựa chọn ô mà muốn áp dụng định dạng những phím tắt được nhấn lần lượt, chưa phải cùng một lúc.

Trong đó:

Alt: kích hoạt phím tắt để thực hiện các lệnh trên Ribbon.

H: chọn tab Home F,

P: chọn Format Painter

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể áp dụng Format Painter để coppy định dạng vào Excel một cách dễ dàng nhất.

Trong bài viết này, lớp học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách xào nấu định dạng vào Excel dùng Format Painter, Fill Handle với Paste Special. Những phương pháp này rất có thể áp dụng vào Excel 2016, 2013, 2010 và các phiên bản cũ hơn.

Sau khi bạn đã nỗ lực tính toán số liệu vào bảng tính, chúng ta thường muốn thay đổi định dạng nhằm bảng tính trông xin xắn hơn, hoàn thành hơn. Dù ai đang làm report cho công ty hay tạo ra bảng tính tổng thích hợp nộp lên ban giám đốc, định dạng phải chăng sẽ làm trông rất nổi bật những số liệu quan trọng đặc biệt và khiến cho thông tin được truyền mua dễ dàng, hiệu quả hơn.

Microsoft Excel đã thiết kế tính năng tuyệt vời để coppy định dạng, nhưng tính năng này hay bị bỏ qua mất hoặc xem thường. Đó là Format Painter. Format Painter giúp đỡ bạn dễ dàng xào nấu định dạng của 1 ô và áp dụng cho ô khác.

Trong nội dung bài viết này, bạn cũng trở thành học được những cách kết quả nhất để cần sử dụng Format Painter vào Excel và các kỹ thuật sao chép định dạng khác.


Xem nhanh


Mẹo dùng Excel Format Painter:

Excel Format Painter:

Khi đề xuất phải xào luộc định dạng, Format Painter là trong những công cụ tác dụng nhất. Nó vẫn copy định dạng của 1 ô và áp dụng định dạng mang đến ô khác.Chỉ cùng với vài chiếc nhấp chuột, bạn cũng có thể sao chép số đông các định hình bao gồm:

Định dạng số (General, Percentage, Currency) Font, cỡ và màu chữ Đặc điểm font text như đậm, nghiêng, gạch ốp chân color nền căn chỉnh chữ cùng hướng chữ Đường viền ô

Trong tất cả các phiên bản Excel, Format Painter nằm ở vị trí tab Home, trong đội Clipboard, cạnh nút Paste.

*


*

Cách dùng Format Painter vào Excle:

Để xào luộc định dạng ô với Format Painter, chúng ta làm các bước: chọn ô có định dạng mà bạn muốn sao chép. Trong tab Home, team Clipboard, nhận nút Format Painter. Loài chuột sẽ chuyển thành mẫu chổi quét sơn. Dịch rời chuột mang lại ô bạn muốn áp dụng định dạng và nhấn vào ô đó.

*

Mẹo dùng Excel Format Painter:

Khi bạn phải chuyển định dạng của khá nhiều ô, nhấn loài chuột vào từng ô đang tốn nhiều thời hạn và công sức. Hồ hết mẹo nhỏ tuổi dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Sao chép định dạng cho 1 dãy ô

Để sao chép định dạng cho những ô gần kề nhau, chọn ô với format mẫu, nhận nút Format Painter, với kéo chổi qua các ô mà bạn muốn thay đổi định dạng.

*

Sao chép định dạng cho các ô không liền kề nhau

Để xào luộc định dạng các ô không kề nhau, nhận đúp loài chuột vào Format Painter thay vì chưng nhấn 1 lần, như vậy sẽ giữ tính năng Format Painter. Xào luộc định dạng cho các ô mà bạn cần, để kết thúc, dấn phím Esc hoặc Format Painter lần cuối.

Sao chép định hình cột

Để coppy định dạng của cả cột, các bạn chọn title của cột mẫu, dấn Format Painter, rồi chọn tiêu đề của cột bạn có nhu cầu thay thay đổi định dạng.

Như hình dưới, định dạng new được áp dụng cho tất cả cột, trong số ấy có độ rộng của cột.

*

Bạn làm tựa như khi muốn coppy định dạng mang lại hàng.

Format Painter giúp xào nấu định dạng trở đề nghị vô thuộc dễ dàng. Nhưng lại trong Excel, thông thường có tương đối nhiều hơn một cách để tiến hành 1 nhiệm vụ. Sau đây, các bạn sẽ biết thêm 2 giải pháp nữa để sao chép định dạng trong Excel.

