Đặt mật khẩu đến file RAR ko khó. Nội dung bài viết sẽ phía dẫn các bạn cách đặt pass mang lại file RAR cùng với Win
RAR với 7-Zip
.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file rar


File hay tập tin là yếu tố mà bạn liên tục phải tiếp xúc mỗi một khi lưu, cách xử lý hay tải dữ liệu trên Internet. Nó là 1 trong những dạng lưu trữ tập tin. Chúng hoàn toàn có thể có dung tích lớn hoặc rất thấp. Nếu như chỉ giữ một tập tin tài liệu solo giản, size của nó cực kỳ nhẹ. Mặc dù nhiên, trường hợp đang xử lý một dự án, độc nhất là ứng dụng hay file các dữ liệu, kích thước của chúng hoàn toàn có thể lên tới hàng GB. Trong trường hòa hợp này, giả dụ muốn share hay giảm bớt dung lượng, bạn có thể nén tập tin kia lại.

Về cơ bản, cách thực hiện không khó. Chúng ta cũng có thể dùng anh tài nén file gồm sẵn trên máy tính hoặc nhờ cậy tới phần mềm bên thứ ba như Win
Rar hoặc 7-Zip. Tất nhiên, sau đó, bạn có thể giải nén chúng dễ ợt nếu muốn.


Việc nén file rất dễ dàng nhưng muốn tăng lên bảo mật cho thông tin bên trong, bạn nên bổ sung thêm mật khẩu bảo vệ. Dưới đây là cách đặt mật khẩu Win
RAR với 7-Zip.

Đặt mật khẩu mang đến file nén bằng 7-Zip

Bước 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào biểu tượng Windows, góc dưới cùng, bên trái và click chuột trái vào 7-Zip file Manager. Nếu không thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào size tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.


Bước 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của file cần nén, chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục, lựa chọn 7-Zip > Add to archive...

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống bên dưới rồi OK. Có thể tick vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu cho rõ và ko cần xác nhận lần thứ hai.


Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password mang đến file nén bằng Win
RAR

Bước 1: Khác với 7-Zip, Win
RAR có khả năng nén trực tiếp tại thư mục sẽ chứa file. Các bạn mở máy tính, tìm tới vị trí của file đã cần nén, chuột phải rồi chọn Add to lớn archive...

Bước 2: Chọn sang trọng thẻ Advanced, nhấp vào Set password...


Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở mặt dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để xem và nhập duy nhất một lần.

Thiết lập mật khẩu đến file nén Win
RAR
rồi OK

Mở file nén có mật khẩu

Sau lúc nén xong, tệp tin sẽ có dạng như hình dưới đây. Nếu là tệp tin nén bình thường, các bạn có thể trực tiếp.

Nhưng nếu là file được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu thương cầu người dùng nhập đúng password để có thể sử dụng.

Đây là tính năng rất hay mà các công cụ nén và giải nén như 7-Zip, Win
RAR đã cung cấp mang lại người dùng, nó đặc biệt hữu ích nếu máy tính của bạn là máy tính dùng tầm thường hoặc đơn giản là muốn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình sau thời điểm nén.


Chúc các bạn thực hiện thành công!


*
RAR
1 Bình luận
Sắp xếp theo mặc định
Mới nhất
Cũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi

Ứng dụng liên quan


Tài khoản
Giới thiệu
Điều khoản
Bảo mật
Liên hệ
Facebook
Twitter
DMCA
Đặt mật khẩu mang đến file nén như RAR, ZIP ... Là câu hỏi rất đặc biệt quan trọng để bảo mật thông tin cho những dữ liệu trong tệp tin nén của người sử dụng được an toàn. Vào trường phù hợp mà chúng ta quên không để mật khẩu khi nén tệp tin thì bạn cũng có thể tham khảo mẹo đặt mật khẩu đến file nén vào vài nốt nhạc tiếp sau đây đễ dễ dàng thiết lập mật khẩu bảo mật thông tin cho tệp tin nén của người tiêu dùng nhé.

Mật khẩu bảo mật trên những file nén .RAR, .ZIP,...có độ bảo mật thông tin rất cao, gần như là không thể bị phá nếu như bạn tuân thủ những quy tắc đặt mật khẩu mạnh. Chúng ta có thể tạo mật khẩu đảm bảo file khi bắt đầu nén những nhiều khi sẽ không để ý và phân vân làm cố kỉnh nào để đặt lại mật khẩu. Vị vậy mẹo để mật khẩu đến file nén bên dưới đây để giúp đỡ bạn để mật khẩu mỗi khi quên việc làm đặc biệt quan trọng này.

Mẹo đặt mật khẩu mang đến file nén trong vài nốt nhạc

Bước 1: lắp thêm tính của người sử dụng cần được thiết lập Win
RAR, nếu sản phẩm tính của bạn chưa được tải đặt, hãy mua về Win
RAR tại đây : tải về Win
RAR

Bước 2: truy cập thư mục chứa tệp tin nén và mở tệp tin đó bằng Win
RAR.

*

Bước 5: liên tục chọn Set password... để tạo mật khẩu mang lại file nén.

*

Bước 6: Tại hành lang cửa số con được hiện nay lên, chúng ta đặt mật khẩu cho file nén yêu cầu tạo vào ô Enter password sau đó nhấn OK nhằm lưu mật khẩu.

*

Bước 7: tiếp tục nhấn OK ở những cửa sổ còn lại cho đến khi lộ diện hộp thoại Are you sure you want to lớn encrypt converted archives? trên đây chúng ta nhấn Yes .

*

Bước 8: Win
RAR sẽ ban đầu đặt mật khẩu cho những tệp tin được nén của bạn, quy trình này ra mắt nhanh hay lừ đừ tùy ở trong vào độ khủng của dữ liệu bạn để mật khẩu.

*

Sau khi để mật khẩu mang lại file nén dứt nếu muốn truy cập bất kì tệp tin làm sao trong tệp nén đó bạn sẽ phải nhập đúng mực mật khẩu đã được đặt.

Xem thêm: 5 cách làm tròn số tiền trong excel đơn giản theo nhiều cách khác nhau

*

Với mẹo đặt mật khẩu mang lại file nén vào vài nốt nhạc trên đây của eivonline.edu.vn.vn sẽ giúp bạn để mật khẩu mang lại file nén bằng Win
RAR gấp rút mỗi lúc quên không tùy chỉnh mật khẩu mà không cần thiết phải mất công bung file ra và nén lại.

https://eivonline.edu.vn/meo-dat-mat-khau-cho-file-nen-trong-vai-not-nhac-22456n.aspx Mật khẩu là chìa khóa đưa tới những tài liệu của bạn chính vì vậy bạn yêu cầu đặt mật khẩu bạo phổi cho hầu hết tài liệu, thông tin tài khoản của mình. Tham khảo nội dung bài viết cách sinh sản id đầy đủ mạnh vào có Nickname, Password để biết phương pháp đảm bảo bình yên cho bất kể tệp tin, tin tức nào được bạn đảm bảo bằng mật khẩu nhé. Chúc các bạn thành công !