Thuế thu nhập cá nhân không còn là 1 trong khái niệm quá không quen với người việt nam Nam. Nhưng nhiều người dân còn chưa chắc chắn cụ thể khái niệm, thời hạn quyết toán thuế, và quá trình quyết toán thuế thu nhập cá nhân online như thế nào.

Bạn đang xem: Cách nộp thuế thu nhập cá nhân qua mạng

Trong bài viết này hóa đơn điện tử MISA me
Invoice
vẫn tổng hợp những thông tin mà người tiêu dùng hàng cần phải biết để quyết toán thuế TNCN online dễ dãi và tiện lợi nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên phía trên là cục bộ thông tin về phía dẫn cá thể tự quyết toán thuế TNCN online và những mẫu quyết toán thuế TNCN mà chúng ta cần biết. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!

Cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng điện tử như thế nào? Làm thế nào để nộp được quyết toán thuế TNCN tại nhà?

Đây là câu hỏi được những người vướng mắc và gửi đến chúng tôi trong thời hạn vừa qua, bây giờ thuế thu nhập cá thể đang được áp dụng phổ biến bởi thu nhập các tháng của mỗi cá nhân ngày càng tăng cao, bài toán nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân là đề xuất đối với cá nhân có mã số thuế các khoản thu nhập cá nhân. Bây chừ các ban ngành thuế sẽ áp dụng bề ngoài nộp quyết toán thuế thu nhập cá thể qua mạng năng lượng điện tử.

Đối với khá nhiều người vấn đề thực hiện các bước nộp quyết toán thuế TNCN còn khó khăn. Phương pháp Quốc Huy xin phía dẫn rõ ràng và cụ thể cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng năng lượng điện tử, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Trước tiên, để nộp làm hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá thể qua mạng năng lượng điện tử bạn cần thiết đặt phần mềm cung ứng quyết toán thuế V3.3.1. Hoặc ứng dụng HTKK 3.8.1 về máy tính của bạn.


Mục lục

1 1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo mẫu 02/QTT-TNCN 2 2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá thể tại trang web của Tổng viên thuế Việt Nam

1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo chủng loại 02/QTT-TNCN

Việc trước tiên bạn cần chuẩn bị là lập tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 02 do cỗ Tài bao gồm ban hành. Bạn cũng có thể tải mẫu quyết toán thuế với xem hướng dẫn điền tờ khai này tại: Tờ khai quyết toán thuế TNCN chủng loại số 02/QTT-TNCN

Nếu bạn có phần mềm HTKK bạn có thể tiến hành lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo lý giải dưới đây:

Hướng dẫn biện pháp nộp tờ khai chi tiết 

Tra cứu vớt mã số thuế những nhân

Bước 1: chọn tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

*
Chọn tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Bước 2. Chọn kỳ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân:

*
Chọn kỳ kê khai quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân

Bước 3. Điền không thiếu thông tin thu nhập trong thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân ở mục: 05-1BK-TNCN và lưu lại

*
Điền khá đầy đủ thông tin thu nhập những năm quyết toán

Bước 4. Sau khoản thời gian điền không thiếu thông tin về các khoản thu nhập và những thông tin khác lựa chọn sang Tờ khai Quyết Toán thuế các khoản thu nhập cá nhân:

Trên cửa sổ Nhập tờ khai bấm chọn chức năng Kết xuất XML, để kết xuất tờ khai định hình XML (thay thế bài toán kết xuất tờ khai Excel).

*
Điền các thông tin vào tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Bước 5: lựa chọn nơi lưu trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

*
Chọn nơi tàng trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại website của Tổng cục thuế Việt Nam

Bước 1. Vào trang nộp tờ khai của Tổng cục thuế để đăng nhập đơn vị nộp thuế

Trang web: https://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/login
Form.jsp

*
Vào trang nộp tờ khai của Tổng viên thuế để đăng nhập đơn vị chức năng nộp thuế

Bước 2. Chọn mục nộp tờ khai thuế các khoản thu nhập cá nhân

*
Chọn mục nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Bạn chọn theo thứ tự những mục bên dưới đây:

Nộp tờ khai/ chọn nơi chứa giữ/ cam kết và nộp tờ khaiTiếp kế tiếp bạn tìm tới thư mục lưu file Quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân, lựa chọn file Quyết toán thuế thu nhập cá thể cần nhờ cất hộ sau đó click chuột nút mở cửa để mở file Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã chuẩn bị.

Bước 3: Sau lúc nộp tờ khai quay trở về chọn mục tra cứu

*
Sau khi nộp tờ khai quay trở về chọn mục tra cứu

Tại cách 2, chúng ta chọn nộp tờ khai. Sau khoản thời gian đã nộp ngừng tờ khai quyết toán thuế chúng ta in tờ khai đang nộp để tàng trữ kèm theo bản xác nhận vẫn nộp tờ khai của Tổng viên thuế để sau đó nộp bản giấy. Trở về phần Tra cứu/ lựa chọn tra cứu vãn ngày mang lại ngày hoặc bấm tra cứu sẽ xóa hết danh sách tờ khai sẽ nộp/ chọn thông tin mà bạn đã nộp tải xuống với lưu trữ

*

Bước 4: tàng trữ File tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã lựa chọn để lưu

*
Chọn save để lưu

Sau đó bấm lựa chọn ổ đĩa nhằm lưu trữ

*
chọn ổ đĩa để lưu trữ

Như vây, tới cách này chúng ta đã ngừng nộp tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua trang năng lượng điện tử của Tổng viên thuế.

3. Nộp hồ nước sơ phiên bản giấy tại các cơ quan thuế

Sau khi trả tất câu hỏi nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên mạng năng lượng điện tử xong, bạn cần sẵn sàng hồ sơ giấy để nộp đến cơ quan liêu thuế, hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá thể mẫu số 02/QTT-TNCN;

– Bảng kê quyết toán thuế tncn 02-1/BK-QTT-TNCN;

– những hóa đơn, bệnh từ được khấu trừ vào thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ tại những cơ thuế quan bạn cần phải mang theo chứng minh thư dân chúng để xuất trình tại phòng ban thuế. Sau khi xong việc nộp hồ nước sơ, nếu như khách hàng phải nộp thêm chi phí thuế, bạn triển khai nộp thuế tại kho bội nghĩa nhà nước hoặc các chi nhánh ngân hàng có kết hợp thu thuế thu nhập cá nhân. Nếu như bạn có số thuế đề xuất được hoàn lại, bạn cần phải đợi cơ sở thuế thông báo công dụng theo quy định.

Trên đây là nội dung trả lời của cửa hàng chúng tôi về bí quyết nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng của bạn. Nếu như khách hàng còn bất kể vướng mắc hay nội dung chưa rõ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài quy định sư tư vấn lao lý miễn chi phí trực tuyến đường để chạm chán Luật sư hỗ trợ tư vấn trực tiếp cùng yêu cầu hỗ trợ dịch vụ pháp luật liên quan.

Xem thêm:

Chúng tôi hi vọng sẽ thừa nhận được những ý loài kiến phản hồi, đóng góp nhiều hơn thế nữa nữa để công ty chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận cùng ngày càng triển khai xong hơn.