Hàm Sumif vào Excel là hàm tính tổng bao gồm điều kiện, là hàm cơ bạn dạng được sử dụng nhiều vào công việc. Nội dung bài viết hôm nay Học Office đã hướng dẫn bí quyết sử dụng, công thức, những ví dụ và những hàm kết hợp. Hãy cùng dành một ít thời gian để tìm hiểu tất tần tật những vụ việc liên quan mang lại hàm sumif trong Excel, cách thực hiện và những ví dụ cụ thực tiễn trong bài viết dưới phía trên nhé!


Hàm sumif vào excel là gì?

Hàm sumif vào excel là hàm được thực hiện khá phổ biến dùng làm tính tổng các giá trị thoả mãn điều kiện nhất định, bọn chúng được reviews lần thứ nhất vào Excel 2007.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm sumif trong excel 2007

Hàm sumif rất có thể sử dụng trong việc tính tổng các ô phụ thuộc vào số liệu, ô cùng văn bản khớp với điều kiện đã cung cấp. Hàm này hỗ trợ và được cho phép tính lô ghích (>, , =) và ký kết hiệu (*,?) cho phù hợp với từng phần.

Chắc hẳn nhiều người dân sẽ vướng mắc rằng hàm sumif tất cả gì không giống với hàm sum? Câu trả lời đó chính là hàm sumif góp mở rộng kĩ năng của hàm SUM, ráng vì việc tính tổng vào một phạm vi một mực thì nhằm tính được tổng trong SUMIF những ô buộc phải vừa lòng điều kiện mà người tiêu dùng truyền vào thông số criteria.

*

Hàm sumif máu kiệm không hề ít thời gian và sức lực nếu như bạn có nhu cầu tính tổng lợi nhuận của một đơn vị nào kia hoặc doanh số của một nhóm nhân viên cũng tương tự doanh thu vào một khoảng thời gian nhất định.

Mục đích của hàm sumif đó đó là tính tổng những số vào phạm vi đáp ứng nhu cầu được các tiêu chuẩn đã cung cấp. Tác dụng trả về là tổng những giá trị đang cung cấp.

Hàm Sumif nhiều điều kiện là gì?

Hàm Sumif 2 điều kiện hay nhiều điều kiện thực ra chính là hàm sumifs, các bạn có thể thấy phía sau sumif có chữ “s” bộc lộ số nhiều. Vậy nói theo một cách khác khi họ muốn tính tổng có nhiều hơn 2 điều kiện thì chúng ta sẽ sử dụng hàm Sumifs còn lại nếu là một trong điều khiếu nại thì chúng ta sẽ thực hiện hàm sumif.

Công thức hàm sumifs sẽ khác công thức hàm sumif một chút ở vật dụng tự các thành phần bao gồm trong công thức. Công thức hàm sumifs sẽ như thế này:

=SUMIFS(Sum_Range, Criteria_range1, Criteria1,…)

Trong đó:

Sum_Range: Phạm vi tính tổng là cột hoặc hàngCriteria_range: Vùng điều kiện cũng theo hàng ngang hoặc hàng dọcCriteria: Điều kiện

Lưu ý: Sau khi điền vùng điều kiện 1, điều kiện 1 thì thường xuyên điền những vùng đk và đk khác ví như có. Phần vùng tính tổng, vùng điều kiện phải đồng mẫu hoặc đồng cột nghĩa là giả dụ vùng tính tổng là cột thì vùng điều kiện cũng vậy. Độ lâu năm vùng tính tổng cùng vùng đk phải bằng nhau nếu không tác dụng trả về bị lỗi.

Ý nghĩa của hàm sumif trong excel

Hàm sumif vào excel mang lại phép họ mở rộng tài năng của hàm SUM. Thế vì cho phép tính tổng trong một phạm vi nhất thiết thì để rất có thể tính tổng cùng với SUMIF toàn bộ các ô đề nghị phải vừa lòng được những điều kiện mà người tiêu dùng đưa vào thông số criteria.

*

Khi được áp dụng trong excel, hàm sumif khôn xiết tiện lợi, có thể nói là tiện nghi vô cùng nếu khách hàng đang mong tính tổng doanh thu của một đơn vị nào đó, hay doanh số của một đội nhóm nhân viên hay doanh thu trong một khoảng thời hạn nhất định theo một đk nào đó.

Công thức hàm Sumif trong Excel

*

Công thức hàm sumifs đã như sau:

=SUMIFS(sum_range, criteria_range1, criteria1, criteria_range2, criteria2,…)

Trong đó:

Sum_range: Vùng tính tổng theo phạm vi cột hoặc hàngCriteria_range1: Vùng điều kiện 1 theo phạm vi cột hoặc hàngCriteria1: Điều kiện 1Criteria_range2: Vùng điều kiện 2 theo phạm vi cột hoặc hàngCriteria2: Điều khiếu nại 2

Đằng sau còn những điều kiện khác, buổi tối thiểu 2 điều kiện như trong tư tưởng ở trên. Chỉ tất cả vùng đk và điều kiện lặp lại và biến đổi còn vùng tính tổng sẽ tiến hành giữ nguyên.

