Gmail bao gồm sẵn nhân kiệt Undo Send chất nhận được người dùng thu hồi email sẽ gửi sau một khoảng thời hạn nhất định.

Bạn đang xem: Cách lấy lại mail đã gửi


Tính năng này hữu ích khi bạn đã gửi thư điện tử nhưng tiếp nối nhận ra mình gửi sai địa chỉ hoặc mắc lỗi nào đấy trong email. Bài viết sau đây vẫn hướng dẫn bạn cách thực hiện tính năng thu hồi email vẫn gửi từ gmail trên trang bị tính, cũng tương tự trên điện thoại thông minh Android và i
OS.

 

Cách tịch thu email sẽ gửi từ gmail trên laptop và smartphone Android/i
OS

Đối với máy tính xách tay (Gmail web)

Mặc định, Gmail đã bật sẵn thiên tài Undo Send.

Ngay sau khoản thời gian gửi email, các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại nhỏ xuất hiện nay ở bên dưới góc trái của màn hình chứa nhì tùy chọn gồm: Undo (Hoàn tác) và View Message (Xem thư).

 

Nếu muốn thu hồi email, bạn chỉ cần bấm nút Undo. Thao tác làm việc này sẽ tịch thu email, bên cạnh đó trả nó về vỏ hộp thư nháp.

Tùy lựa chọn View message, quả thật tên gọi, được cho phép bạn coi lại tin nhắn vừa gửi. Giữ ý, tùy lựa chọn này chỉ xuất hiện khi chúng ta soạn với gửi thư mới, bạn sẽ không thấy nó khi trả lời email gồm sẵn trong vỏ hộp thư.

Mặc định vỏ hộp thoại bên trên sẽ bặt tăm sau 5 giây. Cũng chính vì vậy, nếu khách hàng không kịp dìm nút Undo vào khoảng thời gian này, các bạn sẽ bỏ lỡ thời cơ thu hồi email. Tuy vậy bạn đừng lo bởi vì Gmail có thể chấp nhận được bạn kéo dài khoảng thời hạn hiển thị hộp thoại này.

Để thực hiện, bạn truy cập vào showroom https://mail.google.com cùng đăng nhập bằng tài khoản Google.

Tiếp theo, bạn bấm nút hình bánh răng ở phía bên trên góc phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt).

 

Chọn thẻ General (Chung), tìm đến tùy chọn Undo Send (Hoàn tác Gửi) và thay đổi chỉ số trong vỏ hộp thoại xổ xuống Send cancellation period (Thời gian diệt gửi). Tùy vào yêu cầu của phiên bản thân, chúng ta chọn cho chính mình một khoảng thời hạn hủy gửi cân xứng từ 5 giây, 10 giây, đôi mươi giây, cho đến 30 giây.

 

Lưu ý: thời gian hủy nhờ cất hộ càng dài, email được gởi đi càng chậm.

Đối với app android hoặc i
OS

Tương từ bỏ phiên bạn dạng web, chúng ta cũng có thể thu hồi thư điện tử từ áp dụng Gmail cho game android hoặc i
OS. Ngay sau thời điểm gửi email, Gmail vẫn đưa chúng ta quay về screen chính.

Tại đây, các bạn sẽ thấy một thanh thông báo hiển thị ngơi nghỉ dưới thuộc màn hình, cho biết email đã được gửi đi. Ở bên cần của thanh thông tin này là tùy chọn Undo (Hoàn tác).

 

Để thu hồi email, bạn chỉ việc bấm lên nó. Làm việc này sẽ tịch thu email, mặt khác mở trình soạn thảo e-mail để bạn tiến hành các điều chỉnh quan trọng trước lúc gửi.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)


Cách lưu giữ file kèm theo Gmail vào Google Drive

Mặc dù bạn có thể truy cập file đi kèm Gmail bằng phương pháp mở các email tương ứng, nhưng thao tác này khá phiền phức nếu có nhiều mail.

Outlook cho eivonline.edu.vn 365 Outlook 2021 Outlook 2019 Outlook năm 2016 Outlook 2013 Office d&#x
E0;nh cho doanh nghiệp Outlook 2010 Outlook 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Với chức năng thu hồi thư, thư chúng ta đã nhờ cất hộ đi sẽ được truy nã xuất khỏi hộp thư của các người dìm vẫn chưa mở thư này. Chúng ta cũng có thể thay bằng một thư nắm thế. Ví dụ: nếu bạn quên đưa vào tệp gắn thêm kèm, chúng ta cũng có thể tìm phương pháp rút lại thư cùng gửi thư sửa chữa thay thế có tệp gắn kèm.

