Microsoft Excel cung cấp khả năng links dữ liệu giữa 2 sheet để chúng ta đạt được kết quả cao rộng trong công việc. Vày vậy, FPT siêu thị sẽ phía dẫn bạn cách liên kết dữ liệu 2 sheet vào Excel.

Bạn đang xem: Cách link dữ liệu trong excel


Nếu bạn có tương đối nhiều trang tính (sheet) không giống nhau trong Excel, các bạn sẽ thường xuyên đề xuất di loài chuột đến các trang tính khác biệt để tra cứu một giá bán trị. Mặc dù nhiên, việc liên kết dữ liệu 2 sheet vào Excel có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, giảm lỗi và cải thiện tính trọn vẹn của dữ liệu. Với mục tiêu này, FPT cửa hàng sẽ chia sẻ đến các bạn những cách links dữ liệu 2 sheet trong Excel bằng những hàm HYPERLINK cùng INDIRECT.

Cách liên kết dữ liệu 2 sheet trong Excel

*

Giả sử họ có bảng tính mẫu với dữ liệu giảm ngay cho mon 12 năm 2021 của bố thành phố khác biệt là New York, Boston với Los Angeles. Dữ liệu bán sản phẩm của những sheet là đồng nhất nhau về danh mục, vày vậy trọng trách của họ cần có tác dụng là hiển thị một trang tính duy nhất dưới dạng tập dữ liệu.

Sử dụng hàm HYPERLINK

Khi bạn muốn liên kết các sheet với cùng 1 sheet chính, bạn có thể sử dụng tác dụng HYPERLINK trong Excel. Hàm này sẽ giúp bạn liên kết nhiều trang tính dưới dạng vô cùng liên kết vào một trong những trang chính. Hàm HYPERLINK thay đổi một điểm đến và một văn bạn dạng nhất định thành một rất liên kết. Vì chưng vậy, bạn có thể chuyển ngay sang trang tính theo yêu thương cầu của chính mình chỉ bằng phương pháp nhấn vào những liên kết hiện bao gồm trong trang tính chính. Cú pháp của hàm HYPERLINK là:

= HYPERLINK (link_location, )

Trong đó:

link_location: Đường dẫn cho trang tính mà bạn muốn tạo rất liên kết. : Văn bạn dạng hiển thị vào ô nơi chúng ta chèn cực kỳ liên kết. Đây là 1 đối số không bắt buộc.

*

Bước 1: Dán bí quyết sau vào bất kỳ ô nào. Trong ví dụ này, FPT shop sẽ sản xuất một trang tính new và links trang tính chứa tài liệu New York vào ô C5.

=HYPERLINK("#""&B5&""!A1",B5)

*

Sau khi thừa nhận Enter, các bạn sẽ thấy ô C5 xuất hiện thêm chữ New York. Đây đó là siêu liên kết với đích đến là trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng anh tài Fill Handle của Excel để xào nấu công thức trên cho các ô C6C7. Sau đó, bạn sẽ thấy siêu links của nhị trang tính còn sót lại sẽ xuất hiện giữa những ô này.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem những siêu liên kết trên có hoạt động hay không bằng phương pháp nhấn chuột. Ngay lập tức, các bạn sẽ được mang đến trang tính mà bạn nhấn vào. Với cách thức này, bạn có thể liên kết từng nào sheet tuỳ ưng ý trong Excel.

Sử dụng hàm INDIRECT

Ngoài hàm HYPERLINK, chúng ta có thể liên kết các sheet vào sheet chính bằng cách sử dụng hàm INDIRECT. Hàm này sẽ tạo nên ra một tham chiếu ô bằng phương pháp sử dụng một chuỗi văn bản. Cú pháp của hàm INDIRECT là:

= INDIRECT (ref_text, )

Trong đó:

ref_text: Đối số nên để tham chiếu mang lại trang tính cần liên kết dữ liệu. : Một chỉ báo boolean cho tham chiếu mẫu mã A1 hoặc R1C1. Đây là đối số tuỳ lựa chọn với mặc định đại diện cho thứ hạng TRUE = A1.

*

Bước 1: Viết cách làm sau vào ngẫu nhiên ô trống nào. Trong ví dụ như này, FPT shop sẽ sản xuất một trang tính new và liên kết dữ liệu của ô F13 (tổng doanh thu) của trang tính thành phố new york vào ô C5.

