Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 7 dễ dàng và đơn giản và dễ tiến hành nhất là hãy sử dụng phần mềm. Giả dụ bạn chưa biết cách nên kiểm tra như thế nào hãy cùng xem thêm nội dung sau.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy win 7

CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH WIN 7 ĐƠN GIẢN

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trực tiếp đó là cách giúp cho bạn biết bao gồm xác thông số kỹ thuật thực và các thông số kỹ thuật ghi ko kể thùng máy gồm khớp nhau giỏi không?
Sau đấy là các cách chúng ta cũng có thể thực hiện để tiến hành kiểm tra.Cách 1: Kiểm tra thông qua Properties của My ComputerBước 1: nhấn vào phải vào biểu tượng My Computer/This PC => tiếp nối chọn vào Properties.
*

Bước 2: Tại bước này chúng ta có thể xem các thông số của thông số kỹ thuật máy tính trên mục System. Với những dòng thông tin chính.Rating: điểm review của Windows qua việc kiểm tra cấu hình máy tính của bạnProcessor: Mã chip và xung nhịp của vi cách xử lý gắn trong laptop của bạnInstaller Memory (RAM): dung tích của RAMSystem Type: Hệ điều hành quản lý phiên phiên bản Windows nào, 64bit hoặc 32bitPen & Touch: lắp thêm tính của công ty có được hỗ trợ sử dụng bút, chạm màn hình hay không
*

Cách 2: Kiểm tra bởi Direct
X Diagnostic Tool
Bước 1: Trên màn hình hiển thị Desktop bấm vào tổ vừa lòng phím tắt để mở hộp thoại RUN => sau đó gõ lệnh dxdiag => dìm OK.
*

Bước 2: hành lang cửa số Direct
X Diagnostic Tool hiện tại lên, chúng ta cũng có thể thấy nhiều tin tức cơ bản của laptop như bo mạch chủ, vi xử lý, RAM,...
*

Cách 3: Sử dụng phần mềm CPU-ZBước 1: cài và tải CPU-Z về thứ tính.Bước 2: Khởi chạy ứng dụng lên, đồ họa của CPU-Z se cho chính mình biết thông tin cụ thể về phần cứng.CPU, Caches: đưa tin về xung nhịp, bộ lưu trữ đệm của vi xử trí trên máy
Mainboard: tin tức về bo mạch chủ
Memory, SPD: Dung lượng bộ lưu trữ trên máy của người tiêu dùng và tốc độ xử lýGraphics: tin tức về card màn hình máy tính
Bench: Đo, kiểm tra cấu hình máy tính
*

Cách 4: sử dụng cửa sổ tin tức System InformationBước 1: Trên màn hình hiển thị máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại Run gõ Msinfo32 với nhấn OK.Bước 2: cửa ngõ số System Information tồn tại tại đây bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính sinh sống mục System Summary.

Khi cần mua máy bắt đầu hoặc trong quá trình sử dụng, sẽ có được những lúc bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính. Một khía cạnh điều này giúp bạn biết được phần cứng của máy có đúng với thông tin sản phẩm hay không. Khía cạnh khác chúng ta có thể lựa chọn những thiết bị khác cân xứng với cấu hình để trang bị thêm vào cho máy, cũng giống như có thể setup các ứng dụng tương thích. Cơ hội này, các bạn sẽ cần đến các cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy vi tính được chia sẻ sau đây.


1. Cấu hình máy tính là gì?

Cấu hình lắp thêm tính là tập hợp tất cả các thông số kỹ thuật hartware tích đúng theo trên thiết bị, bao hàm loại chip xử lý, thông số kỹ thuật card màn hình, dung tích RAM, một số loại Bus RAM, size màn hình, … dường như còn có cổng kết nối, dung lượng pin, kích thước ổ cứng cùng nhiều thông số kỹ thuật khác.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Nhập lệnh Get-Computer
Info ngay lập tức dữ liệu sẽ update bên dưới

Thông tin hiển thị khá rầm rịt và bạn cần tìm trong đó thông số kỹ thuật mình yêu cầu biết. Mặc dù cách này không mấy thịnh hành nhưng phụ thuộc vào việc cung cấp đầy đầy đủ thông tin, những người tiêu dùng muốn review máy toàn diện hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này và nhờ vào đó giúp thấy xét.

6. Tổng kết

Trên đây là một số giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính 1-1 giản, nhanh chóng, cung cấp đúng mực thông tin mà các bạn cần. Hi vọng chúng ta cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc và hỗ trợ tối đa cho vấn đề lựa chọn tương tự như đánh giá thứ tính.

Xem thêm: Những tập hài hước nhất của running man hài và bựa nhất, các tập running man hài và bựa nhất

Khi ý muốn mua một chiếc laptop hay laptop cấu hình mạnh để giao hàng cho các nhu yếu làm việc, giải trí, bất kể lúc nào bạn cũng có thể đến với khối hệ thống Di Động Việt – Nơi cung ứng các thiết bị công nghệ hiện đại số 1 với những ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn.