Trong thừa trình họ làm vấn đề với Excel, có khá nhiều trường hòa hợp thường những số liệu là số smartphone hoặc là các số liệu bao gồm số 0 đứng đầusẽ ko hiển thị số 0 đằng trước, thật phiền toái đúng không nào? tuy nhiên bọn họ luôn tất cả cách để biến đổi nó, Microsoft luôn luôn hỗ trợ bọn họ hết mức, tiếp sau đây tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta 04 cách sớm nhất có thể để thêm số 0 vàosố smartphone nhé!

1. Sử dụng hàm Text nhằm định dạng ô quý phái dạng text

Hàm Text được thực hiện đểchuyển thay đổi một giá trị số thành format Văn bạn dạng bằng bí quyết sử dụng những chuỗi định dạng sệt biệt. Đây là cách áp dụng rất thông dụng được dân văn phòng ứng dụng nhiều từng khi chạm mặt vấn đề mất số 0 sinh sống đầu số năng lượng điện thoại,định dạng số điện thoại cảm ứng trong Excel giúp bạn cũng có thể sử dụng thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách nhập số 0 trong excel

Bạn hoàn toàn có thể kết đúng theo số cùng với văn phiên bản hoặc ký kết hiệu nhằm thêm số 0 vào đầu số điện thoại thông minh trong excel cùng hiển thị tài liệu ở định dạng dễ đọc hơn. Với phương pháp làm này thì chúng ta có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel bây giờ đó là Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và bản mới độc nhất là Excel 2016…nhé. Là một nhân viên văn phòng các bạn cũng nên biết đến chứng chỉ tin học tập IC3 để nâng cấp kiến thức cũng tương tự có thêm chứng chỉ giúp công việc của mình cách tân và phát triển hơn.

Cách thêm số 0trong Excel bằng hàm Text được trình bày qua cú pháp như sau:

Cú pháp := Text (giá trị, format văn bản)

Ví dụ: ô A1 đựng số 369179555

= TEXT (A1,”00000″)

Nhìn có vẻ hơi cực nhọc hiểu, nhưng mà thực sự nó rất dễ thực hiện, cùng tiến hành ví dụ để hiểu rộng nhé.

Chúng ta bao gồm một danh sách các số STD trong cột A với đang ước muốn thêm số 0 vào số điện thoại.

*

Hình hình ảnh minh họa 1

Để thêm số 0 vào số smartphone trong Excel bởi hàm Text, hãy làm theo quá trình sau:

- bước 1:Chọn ô B2 với viết công thức:= TEXT (A2, “”000000000 ″)

- Bước 2: dấn Enter bên trên bàn phím.

- Bước 3: Hàm đã trả về số điện thoại thông minh di rượu cồn với số 0 được thêmvào, hay nói theo cách khác hàm đã thêm số 0 vào số smartphone giống như hình:

*

Hình ảnh minh họa 2

- Bước 4:Bây tiếng hãy coppy công thức bằng cách nhấn phím CTRL + C trên bàn phím và ốp lại phạm vi B3: B9. Hoặc nhanh hơn các bạn rê nhỏ trỏ chuột tới địa chỉ góc bên bắt buộc tới khi gồm dấu cộng, kéo xuống theo lần lượt ta cũng được hiệu quả tương tự.

2. Biện pháp thêm số 0 trướcsố điện thoại cảm ứng thông minh trong Excel bằng công cầm cố Format Cell

Trên thanh nguyên tắc có nhân kiệt Forrmat Cell có chức năng định dạng ô vào Excel. Cách này triển khai khá cấp tốc chóng để giúp hiển thị số 0 trong số điện thoại.

Các bước thực hiệncách thêm số 0 trước hàng số vào Excel như sau:

- cách 1: bên trên thanh công cụ trang chủ tìm trong mục Format, bạn chọn đến Format Cell.

