Danh mục bảng biểu trong Word tương ứng với ngôn từ bảng biểu và bạn cũng có thể liệt kê minh họa, số liệu được sử dụng trong tài liệu văn bạn dạng của các bạn trên một trang. Sử dụng hạng mục số liệu rất dễ dàng để tìm số đông minh họa nắm thể, hình ảnh hoặc bất cứ số liệu nào các bạn thêm trong danh sách. Tạo hạng mục bảng biểu vào eivonline.edu.vn Word cực kì đơn giản nhưng không tốn rất nhiều thời gian. Hãy làm theo công việc hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự bảng biểu trong word


Tạo hạng mục hình ảnh, bảng biểu, biểu trang bị trong Word

Bước 1:

Trước khi chúng ta thực sự bắt đầu với danh mục bảng biểu, hình ảnh, hãy thêm mô tả cho từng mục. Với hình ảnh để thêm tế bào tả, kích chuột nên vào từng hình ảnh và chọn Insert Caption. Cùng với bảng với biểu đồ, trong REFERENCES > Insert Caption.


Bước 2:

Chọn một nhãn tất cả sẵn, hoặc nhấp vào New Label nhằm thêm nhãn mới. Khoác định Word tất cả 3 label là Figure, Table, Equation, nếu như bạn dùng phiên phiên bản tiếng Việt chỉ việc chọn Hình, Bảng hoặc Biểu đồ nhưng không phải thêm mới.

Sau đó dìm OK.

Đối với biểu đồ, bảng, chúng ta làm tương tự, nhớ là loại hạng mục nào thì cho vô đúng Label đã chế tạo ra là được.

Bước 3:

Chọn kiểu dáng đánh số trong Format, có thể là 1, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu như muốn đánh số dạng 1.2, 2.1 (để gọi là ảnh thuộc mục nào với là ảnh số mấy trong mục), bạn chọn Include chapter number, trong Chapter starts with style lựa chọn Heading cất hình ảnh, vào Use separator lựa chọn . (period). Tuy nhiên điều này yên cầu phải chọn đúng Heading cùng trong bài xích Word tất cả đánh số Heading. Số heading bắt buộc đánh từ home > Numbering (tức đánh số tự động, nếu như bạn đánh thủ công bằng tay nó sẽ hiển thị dạng 0.1). Nếu không sẽ sở hữu sai sót lúc hiển thị danh mục, chúng ta cũng có thể sửa thủ công bằng tay nhưng nếu con số hình, bảng không ít thì khá rắc rối. Rồi dấn OK 2 lần.


Bước 4:

Chữ "Hình" (Tên Label) đã hiện ra bên dưới (hoặc trên tùy theo bạn chọn), bạn chỉ cần sửa lại đến đúng cùng với tên ảnh mình muốn. Định dạng của thể hiện này hoàn toàn có thể sẽ bị khác so với toàn bài. Để chỉnh sửa bạn có tác dụng như sau: Bôi black dòng miêu tả > Home > mở rộng dòng Aa
Bb
Cc,...,
chọn mang đến vùng được khoanh xanh bằng hình vuông vắn (có chữ Caption) > Modify. Trên đây bạn chọn lại phông chữ, đẳng cấp chữ, form size chữ đến phù hợp.

Bước 5:

Làm tương tự như với những hình ảnh, bảng biểu còn lại trong bài.

Bước 6:

Kích vào quần thể vực bạn muốn chèn hạng mục bảng biểu. Thường là khoảng chừng đầu văn bạn dạng hoặc đông đảo trang cuối. Bạn tránh việc ấn dấu cách liên tiếp để chạy sang trọng trang tiếp theo, mà lại để chuột vào chữ ở đầu cuối của trang trước đó, vào Page Layout > Break > Page nhằm ngắt trang. Tiếp theo, trong tab References, lựa chọn Insert Table of figures.

Trong Caption label lựa chọn nhãn mong mỏi tạo danh mục, ở chỗ này tôi lựa chọn Biểu đồ.

Trong Formats lựa chọn Distinctive với trong Print Preview đã hiển thị cho bạn xem trước định dạng hạng mục sẽ xuất hiện khi chèn. Bạn cũng có thể thay đổi cho cân xứng với yêu cầu của tài liệu.


