Mời các bạn cùng mày mò thông tin và kỹ năng về Cách copy từ tệp tin cad này sang file cad khác hay tốt nhất được tổng hợp bởi xây dựng NTX, hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết thú vị này nhé!


Cách copy từ bản vẽ này sang bạn dạng vẽ không giống trong cad chính là vấn đề được nhiều người làm xây cất kỹ thuật đặc biệt quan tâm. Thực tế, thao tác này rất đơn giản và không quá phức tạp như chúng ta nghĩ, chỉ việc bạn tò mò qua khóa học Autocad online cơ bạn dạng cho tín đồ mới là bạn có thể làm được. Hãy cùng mày mò cách triển khai qua bài viết mà UNICA share dưới đây.

Bạn đang xem: Cách copy từ cad sang cad


Mục đích của vấn đề copy bản vẽ

Lệnh copy trong cad từ bản vẽ này sang bạn dạng vẽ không giống hay có cách gọi khác là Copy Layout lớn another drawing. Đây là thủ thuật được dùng nhiều độc nhất khi triển khai thiết kế bản vẽ Setting cốp pha nhôm. Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, bọn họ thường gọi tắt làm việc này là copy layout, hay chính xác hơn là copy cơ thể trong một layout từ bỏ một bản vẽ này sang bản vẽ khác.


Đây được coi là một tài năng vô cùng hoàn hảo của Adcenter trong ứng dụng Autocad, bởi vì nó cho phép bạn có thể copy cùng lúc nhiều đối tượng người sử dụng trong một bản vẽ như: Layer, Block, Hatch… hỗ trợ cho quá trình xây cất được ngày tiết kiệm thời hạn và đã đạt được độ đúng chuẩn cao hơn. Kề bên đó, bài toán copy bạn dạng vẽ trong cad còn tránh khỏi tình trạng yêu cầu layout toàn bộ phiên bản vẽ lại từ trên đầu do tệp tin bị lỗi với không thể triển khai copy clipboard được.

*

Copy bản vẽ này sang bạn dạng vẽ khác còn được gọi là Copy Layout lớn another drawing

Cách copy từ phiên bản vẽ này sang bản vẽ không giống trong cad

Thực tế, việc copy bản vẽ này sang trọng một bản vẽ khác không thực sự khó, chỉ cần bạn tiến hành đúng tiến trình sau đây: – cách 1: Đầu tiên, bạn triển khai copy toàn thể đối tượng ở trong mã sản phẩm của phiên bản vẽ Original lịch sự một bạn dạng vẽ mới mà bạn đang muốn thiết kế. Trong đoạn này thì các bạn cần chú ý là lựa chọn đúng tọa độ giữa 2 bản vẽ. Để chắc thêm thì chúng ta nên tạo một đường Line xuất phát điểm từ 1 điểm khẳng định đến tọa độ (0,0). Sau đó, sao chép toàn bộ sang bản vẽ bắt đầu mà bạn muốn tạo.

Bước 2: các bạn dùng phím Ctrl + 2 để mở vỏ hộp thoại thiết kế Center trên đồ họa của Autocad. Dịp này, tại cửa sổ bên trái giao diện, chúng ta chọn tab folder và bấm chuột đến phiên bản vẽ Original. Còn tại hành lang cửa số bên buộc phải thì bạn bấm chuột vào mục Layouts nhằm thực hiện công việc tiếp theo trong quá trình copy bản vẽ cad lịch sự cad.


Bước 3: sau khi đã click vào Layouts, cửa sổ sẽ lộ diện hộp thoại chứa tổng thể Layout của bạn dạng vẽ gốc. Giờ đây bạn chỉ cần copy tổng thể các layout mà bạn muốn sao chép sang bản vẽ mới bằng cách kéo thả các layout vào phiên bản vẽ hiện tại hành.

Bước 4: sau khi thực hiện tại sao chép chấm dứt thì bạn thoát ra khỏi hộp thoại design Center và tiến hành kiểm tra các layout trong phiên bản vẽ new xem vẫn copy đủ hay chưa. Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản dễ dàng nêu trên, các bạn đã xong xong việc copy phiên bản vẽ một cách 1-1 giản, mau lẹ và thiết yếu xác. Tuy nhiên, hầu như bước công ty chúng tôi liệt kê sinh hoạt trên chỉ cần lý thuyết, khi thực hành thì các bạn sẽ gặp không hề ít khó khăn lúc thiết kế.

*
việc copy block từ bạn dạng vẽ khác gồm cách thực hiện rất 1-1 giản

Lỗi xẩy ra khi copy từ tệp tin autocad này sang file autocad khác

Cùng Unica mày mò lỗi khi thực hiện cách copy cad quý phái cad nhé. Ở lấy ví dụ này đang chỉ bạn lỗi từ phương pháp copy từ tệp tin cad này sang file cad khác. Hãy thuộc xem nó sẽ xuất hiện thêm những lỗi gì ko nhé.

*

Cùng coi lỗi khi dùng lệnh copy từ phiên bản vẽ này sang phiên bản vẽ không giống trong cad có vấn đề gì không nhé

*

File đã có được copy sang bản vẽ mới

File được copy sang trọng bị thiếu mất không ít chi tiết


Bạn thuộc Unica tìm hiểu nguyên nhân cách copy tự cad thanh lịch cad sang bạn dạng vẽ bắt đầu bị mất một số chi tiết và phương pháp khắc phục nhé.

Nguyên nhân 1: Do một số trong những layer hiện giờ đang bị khóa như hình dưới đây, khiến việc copy gây ra lỗi. Đơn giản chúng ta chỉ cần bẻ khóa layer rồi copy lại.

*

Do các bạn đã khóa một vài layer

Nguyên nhân 2: Do một trong những layer ở file mới đã trở nên tắt đèn điện (hiển thị), các khắc phục là họ bật hiển thị lên nhé.

*

Layer kính sinh hoạt file không được kích hoạt

Qua nội dung bài viết trên trên đây Unica đã chia sẻ đến các bạn cách copy bạn dạng vẽ từ file cad này sang tệp tin cad khác công dụng và lập cập nhất, hi vọng bài viết mang đến cho mình đọc nhiều có lợi nhất.

Bạn đọc thân thương muốn biết thêm nhiều con kiến thức cũng như công cụ cung cấp trong việc kiến tạo ra những phiên bản vẽ kỹ thuật chuẩn chỉnh nhất đừng chậm tay đăng cam kết và theo dõi và quan sát khoá học Solidworks bên trên Unica, các chuyên viên sẽ hướng dẫn chi tiết bài bản giúp chúng ta cũng có thể áp dụng vào trong bạn dạng thiết kế của bản thân ngay lập tức.

Lệnh copy trong CAD (Auto
CAD) là một trong những công cầm cố được sử dụng thông dụng trong việc hoàn thiện phiên bản vẽ. Vậy làm cụ nào để sử dụng lệnh copy nhanh, đơn giản dễ dàng và đúng mực nhất? Hãy thuộc Hoàn Mỹ Decor tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Có thể chúng ta quan tâm:


Auto
CAD là gì?

Auto
CAD là ứng dụng chuyên dùng làm vẽ hoặc tạo phiên bản vẽ kỹ thuật 2 chiều hay 3d được thực hiện trong một số nghành nghề nhất định, đó là phần mềm không thể thiếu đối với dân ngàng thiết kế.

*
Lệnh copy vào CAD là gì?

Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm Auto
CAD phục vụ cho quá trình thì chắc chắn phải thực hành lệnh copy một cách chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh copy vào cad từ phiên bản vẽ này sang bạn dạng vẽ khác dễ dãi và nhanh chóng.

Hướng dẫn áp dụng lệnh copy vào CAD

Trường hợp 1: Copy đối tượng ngẫu nhiên trong bản thiết kếCách copy trong cad dễ dàng nhất hoàn toàn có thể thực hiện tại là bí quyết copy mà bạn không cần thiết phải quan vai trung phong tới khoảng cách hay vị trí để của đối tượng người dùng mới.

Ví dụ: Copy block cửa ngõ sang một vị trí ngẫu nhiên (Hình mặt dưới).

