Trước đây, Facebook với Messenger chỉ hiển thị trạng thái đang vận động hoặc hoạt động trước đó nhưng giờ đây với phiên bạn dạng mới, 2 áp dụng này của Meta đã có thể chấp nhận được bạn cập nhật trạng thái tùy chỉnh thiết lập một phương pháp độc đáo.

Bạn đang xem: Cách đăng trạng thái trên facebook


Với tính năng tiên tiến nhất này bên trên Facebook và Messenger, người dùng có thể update cho tín đồ khác biết trạng thái của chính bản thân mình như sẽ ngủ, đang làm cho việc, cùng chat như thế nào hay thậm chí là là vẫn nhớ người yêu. Không những chọn được gần như trạng thái khác biệt có sẵn, bạn có thể tạo tinh thần riêng mang lại mình. FPT shop sẽ hướng dẫn các bạn cách update trạng thái tùy chỉnh, thuộc theo dõi nhé!

Lưu ý: Đây là bản cập nhật theo đợt, cho nên vì thế sẽ tài giỏi khoản chưa tồn tại tính năng này với hãy ngóng thêm trong thời hạn ngắn nhằm Facebook update trong đợt tiếp theo sau nhé!

Cách cập nhật trạng thái thiết lập cấu hình trên Facebook

Bước 1: Tiến hành update ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Kế tiếp bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook, chọn Đặt trạng thái.

Bước 2: lựa chọn một trạng thái tất cả sẵn mà bạn muốn hoặc hoàn toàn có thể tạo tinh thần khác bằng cách nhập vào ô chúng ta đang làm cái gi thế? và chọn biểu tượng icon mặt cạnh, tiếp nối chọn Cập nhật.

*

Bước 3: lựa chọn vào Chỉnh sửa để kiểm soát và điều chỉnh thời gian thực trạng thái bên trên trang cá nhân của mình. Sau thời hạn đó, trạng thái đã mất đi.

*

Bạn cũng có thể xem list trạng thái của bằng hữu của mình khi chọn vào dấu bố chấm góc trên bên phải, lựa chọn Xem tất cả trạng thái của người tiêu dùng bè.

*

Cách cập nhật trạng thái tùy chỉnh trên Messenger

Bước 1: Tương trường đoản cú như Facebook, chúng ta tiến hành update Messenger lên phiên phiên bản mới nhất, sau đó chọn vào ảnh đại diện và chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.

Bước 2: Bạn chọn trạng thái gồm sẵn mà bạn có nhu cầu và chọn Cập nhật để hoàn tất, hoặc có thể tạo trạng thái khác bằng phương pháp nhập với thêm biểu tượng icon và chọn Cập nhật.

*

Bước 3: Bạn có thể chỉnh sửa thời gian hiển thị tâm trạng một phương pháp dễ dàng bằng phương pháp chọn mục Chỉnh sửa, sau đó chọn thời gian bạn muốn.

*

Trên đó là hướng dẫn cực đơn giản và dễ dàng giúp bạn update trạng thái tùy chỉnh thiết lập siêu độc đáo trên Facebook với Messenger, hãy tiến hành để cho đồng đội và người thân biết ai đang trong trạng thái như thế nào nhé, chúc chúng ta thành công!

Trong bản cập nhật thời điểm đầu tháng 03/2022, Facebook cùng Messenger đã bổ sung tính năng mới mang thương hiệu Cập nhật trạng thái. Với công dụng này bạn có thể cho mọi fan xung quanh biết trọng tâm trạng, cảm hứng hiện tại của bản thân trong thời hạn nhất định mà không nhất thiết phải đăng nội dung bài viết lên trang cá nhân.


Riêng đối với Facebook, tính năng update trạng thái còn kèm theo với một bài hát mà bạn cũng có thể được chọn lựa trong tủ sách nhạc do bao gồm Facebook cung cấp.


Đây trái thật là một trong tính năng vừa thú vị, vừa hữu ích cho những người dùng Facebook và Messenger. Dựa vào nó bạn cũng có thể chia sẻ thông điệp của chính bản thân mình một cách dễ ợt và linh hoạt hơn. Chẳng hạn như cho mọi bạn biết mình đang có tác dụng gì, có bận hay không, cũng muốn nhận lời nhắn cuộc gọi từ bây giờ hay không hoặc đơn giản và dễ dàng hơn là xúc cảm hiện trên (vui vẻ, buồn…), sẽ nghe nhạc….

Còn giả dụ bạn chưa chắc chắn cách sử dụng, hãy đọc hướng dẫn dưới từ Hieu
Mobile.


Hướng dẫn update trạng thái trên Facebook

1. Cập nhật trạng thái

Bước 1: Mở áp dụng Facebook, bên dưới tính năng đang bài viết lướt sang cần chọn mục Trạng thái.


*

Bước 2: Nhập câu chữ trạng thái bây giờ mà bạn muốn vào ô bạn đang làm những gì thế hoặc sử dụng những trạng thái được hotline ý nghỉ ngơi trên (Đang cảm thấy ai oán ngủ, Vui vẻ, bi hùng chán…)


*

Bước 3: bấm chuột biểu tượng cảm giác ở góc trái sau đó chọn một biểu tượng cảm xúc mà các bạn cảm thấy cân xứng với ngôn từ trạng thái đang nhập.


*

Bước 4: click chuột biểu tượng nốt nhạc ở góc phải để chọn 1 bài hát nhằm hiển thị trạng tâm trạng của bạn. Gần như người khi xem trạng thái rất có thể bấm nhằm nghe.


*

Bước 5: khoác định trạng thái sẽ tiến hành hiển thị với đa số người trong tầm 24 giờ, nếu bạn có nhu cầu đổi thời gian này còn có thể bấm vào nút sửa đổi > lựa chọn Status duration > chọn thời hạn mà chúng ta muốn.


*

Sau khi thiết lập cấu hình xong, bạn chỉ cần bấm nút cập nhật để đăng trạng thái của mình. Để coi trạng thái của người tiêu dùng sau khi update trên Facebook, các bạn hãy vào trang cá thể của mình, trạng thái bây giờ sẽ hiển thị phía dưới tên thông tin tài khoản Facebook của bạn.


2. Gỡ trạng thái hiện nay tại

Sau lúc cập nhật, trạng thái sẽ hiển thị bên dưới tên tài khoản Facebook làm việc trang cá thể và thay thế sửa chữa vị trí của tiểu sử. Tuy nhiên sau lúc hết thời hạn trạng thái có khả năng sẽ bị mất để trả lại vị trí hiển thị cho Tiểu sử nhưng nếu như khách hàng không ý muốn sử dụng anh tài này sau khi đã vô tình update thì rất có thể gỡ trạng thái bây giờ bằng làm việc sau:

Bước 1: truy vấn trang cá nhân của bạn, nhấp chuột trạng thái hiện tại tại.


Bước 3: Trong bối cảnh xem tâm lý của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 chấm lựa chọn Remove status sau đó xác thực gỡ trạng thái bây giờ của bạn.


3. Xem trạng thái của công ty bè

Đối với Facebook, giúp xem trạng thái của đồng đội một cách dễ dàng nhất trước hết chúng ta cần update trạng thái của mình. Còn giả dụ không bạn cần phải truy cập vào trang cá nhân của họ mới nhìn thấy trạng thái.

Và nếu như bạn đã update trạng thái của bản thân mình rồi thì dưới đó là thao tác xem trạng thái bạn bè:

Bước 1: truy vấn trang cá thể của bạn, nhấp chuột trạng thái hiện tại của bạn.