Các bạn chú ý khi viết công thức cần cố định các vùng đk và vùng phải tính tổng tránh trường hợp khi kéo phương pháp bị không nên lệch. Chúng ta cố định bằng phương pháp dùng phím F4 sau khoản thời gian gõ kết thúc vùng hoặc nếu đang gõ ngừng công thức thì các bạn cần bôi black vùng rồi new ấn F4.

Cách áp dụng và áp dụng của hàm sumif trong excel

Dưới đó là cú pháp và giải pháp dùng ví dụ của hàm sumif trong excel mà shop chúng tôi muốn share đến bạn đọc. Cách sử dụng từ cơ bạn dạng đến nâng cao nên chúng ta đọc không nhất thiết phải quá lo lắng đâu nhé!

1. Cú pháp hàm Sumif

Hàm SUMIF trong excel bao gồm cú pháp như sau:

=SUMIF (range, criteria, )

Trong đó:

– Range: Phạm vi các ô bạn muốn đánh giá theo tiêu chuẩn Criteria. Các ô trong mỗi phạm vi phải là số hoặc tên, mảng giỏi tham chiếu chứa số. Giá trị trống và giá trị văn bản bị bỏ qua. Phạm vi được chọn hoàn toàn có thể chứa các ngày ở format Excel tiêu chuẩn.

– Criteria: Tiêu chí xác minh các giá bán trị được tính tổng. Nó rất có thể là số, biểu thức hoặc một chuỗi văn bản.

– Sum_range: tham số này là tùy chọn, nó sẽ chỉ ra những ô đề nghị tính tổng. Nếu nhằm trống sum_range, đa số ô vào phạm vi nhận xét sẽ được cố gắng thế.

Khi các ô vào phạm vi thỏa mãn nhu cầu được tiêu chuẩn thì những ô tương xứng trong sum_range sẽ tiến hành cộng lại.

*

2. Cách sử dụng hàm Sumif

– Hàm SUMIF nhiều điều kiện

Nếu như ai đang cần tính tổng các giá trị có đk đồng nghĩa với bài toán có không nhiều nhất trong những điều kiện thì sẽ được đáp ứng. Và phương án đơn giản tuyệt nhất cho chúng ta ở phía trên đó chính là tính được tổng tất cả các hiệu quả được trả về bởi một trong những hàm sumif.

– Hàm SUMIF phối hợp VLOOKUP

Cùng với phần đa bảng tài liệu cần tìm đối tượng thì tài liệu có điều kiện thì việc phối kết hợp giữa hàm SUMIF và Vlookup sẽ cung ứng tìm kiếm nhanh tài liệu hơn, kết quả chính xác hơn.

– Hàm SUMIF kết hợp hàm và (SUMIF nâng cao)

Giả sử như chúng ta hiện đang sẵn có một bảng liệt kê mặt hàng trái cây từ khá nhiều nhà cung cấp. Với bạn có tên quả ngơi nghỉ trong cột A, thương hiệu nhà hỗ trợ ở vào cột B và số lượng lại phía trong cột C.

Giờ đây bạn có nhu cầu tìm được số tiền tương quan đến quả và nhà cung cấp, ví dụ: tất cả trái táo được hỗ trợ bởi nhà cung ứng Pete. Để ban đầu thì hãy xác định tất cả những đối số cho bí quyết SUMIFS:

sum_range – C2: C9criteria_range1 – A2: A9criteria1 – “apples”criteria_range2 – B2: B9criteria2 – “Pete”

*

– Cách thực hiện Hàm SUMIF những sheet

Cũng ở việc trên, làm núm nào để chúng ta có thể tìm được tổng thể apples (táo) được phân phối ở toàn bộ các đái bang trong ba tháng vừa qua?

Như chúng ta đã biết, kích cỡ của sum_range được khẳng định bởi form size của thông số range. Đó là vì sao mà chúng ta không thể thực hiện công thức

=SUMIF(A2: A9, “apples”, C2: E9). Cũng chính vì nó đã tự thêm đầy đủ giá trị tương xứng với “Apples” chỉ tất cả ở vào cột C.

Ví dụ thực tế và xem xét khi sử dụng hàm Sumif

Các chúng ta cũng có thể tham khảo 2 ví dụ thực tiễn trong hàm sumif gồm 2 điều kiện làm theo mình hướng dẫn chi tiết nhé. Các bạn nên thực hành thực tế và làm nhiều bài tập về các hàm nhằm quen tay và khả năng tư duy hơn.

*

Sau khi học hàm xong phải thực hành thực tế ngay, đều ví dụ của bản thân mình đều là phần lớn ví dụ thực tiễn không phức tạp. Chúng ta vận dung đầy đủ gì mình lí giải trên bài viết này là hoàn toàn có thể tự làm bài bác tập được rồi. Dường như các chúng ta có thể đăng kí khóa học excel online từ cơ bản đến nâng cao để nâng cao trình độ cũng như tự tin rộng khi đi làm, bỏng vấn.

