Đính kèm tập vào email là 1 trong những cách hữu ích để chia sẻ các thông tin, dữ liệu. Khi chúng ta cần đưa cho nhiều người. Thực hiện cách nén tệp tin là phương pháp hữu hiệu để gửi email nhanh chóng, thuận tiện

Đính kèm tập vào email là 1 trong cách có lợi để share các thông tin, dữ liệu. Khi bạn cần gửi cho những người. Bạn cần gửi đi một ebook hay là một pic mối cung cấp và mong muốn đính tệp trực tiếp lên e-mail rồi giữ hộ đi cấp tốc chóng. Vậy với phần nhiều tập tin có dung lượng lớn bạn phải làm gì để gửi bọn chúng một cách thuận lợi mà không buộc phải tải tệp tin lên drive?

Thông thường, các email gởi tập tin lắp kèm gồm giới hạn kích cỡ là 25MB bởi vì vậy trường hợp như bạn có nhu cầu gửi được một tập tin có form size lớn rộng 25MB thư điện tử sẽ yêu thương cầu bạn gửi qua drive. Các user email chưa biết cách làm sao để giải quyết được phần nhiều tập tin size lớn nhằm đính kèm vào thư.Bạn sẽ xem: biện pháp nén tệp nhằm gửi mail

Trong nội dung bài viết dưới đây, 123job sẽ giúp chúng ta tìm phát âm về những cơ sở của tệp đính kèm trong email. Chỉ dẫn cho các bạn cách giải pháp xử lý tập tin quá lớn bằng cách nén tệp tin pdf - mẹo đi kèm tập tin email.

Bạn đang xem: Cách nén dữ liệu để gửi qua mail

I. Định nghĩa về việc đính kèm tệp trong mail

Đối cùng với tệp đi cùng trong email sẽ có được giới hạn kích thước tệp không vượt quá 25MB. Với hồ hết tập tin nhỏ hơn chúng ta có thể đính kèm trực tiếp lên email. Phương pháp thực hiện nay như sau:

1. Chế tác thư mới

Mở cửa sổ e-mail lên sau đó bạn chọn phần soạn thư để chế tác thư mới. Sau thời điểm mở được hành lang cửa số soạn thư bạn bắt đầu biên soạn nội dung thư lên phần khoảng trắng trong thư mục mới tạo.

Cách tạo email mới

2. Đính kèm tệp tin

Với phần lớn tập tin có kích cỡ dưới 25MB các bạn hoàn toàn có thể tải thẳng lên e-mail và đi kèm tệp vào email. Trong khung biểu tượng email mới, bấm lựa chọn Đính kèm tệp (Attach files) biểu tượng nằm ở phía dưới phần soạn nội dung e-mail (là hình hình ảnh chiếc kẹp giấy nhỏ).

Sau khi click chuột biểu tượng cửa ngõ sổ file upload sẽ tiến hành hiển thị.

Bước tiếp theo sau bạn đề nghị lựa chọn vào thư mục có chứa tập tin bạn muốn đính kèm lên email. Hãy nhớ rằng, giới hạn dung tích chỉ dưới 25MB, trong trường hợp bạn cần upload những tập tin thì hãy đảm bảo kích thước tổng thể và toàn diện của các tập tin vẫn phải nhỏ tuổi hơn 25MB chúng ta nhé.

Sau khi cửa sổ upload file hiện tại lên các bạn bấm chọn vào tin mà bạn muốn chèn lên email. Kích đúp chuột để chọn tập tin hoặc click chuột vào tập tin rồi nhận Open ở góc dưới phía bên đề nghị cửa sổ file Upload để cài tập tin lên.

Cách đính kèm file lên email

Lưu ý: khi chúng ta tải tập tin lên cơ mà không thể thấy được được size của file đó, hãy nhấn vào ô biểu tượng của Change your view ở góc cạnh trên bên nên cửa sổ.

Tập tin của người sử dụng xuất hiện nay trên e-mail mới như một links trong e-mail của bạn. Sau thời điểm hoàn tất quá trình soạn thư với đính kèm tệp chúng ta có thể nhấn vào hình tượng Send nhằm gửi email bình thường như chúng ta vẫn thường tốt làm.

File upload lộ diện trong email

II. Giải quyết vấn đề hạn chế dung tích tệp tin trong mail

Khi bạn cần gửi đi một tập tin hay nhiều tập tin gồm tổng dung tích lớn rộng 25MB như các tập tin không giống trong email. Có hai biện pháp để bạn cũng có thể gửi được:

Gửi một tập tin bằng cách giải nén tệp tin pdf: Cách phương pháp nén tệp tin pdf trước khi đính kèm lên e-mail là cách giúp cho bạn giảm size các file với gửi thư điện tử như biện pháp đính kèm tập tin thông thường.Gửi một tập tin thông qua drive: Phương pháp này sử dụng khi chúng ta không áp dụng cách nén file thì đây là lựa lựa chọn duy nhất để gửi tập tin lớn.