Sao chép định dạng dùng Fill Handle:

Chúng ta thường sử dụng công dụng Fill Handle để xào luộc công thức hoặc tự động điền dữ liệu cho những ô. Nhưng chúng ta có biết Fill Handle cũng sử dụng để sao chép định dạng?

Định dạng ô đầu tiên theo cách bạn có nhu cầu Chọn ô đã làm được định dạng cảnh giác và di chuyển chuột tới vùng Fill Handle (ô vuông nhỏ dại ở góc bên dưới bên yêu cầu của ô). Khi đó, bé trỏ sẽ gửi thành hình chữ thập màu sắc đen. Giữ với kéo con chuột qua ô mà bạn có nhu cầu áp dụng định hình mới.
*
Thả Fill Handle, chọn danh sách Auto Fill Options > Fill Formatting Only.
*

Như vậy, giá trị của những ô được trả về quý giá ban đầu, hướng dẫn và chỉ định dạng được duy trì lại.

*

Mẹo nhỏ:

Để xào luộc định dạng cho tất cả cột trường đoản cú ô đầu, kích đúp loài chuột vào phần Fill Handle thay bởi kéo, lựa chọn Auto
Fill Options > Fill Formatting Only
.

Sao chép dữ liệu từ ô cho cả cột hoặc dòng

Tuy Excel Format PainterFill Handle khôn xiết hiệu quả, mà lại làm thế nào nhằm bạn xào nấu định dạng của một ô cụ thể và áp dụng lên cả cột hoặc dòng? giải pháp là sử dụng Formats Option vào Excel Paste Special.

chọn ô có định dạng chủng loại và nhận Ctrl + C để sao chép nội dung và định dạng. Chọn cột hoặc dòng bạn có nhu cầu thay đổi định dạng bằng phương pháp nhấn vào title hàng/cột. Nhấn loài chuột phải, kích Paste Special. Trong vỏ hộp thoại Paste Special > Formats > OK.

*

Khi nhấn vào những tuỳ lựa chọn Formatting, Excel sẽ cho mình xem trước định hình mới, như sinh sống hình dưới.

*

Phím tắt sao chép định dạng:

Đáng tiếc, Excel ko cung cấp cho chính mình 1 tổng hợp phím tắt để coppy định dạng. Để làm được, bạn phải dùng chuỗi phím tắt, nên nếu như khách hàng hay dùng keyboard hơn chuột, bạn cũng có thể sao chép định dạng bằng các cách này.

Phím tắt Excel Format Painter:

Thay bởi nhấn nút Format Painter, chúng ta làm theo quá trình sau:

chọn ô bao gồm định dạng mẫu Nhấn Alt > H > F > P lựa chọn ô mà lại muốn áp dụng định dạng

Các phím tắt được nhấn lần lượt, không hẳn cùng một lúc. Trong đó:

Alt: kích hoạt phím tắt để triển khai các lệnh trên Ribbon.

H: chọn tab Home

F, P: lựa chọn Format Painter

Phím tắt Excel Format Special :

Một phương pháp khác để cấp tốc chóng xào luộc định dạng vào Excel là dùng keyboard thay mang lại Paste Special > Formats:

chọn ô mà bạn có nhu cầu sao chép định dạng dìm Ctrl + C để sao chép ô sẽ chọn. Lựa chọn ô mà bạn có nhu cầu áp dụng format mới. Vào Excel 2010 – 2016, nhận Shift + F10, S, R rồi nhận Enter.

Xem thêm: Những Tin Nhắn Hinh Chuc Ngu Ngon Đẹp Và Kute, Tin Nhắn Sms Chúc Ngủ Ngon Ngắn Gọn, Dễ Thương

Với Excel 2007, dìm Shift + F10, S, T rồi Enter.

Trong đó:

Shift + F10: hiển thị menu gạn lọc Shift + S: chọn lệnh Paste Special Shift + R: chọn lệnh chỉ chép định dạng

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể áp dụng Format Painter với các cách để sao chép định dạng trong Excel một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó để vận dụng Excel vào công việc một cách kết quả thì bạn còn cần sử dụng giỏi các hàm, các công gắng khác của Excel:

Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp gỡ như: SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện những hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… những hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT …Một số công cụ hay được dùng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting tùy chỉnh cấu hình điều khiếu nại nhập tài liệu với Data Validation biện pháp đặt Name và áp dụng Name trong cách làm Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức phải không nào? toàn cục những kiến thức và kỹ năng này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được vào khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một biện pháp đầy đủ, bỏ ra tiết. Hơn nữa không hề có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên chúng ta cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, thuận lợi tra cứu vãn lại kỹ năng và kiến thức khi cần. Bây giờ hệ thống đang có ưu đãi cực kỳ lớn cho bạn khi đk tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: Hoc
Excel.Online