*

Hình ảnh minh họa 3

Trong mục Number, bạn chọn đến mục Custom, trong phần Type gõ 10 số 0, tương ứng với tổng số smartphone để thêm số 0 vào số năng lượng điện thoại.

Sau đó bạn ấn OK.

*

Hình ảnh minh họa 4

- cách 2: bạn cũng có thể thấy rằng ô đã được định dạng trực tiếp với số 0 ngơi nghỉ trước từng số. Những biến hóa này đã được triển khai trong bao gồm cột A mà không nên sang cột khác. Thêm số 0 vào số điện thoại bằng phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào, đôi khi cũng hỗ trợ cho cách nhập số điện thoại thông minh trong excel dễ dàng và gấp rút hơn.

*

Hình hình ảnh minh họa 4

Trên đấy là các cách tác dụng và tối ưu nhất cho chính mình để thực hiện thêm số 0 vào số điện thoạitrong Excel. Hãy thực hành ngay hoặc lưu lại bí quyết này nhé!

3. Giải pháp thêm số 0 trướcsố smartphone trong Excel bằng phương pháp thêm vệt ‘ đằng trước hàng số

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excelbạn hoàn toàn có thể thao tác nhanh đó là viết một vệt nháy ( ' ) sinh hoạt đằng trước dãy số đó.

*

Hình ảnh minh họa 5

4.Cách thêm số 0 trướcsố điện thoại thông minh trong Excel bởi hàm CONCATENTE

Các bạn thực hiện như sau:

- bước 1: trong cột diễn đạt số điện thoại cảm ứng đầy đủ, trên ô trước tiên trong cột số điện thoại, bạn nhập hàm=CONCATENATE("0";B6).

*

Hình ảnh minh họa 6

Như vậy dòng đầu tiên trong cột số điện thoại cảm ứng đã auto thêm số 0 đằng trước.

*

Hình hình ảnh minh họa 7

- bước 2: Click vào biểu tượng dấu + rê chuộtđể sao chép công thức xuống những dòng mặt dưới.

*

Hình ảnh minh họa 8

Như vậy là chúng ta đã xong xong các làm việc thêm số 0 vào trước cột số điện thoại cảm ứng trong bảng Excel.

*

Hình ảnh minh họa 8

- cách 3: sao chép cột số smartphone đầy đủ bằng phương pháp nhấn chuột cần và chọn "Coppy"

*

Hình ảnh minh họa 9

- bước 4: Dán số smartphone đã xào nấu vào cột số điện thoại thông minh cũ. Lựa chọn định dạng dán như hình bộc lộ để ko dán cả bí quyết vào cột số smartphone cũ.

*

Hình ảnh minh họa 10

- bước 5: Xóa cột số smartphone chứa cách làm hàm.

*

Hình ảnh minh họa 11

Như vậy là các bạn đã dứt xong phương pháp thêm số 0 ở đầu trong Excelbằng việc áp dụng hàm CONCATENATE vô cùng đơn giản.

*

Hình ảnh minh họa 12

5. Bí quyết thêm số 0 đằng trướctrong Excel bằngthiết lập format "0"#

- bước 1: lựa chọn ô mà bạn có nhu cầu nhập số điện thoại. Tiếp nối nhấn chuột nên và chọn "Format Cells (Ctrl +1).

*

Hình ảnh minh họa 13

- bước 2: Sau đó các bạn chọn "Custom" và nhập "0#' vào ô Type cùng nhấn OK là hoàn thành.

*

Hình ảnh minh họa 14

Như vậy là bạn đã sở hữu thể nhập số điện thoại cảm ứng chứa cả số 0 rồi điều này cho thấycách nhập số 0 vào excel này rất đơn giản và dễ dàng phải ko ạ? bạn có nhu cầu nắm chắc cũng như biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức Excel hãy đk và đặt tải cuốn sách Excel đang nổi loạn trên thị trường hiện giờ đến từ người sáng tác Nguyễn Ngọc Linh.