Tính năng thu hồi thư sẵn dùng sau khoản thời gian bạn nhấn vào Gửi và chỉ còn sẵn sử dụng nếu cả chúng ta và fan nhận đều tài năng khoản email
eivonline.edu.vn 365 hoặc eivonline.edu.vn Exchange trong cùng một đội nhóm chức. Do vậy, ví dụ, một thư được gửi mang lại hoặc xuất phát từ 1 tài khoản Hotmail, gmail hoặc live.com bắt buộc thu hồi. 


Phiên bạn dạng mới hơn
Office 2007

Để tịch thu và thay thế thư

Trong hộp chống thư mục bên trái hành lang cửa số Outlook, chọn thư mục Mục đã Gửi.

Mở thư bạn có nhu cầu thu hồi. Chúng ta phải bấm đúp để mở thư. Việc chọn thư để hiển thị trong chống đọc sẽ không có thể chấp nhận được bạn tịch thu thư.

Nếu chúng ta có Dải băng Cổ điển, từ bỏ tab Thư , lựa chọn Hành đụng để > lại thư này.

*
Nếu bạn có Dải băng đơn giản, nên chọn tab Thư, rồi chọn Lệnh không giống (...). Trỏ cho tới Hành động và chọn Thu hồi Thư Này
*


Lưu ý: 

Bạn không thể tịch thu thư được đảm bảo bởi Azure Information Protection.

Bạn ko thể tịch thu thư trong Outlook trên web.


Bấm Xóa bản sao chưa đọc của thư này hoặc Xóa bản sao không đọc và cố kỉnh bằng thư mới, rồi bấm OK.

*

Nếu các bạn muốn gửi thư cố gắng thế, hãy biên soạn thư và bấm Gửi.

Để kiểm tra câu hỏi thu hồi

Sự thành công xuất sắc hoặc thất bại của việc tịch thu thư dựa vào vào setup của fan nhận trong Outlook. Bảng tiếp sau đây trình bày năm tình huống:

Hành động

Kết quả

Bạn nhờ cất hộ thư mang lại ai đó. Bạn thu hồi thư gốc rồi cụ nó bằng thư mới.

Trên laptop của fan nhận, trong mục Theo dõi, hộp kiểm Tự động xử lý yêu cầu và phản hồi các yêu cầu họp và bỏ phiếu được chọn.


Lưu ý: Để xem thiết lập cấu hình này, hãy bấm Tệp > Tùy chọn > Thư. Cuộn đến mục Theo dõi.


Cả thư nơi bắt đầu và thư thu hồi đều đã mang đến Hộp thư đến của tín đồ nhận.

Giả sử thư gốc chưa được đọc, thì thư gốc sẽ được xóa và fan nhận sẽ được thông tin rằng bạn, là người gửi, đang xóa thư đó khỏi hộp thư của fan nhận.


Lưu ý: Nếu thư nơi bắt đầu được đánh dấu là vẫn đọc (xem trong ngăn Đọc ko được xem như là đọc thư trong trường hợp này) khi thư tịch thu được xử lý, thì tín đồ nhận sẽ được thông báo rằng bạn, là bạn gửi, ý muốn xóa thư đó. Mặc dù nhiên, thư đó vẫn còn trong thư mục Outlook của fan nhận.


Bạn gởi thư cho ai đó. Bạn thu hồi thư gốc rồi nạm nó bằng thư mới.

Trên máy tính xách tay của bạn nhận, trong mục Theo dõi, hộp kiểm Tự động xử lý yêu thương cầu và phản hồi các yêu thương cầu họp và bỏ phiếu ko được chọn.


Lưu ý: Để xem tùy chỉnh này, hãy bấm Tệp > Tùy chọn > Thư. Cuộn mang đến mục Theo dõi.


Cả thư nơi bắt đầu và thư tịch thu đều đã mang đến Hộp thư đến của bạn nhận.