Sau cùng, lựa chọn OK để chèn hạng mục vào tài liệu.

Lặp lại bước này nếu bạn có tương đối nhiều nhãn nên tạo danh mục. Trong bài viết này tôi chèn Hình với Biểu đồ, dưới đấy là kết quả:

Nếu phông chữ, định dạng không vừa ý, bạn nhấn vào phải lên danh mục, lựa chọn Font và thay đổi lại mang lại phù hợp:

Cập nhật hạng mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi lúc có thay đổi trong tài liệu văn bản, tất nhiên sẽ biến hóa vị trí/số trang của số liệu, và khi ấy, bạn phải cập nhật bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào danh mục bảng biểu với ấn phím F9 hoặc bấm vào phải lên danh mục, lựa chọn Update Field.

Có 2 tùy chọn cập nhật danh mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Update page numbers only) và update toàn bộ hạng mục (Update entire table). Ví như chỉ biến đổi số trang các bạn chọn chiếc đầu tiên, nếu gồm sửa tên ảnh, bảng, biểu thì chọn dòng dưới.

Một số chú ý khi định hình văn bản đối với luận văn

Phông chữ: Times New Roman
Cỡ chữ: 13-14Tên chương viết in hoa, để thẻ Heading 1Các mục nhỏ của chương tiến công số mẫu mã 1.1, 1.2 (Số thiết bị tự của chương.Số lắp thêm tự của mục), chia nhỏ không thừa 4 nút (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng văn bản La Mã viết thường xuyên i, ii, iii,... Cho tới phần Mở đầu
Từ phần mở đầu đánh số trang dạng số 1, 2, 3,...Mục lục, hạng mục bảng biểu để tại đầu
Tài liệu tìm hiểu thêm để sinh hoạt cuối (trước Phụ lục)Phụ lục không đặt số trang, để ở cuối cùng
Tên hình hình ảnh để bên dưới ảnh
Tên biểu đồ để dưới biểu đồ
Tên bảng để bên trên bảng

Video chỉ dẫn tạo hạng mục bảng biểu tự động hóa trên Word

Video này mình có tác dụng trên Word 2019, đồ họa khá tương tự với Word năm 2016 và không biến hóa quá những so cùng với Word 2013 giỏi Word 2010.

Hy vọng nội dung bài viết này rất có thể giúp ích cho mình trong công việc và học tập. Nếu chạm mặt phải trở ngại trong vấn đề thao tác, chúng ta có thể để lại bình luận dưới để shop chúng tôi giúp bạn.

Word mang lại eivonline.edu.vn 365 Word 2021 Word 2019 Word năm nhâm thìn Word 2013 Word 2010 Word 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Chọn những ô trong bảng mà bạn muốn đánh số.

Để đánh số đầu từng hàng, chỉ lựa chọn cột trước tiên trong bảng bởi cách bấm chuột viền trên cùng của cột.

*

Trên tab Trang đầu, trong đội Đoạn văn, bấm vào Đánh số.

*


Lưu ý: Để lựa chọn định dạng số khác, click chuột phải vào một vài trong danh sách, trỏ cho tới Đánh số,bấm vào xác minh Định dạng Số mới ,rồi chọn tùy chọn chúng ta muốn.

Xem thêm: Quà Tặng Chữ Thư Pháp Cá Nhân Hóa Theo Tên Và Ngày Sinh, Quà Tặng Chữ Thư Pháp Cá Nhân Hóa Theo Tên


*
*
*

Khám phá các tác dụng của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thông tin thiết bị của chúng ta và chưa dừng lại ở đó nữa.


*

ích lợi đăng ký kết eivonline.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về eivonline.edu.vn 365


*

bảo mật thông tin eivonline.edu.vn


*

Trung vai trung phong trợ năng


cộng đồng giúp chúng ta đặt và vấn đáp các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên viên có kiến thức phong phú.


Cảm ơn! bao gồm phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung ứng bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không tham gia Đạo biện pháp Quyền riêng biệt tư của công ty tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng bốn tại California của khách hàng hình tượng Không tham gia Đạo nguyên lý Quyền riêng rẽ tư của bạn tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng bốn tại California của chúng ta © eivonline.edu.vn 2023