Trong nhiều trường hợp sử dụng Excel chúng ta thường phải copy hoặc di chuyển một hoặc nhiều sheet từ file Excel này sang file Excel khác. Dưới đây, eivonline.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn tất cả các cách để thực hiện.Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet giống nhau trong excel

3 cách copy một sheet trong cùng một bảng tính Excel

Excel có ba tuyến đường sẵn có để nhân đôi bảng tính. Tùy thuộc vào kỹ thuật làm việc ưa thích của bạn, bạn có thể sử dụng ruy băng, chuột hoặc bàn phím.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet giống nhau trong excel

Cách 1: Copy một sheet trong Excel bằng cách kéo thả

Thông thường, bạn chỉ cần kéo và thả để di chuyển các tập tin từ nơi này sang nơi khác. Điều thú vị là cách này cũng có thể sử dụng để sao chép các sheet trong Excel và trên thực tế đây là cách nhanh nhất để sao chép một sheet.

Chỉ cần kích vào sheet mà bạn muốn sao chép, giữ phím Ctrl và kéo sheet này đến vị trí mới rồi thả phím Ctrl.


*

Cách 2: Copy một sheet thông qua chuột phải

Đây là một cách khác để sao chép một sheet trong Excel rất dễ dàng:

Bước 1: Kích chuột phải vào sheet cần sao chép và chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh. Hộp thoại Move or Copy sẽ được hiển thị.

Bước 2: Dưới mục Before sheet, kích chuột vào vị trí muốn tạo bản sao lưu mới.


*

Bước 3: Kích vào tùy chọn Create a copy.

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất.

Cách 3: Copy một sheet từ menu ribbon

Theo mặc định menu ribbon trong Excel cũng sẽ cung cấp tất cả các tính năng mà bạn có thể sử dụng.

Để copy một sheet bất kỳ trong một file Excel, chuyển đến thẻ Home, tại nhóm tính năng Cells group bấm vào nút Format. Trong menu xổ xuống chọn Move or Copy Sheet.


*

Hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện và bạn làm theo các bước tương tự như được mô tả ở cách 2 trên.

Cách copy một sheet từ file Excel này sang file Excel khác

Ba cách ở trên sẽ hướng dẫn bạn cách copy các sheet trong cùng một trang tính Excel. Còn nếu muốn copy một sheet từ bảng tính này sang bảng tính khác, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào sheet cần sao chép và chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh. Bước 2: Trong hộp thoại Move or Copy hiển thị, bạn thực hiện như sau:
*

Bước 3: Dưới khung To book, bạn kích chuột vào biểu tựng mũi tên chỉ xuống để chọn file Excel muốn chuyển sheet mới sang.
*

Bước 4: Kích vào tùy chọn Create a copy.Bước 5: Nhấn OK để hoàn tất.

Lưu ý:Excel chỉ hiển thị tên các file Excel đang mở trong danh sách To book thả xuống, do đó hãy chắc chắn mở file đích cần copy sheet mới sang trước khi sao chép.

Cách copy một sheet từ bảng tính này sang bảng tính Excel khác bằng cách kéo thả

Nếu Excel cho phép copy một sheet trong cùng một sổ làm việc bằng cách kéo thả thì tại sao bạn không thử sử dụng cách này để copy một sheet từ bảng tính này sang bảng tính khác nhỉ? Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở file Excel nguồn có sheet cần copy sang cùng với file Excel đích.Bước 2: Trên giao diện ribbon, chuyển sang thẻ View, trong nhóm tính năng Windows, kích chọn View Side by Side. Thao tác này sẽ sắp xếp hai file Excel hiển thị song song theo chiều ngang.Bước 3: Trong sổ file Excel nguồn, bấm chọn sheet cần copy sang, giữ phím Ctrl và kéo thả sang file Excel đích.

Cách copy nhiều sheet trong Excel

Tất cả các trên cho phép bạn copy chỉ một sheet nhưng cũng có thể sử dụng để copy nhiều sheet nếu muốn. Dưới đây là cách để thực hiện.

Để chọn các sheet không liền kề nhau trong file, kích chuột vào tên sheet đầu tiên, nhấn phím Ctrl và kích chuột vào tên các sheet cần copy riêng lẻ.