Bài tập hàm sumif trường đoản cú cơ phiên bản đến cải thiện (Có kết hợp hàm)

Các bài tập của Học Office đều tinh lọc và gồm các bài tập từ cơ bạn dạng đến cải thiện để chúng ta thử sức cũng giống như rèn luyện. Trong quy trình làm bài bác tập mà gặp khó khăn, hay cạnh tranh thì các bạn hãy để lại comment dưới bài viết này mình với đội ngũ Học Office sẽ giải đáp, phía dẫn những bạn.

Link bài tập trên google Drive: Bài tập hàm Sumif

Link Google Drive: bài bác tập Excel hàm Sumifs

Một số lỗi thường gặp mặt khi áp dụng hàm sumif

Bất cứ hàm như thế nào trong excel cũng sẽ mắc phải một số trong những lỗi hay gặp. Nhằm giúp đỡ bạn đọc dễ nhận thấy và khắc phục những lỗi khi sử dụng hàm sumif vào excel một biện pháp cơ bản, eivonline.edu.vn vẫn tổng hợp một số trong những lỗi thường chạm chán dưới đây:

1. Lỗi cú pháp hàm sumif ko hoạt động

Lỗi cú pháp hàm sumif vào excel không chuyển động là lỗi khá phổ biến mà người dùng thường chạm mặt phải, thậm chí còn là những người dùng có khá nhiều kinh nghiệm vẫn hay mắc phải lỗi này.

2. Lỗi Value khi thực hiện hàm sumif

Lỗi Value thường phát hiện khi công thức gồm chứa hàm SUMIF, COUNTIF hoặc COUNTBLANK tham chiếu đến những ô vào Workbook thao tác làm việc đã đóng. Để khắc chế lỗi VALUE này, bọn họ sẽ sử dụng phối hợp các hàm SUM với IF trong bí quyết mảng.

*

Công thức mảng chính là công thức có thể thực hiện các phép tính trên một hoặc các mục vào một mảng. Trong những số đó công thức mảng chuyển động trên 2 hoặc các bộ dữ liệu và được gọi là tham số mảng.

3. Lỗi chuỗi ký tự trong tiêu chí nhiều hơn nữa 255 ký kết tự

Các hàm SUMIF trong excel với SUMIFS rất có thể trả về kết quả không đúng đắn nếu chuỗi ký tự dài hơn 255 ký kết tự.

Giải pháp nhằm sửa lỗi trong trường vừa lòng này là rút ngắn chuỗi cam kết tự. Cách đơn giản dễ dàng nhất để tinh giảm chuỗi cam kết tự là sử dụng hàm CONCATENATE hoặc toán tử (&) nhằm chia nhỏ dại giá trị thành nhiều chuỗi.

4. Lỗi Khi sử dụng Toán Tử so sánh Trong Hàm SUMIF Excel

Ví dụ, ở chỗ này yêu ước đưa ra là tính tổng số lượng các bữa sau ngày 1-Mar-13, và cú pháp hàm chuẩn chỉnh phải tất cả dạng:

=SUMIF(A2:A20,”>1-Mar-13″,C2:C20)

Mà không hẳn là:

=SUMIF(A2:A20,A2:A20>”1-Mar-13″,C2:C20)

Dấu > nên nằm trong lốt ngoặc kép.

Giả sử nếu tiêu chí nằm trong một ô, chẳng hạn là ô F3, cú pháp hàm chuẩn chỉnh có dạng như bên dưới đây:

=SUMIF(A2:A20,”>”&F3,C2:C20)

Trong trường hòa hợp này họ sử dụng toán tử so sánh và toán tử này đề nghị được để trong dấu ngoặc kép.

*

Lưu ý khi sử dụng hàm sumif vào excel

Khi sử dụng hàm sumif vào excel, chúng ta cần để ý đến một số vụ việc dưới đây:

– Phạm vi định hình số hoàn toàn có thể được cung cấp là số sẽ không dùng cho dấu ngoặc kép.

– Criteria gồm chứa chữ hay ký hiệu toán học đều cần được đặt trong vệt ngoặc kép “”.

– Khi vươn lên là số sum_range bị bỏ qua, tổng sẽ tiến hành tính theo Range.

Xem thêm: Video: Chết Cười Với Hai Võ Sĩ Này :))#1Clip #1Cliptv, Chết Cười Với Hai Võ Sĩ Này

– những ký từ bỏ ? với * đều có thể được sử dụng trong Criteria. Một lốt chấm hỏi khớp với bất kỳ ký tự đơn nào; một lốt sao phù hợp với bất kỳ chuỗi ký kết tự nào. Nếu bạn có nhu cầu tìm một dấu chấm hỏi hay vệt sao thực sự, hãy gõ dấu ngã (~) trước cam kết tự.

Liên hệ ngay với học Office

Số điện thoại: 0399162445Địa chỉ: Số 36, Đường Phạm Dùng, An Hồng, An Dương, Hải PhòngEmail: eivonline.edu.vncom