*

Hình hình ảnh minh họa 15

Vậy là bọn họ đã tò mò 3 cách nhanh nhất có thể để thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng thông minh trong Excel, các bạn hãy tiến hành ngay và xem kết quả đó nhé. Hình như Unica còn đưa về bạn đọcnhững kiến thức về các khoá học Excel từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao sẽ chờ chúng ta khám phá.

Chúc các bạn thành công!

Unica lưu ý cho bạn: khóa đào tạo "Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề trường đoản cú cơ bản đến nâng cao"

Bạn đang buộc phải nhập số 0 làm việc đầu loại trong Excel nhưng cứ xuống hàng thì lại mất số 0? Hãy chơi ngay 4 cách viết số 0 trong Excel đảm bảo số 0 mà chúng ta nhập vào đã không bao giờ bị mất nữa nhé. Áp dụng ngay cùng eivonline.edu.vn, 100% thành công!


Ai cũng gặp mặt phải lỗi bị mất số 0 trong Excel

Khi họ nhập tài liệu vào Microsoft Excel, sẽ có rất nhiều loại tài liệu có chữ số 0 đứng đầu. Ví dụ như như bạn có nhu cầu nhập số năng lượng điện thoại, mã nhân viên hay số căn cước công dân chẳng hạn. Mặc dù nhiên, trong một số trong những trường hợp, số 0 nghỉ ngơi đầu dãy số sẽ mất tích khi chúng ta bấm Enter hoặc xuống hàng.

*
Nhập số diện thoại vào vào bảng tính Excel

Sau khi xuống hàng thì hiệu quả hiển thị đã biết thành mất số 0:

*
Số 0 sinh sống đầu dãy số bị mất sau khi chúng ta nhấn Enter

Video phía dẫn phương pháp viết số 0 vào excel đối chọi giản, dễ dàng hiểu

4 giải pháp viết số 0 trong Excel rất dễ

Cách khắc số 0 vào excel đang thật solo giản, thực hiện chỉ vào “nháy mắt” giả dụ bạn thao tác làm việc theo những cách dưới đây:

Cách 1: Thêm vệt nháy trước hàng số

Đây là cách đánh số 0 vào Excel đơn giản và dễ dàng nhất mà ai cũng làm được. Chúng ta chỉ đề nghị thêm dấu nháy 1-1 (") lên đầu dãy số sau đó nhập số 0 như thông thường nhé. Khi chúng ta bấm Enter thì dãy số vẫn hiển thị tất cả cả số 0 nghỉ ngơi đầu tuy nhiên không hiển thị lốt nháy.

*
Thêm lốt nháy vào trước dãy số năng lượng điện thoại

Bản chất của bí quyết làm này là đưa dãy số bọn họ nhập vào thành một dạng chuỗi. Hay có thể nói đây là chuyển tài liệu từ dạng Number thanh lịch dạng Text. Khi đó Excel vẫn hiểu được với hiển thị số 0 sinh sống đầu.

Cách 2: chuyển định dạng cột/hàng thành hình trạng Text

Cách điền số 0 trong Excel này cũng chính là định dạng mang đến dãy số thành Text nhưng bọn họ sẽ triển khai trước lúc nhập dữ liệu.

Bước 1: các bạn vào thẻ Home rồi bấm chuột mũi tên chỉ xuống ở mục General trong đội Number.

*
Vào thẻ trang chủ chọn General

Bước 2: Chọn format là Text.

*
Chọn định dạng tài liệu là Text trong General

Bước 3: Nhập dãy số bao gồm chứa số 0 ở nguồn vào như bình thường, với giải pháp viết số 0 sinh hoạt đầu trong excel này thì số 0 của các bạn sẽ không bị mất nữa nhé.