Trên máy tính xách tay của fan nhận, 1 trong những các công dụng sau xảy ra:

Nếu người nhận mở thư tịch thu trước, thì thư gốc sẽ bị xóa và tín đồ nhận sẽ được thông báo rằng bạn, là người gửi, vẫn xóa thư đó khỏi hộp thư của họ.

Nếu bạn nhận mở thư cội trước, thì việc thu hồi thất bại cùng cả thư nơi bắt đầu và thư thu hồi vẫn còn.


Lưu ý: Nếu thư cội được ghi lại là đang đọc (xem trong phòng Đọc không được xem như là đọc thư trong tình huống này) lúc thư thu hồi được xử lý, thì người nhận sẽ được thông tin rằng bạn, là fan gửi, mong mỏi xóa thư đó. Tuy nhiên, thư đó vẫn còn đó trong folder Outlook của fan nhận.


Bạn nhờ cất hộ thư cho ai đó. Bạn thu hồi thư gốc rồi cố kỉnh nó bằng thư mới.

Trên máy tính của fan nhận, vì quy tắc hoặc do hành động của người nhận, thư cội được chuyển thoát khỏi Hộp thư đến, đến một thư mục khác và thư thu hồi vẫn còn đấy trong vỏ hộp thư đến (hoặc cũng khá được chuyển mang lại một folder khác).

Nếu thư thu hồi và thư nơi bắt đầu nằm trong các thư mục riêng biệt rẽ, thì fan nhận sẽ nhận ra thông báo rằng việc tịch thu thất bại. Điều này xẩy ra không nhờ vào vào cấu hình của Outlook với trạng thái đã đọc của thư.

Cả thư nơi bắt đầu và thư mới đều còn với những người nhận.

Bạn gởi thư đến ai đó. Bạn thu hồi thư gốc rồi nắm nó bằng thư mới.

Trên laptop người nhận, vì chưng quy tắc hoặc do hành động của tín đồ nhận, cả hai thư gần như được chuyển mang đến cùng thư mục. Công dụng tương tự tựa như những gì xẩy ra khi Outlook ko được thông số kỹ thuật để tự động giải pháp xử lý thư.

Trên máy tính của bạn nhận, 1 trong các các hiệu quả sau xảy ra:

Nếu tín đồ nhận mở thư thu hồi trước, thì thư gốc có khả năng sẽ bị xóa và người nhận sẽ được thông tin rằng bạn, là fan gửi, đã xóa thư đó khỏi vỏ hộp thư của họ.

Nếu người nhận mở thư nơi bắt đầu trước, thì việc tịch thu thất bại với cả thư nơi bắt đầu và thư new vẫn còn.

Bạn nhờ cất hộ thư mang đến thư mục công cộng. Bạn thu hồi thư gốc rồi vắt nó bằng thư mới.

Một vào các hiệu quả sau xảy ra:

Nếu người nhận đọc thư tịch thu có quyền truy cập đọc thư đối với tất cả các mục trên thư mục chỗ đông người nhưng không đọc thư gốc, thì việc tịch thu thành công và chỉ còn thư bắt đầu còn lại. Bạn, là fan gửi, nhận ra thông báo rằng việc thu hồi đã thành công.

Nếu người nhận đã khắc ghi thư nơi bắt đầu là vẫn đọc, thì tín đồ nhận sẽ được thông tin rằng việc tịch thu thất bại cùng chỉ bao gồm thư tịch thu bị xóa.

Nếu một người tiêu dùng có bất kỳ quyền nào khác đối cùng với thư mục nơi công cộng mà mở thư thu hồi, thì việc thu hồi thất bại và người dùng nhận được thông báo rằng việc tịch thu thất bại. Cả thư cũ với thư mới vẫn tồn tại trên thư mục công cộng.

Nếu bạn nhận gọi thư cội và sau đó khắc ghi là không đọc, thì thư đó được coi là chưa đọc với việc thu hồi thành công.

Trong thư mục công cộng, fan đọc chứ không phải người gửi có quyền ra quyết định sự thành công xuất sắc hay chiến bại của việc thu hồi.


Quan trọng:  Office 2007 không thể được hỗ trợ. Upgrade lên eivonline.edu.vn 365 để triển khai việc từ bất kỳ thiết bị làm sao và liên tiếp nhận được hỗ trợ.Nâng cấp ngay


Để thu hồi và sửa chữa thay thế thư

Trong Thư, ở ngăn Dẫn hướng, hãy bấm vào Mục Đã gửi.

