Trong những trường hợp áp dụng Excel chúng ta thường cần copy hoặc di chuyển một hoặc những sheet từ file Excel này sang tệp tin Excel khác. Bên dưới đây, eivonline.edu.vn sẽ reviews với chúng ta tất cả các phương pháp để thực hiện.Bạn đã xem: phương pháp tạo nhiều sheet tương tự nhau vào excel

3 bí quyết copy một sheet trong và một bảng tính Excel

Excel tất cả ba tuyến đường sẵn bao gồm để nhân đôi bảng tính. Tùy trực thuộc vào kỹ thuật thao tác ưa ưng ý của bạn, bạn có thể sử dụng ruy băng, loài chuột hoặc bàn phím.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet giống nhau trong excel

Cách 1: Copy một sheet vào Excel bằng phương pháp kéo thả

Thông thường, bạn chỉ cần kéo với thả để di chuyển các tập tin từ nơi này sang vị trí khác. Điều thú vị là phương pháp này cũng rất có thể sử dụng để sao chép các sheet vào Excel với trên thực tế đó là cách sớm nhất để sao chép một sheet.

Chỉ cần kích vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, giữ phím Ctrl với kéo sheet này mang đến vị trí mới rồi thả phím Ctrl.


*

Cách 2: Copy một sheet trải qua chuột phải

Đây là một trong cách khác để sao chép một sheet vào Excel rất dễ dàng dàng:

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào sheet cần xào nấu và chọn lệnh Move or Copy từ thực đơn ngữ cảnh. Hộp thoại Move or Copy sẽ tiến hành hiển thị.

Bước 2: Dưới mục Before sheet, kích con chuột vào vị trí ý muốn tạo bản sao lưu lại mới.


*

Bước 3: Kích vào tùy chọn Create a copy.

Bước 4: nhận OK nhằm hoàn tất.

Cách 3: Copy một sheet từ thực đơn ribbon

Theo khoác định menu ribbon vào Excel cũng trở nên cung cấp toàn bộ các bản lĩnh mà bạn có thể sử dụng.

Để copy một sheet ngẫu nhiên trong một tệp tin Excel, chuyển cho thẻ Home, tại nhóm tính năng Cells group nhấp chuột nút Format. Trong menu xổ xuống chọn Move or Copy Sheet.


*

Hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện và các bạn làm theo các bước tương từ bỏ như được biểu lộ ở biện pháp 2 trên.

Cách copy một sheet từ file Excel này sang tệp tin Excel khác

Ba giải pháp ở trên sẽ hướng dẫn các bạn cách copy các sheet trong cùng một trang tính Excel. Còn nếu muốn copy một sheet trường đoản cú bảng tính này sang bảng tính khác, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào sheet cần sao chép và lựa chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh. Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Move or Copy hiển thị, bạn thực hiện như sau:
*

Bước 3: dưới khung khổng lồ book, chúng ta kích loài chuột vào biểu tựng mũi thương hiệu chỉ xuống để chọn file Excel muốn chuyển sheet bắt đầu sang.
*

Bước 4: Kích vào tùy lựa chọn Create a copy.Bước 5: dấn OK nhằm hoàn tất.

Lưu ý:Excel chỉ hiển thị tên những file Excel đã mở trong list To book thả xuống, cho nên hãy chắc chắn là mở file đích đề xuất copy sheet new sang trước lúc sao chép.

Cách copy một sheet từ bỏ bảng tính này quý phái bảng tính Excel khác bằng cách kéo thả

Nếu Excel chất nhận được copy một sheet trong cùng một sổ làm việc bằng cách kéo thả thì nguyên nhân bạn ko thử sử dụng cách này để copy một sheet từ bảng tính này thanh lịch bảng tính không giống nhỉ? Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở tệp tin Excel nguồn có sheet nên copy sang cùng rất file Excel đích.Bước 2: Trên đồ họa ribbon, gửi sang thẻ View, vào nhóm anh tài Windows, kích lựa chọn View Side by Side. Thao tác này sẽ thu xếp hai tệp tin Excel hiển thị tuy vậy song theo hướng ngang.Bước 3: Trong sổ tệp tin Excel nguồn, bấm chọn sheet nên copy sang, duy trì phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel đích.

Cách copy các sheet vào Excel

Tất cả những trên cho phép bạn copy chỉ một sheet tuy vậy cũng có thể sử dụng để copy những sheet ví như muốn. Sau đây là phương pháp để thực hiện.

Để chọn các sheet không sát nhau vào file, kích con chuột vào tên sheet đầu tiên, dìm phím Ctrl cùng kích loài chuột vào tên các sheet nên copy riêng biệt lẻ.

Với những sheet được chọn, hãy tiến hành một vào các thao tác làm việc sau để copy chúng:

Kích chuột vào bất kỳ sheet nào đang chọn, nhận phím Ctrl và kéo những sheet này cho vị trí ý muốn muốn.Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đã chọn rồi chọn tùy chọn Copy or Move rồi thực hiện các bước tương tự như giải pháp 2 ở trên.

