CÁCH MỞ TỪ 2 tệp tin TRÊN NHIỀU CỬA SỔ RIÊNG BIỆT

CÁCH 1: LÀM 1 LẦN VĨNH VIỄN CHỈ CẦN NHẤN VÀO BẤT KỲ file NÀO CŨNG TỰ ĐỘNG MỞ TRÊN CỬA SỔ KHÁC NHAU

Mở files trên cửa sổ riêng hoặc bình thường là bí quyết mặc định của Excel. Hay thường bạn ta thích hợp mở chúng trên cửa sổ chung, chính vì như vậy chúng có liên lac thẳng với nhau (ví dụ khi buộc phải copy sheets, đang thấy được nhau). Trong trường đúng theo này, khi nên mở riêng thì sử dụng thủ thuật mở từng icon hoặc kéo View ra riêng.

Bạn đang xem: Cách mở 2 cửa sổ excel

Nếu khối hệ thống mặc định mở chung hành lang cửa số và ước ao sửa lại thành mở riêng rẽ thì chỉ bao gồm cách chỉnh registry. Keys này bên trong HKEY_CLASSES_ROOT.

Đối với xls, chỉnh key Excel.sheet.8.

Đối cùng với xlsx, chỉnh key Excel.sheet.12.

Đối cùng với xlsm, chỉnh key Excel.sheet
Macro
Enabled.12

Để có tác dụng được điều này, bạn cần rõ rộng về lập trình. Cho nên vì thế bạn phải xóa đi vàcài để lại ứng dụng Excel không giống là cách đơn giản và dễ dàng nhất.

CÁCH 2: MỖI LẦN CẦN MỞ THỰC HIỆN 1 LẦN.

Bước 1: Mở file Excel vật dụng 1

Nhấn đúp vào Shortcut Excel trên màn hình máy vi tính để mở tệp tin Excel trắng

Tại hành lang cửa số Excel trắng vừa mở chọnFlie- mở cửa – Thư mục– file chứa dữ liệu Excel phải mở.

Bước 2: Mở tệp tin Excel trang bị 2

File Excel thứ 2 bạn cứ vào thẳng thư mục trong máy tính, tìm kiếm đúng File tài liệu Excel đề xuất mở. Nhấn đúp cùng mở thẳng luôn, ko cần trải qua Shortcut.

Hoặc ưng ý File Excel trang bị 2 chúng ta có thể mở y như File đầu ở cách 1.

Bước 3: Thu nhỏ tuổi màn hình 2 file Excel vẫn mở cùng xem kết quả.

CÁCH 3:MỖI LẦN CẦN MỞ THỰC HIỆN 1 LẦN.

Bước 1:Mở tệp tin Excel thứ nhất trên máy tính như bình thường.

Bước 2:Dưới icon Excel ngơi nghỉ thanh Taskbar các bạn nhấn giữ lại phímShiftvà nhấn lựa chọn chuột trái để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Sau đó các bạn chọnFile->Openvà chọn đến thư mục đựng file Excel thứ 2 mà bạn có nhu cầu mở đồng thời với file Excel đầu tiên.Như vậy các bạn sẽ mở 2 file Excel cùng lúc trên màn ngoài ra hình dưới.

CÁCH 4:

Để 2 tệp tin Excel được mở ở hai phần của màn hình máy vi tính các bạn cũng có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1:Trên cửa sổ file Excel sản phẩm nhất chúng ta nhấn giữ loài chuột vào file cùng kéo con trỏ chuột chạm vào mép trái của màn hình máy tính (hoặc tổ hợp phímWindows+ (phím mũi tên bên phải)).

Như vậy tệp tin Excel thứ hai sẽ tiến hành thu nhỏ tuổi lại vừa với kích thước nửa bên bắt buộc màn hình.

Trên đây nội dung bài viết đã hướng dẫn các bạn cách phương pháp mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu và hoàn toàn có thể nhanh nệm mở 2 file Excel dù thực hiện phiên bản Excel nào. Chúc chúng ta thành công!

Cách mở một sheet excel ra 2 hành lang cửa số cùng lúc

Nếu trong và một lúc chúng ta phải làm việc ở các vị trí khác nhau trong thuộc 1 sheet, thời gian này bạn cũng có thể đơn giản hóa các làm việc của mình bằng cách mở sheet đó ra 2 màn hình hiển thị độc lập, điều đó để giúp bạn không phải di con chuột để kéo sheet lên, hay kéo xuống bằng các thao tác làm việc như sau:

Kích loài chuột vào thực đơn View -> kế tiếp chọn New Window

*
Cách mở 1 sheet ra 2 màn hình hiển thị độc lập

Sau lúc kích New Window, excel sẽ auto tạo ra thêm 1 cửa sổ, từ bây giờ 2 hành lang cửa số sẽ thuộc tên và gồm thêm đuôi được viết số là 1, 2

*
Tên sheet đã được tự động tạo ra thêm các đuôi 1,2 đằng sau

Như ngơi nghỉ ví dụ trong hình cùng 1 sheet là sodien dẫu vậy khi xuất hiện thêm hai hành lang cửa số thì bên trên thanh tiêu đề bạn sẽ nhìn thấy tên của sheet được hiển thị là sodien.xlsx – 1 cùng sodien.xlsx – 2.

Lúc này 2 sheet sẽ nằm ở cả 2 cửa sổ đơn nhất nhưng thực chất vẫn thuộc 1 sheet, chỉ việc bạn sửa nội dung tại một cửa sổ, cửa ngõ sổ còn sót lại cũng sẽ tự động hóa được sửa theo..Tới phía trên 1 sheet của công ty đã mở được trên 2 cửa sổ, tiếp theo sau việc buộc phải làm là sắp xếp để hoàn toàn có thể quan liền kề và thao tác làm việc được cả 2 cửa sổ.

Cách để 2 cửa sổ excel cùng hiển thị bên trên màn hình.

Lúc này khi bạn đã có 2 hành lang cửa số excel bên trên màn hình chúng ta cũng có thể để mang lại 2 cửa sổ này cùng hiển thị ở mỗi bên screen bằng 04 cách bố trí như sau:

Dùng chuột để chia hành lang cửa số

Sử dụng loài chuột thu nhỏ kích khuôn khổ của 2 cửa sổ và kéo 2 cửa sổ ra hai bên màn hình. Từ bây giờ thao tác của các bạn sẽ hoàn toàn nhờ vào vào bạn, chúng ta cũng có thể kéo cửa sổ này to nhiều hơn cửa sổ kia bé dại hơn…

Dùng phím tắt để phân chia cửa sổ

Bạn kích loài chuột vào từng hành lang cửa số và ấn phím window + mũi tên trái, kế tiếp với cửa sổ còn lại ấn window + mũi tên sang trọng phải. Thông thường khi chúng ta sắp xếp 1 hành lang cửa số thì cửa ngõ sổ còn sót lại sẽ tự động hóa được căn sang trọng phía đối diện.

Dùng chức năng tự động hóa sắp xếp trong excel

Bạn chỉ cần vào View -> Arrange All

*
Arange vào excel

Sau đó ở cửa sổ Arrange Windows hiện ra bạn giữ nguyên lựa lựa chọn là Tiled và chọn OK


*
Chọn những kiểu chuẩn bị xếp

Khi sử dụng nhân kiệt Arrange Windows của excel bạn sẽ được excel tự động sắp xếp và chỉnh sửa đều các cửa sổ excel trên màn hình, nếu như bạn có 2 cửa sổ màn hình hiển thị sẽ phân chia 2, 3 cửa sổ sẽ chia 3, 4 cửa sổ sẽ chia 4.

Horizontal là sắp xếp theo kiểu dáng nằm ngang, còn tiled cùng vertical các cửa sổ đã nằm dọc màn hình.

Sử dụng tính năng bố trí cửa sổ bên trên windows.

Với cách này không chỉ excel mà nó vận dụng cho tất cả các chương trình vận động trên hệ điều hành và quản lý windows.

Bạn đưa loài chuột xuống dưới hình tượng excel nằm ở thanh taskbar của windows.

*
Bạn đưa con chuột tới hình tượng excel bên trên thanh taskbar

Sau đó bạn giữ phím shift trên bàn phím và kích loài chuột phải


*
Giữ phím shift cùng kích loài chuột phải

Lúc này sẽ có các chọn lựa đưa ra, bạn chăm chú tới 2 lựa chọn là “show all windows stacked” có nghĩa là cửa sổ sẽ được hiển thị theo cách nằm ngang cùng “show all windows side by side” có nghĩa là cửa sổ hiển thị theo cách nằm dọc.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Công Viên Hồ Cá Koi Nhật Bản Ở Hóc Môn Có Gì Vui ?

Như vậy khi cả các cửa sổ excel đang được cùng hiển thị trên màn hình theo chiều ngang (horizontal) hoặc theo chiều dọc củ (vertical) chúng ta có thể quan tiếp giáp và sửa đổi nội dung và một lúc trên toàn bộ các cửa sổ đang mở điều đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tăng tác dụng công việc.

Trên đó là một vài phương pháp để giúp bạn dễ dàng khi thao tác với excel, tương tự như như nội dung bài viết chia sẻ kiến thức và kỹ năng về in ấn khi thao tác làm việc với excel đấy là các làm việc cơ bản và hữu dụng nhưng ít được biết đến. Hi vọng nó có lợi cho bạn!


Published April 29, 2022By admin
Categorized as kỹ năng excel Tagged excel, sheet