Mở thư bạn có nhu cầu thu hồi và gắng thế.

Trên tab Thư, trong đội Hành động, bấm vào Hành đụng Khác, rồi bấm Thu hồi Thư Này.

*

Bấm vào mục Xóa các bản chưa hiểu rồi thay thế bằng một thư mới hoặc Xóa các bản chưa phát âm rồi thay thế sửa chữa bằng một thư mới.


Lưu ý: Nếu nhiều người đang gửi thư đến những người, chúng ta có thể muốn vứt chọn hộp kiểm Cho tôi biết ví như tình trạng tịch thu thành công hoặc không thành công với từng người nhận.


Nếu chúng ta muốn nhờ cất hộ thư vậy thế, hãy biên soạn thư cùng bấm Gửi.

Nếu chúng ta không thấy lệnh Thu hồi Thư Này thì có lẽ bạn không tài giỏi khoản Exchange server hoặc chúng ta hiện dường như không sử dụng eivonline.edu.vn Office Outlook 2007. Yêu thương cầu tất cả cả hai nhằm sử dụng thiên tài thu hồi.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra vỏ hộp thoại Cài đặt Tài khoản trong Outlook để biết các loại tài khoản e-mail trong hồ sơ Outlook của mình.

Trên thực đơn Công cụ, bấm Thiết đặt Tài khoản.

Trên tab Email, cột Loại sẽ liệt kê loại tài khoản cho từng mục nhập.

*

Để kiểm tra việc thu hồi

Kết quả tịch thu thành không hay là không sẽ phụ thuộc vào thiết lập của người nhận trong eivonline.edu.vn Outlook. Tư kịch phiên bản sau đây lý giải điều đã xảy ra trong các tình huống khác nhau, hẳn nhiên một kịch phiên bản bổ sung trình bày việc tịch thu thư, được gửi cho thư mục công khai minh bạch của eivonline.edu.vn Exchange.

Hành động

Kết quả

Bạn giữ hộ thư thư điện tử cho ai đó. Bạn thu hồi thư nơi bắt đầu và thay thế bằng một thư mới.

Trên máy vi tính của bạn nhận, bên dưới Tùy chọn Theo dõi, hộp kiểm Xử lý yêu cầu và phản hồi khi đến đã có chọn.

(Để xem cài đặt này, trên menu Công cụ, hãy bấm vào Tùy chọn, bấm Tùy chọn Email, rồi click chuột Tùy chọn Theo dõi.)

Cả thư cội và thư tịch thu đều đã mang lại Hộp thư đến của fan nhận.

Giả sử thư gốc không được đọc, khi đó thư cội sẽ bị xóa và bạn nhận sẽ được thông báo rằng bạn, cùng với tư biện pháp là người gửi, đã xóa thư đó khỏi vỏ hộp thư của họ.


Lưu ý: Nếu thư gốc được khắc ghi là sẽ đọc (xem trong phòng Đọc không được xem như là đọc thư trong tình huống này) khi thư thu hồi được xử lý, thì bạn nhận sẽ được thông tin rằng bạn, cùng với tư phương pháp là người gửi, ước ao xóa thư tuy vậy thư đó vẫn còn đó trong folder Outlook của người nhận.


Bạn giữ hộ thư email cho ai đó. Bạn tịch thu thư nơi bắt đầu và thay thế bằng một thư mới.

Trên máy vi tính của tín đồ nhận, bên dưới Tùy chọn Theo dõi, vỏ hộp kiểm Xử lý yêu cầu và bình luận khi đến ko được chọn.

(Để xem setup này, trên thực đơn Công cụ, hãy nhấp chuột Tùy chọn, bấm Tùy chọn Email, rồi nhấp chuột Tùy lựa chọn Theo dõi.)

Cả thư gốc và thư tịch thu đều đã đến Hộp thư cho của tín đồ nhận.

Trên máy tính xách tay của bạn nhận, trong số những tình huống sau xảy ra:

Nếu người nhận mở thư thu hồi trước, thì thư gốc có khả năng sẽ bị xóa và người nhận sẽ được thông báo rằng bạn, là fan gửi, đang xóa thư đó khỏi vỏ hộp thư của họ.

Nếu người nhận mở thư cội trước, thì việc thu hồi thất bại cùng cả thư nơi bắt đầu và thư tịch thu vẫn còn.