1. Gửi tập tin gắn thêm kèm bởi mẹo dùng những tập tin nén

Cách nén tệp tin pdf với những file khác biệt trong hệ điều hành của Microsoft Windows bạn phải tạo một file Explorer và tìm các thư mục tất cả chứa tập tin mà bạn phải cách nén tệp tin pdf. Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift để lựa chọn cùng một lúc các tập tin sát nhau.

Sau khi chọn các tập tin, bạn nhấn chuột phải để lộ diện một hành lang cửa số đơn thả xuống. Liên tục chọn gửi lớn → Compressed (zipped) folder

Kết thúc lệnh đó, chúng ta cũng có thể tạo ra một folder được nén lại với đuôi .zip. Đây là bí quyết nén file dễ dàng để chúng ta có thể gửi file dễ dàng. Bấm vào tên file sau thời điểm nén nhằm đổi tên theo ý muốn của bạn.

Gửi tập tin bằng cách nén file

Với cách nén file zipcách nén tệp tin zip đơn giản để gửi tập tin cấp tốc chóng. Khi bí quyết nén file zip quanh đó sử dụng ứng dụng MS Windows thì bạn có thể sử dụng biện pháp nén tệp tin zip với nguyên tắc nén Peazip hoặc 7-Zip.

2. Nhờ cất hộ một tập tin trải qua Google Drive

Giải pháp khi chúng ta không sử dụng giải pháp giải nén file khi gửi email chính là gửi tập tin dung tích lớn trải qua google drive. Quá trình gửi tập tin trải qua Google Drive như sau:

Gửi tập tin bởi google drive

Upload tập tin lên Google Drive bằng phương pháp kéo tập tin lên từ cửa sổ file Explorer cùng để vào thư mục sinh hoạt Google Drive. Dìm nút soạn thư (Compose) trên cửa ngõ sổ thư điện tử để tạo thư điện tử mới.

Trên cửa ngõ sổ email mới chọn chèn tệp bằng phương pháp sử dụng drive (Insert files using drive). Sau khoản thời gian nhấn vào mục chèn tệp đó, vẫn hiện ra cửa sổ mới:

Gửi tập tin bởi google drive

Nhấn chọn vào địa chỉ lưu thư mục mà các bạn đã tạo, lựa chọn một số tùy lựa chọn sau:

Chọn mục và nhấn Insert góc dưới mặt trái màn hình cửa sổ để đính kèm được toàn cục thư mục đang tạo.Để gởi một tập tin nhỏ tuổi trong thư mục, các bạn click đúp chuột vào folder đó nhằm mở thư mục. Nhấn lựa chọn tập tin và chọn insert nhằm hoàn vớ chèn tập tin.

Gửi tập tin bằng google drive

Lưu ý: Khi chia sẻ tập tin bên trên drive các bạn hãy nhớ bật chia sẻ dữ liệu đối với người được gửi nhé!

Sau khi đã hoàn tất về nhà đề, câu chữ thư và chèn tập tin, chúng ta nhấn gửi email như giải pháp thông thường.

III. Phương pháp xây dựng một tệp tin kèm theo khi gửi mail

1. Mở tập tin đi kèm trong Gmail

Khi nhấn được e-mail với tập tin đính thêm kèm, việc đầu tiên bạn phải làm chính là mở email. Lịch sử dân tộc inbox sẽ được hiển thị bên phía ngoài màn hình của bạn.

Cách mở tập tin trong email

Di chuột cho hình ảnh, các bạn sẽ thấy hiển thị các nút Download cùng Save to lớn Drive trên hình. Tập tin dĩ nhiên thư đã xuất hiện bên dưới cùng email. Trường thích hợp này bạn có thể xem được một hình ảnh thu nhỏ tuổi đính kèm.

Khi dịch chuyển con trỏ loài chuột qua ảnh, mau lẹ trên ảnh đó hiển thị tên tập tin kèm theo nút Download với Save to Drive. Bạn tải tập tin về máy bằng phương pháp chọn Download ngơi nghỉ phía mặt trái. Để mở tập tin trên Drive bạn chọn Save lớn Drive nhằm lưu tập tin kia vào drive của bạn.

Lưu ý: những nút hiển thị sẽ mở ra khi bạn di chuyển chuột đến các tập tin khác nhau. Ví như tập tin được đính kèm là một trong những file Word (.doc) thì trên hình ảnh hiển thị sẽ sở hữu nút edit with google docs ở phía mặt phải. Khi nhấp vào công vậy đó, chúng ta có thể mở trực tiếp trên top google docs và chỉnh sửa dễ dàng.