=INDIRECT("""&B5&""!F13")

*

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy ô C5 xuất hiện dữ liệu của ô F13 trong trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng kỹ năng Fill Handle của Excel để xào luộc công thức trên cho những ô C6 với C7. Sau đó, các bạn sẽ thấy dữ liệu ô F13 của nhì trang tính sót lại sẽ xuất hiện trong những ô này.

Khi có bất cứ thay đổi nào vào ô F13 của cả 3 trang tính, tài liệu sẽ được tự động hóa cập nhật làm việc trong trang chính. Vì vậy, bạn có thể nhanh nệm theo dõi tài liệu tổng hợp của những sheet mà chưa hẳn nhấn loài chuột vào từng sheet.

Trên đây, FPT siêu thị đã trình diễn 2 cách để liên kết dữ liệu các sheet trong Excel. Hy vọng các cách thức này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả hơn. Nếu như khách hàng có vướng mắc hoặc phương thức bổ sung, hãy nhằm lại bình luận ở mặt dưới bài viết nhé.

Chắc hẳn các bạn đều biết Microsoft Excel là áp dụng xử lý bảng tính phía bên trong bộ MS Office của Microsoft, giúp người tiêu dùng trình bày những thông tin giải pháp xử lý dưới dạng bảng dữ liệu, thực hiện việc tính toán, xây dựng những số liệu thống kê trực quan, hiệu quả. Ngoài các tính năng bao gồm hay dùng thì việc sao chép, copy tài liệu từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác cũng rất được thực hiện nay khá dễ dàng, qua đó giúp người dùng tìm kiếm, bố trí dữ liệu cấp tốc chóng, dễ dãi nhất.

Là một nhân viên bán hàng hay một quản ngại lý, bạn chắc rằng không không quen gì với Excel. Nó được coi là một vào nhữngcông cụ thống trị bán hàng, quản lý công nhân viên,.... Vô cùng phổ biến.

Trong nội dung bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn cách di chuyển, copy sheet, links từ tệp tin Excel này sang file Excel khác áp dụng Excel 2016. Những phiên bản Excel khác như Excel 2013, 2010 chúng ta thực hiện tại tương tự.

Đểlấy tài liệu từ file excel này sang file excel khác bọn họ cần triển khai qua 7 cách sau đây:

Bước 1:Đầu tiên, bạn mở cả hai tệp tin Excel mà bạn phải xử lý lên. Ví dụ ở đấy là File Excel 1 cùng File Excel 2

*

*

Bước 2: Mở chỗ lưu file excel yêu cầu lấy dữ liệu ( ví dụ như ở đó là file excel 1). Nhấp yêu cầu chuột vào tệp tin đó lựa chọn properties.

*

Bước 3: Copy đường truyền Location lựa chọn OK

*

Bước 4: Dán đường đưa vào file excel nên lấy dữ liệu

*

Bước 5: Thêm file excel chứa tài liệu như dưới hình

*

Bước 6: Copy băng thông =’C:UsersAdminDesktopSheet1′!. Sau đó vào tệp tin excel chứa dữ liệu (cụ thể là file excel 2). Nhấp vào ô tài liệu như bên dưới hình

*

Bước 7: Vào tệp tin excel đề nghị lấy tài liệu (file excel 1) với dán lại đường dẫn =’C:UsersAdminDesktopSheet1′! như dưới hình

*

Nhấn Enter giúp xem kết quả.

Tương tự, nếu như khách hàng có đều sheet khác mà nên chuyển sang file Excel khác thì bạn tiến hành tương từ bỏ như thao tác hướng dẫn trên. Nếu như 2 sheet thuộc tên (ví dụ sheet copy là sheet 1 với trong file Excel tê cũng có 1 sheet hiện hành là sheet 1) khi được copy thanh lịch thì nó đã hiển thị là
Sheet1 (2).

Trên đó là bài chỉ dẫn linksheet từ file Excel này sang tệp tin Excelkhác giúp tín đồ dùng gấp rút copy toàn cục nội dung của một sheet cùng dán kiêm toàn nội dung tương tự như định dạng lịch sự một file Excel hoàn toàn mới.

Xem thêm: Phim Hon Nhau Coi Het Quan Ao Tro Choi Hon Nhau Tren Giuong Coi Quan Ao

Việc sao chép,chuyển sheet trong Excelở trên, về cơ bản các thao tác để người dùng thực hiện khá đối chọi giản. Fan dùng rất có thể di chuyển dữ liệu trong và một sheet hoặc có thể di đưa hẳn sheet kia sang một tệp tin mới.