Bạn có thể bấm vào trạng thái của một người bất kỳ để xem cụ thể nội dung và tiến hành được một số tính năng như:

Nghe nhạc – nếu trạng thái đó được đính kèm bài hát
Phản hồi tâm lý của tín đồ đó (chỉ bạn đó bắt đầu nhìn thấy tin nhắn)Chạm giữ vào biểu tượng Like để bày tỏ cảm hứng trạng thái.Truy cập trang cá nhân của bạn đó
Tạo trạng thái của chính bản thân mình bằng bài hát trong tâm trạng của tín đồ đó
Tìm hỗ trợ hoặc report trạng thái nếu vi phạm tiêu chuẩn chỉnh cộng đồng Facebook

Hướng dẫn cập nhật trạng thái trên Messenger

1. Update trạng thái

Bước 1: Mở áp dụng Messenger, trong đồ họa chính bấm vào biểu tượng tài khoản của người tiêu dùng và cuộn xuống dưới lựa chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.


Bước 2: Nhập ngôn từ trạng thái mà bạn muốn vào ô Nhập trạng thái… sau đó click chuột biểu tượng cảm giác và chọn một biểu tượng cảm xúc phù hợp.


Bước 3: mang định tinh thần trên Messenger đã hiển thị trong 1 giờ đồng hồ thời trang nhưng nếu bạn có nhu cầu thay đổi hãy nhấp chuột nút Chỉnh sửa cùng chọn thời gian mong muốn.


Sau khi hoàn toàn bấm nút Cập nhật nhằm lưu lại. Vậy là các bạn đã cập nhật trạng thái bên trên Messenger, chúng ta cũng có thể nhìn thấy trạng thái của mình ở dưới tên tài khoản.


2. Gỡ trạng thái hiện tại

Trạng thái trên Messenger tự động hóa biến mất sau khoản thời gian hết thời gian đã thiết lập. Mặc dù nếu bạn có nhu cầu nó biến mất ngay lập tức thì rất có thể thực hiện thaoi tác sau

Bước 1: Mở áp dụng Messenger, trong bối cảnh chính nhấp chuột biểu tượng tài khoản của khách hàng và cuộn xuống dưới lựa chọn mục tâm trạng tùy chỉnh.


3. Coi trạng thái của chúng ta bè

Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy trạng thái của một người trong cuộc chuyện trò với họ ở (bên dưới tên tài khoản). Dường như trạng thái của họ cũng trở nên xuất hiện trong danh sách những người dùng đang chuyển động (online) trên tab Danh bạ.


Một số thông tin khác về cập nhật trạng thái trên Facebook, Messenger

1. Phần lớn ai rất có thể nhìn thấy tinh thần của tôi?

Trạng thái bên trên Facebook đang hiển thị sống chế độ đồng đội – tức là chỉ những ai đã trở thành bạn bè với bạn mới nhận thấy trạng thái của người sử dụng sau khi cập nhật và họ hoàn toàn có thể phản hồi tinh thần qua lời nhắn với bạn. Đối với tâm lý trên Meseenger đang hiển thị với người có trong Danh bạ (đã đồng ý tin nhắn ngóng và bằng hữu trên Facebook) nhưng lại không cung cấp phản hồi qua tin nhắn.

Xem thêm: Trailer Bộ Phim ' Tiểu Đội Cò Bay Trailer, Tiểu Đội Gấu Bay Trailer

2. Rất có thể chọn đối tượng xem trạng thái của mình không?

Hiện tại Facebook, Messenger chưa hỗ trợ bọn họ chọn chính sách hiển thị trạng thái của khách hàng với từng nhóm đối tượng như những bài đăng thường thì và story (Công khai, bạn bè, Chỉ mình tôi…)

3. Làm gắng nào giúp xem lại đầy đủ trạng thái đã hết hạn?

Trạng thái sau khi hết thời gian sẽ tự động gỡ khỏi tài khoản của bạn. Đối cùng với Facebook, trạng thái không còn hạn sẽ không còn được tàng trữ nên không có cách nào giúp thấy lại. Riêng đối với Messenger, phần nhiều trạng thái từng đăng đã hiển thị trước tiên trong danh sách tính năng Trạng thái tùy chỉnh cấu hình và chúng ta cũng có thể xem hoặc sử dụng lại.