2. Mở một tập tin nén vào Gmail

Thông thường những tập tin khi được giữ hộ đi sẽ được sử dụng cách nén file zip nhằm email dung lượng nhẹ và gửi đi nhanh chóng. Trước tiên, hãy mở hộp thư email, những nội dung inbox đang hiển thị trên màn hình.

Cách mở tập tin vào email

Tập tin được gửi bởi cách bung file file đã hiển thị ở trong phần dưới thuộc của email.

Bạn dịch chuyển chuột qua tập tin được lắp kèm bằng cách nén tệp tin đó, ngay mau chóng tên tập tin và hai nút hiển thị vẫn hiển thị nổi trên file đó.

Download (biểu tượng hình mũi tên) nhằm lưu file về vật dụng tínhLưu vào Drive (biểu tượng nhìn giống hình tam giác)

3. Đăng các tập tin về máy vi tính của bạn

Ở côn trùng tập tin được gửi bởi cách nén tệp tin zip các bạn nhấn nút download nhằm lưu tệp tin về laptop của bạn. Các tập tin được thực hiện cách nén tệp tin zip mở ra phía bên dưới góc trái screen giao diện email. Nhấp vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh của tập tin để mở và hiển thị trình đối chọi thả xuống.

Cách download file trong email

Thông thường, các tập tin được nén tệp tin zip khi bạn lưu về máy sẽ tiến hành lưu ở đoạn thư mục downloads trên sản phẩm tính. Sau thời điểm đã giữ về máy tính, bạn có thể mở thư mục tải về và di chuyển file đến bất cứ vị trí nào.

Khi nhấn vào tập tin đã thiết lập xuống, hành lang cửa số của File Explorer mở ra và hiển thị tiêu đề của các tập tin zip.

Để trích xuất tất cả các file phía trong tập tin nén, bạn nhấn vào hình tượng Extract và chọn Extract toàn bộ. Sau khi chọn extract toàn bộ, bạn có thể lựa chọn lựa cách lưu trữ cho những file đã được giải nén.

Cách download file vào email

4. Download các tập tin cùng với Google Drive

Để rất có thể lưu file vào google drive, di chuột mang lại hình hình ảnh hiển thị với chọn biểu tượng của drive (giống hình tam giác) nhằm lưu tập tin kèm theo vào Google Drive.

Lưu ý: Với gần như tập tin được nén hoặc bạn đang không sử dụng phần mềm của Chrome thì lựa chọn tốt nhất chính là bạn tải về file về máy tính và giải nén tệp tin trước, kế tiếp mới mua lên google drive của mình.

Bạn có thể di chuyển những tập tin vào google drive bằng phương pháp chọn link Organize để di chuyển các tập tin nén đi kèm trong một thư mục cụ thể khác.

download file trong thư điện tử với google drive

Khi sẽ lưu được tệp tin vào google drive để xem được tập tin đó bạn vẫn yêu cầu dùng bí quyết giải nén file. Trường hợp như đang thực hiện công cố kỉnh Chrome chúng ta hoàn toàn rất có thể giải nén file bởi công nạm của google (ZIP Extractor)

Cách giải nén file trên google drive: chọn file buộc phải giải nén → open with → ZIP Extractor

Giải nén file trên google drive

Nếu như trước đó đây bạn trước đó chưa từng sử dụng cơ chế chrome ZIP Extractor các bạn sẽ nhận được lời nhắc được cho phép công cụ truy cập vào tài khoản google drive của bạn. Dấn nút Authorize và triển khai theo hướng dẫn để trả tất việc cấp quyền truy vấn cập. Sau khoản thời gian hoàn tất cung cấp quyền các bạn sẽ nhận được lời kể giải nén tệp tin zip.

Nhấn chọn Extractnow để giải nén các tập tin khi thực hiện cách nén file để gửi file qua Google Drive

5. Phát hành một tập tin ko nén được gửi thông qua Google Drive

Click vào thùng thư e-mail để mở thư, các thông tin về inbox vẫn hiển thị.

Gửi tệp tin qua google drive

Khi đó một con đường dẫn sẽ được hiển thị ngơi nghỉ dưới cùng của thư. Click vào link đó sẽ lộ diện google Drive. Trường hợp như tệp tin đó là một trong những thư mục thuộc google drive thì thư mục sẽ được mở

IV. Kết luận

Giới hạn size file là giữa những rào cản trong những lúc gửi thư điện tử đối với bất cứ ai. Một tệp tin có form size lớn, chúng ta có thể đính kèm cùng gửi như email thông thường bằng cách nén file. Cùng với cách nén file này, các tập tin lớn, vượt thừa 25MB bạn cũng có thể gửi đi dễ ợt và nhanh chóng. Kế bên cách bung file file, bạn cũng có thể sử dụng cách gửi tập tin qua google drive.

