Minecraft bao gồm một thế giới rộng béo và bạn rất giản đơn bị lạc trường hợp đi thừa xa nhà của mình. Để luôn luôn biết đường về nhà, chúng ta có thể dựng đèn hiệu, cắm đuốc ghi lại hoặc dễ dàng là vẽ một bản đồ vào Minecraft.

Bạn đang xem: Cách tạo bản đồ trong minecraft

Cách tạo bản đồ trong Minecraft

Để tạo nên một bản đồ, các bạn sẽ cần một la bàn cùng tám mảnh giấy. Cả giấy và la bàn đều được gia công bởi những nguyên liệu khá dễ kiếm.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm Mía để chế tạo ra thành Giấy. Cây mía tương đối phổ biến, nó hay mọc ngơi nghỉ bờ sông.

Khi thu hoạch, bạn nên để lại một khúc mía ở ngay sát nước nhằm nó hoàn toàn có thể tiếp tục mọc.

Bước 2: áp dụng Mía bạn thu được để tạo thành Giấy theo cách làm sau.

Bước 3: trọng trách tiếp theo, bạn cần phải có một chiếc La bàn. La bàn được gia công từ nguyên liệu là Sắt cùng Đá đỏ. Chỉ việc xuống sâu trong hang một chút, bạn sẽ tìm thấy chúng, chú ý rằng Đá đỏ cần phải có Cuốc fe thì mới khai quật được.

Lưu ý: Đá đỏ thường xuất hiện gần dung nham, vị vậy hãy cảnh giác khi khai khác.

Khi đang có tối thiểu 1 miếng đá đỏ cùng 4 Thỏi sắt, bạn đã có thể chế tạo một dòng La bàn theo công thức sau đây:

Bước 4: sau cùng là kết thúc một tấm phiên bản đồ với 9 miếng giấy với 1 La bàn, bạn đặt La bàn trọng điểm và xếp giấy xung quanh.

Cách tìm phiên bản đồ trong Minecraft

Chế tạo phiên bản đồ chưa phải là biện pháp duy nhất để sở hữu được bạn dạng đồ.

Bạn có thể thử vận may của mình khi search thấy bạn dạng đồ trống trong số rương kho tàng trên cố kỉnh giới. Rương kho tàng có tỉ lệ thành phần chứa bạn dạng đồ tối đa là ngơi nghỉ Tàu đắm (80%), thư viện trong Hầm lao tù (11%) và nhà của dân xã vẽ bản đồ (50%).

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm một dân xã vẽ bản đồ (cartographer) để dàn xếp Ngọc lục bảo lấy bản đồ.

Nếu quá cạnh tranh để tìm thấy Cartographer, bạn hãy tạo một dòng Cartography table với đặt nó trước khía cạnh một dân làng chưa xuất hiện nghề nghiệp. Dân làng kia sẽ biến thành Cartographer.

Cách sử dụng phiên bản đồ vào Minecraft

Bây giờ bạn đã có được một chiếc bạn dạng đồ trống (empty map), nó chẳng có tin tức gì trên kia cả. Để sử dụng, bạn phải cầm nó lên tay và bấm loài chuột phải. Bản đồ sẽ tiến hành vẽ và vị trí của doanh nghiệp (mũi tên màu trắng) mở ra ở trung tâm.

Khi chúng ta di chuyển, mũi tên white color cũng di chuyển theo trên phiên bản đồ.

S_050654325.png" alt="*">