*
Lệnh coppy trong cad, Copy 1-1 giản, cấp tốc chóng
Bước 4: khẳng định đặt một điểm bất kỳ.

Trường hợp 2: Copy theo một khoảng cách nhất địnhVí dụ: Copy chi tiết đối tượng thành đối tượng người sử dụng mới qua một khoảng cách xác định

*
Sau khi dùng lệnh copy trong cad

Trường hợp 3: Copy theo một khoảng cách thông thủyVí dụ: Copy tự hình chữ nhật phía bên trên tạo thêm một hình chữ nhật phía dưới, với khoảng cách thông thủy là 1000.

*
Copy một loạt những bạn dạng vẽ phân tách đều khoảng tầm cách
Bước 1: gõ lệnh teo hoặc Copy rồi sau đó nhấn enter.Bước 2: các bạn chọn đối tượng người tiêu dùng cần copy (hình chữ nhật).Bước 3: lựa chọn 1 điểm để (tâm của cây).Bước 4: Nhập phím A rồi dìm enter.Bước 5: Gõ số lượng phiên bản sao cần sao chép (10 cây)Bước 6: nhấn phím F hoặc vào tùy lựa chọn Fit rồi dìm enter.Bước 7: Chọn vị trí đặt của cây quanh đó cùng nhé.

Trường vừa lòng 5: Copy tự cad qua cadTrước khi copy tự cad quý phái cad bắt buộc chỉnh tỉ lệ của 2 phiên bản vẽ cad làm sao để cho chúng về và một thông số.

*
Copy tự cad qua cad

Chú ý: khi chúng ta copy bạn dạng vẽ cụ thể từ cad thanh lịch cad nhưng mà không cùng tỷ lệ kích cỡ thì phần đối tượng người tiêu dùng copy lịch sự một phiên bản mới sẽ quá rộng hay là bị quá nhỏ dại so với bản vẽ mới.Cách copy cad thanh lịch cad được triển khai qua công việc sau:

Bước 1: Nhập lệnh MVSETUP enter.Bước 2: Khi mở ra dòng ” Enable Paper space?” thì các bạn nhấn lựa chọn “No”.Bước 3: chọn Metric.Bước 4: xuất hiện dòng “Enter the scale factor”, chúng ta nhập 100 và nhập tiếp kích cỡ của khổ giấy.Bước 5: sau khi đã tùy chỉnh xong tỉ lệ thành phần của bản vẽ, bạn chọn đối tượng người dùng cần copy rồi nhấn tổng hợp phím Ctrl + C.Bước 6: chuyển sang bản vẽ new nhấn tổng hợp phím Ctrl + V rồi lựa chọn vị trí điểm đặt của đối tượng. Phương pháp copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác thực tế như phương pháp copy tệp tin trong thư mục bất kỳ trong Win, quan trọng là bạn cần thiết lập làm thế nào cho 2 bản vẽ về đúng thông số tỷ lệ.

Bên cạnh biện pháp nêu trên, bạn cũng có thể dùng một giải pháp khác để sao chép đối tượng trong CAD. Phương pháp này thịnh hành và hối hả hơn do gồm sự tương tự với những công vắt Word, Excel, Photoshop, Illustrator,… bạn có thể copy bạn dạng vẽ cad lịch sự cad một phương pháp dễ dàng, hối hả chỉ cùng với vài làm việc đơn giản.

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba Trần Vỹ Đình, 3 Mỹ Nam Vướng Nghi Án Hẹn Hò Địch Lệ Nhiệt Ba

Bạn chỉ cần nhấp chuột, kéo thả cùng quét toàn cục đối tượng kế tiếp nhấn “Ctrl + C” rồi dấn “Ctrl + V” để xào nấu đối tượng sang một phiên bản vẽ khác. Còn về điểm đặt, nếu bạn muốn sửa thì rất có thể dùng lệnh Move vào CAD là được.

Qua nội dung bài viết trên đây, hoàn mỹ Decor đã share đến các bạn đọc sử dụng lệnh copy vào cad. Không tính ra, để xem thêm các lệnh và cách dùng autocad, các bạn hãy theo dõi website của Hoàn Mỹ Decor nhé!