Công nghệ ngày càng cải cách và phát triển giúp cho công việc của mỗi họ trở nên dễ dãi hơn rất nhiều. Chỉ cách những làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu thể gửi tập tin với kích thước lớn rộng 25MB vô cùng nhiều. Giờ đây, cách nén tệp tin zip, cách nén file ảnh, cách nén tệp tin rar, tốt cách nén file pdf trở cần quá tiện lợi và thuận tiện. Hối hả áp dụng cách nén file vào quá trình để gửi e-mail dễ dàng, nhanh chóng bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Khi chúng ta nén file lại thì có thể gửi được không ít file hay thư mục qua mail, vậy làm thế nào để nén file để gửi mail, nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn.


Mục lục

Mặc định file đi cùng của gmail sẽ là thêm từng file vào một, giả dụ là một folder thì họ sẽ không đi kèm được, lúc này chúng ta đề nghị nén thư mục thành một tệp tin mới rất có thể đính kèm để gửi mail được.

Cách nén file để gửi mail

Bước 1: họ phải cài ứng dụng winrar trước

Bước 2: sau đó kích chuột nên vào folder muốn gửi vào mail và chọn Add khổng lồ “cach-nen-file-gui-mail.rar”

*

Bước 3: ứng dụng sẽ bước đầu nén thư mục lại và sẽ được như hình bên dưới

*

Bước 4: bây giờ chúng ta đến file vừa nén nhằm gửi mail

*


Chỉ đơn giản dễ dàng vậy thui là bạn có thể gửi nhiều thư mục qua mail, khi vị trí kia nhận được chỉ việc giải nén ra là có thể sử dụng như bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nộp Tờ Khai Thuế Tncn Qua Mạng 2018, Just A Moment

Video phía dẫncách nén file nhằm gửi mail

Trên trên đây eivonline.edu.vn đang hướng dẫn song cho chúng ta cách nén file để gửi mail, hy vọng bài viết của mình hoàn toàn có thể giúp chúng ta gửi mail dễ ợt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nén tệp tin khác để gửi mail


Cách nén file nhằm gửi mail

Bài viết khác


Cách khử virus trojan bằng tay trên windows

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách diệt virus trojan trên windows mà


Cách sút dung lượng hình ảnh bằng photoshop

Giảm dung lượng ảnh bằng photoshop được rất nhiều người sử dung, ở nội dung bài viết này mình


Cách nén file word, excel, power nguồn point thành file bao gồm dung lượng nhỏ nhất

Việc tệp tin word, excel, nguồn point năng vẫn khiến chúng ta khó nhờ cất hộ mail hay chia sẻ dữ liệu,


Hướng dẫn biện pháp nén tệp tin zip, cách tạo file zip

Làm cách nào để hoàn toàn có thể nén file theo phong cách zip, thật đơn giản bài viết


Cách giảm dung lượng file pdf online

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng thì bạn cũng có thể giảm dụng lượng


*

Hướng dẫn tải và setup phần mềm FILEminimizer giảm dung tích file pdf

FILEminimizer là 1 phần mềm giúp bọn họ giảm dụng lượng tệp tin pdf hiệu quả, và


*

Cách sút dụng lượng tệp tin pdf

Hôm nay bản thân xin share cho đầy đủ người một trong những phần mềm giảm dụng lượng tệp tin pdf vô cùng


*

Phần mềm giảm dung lượng ảnh hàng loạt

Chúng ta có không ít file hình ảnh muốn giảm dung lượng mà làm theo cách thủ công


*

Hướng dẫn biện pháp nén hình ảnh trực tuyến

Nén hình ảnh trực tuyết rất thuận lợi khi họ muốn giảm dung lượng ảnh, lúc này có


Tags


Cách bảo mật zalocách thiết lập playtogether bên trên pccách mở bàn phím laptop

Bài viết nổi bật


*

Cách mở tài khoản bank MB bank online tận nơi nhận 30k | Đăng ký tài khoản MB Bank
*

Hướng dẫn cách đk mở tài khoản ví năng lượng điện tử Vnpay online dấn ngay 1 triệu
*

eivonline.edu.vn


Chia sẻ thông tin hữu ích

Về bọn chúng tôi

eivonline.edu.vn share về đông đảo thủ thuật, kinh nghiệm về sản phẩm tính, quảng trị mạng, và tay nghề về câu hỏi làm IT. Bản quyền trực thuộc eivonline.edu.vn - tin tức tại trang web chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo

DMCA.com Protection Status

Theo chúng tôi


f