*
Điền số vào đầu hàng số sẽ không bị mất nữa

Trong hình ảnh trên các chúng ta cũng có thể thấy cột C của chúng mình được định hình là Text bắt buộc số 0 sinh hoạt đầu hàng không xẩy ra mất.

Cách 3: sử dụng Format Cells

Giả sử cả cột dữ liệu đang xuất hiện như vào hình hình ảnh dưới đấy là số năng lượng điện thoại đã bị mất số 0 sống đầu lúc nhập vào Excel.

*
Cột chứa tài liệu số điện thoại bị mất số 0 ở đầu dãy

Bây giờ họ chọn vùng dữ liệu => bấm loài chuột phải => lựa chọn Format Cells. Hoặc các bạn có thể bấm tổng hợp phím tắt Excel là Ctrl + F1 trên keyboard là cũng mở được vỏ hộp thoại Format Cells.

*
Chọn vùng dữ liệu và lựa chọn Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells, các bạn chọn mục Custom trong thẻ Number. Sau đó chúng ta xóa chữ General nghỉ ngơi mục Type đi rồi gõ vào đó 10 chữ số 0 như sau:

*
Gõ 10 số vào vào mục Type nhằm định dạng số điện thoại

Lúc này các chúng ta có thể thấy trên mục Sample sẽ hiển thị đúng định dạng gồm số 0 sống đầu. Bọn họ chỉ đề nghị bấm OK để lưu lại tùy chỉnh là sẽ có được kết quả như sau:

*
Kết quả sau khoản thời gian định dạng vào bảng tính

Nếu tài liệu của các bạn cũng là số smartphone giống của chúng mình thì bọn chúng mình có thể thêm dấu cách trong Format Cells nhằm nó hiển thị đẹp và dễ dàng nắm bắt hơn:

*
Định dạng đẹp hơn mang đến số smartphone khi nhập vào Excel

*
Dãy số smartphone sau lúc nhập số 0 vào excel

Lưu ý:

Ở mục Type: con số chữ số O lúc nhập vào phải lớn hơn số lượng chữ số trong dãy số của bạn.

=> Ví dụ: 1 mặt hàng số hiện tại của bạn là: 774 116 285 (gồm 9 số) thì khi nhập trong mục Type, bạn phải nhập 10 số 0 thì công dụng hiển thị mới chính xác.

Cách 4: sử dụng hàm TEXT nhằm nhập số 0 trong Excel

Cũng y như cách 1 và biện pháp 2, chế độ của cách ghi số 0 trong excel này cũng là chuyển dãy số về định dạng text. Điểm khác biệt ở phía trên là chúng ta sẽ sử dụng hàm TEXT để thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: nhấp chuột một ô trống phía bên ngoài cột tài liệu của bạn.

*
Dùng hàm text để điền số 0 vào Excel

Bước 2: Nhập bí quyết =TEXT(value, 0000 000 000). Trong các số đó value là ô đầu tiên của cột chứa dữ liệu có số 0 đứng đầu dãy của bạn. Trong ví dụ như của bọn chúng mình thì value đang nằm ở vị trí ô E4 sẽ sở hữu công thức như sau:

*
Viết số 0 trong excel bởi hàm Text

Bước 3: Copy công thức xuống các dòng dưới và xem tác dụng nhé.

Xem thêm: Màu sắc hoa thay đổi tùy độ ph của đất, mẹo đổi màu hoa cẩm tú cầu

*
Copy bí quyết xuống dưới để hàm vận dụng cho ô bên dưới

*
Kết quả sau khi áp dụng hàm Text để nhập số 0 trong Excel

Kết luận

Hi vọng phần đa cách viết số 0 trong Excel mà lại eivonline.edu.vn chỉ dẫn trong nội dung bài viết này vẫn giúp các bạn làm việc công dụng hơn. Các phương pháp này không những áp dụng cho tài liệu nhập mới mà cả dữ liệu bạn copy từ vị trí khác rồi ốp lại Excel thì cũng áp dụng được nhé.