Với nhiều sheet được chọn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau để copy chúng:

Kích chuột vào bất kỳ sheet nào đã chọn, nhấn phím Ctrl và kéo các sheet này đến vị trí mong muốn.Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đã chọn rồi chọn tùy chọn Copy or Move rồi thực hiện các bước tương tự như Cách 2 ở trên.

Trên thẻ Home, truy cập menu Format > Move or Copy Sheet rồi thực hiện các bước tương tự như Cách 3 ở trên.


Cách copy bảng tính Excel với công thức

Khi copy một sheet trong một bảng tính Excel có chứa các công thức tính thì các tham chiếu công thức tự động điều chỉnh theo cách hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp.

Nếu một sheet có công thức được sao chép trong cùng một file Excel thì các công thức sẽ tham chiếu đến trang được sao chép trừ khi bạn sử dụng các tham chiếu ô bên ngoài trỏ đến một sheet hoặc file khác. Ví dụ:

Nếu copy một sheet có công thức sang một file Excel khác, các tham chiếu công thức sẽ hoạt động theo cách sau:

Các tham chiếu trong cùng một file Excel, tương đối hoặc tuyệt đối, sẽ trỏ đến sheet được copy trong file Excel đích.Các tham chiếu đến các sheet khác trong file Excel gốc vẫn sẽ trỏ đến các sheet trong file đích. Ví dụ trong hình ảnh bên dưới cho thấy, tên của sheet gốc xuất hiện trước tên sheet của công thức thứ ba trong trang tính được copy.

Để các công thức trong các sheet được copy có tham chiếu cùng tên trong file Excel đích, bạn chỉ cần xóa tên file gốc bằng cách sử dụng tính năng Replace All của Excel.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên sheet đã copy, chọn tất cả các công thức bạn muốn thay đổi.Bước 2: Nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace, rồi chọn thẻ Replace.Bước 3: Trong khung trống Find, nhập tên của sheet gốc chính xác như trong công thức. Như trong hình dưới đây sheet có công thức tính toán của file gốc là .Bước 4: Để trống ô Replace with.Bước 5: Bấm nút Replace All.

Do đó, công thức trong bảng copy sẽ thay đổi từ:

=Sheet2!B1Sheet2!C1 thành =Sheet2!B1Sheet2!C1

Cách di chuyển một sheet trong Excel

Để di chuyển (move) các sheet trong Excel thậm chí còn dễ dàng hơn so với thao tác copy. Để di chuyển một sheet bất kỳ sang vị trí mới, bạn chỉ cần kích chọn một hoặc nhiều sheet và kéo chúng đến một vị trí mới, giống như hình dưới đây, di chuyển Sheet1 và Sheet3 đến vị trí cuối cùng.

Để di chuyển một sheet từ file Excel này sang file Excel khác, hãy đặt hai file Excel hiển thị cạnh nhau (chọn tab View > View Side by Side), sau đó kích chuột giữ rồi kéo sheet từ file nguồn thả sang file đích đặt ở bên cạnh.

Cách di chuyển một sheet thông qua hộp thoại Move or Copy

Mở hộp thoại Move or Copy bằng cách kích chuột phải vào sheet cần di chuyển và chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh hoặc bằng cách truy cập vào tab Home > Format > Move or Copy Sheet. Sau đó, thực hiện một trong những việc sau:

Để di chuyển một sheet trong cùng một file Excel, kích chọn vị trí mới cần di chuyển sheet sang dưới khung Before sheet và bấm nút OK.Để di chuyển một sheet từ file Excel này sang file Excel khác, cần chọn tên file đích cần chuyển sheet sang từ danh sách của mục To book, sau đó chọn vị trí đặt sheet chuyển sang ở file đích dưới khung “Before sheet” và bấm OK.

Kết luận

Trên đây eivonline.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn tất cả các cách để thực hiện thao tác copy và di chuyển các sheet trong Excel khi cần thiết. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn 02 Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Online Và Tra Cứu Mã Số Thuế

Chúng mình cũng xin giới thiệu với các bạn khóc học Tuyệt đỉnh Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi làm với các giáo viên hàng đầu sẽ giúp bạn làm việc trên Excel tốt và hiệu quả hơn.

Tuyệt đỉnh Excel: Trở thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Chúc các bạn học tập hiệu quả!