Có thể vào một trong những ngày nào đó, bạn phát hiện có nhiều hàng xóm bao quanh đang thực hiện WiFi nhà của bạn khi chưa có sự gật đầu đồng ý cho phép truy cập của công ty nhà. Với điều này tác động không nhỏ tuổi tới vận tốc đường truyền Internet, khi số lượng người dùng "WiFi chùa" tăng lên. Cách cực tốt để hạn chế tình trạng này kia là họ cần thay đổi mật khẩu WiFi. Trong nội dung bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn độc giả cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi cap quang viettel

Tùy thuộc vào modem các bạn dùng mà biện pháp đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel sẽ sở hữu sự khác nhau. Tiếp sau đây mình sẽ hướng dẫn chúng ta đổi mật khẩu đăng nhập Wifi Viettel trên modem ZTE F670Y (loại được Viettel khuyến mãi miễn tổn phí khi đk Internet Viettel) cùng trên modem H640W cũ hơn.

Đổi mật khẩu đăng nhập Wifi trên My ViettelBước 1:

Người dùng cập nhật vào ứng dụng My Viettel rồi bấm vào Đăng nhập, lựa chọn Internet/TV/PSTN. Các đăng ký tài khoản My Viettel bạn tham khảo nội dung bài viết Cách sử dụng My Viettel làm chủ cước viễn thông.

*

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta lựa lựa chọn hợp đồng mạng internet mà các bạn đã đk với nhà mạng, bằng phương pháp nhấn vào hình tượng mũi tên xổ xuống ngay dưới tên tài khoản của bạn.

*

Bước 3:

Tiếp tục nhấp vào mục quản lý Modem Wi-Fi với chờ vận dụng hiển thị thông tin của thiết bị. Bọn họ nhấn vào mục Đổi password rồi tiến hành thay đổi pass WiFi Viettel.

*

Đổi mật khẩu Wifi Viettel bên trên modem ZTE F670Y

Để đổi mật khẩu Wifi Viettel trên modem này các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lật modem lên và chụp ảnh lại phương diện sau modem, bạn sẽ có một vài thông số đặc biệt quan trọng sau:

Username: adminPassword: khoảng tầm 12 kí trường đoản cú (không buộc phải password wifi mặc định)Management IP address: Dải IP để cai quản modem.

*

Bước 2: truy cập vào địa chỉ IP cai quản modem làm việc trên, trong lấy ví dụ như này là 192.168.1.1 bởi trình duyệt web.

Bước 3: Nhập username và password bạn thấy ở bước 1. Nếu như ở cách này chúng ta bị báo không đúng tên đăng nhập và mật khẩu thì bởi vì 2 mẫu này đã bị đổi, bạn phải nhập username với pass mình đã đổi. Nếu bạn không cần là người đổi, từ bây giờ bạn cần tương tác với tổng đài Viettel theo số 18008119 và để được hỗ trợ.

*

Bước 4: Nhấp vào Advanced thiết lập để vào giao diện thiết đặt chính.

*

Bước 5: trong giao diện làm chủ modem, bạn nhấp vào tab Local Network làm việc phía mặt phải.

Bước 6: Nhấp vào WLAN nghỉ ngơi cột mặt trái, nhấp vào tab WLAN Basic.

Bước 7: Kéo xuống cùng nhấp vào WLAN SSID Configuration.

Bước 8: search WPA Passphrase và bấm vào con mắt giúp xem mật khẩu wifi hiện tại tại.

Bước 9: Nhập mật khẩu đăng nhập wifi mới bạn có nhu cầu đổi. Password cần thỏa mãn các yêu cầu sau để được xem như là mật khẩu mạnh:

Có tối thiểu 8 kí tựBao tất cả chữ số, chữ cái và các ký hiệu quánh biệt.Không có liên hệ với tên fan dùng, chẳng hạn như giống nhau hoặc viết đảo ngược.

Bước 10: thừa nhận Apply để vận dụng mật khẩu bắt đầu và đóng cửa sổ thống trị modem lại.

*

Đổi mật khẩu Wifi bên trên modem Viettel khácBước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ truy vấn vào trang quản ngại trị sản phẩm công nghệ modem WiFi Viettel. Tại bối cảnh trang web, chúng ta sẽ nhập add IP 192.168.1.100:8080. Khi xuất hiện thêm giao diện như dưới đây, chúng ta nhập vào ô Username là admin với Password cũng chính là admin.

*

Bước 2:

Khi đăng nhập thành công thông tin, giao diện bắt đầu sẽ lộ diện như hình dưới. Trên đây, người tiêu dùng nhấn lựa chọn vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhận Modify.

*

Bước 3:

Tiếp đến, họ nhập mật khẩu new cho WiFi trong mục Pre Shared Key. Nhập tên new cho WiFi trên mục SSID Name. Làm việc này sẽ giúp người dùng không cần phải xóa lịch sử truy cập WiFi bên trên thiết bị.

*

Bước 4:

Sau đó người tiêu dùng nhấn Apply Config rồi click vào OK để lưu lại chuyển đổi là xong. Sau cùng bạn hãy khởi đụng lại biết bị WiFi để chuyển đổi có hiệu lực.

Xem thêm:

*

Trên đó là cách thay đổi mật khẩu mang lại WiFi modem Viettel TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Sau khi thiết lập lại tên cũng như mật khẩu bắt đầu cho WiFi, máy vi tính của bạn sẽ cần thời gian để bắt lại WiFi nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé.