Excel mang đến Microsoft 365 Excel đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Hàm LET gán tên để đo lường và thống kê kết quả. Hàm này có thể chấp nhận được lưu trữ các phép tính trung gian, quý giá hoặc xác định các tên phía bên trong công thức. Những tên này chỉ áp dụng trong phạm vi của hàm LET. Tựa như như các biến trong lập trình, LET được triển khai thông qua cú pháp công thức gốc của Excel.

Bạn đang xem: Cách gán giá trị trong excel

Để áp dụng hàm LET vào Excel, chúng ta hãy khẳng định các cặp tên và giá trị tương quan cùng với cùng 1 phép tính sử dụng toàn bộ các cặp này. Các bạn phải xác minh ít độc nhất một cặp tên/giá trị (một biến) với LET cung ứng lên mang lại 126 cặp.

Lợi ích

Nâng cao hiệu suất nếu bạn viết một biểu thức các lần vào một công thức, Excel công thêm toán hiệu quả đó các lần. LET chất nhận được bạn gọi biểu thức theo tên và có thể chấp nhận được Excel chỉ đo lường một lần.

Cấu trúc đơn giản và dễ đọc Bạn không nhất thiết phải nhớ rằng vùng/tham chiếu ô rõ ràng nào cần phải được tham chiếu đến, phép tính của công ty đang làm cái gi hay sao chép/dán cùng một biểu thức. Với khả năng khai báo cùng đặt tên biến, bạn có thể cung cung cấp ngữ cảnh có ý nghĩa cho chính bạn và người sử dụng công thức của bạn.

=LET(name1, name_value1, calculation_or_name2, )

Đối số

name1

Bắt buộc

Tên đầu tiên cần cần gán. Phải bắt đầu bằng một chữ cái. Chẳng thể là công dụng của phương pháp hoặc xung chợt với cú pháp dải ô.

name_value1

Bắt buộc

Giá trị gán mang lại name1.

calculation_or_name2

Bắt buộc

Một giữa những điều sau:

Phép tính sử dụng toàn bộ các thương hiệu trong hàm LET. Đây đề xuất là đối số sau cuối trong hàm LET.

Tên thiết bị hai cần gán mang lại name_value máy hai. Nếu tên đã được xác định, name_value2 cùng calculation_or_name3 sẽ biến hóa bắt buộc.

name_value2

Tùy chọn

Giá trị gán đến calculation_or_name2.

calculation_or_name3

Tùy chọn

Một một trong những điều sau:

Phép tính sử dụng toàn bộ các thương hiệu trong hàm LET. Đối số cuối cùng trong hàm LET phải là một trong phép tính.

Tên thứ bố cần gán mang lại name_value vật dụng ba. Nếu như tên đã được xác định, name_value3 với calculation_or_name4 sẽ thay đổi bắt buộc.

Lưu ý:

Đối số sau cuối phải là 1 trong những phép tính trả về kết quả.

Tên các biến tương xứng với tên hợp lệ rất có thể được thực hiện trong trình thống trị tên. Ví dụ: “a” là hợp lệ dẫu vậy “c” chưa hẳn vì xung đột nhiên với các tham chiếu dạng hình trong R1C1.

Ví dụ 1

Hãy chú ý biểu thức dễ dàng “SUM (x, 1)”, trong các số ấy x là một biến đã được lấy tên có thể được gán quý giá (trong trường vừa lòng này, x được gán quý hiếm là 5).

=LET(x, 5, SUM(x, 1))

Khi nhập công thức này vào ô, ô đang trả về cực hiếm 6.

Ví dụ 2

Giả sử chúng ta có một vài dữ liệu bán sản phẩm thô và bạn muốn lọc tài liệu đó nhằm hiển thị một fan và thêm vết gạch ngang vào ngẫu nhiên ô trống nào.

Dữ liệu không được lọc

Dữ liệu sẽ lọc

Trong khi ví dụ trên rất có thể được tiến hành mà không yêu cầu LET, việc thực hiện LET để giúp công thức đọc dễ hơn và đo lường và thống kê nhanh gấp hai so với không tồn tại LET.

Dữ liệu mẫu

Sao chép bảng dưới đây vào ô A1 của một trang tính trống nếu bạn muốn tự coi qua lấy ví dụ này.

Người đại diện

), IF(ISBLANK(filtered
),"-", filtered
))

Bạn muốn Excel tự động tính ra kết quả mà không để lại công thức tính? câu hỏi này được triển khai một phương pháp rất đơn giản thông qua VBA. Hãy cùng Học Excel Online mày mò cách làm cho ngay nhé.

Tự động gán bí quyết tính vào ô bằng VBA

Để có thể gán phương pháp vào trong 1 ô, chúng ta sử dụng ở trong tính Formula. Bí quyết viết như sau:

Sub Gan
Cong
Thuc
()

‘Gan cong thuc vao o A7

Sheet1.Range(“A7”).Formula = “=SUM(A2:A6)”

End Sub

Công macro trên, chúng ta gán hàm SUM tính tổng các ô trong vùng A2:A6 vào ô A7

Hình 3: biện pháp lấy hiệu quả của công thức trong macro VBA

Câu lệnh khá đơn giản: chỉ việc lấy đúng quý hiếm của ô chứa phương pháp và bằng chính nó.

Xem thêm: Sư tử và hổ: kẻ nào đích thị là chúa tể rừng xanh là con gì ?

Sheet1.Range(“A7”).value là cực hiếm trong ô A7, ở trong Sheet1 (code name của sheet)

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản, bọn chúng ta đã rất có thể tự động thu được công dụng trong ô nhưng mà không để lại bí quyết tính. Vấn đề này tiến hành rất đơn giản và dễ làm đúng không. Nếu như khách hàng chưa xuất sắc VBA thì trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng bí quyết này.

Ứng dụng của phương pháp làm này:

Trong phần đông trường phù hợp công thức đơn giản, dễ viết.Hạn chế công thức động, góp file dịu hơn, chỉ lấy kết quả trong đa số thời điểm nhất định.Giấu công thức tính không cho tất cả những người khác biết (tốt hơn phương pháp dùng Protect/ Hidden)Tiết kiệm thời gian nếu phải tính nhiều cách làm cùng lúc.