Thuế thu nhập cá nhân không còn là một khái niệm quá xa lạ với người Việt Nam. Nhưng nhiều người còn chưa biết cụ thể khái niệm, thời hạn quyết toán thuế, và quy trình quyết toán thuế thu nhập cá nhân online như thế nào.

Bạn đang xem: Cách nộp tờ khai thuế tncn qua mạng 2018

Trong bài viết này hóa đơn điện tử MISA me
Invoice
sẽ tổng hợp các thông tin mà quý khách hàng cần biết để quyết toán thuế TNCN online dễ dàng và tiện lợi nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN online và các mẫu quyết toán thuế TNCN mà các bạn cần biết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bước 1: Tạo tờ khai bằng phần mềm HTKK Bước 2: Gửi tờ khaitrên hệ thống Etax (thuedientu.gdt.gov.vn)

Bước 1: Tạo tờ khai bằng phần mềm HTKK

Tại bước này, bạn sẽ sử dụng phần mềm HTKK để thực hiện việc kết xuất các tờ khai cần kê khai thuế.

Bước 1.1:Mở phần mềm HTKK, lựa chọn đúngMã số thuếcần kê khai (1), sau đó bấmĐồng ý(2)

Bước 1.2:Sau khi bấmĐồng ý, bạn chọn tờ khai05/KK-TNCN(hình minh họa bên dưới)

Bước 1.3:Tiếp theo bạn chọn đúngNămcần kê khai (3), sau đó bấmĐồng ý(4)

Bước 1.4:Sau khi bấmĐồng ý, sẽ xuất hiện giao diện nhập dữ liệu, bạn hãy nhập đầy đủ dữ liệu vào Form sau đó bấmKết xuất XML(4):

Bước 1.5:Tiếp đến bạn chọn đường dẫn để lưu tệp tờ khai (5), rồi bấmSave(6)

Bước 1.6:Sau đó bấmĐóngđể hoàn tất quá trình tạo tờ khai từ phần mềm HTKK.

Bước 2: Gửi tờ khai

Bước 2.1:Đăng nhập vào websitehttp://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2.2:Trên giao diện website http://thuedientu.gdt.gov.vn, bạn chọn chức năngKhai thuế và chọn mục Nộp tờ khai XML(1), sau đó bấmChọn tệp tờ khai(2)

Lưu ý: trong trường hợp cửa số Open không hiển thị có thể nó bị ẩn sau trang web. Bạn nhấn nút thu nhỏ trang web xuống để nhìn thấy cửa số Open từ đó bạn có thể chọn được file xml cần nộp.

Trong trường hợp bạn không chọn được tệp tờ khai nhấn vào đây để cài đặt công cụ ký điện tử trên trình duyệt Google Chorme.

Bước 2.3:Cửa sổOpenhiện ra, bạn tìm đến thư mục lưu tệp tờ khai đãKết xuất từ XMLtừ
Bước 1 ở trên (3),sau đó bấm vào tệp tờ khaicần kê khai (4), rồibấmOpen(5)

Bước 2.4:Sau khi chọntờ khai, bấmKý điện tửđể upload tờ khaivừa chọn (6)

Bước 2.5:Cửa sổi
ETAX
hiện ra, bạn nhập mã PIN (mật khẩu của USB Token) vào ôSố
PIN
(7), sau đó bấmChấp nhận(8)

Bước 2.6:Khi cửa sổi
ETAX
thông báo “Ký tệp tờ khai thành công” hiện ra, bạn bấm vàoOK (9)để hoàn tất quá trình ký lên tệp tờ khai.

Bước 2.7: BấmNộp tờ khaiđể gửi tờ khai đến cơ quan thuế.

Xem thêm: Phép Dịch " Ông Đồ Tiếng Anh Là Gì ? Xin Chữ Tiếng Anh Là Gì

Bước 2.8: Khi gửi tờ khai thành công, trên màn hình sẽ hiện raDanh sách tờ khai đã nộp thành công tới cơ quan thuế XML.