Lưu ý: Nếu thư nơi bắt đầu được khắc ghi là vẫn đọc (xem trong phòng Đọc ko được coi là đọc thư trong trường hợp này) lúc thư thu hồi được xử lý, thì tín đồ nhận sẽ được thông tin rằng bạn, cùng với tư biện pháp là bạn gửi, mong xóa thư tuy vậy thư đó vẫn tồn tại trong thư mục Outlook của tín đồ nhận.


Bạn gởi thư email cho ai đó. Bạn thu hồi thư nơi bắt đầu và sửa chữa bằng một thư mới.

Trên laptop của fan nhận, theo phép tắc hoặc do hành vi của tín đồ nhận, thư gốc được chuyển mang đến một thư mục khác với thư thu hồi vẫn tồn tại trong vỏ hộp thư đến (hoặc cũng rất được chuyển mang lại một folder khác).

Miễn là thư tịch thu và thư nơi bắt đầu nằm trong số thư mục riêng biệt rẽ thì tín đồ nhận sẽ nhận ra thông báo cho thấy thêm đã không tịch thu được. Lỗi này xảy ra bất kể thông số kỹ thuật của Outlook và trạng thái hiểu của thư.

Cả thư nơi bắt đầu và thư mới đều còn với người nhận.


Lưu ý: Nếu tín đồ nhận sẽ đọc thư gốc, rồi khắc ghi thư là không đọc, Outlook sẽ xử lý thư như thể thư trước đó chưa từng được đọc và tịch thu thư thành công.


Bạn gởi thư thư điện tử cho ai đó. Bạn thu hồi thư gốc và sửa chữa thay thế bằng một thư mới.

Trên máy tính xách tay của fan nhận, theo phép tắc hoặc do hành vi của bạn nhận, cả nhì thư hồ hết được chuyển đến cùng thư mục. Vấn đề này dẫn mang đến hành vi tựa như như đầy đủ gì xẩy ra khi Outlook không được đặt cấu hình để tự động hóa xử lý thư.

Trên máy tính của bạn nhận, trong những tình huống sau xảy ra:

Nếu bạn nhận mở thư thu hồi trước, thì thư gốc có khả năng sẽ bị xóa và bạn nhận sẽ được thông báo rằng bạn, là tín đồ gửi, sẽ xóa thư đó khỏi hộp thư của họ.

Nếu fan nhận mở thư nơi bắt đầu trước, thì việc thu hồi thất bại cùng cả thư cội và thư mới vẫn còn.


Lưu ý: Nếu fan nhận sẽ đọc thư gốc, rồi lưu lại thư là chưa đọc, Outlook sẽ cách xử trí thư như thể thư trước đó chưa từng được hiểu và tịch thu thư thành công.


Bạn giữ hộ thư e-mail đến một thư mục công cộng. Bạn thu hồi thư gốc, rồi sửa chữa bằng thư mới.

Một vào những điều dưới đây sẽ xảy ra:

Nếu bạn nhận đọc thư thu hồi có quyền truy nã nhập hiểu đối với tất cả các mục trên thư mục chỗ đông người nhưng không đọc thư gốc thì việc thu hồi đã thành công xuất sắc và chỉ với lại thư mới. Bạn, cùng với tư cách là fan gửi, cảm nhận thông báo cho thấy việc tịch thu đã thành công.

Nếu tín đồ nhận đã khắc ghi thư nơi bắt đầu là vẫn đọc, thì tín đồ nhận sẽ được thông tin rằng việc thu hồi thất bại cùng chỉ tất cả thư tịch thu bị xóa.

Nếu một người dùng có bất kỳ quyền nào khác đối cùng với thư mục công cộng mà mở thư thu hồi thì sẽ không thu hồi được và người dùng nhận được thông báo cho biết không thu hồi được. Cả thư cũ và thư mới vẫn còn trên folder công cộng.

Nếu người nhận phát âm thư gốc, rồi ghi lại thư là chưa đọc, Outlook sẽ giải pháp xử lý thư như thể thư trước đó chưa từng được gọi và thu hồi thư thành công.

Xem thêm:

Trong folder công cộng, bạn đọc chứ không phải người gửi có quyền ra quyết định sự thành công xuất sắc hay thua của bài toán thu hồi.