Trên thẻ Home, truy cập menu Format > Move or Copy Sheet rồi thực hiện công việc tương từ bỏ như biện pháp 3 làm việc trên.


Cách copy bảng tính Excel cùng với công thức

Khi copy một sheet vào một bảng tính Excel tất cả chứa các công thức tính thì những tham chiếu công thức tự động hóa điều chỉnh theo cách chuyển động tốt trong phần nhiều các ngôi trường hợp.

Nếu một sheet có công thức được coppy trong và một file Excel thì những công thức vẫn tham chiếu đến trang được coppy trừ khi chúng ta sử dụng những tham chiếu ô bên phía ngoài trỏ mang đến một sheet hoặc file khác. Ví dụ:

Nếu copy một sheet gồm công thức thanh lịch một tệp tin Excel khác, những tham chiếu cách làm sẽ hoạt động theo biện pháp sau:

Các tham chiếu trong cùng một file Excel, kha khá hoặc xuất xắc đối, sẽ trỏ mang lại sheet được copy trong tệp tin Excel đích.Các tham chiếu đến các sheet khác trong tệp tin Excel nơi bắt đầu vẫn sẽ trỏ đến các sheet trong tệp tin đích. Lấy ví dụ như trong hình ảnh bên dưới mang lại thấy, thương hiệu của sheet cội mở ra trước thương hiệu sheet của cách làm thứ bố trong trang tính được copy.

Để những công thức trong số sheet được copy tất cả tham chiếu cùng tên trong file Excel đích, bạn chỉ việc xóa tên file gốc bằng phương pháp sử dụng nhân kiệt Replace All của Excel.

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bên trên sheet đã copy, chọn toàn bộ các công thức bạn muốn thay đổi.Bước 2: dấn Ctrl + H nhằm mở hộp thoại Find và Replace, rồi lựa chọn thẻ Replace.Bước 3: Trong form trống Find, nhập tên của sheet gốc đúng đắn như vào công thức. Như vào hình sau đây sheet có công thức giám sát của file gốc là .Bước 4: Để trống ô Replace with.Bước 5: Bấm nút Replace All.

Do đó, bí quyết trong bảng copy sẽ chuyển đổi từ:

=Sheet2!B1Sheet2!C1 thành =Sheet2!B1Sheet2!C1

Cách dịch rời một sheet vào Excel

Để dịch chuyển (move) những sheet vào Excel thậm chí là còn dễ dàng hơn so với thao tác làm việc copy. Để dịch rời một sheet bất kỳ sang địa điểm mới, bạn chỉ cần kích lựa chọn một hoặc các sheet cùng kéo chúng đến một địa điểm mới, hệt như hình dưới đây, dịch rời Sheet1 và Sheet3 mang lại vị trí cuối cùng.

Để dịch chuyển một sheet từ file Excel này sang file Excel khác, hãy để hai tệp tin Excel hiển thị cạnh nhau (chọn tab View > View Side by Side), sau đó kích con chuột giữ rồi kéo sheet từ tệp tin nguồn thả sang file đích đặt ở bên cạnh.

Cách dịch rời một sheet trải qua hộp thoại Move or Copy

Mở vỏ hộp thoại Move or Copy bằng cách kích chuột bắt buộc vào sheet cần dịch rời và lựa chọn lệnh Move or Copy từ thực đơn ngữ cảnh hoặc bằng cách truy cập vào tab trang chủ > Format > Move or Copy Sheet. Sau đó, thực hiện trong những việc sau:

Để di chuyển một sheet trong và một file Excel, kích lựa chọn vị trí bắt đầu cần dịch chuyển sheet sang dưới khung Before sheet và bấm nút OK.Để dịch rời một sheet từ file Excel này sang tệp tin Excel khác, nên chọn tên tệp tin đích buộc phải chuyển sheet sang từ danh sách của mục khổng lồ book, kế tiếp chọn vị trí để sheet đưa sang ở tệp tin đích bên dưới khung “Before sheet” và bấm OK.

Kết luận

Trên phía trên eivonline.edu.vn vừa ra mắt đến chúng ta tất cả các cách để thực hiện thao tác làm việc copy và di chuyển các sheet trong Excel khi buộc phải thiết. Ví như thấy nội dung bài viết hay hãy chia sẻ với bạn bè của bản thân nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn 02 Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Online Và Tra Cứu Mã Số Thuế

Chúng mình cũng xin reviews với các bạn khóc học tuyệt đỉnh công phu Excel tự cơ bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi có tác dụng với những giáo viên số 1 sẽ giúp bạn làm việc trên Excel xuất sắc và kết quả hơn.

Tuyệt đỉnh Excel: đổi thay bậc thầy Excel sau 16 giờ

Chúc chúng ta học tập hiệu quả!