Việc tạo thành một list phát nhạc, playlist tự động hóa trong Windows truyền thông media Player giúp cho bạn tiết kiệm được không ít thời gian cho câu hỏi nghe nhạc, đặc biệt tính năng này cũng mang lại lợi ích trong việc bố trí và tuyển chọn những bài hát thương mến của người dùng.

Bạn đang xem: Cách tạo playlist trên máy tính


Auto Playlists là 1 tính năng đặc trưng trên phiên bản Windows truyền thông Player 12 cho phép người dùng có thể tạo ra được một list nghe nhạc mp3 phụ thuộc những tiêu chí được người dùng yêu thích. Nếu như như người dùng thường chỉ biết tới phương pháp dùng Windows media Player 12 như là một trong những công cầm phát nhạc, đoạn phim thì ít người biết rằng, chúng ta còn có thể xem được phần nhiều file video bằng Windows media Player bên trên Win 7.

Cách tạo danh sách phát nhạc, playlist auto trong Windows media Player

Bước 1: Nhấn hình tượng dấu “tam giác ngược” sát bên mục Create playlist > lựa chọn Create auto playlist.

*

Bước 3: chúng ta nhấn chọn biểu tượng dấu (+) (Click here to địa chỉ cửa hàng criteria) nhằm lựa chọn các tiêu chí đầu tiên cho danh sách phát nhạc tự động.

Có khá nhiều tiêu chí để tín đồ dùng có thể lựa chọn bao gồm: tên nghệ sỹ, thương hiệu album, tấn công giá, bit rate, ngày thêm, ngày vạc cuối, loại file, tiêu đề,…Do số lượng quá nhiều nên chúng ta có thể kéo xuống dưới thuộc và dìm More để mở thêm các tiêu chuẩn khác.

*

Lựa chọn thời gian thêm vào danh sách phát.

*

Lựa chọn các tiêu chí khác

*

Có không ít tiêu chí khác.

*

Bước 4: Tiếp tới mục And also include. Đây là mục chất nhận được chọn lựa tiêu chí liên quan đến file nhạc, file đoạn phim hay tv, hình hình ảnh trong Windows truyền thông media Player để sắp tới xếp.

*

Bước 5: Mục ở đầu cuối And apply the following restrictions to lớn the tự động hóa playlist.

Mục này có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh cấu hình các số lượng giới hạn cho list phát nhạc gồm: Number of items (số bài), Total duration to (tổng thời hạn phát), Total size to (tổng form size các bài hát).

*

Nhấn OK để hoàn tất.

Sau khi dấn OK, mọi bài xích hát thỏa mãn nhu cầu được tiêu chuẩn đã chọn lọc sẽ lộ diện trong list phát nhạc tự động của tín đồ dùng.

*

Người cần sử dụng cũng rất có thể lưu lại một bản sao chép của list phát nhạc auto thành một danh sách phát thông thường.

Lưu danh sách phát nhạc auto thành list phát thông thường.

Bước 1: nhấn vào nút Playlist ở góc cạnh trên phía trái màn hình.

*

Bước 2: dấn tab Play cùng click nút Clear list để xóa toàn cục bài hát vào bảng list phát.

*

Bước 3: dìm chuột cần vào list phát tự động hóa >Add to >Play list.

*

Bài hát từ danh sách phát nhạc auto sẽ hiển thị dưới dạng Unsaved list vào mục bảng list phát.

*

Bước 4: nhấn Save list.

*

Đặt tên cho playlist vừa tạo thành theo ý muốn.

*

Như vậy danh sách phát nhạc tự động (Auto Playlist) đang luon được cập nhật mỗi khi tín đồ dùng bổ sung cập nhật các tiêu chuẩn lọc mới. Trong những khi đó danh sách nhạc thường thì vừa chế tạo ra sẽ luôn luôn được không thay đổi như cũ.

Bạn cũng rất có thể sửa thay đổi danh sách tự động Playlists dễ dàng dàng. Nhấn chuột phải vào danh sách phát tự động và lựa chọn Edit.

*

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn phương pháp tạo một list phát nhạc tự động hóa vô cùng thú vị trên Windows truyền thông Player. Thủ thuật này sẽ góp thêm phần giúp nâng cấp trải nghiệm và sự sáng sủa tạo, cách sử dụng Windows media Player 12 cho những người dùng.

Không chỉ là giữa những phần mượt nghe nhạc, xem video clip offline ngay sát như cực tốt hiện nay, Windows truyền thông media Player còn là một trong những phần mềm tích hợp đi kèm theo Windows yêu cầu khá thuận tiện. Người tiêu dùng sẽ không yêu cầu phải thiết đặt thêm như các phần mềm media Player Classic tuyệt KMPlayer để nghe nhạc.

Tuy nhiên không hệt như KMPlayer hoặc truyền thông media Player Classic, trình phạt Windows truyền thông media Player còn có thể dễ dàng rip nhạc CD vào vật dụng tính. Cách RIP nhạc CD vào laptop bằng Windows truyền thông Player là thủ thuật đã làm được Taimienphi.vn chia sẻ trong một bài viết gần đây, độc giả quan tâm hoàn toàn có thể tham khảo thêm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-danh-sach-phat-nhac-playlist-tu-dong-trong-windows-media-player-7790n.aspx Chúc các bạn vui vẻ với phần đông playlist tự chế tác độc đáo.

Bạn rất có thể tạo playlist để phù hợp với những tâm trạng thay thể, để bố trí phương nhân tiện với một chủ đề nhất định hoặc để nhóm những bài hát bạn muốn ghi ra bát CD.

Playlist các bạn tạo có hình tượng này

*
bên cạnh.

Bạn cũng rất có thể tạo Playlist thông minh auto cập nhật dựa trên tiêu chuẩn bạn chọn hoặc tạo nên Genius playlist bao gồm nhạc vào thư viện của công ty tương trường đoản cú với bài xích hát đã có chọn.


Trong vận dụng i
Tunes trên PC, lựa chọn Tệp > Mới > Playlist.

Playlist mới xuất hiện thêm trong thanh mặt phía bên trái, bên dưới Playlist nhạc (hoặc vớ cả).

Nhập tên mang đến playlist.


Trong vận dụng i
Tunes bên trên PC, hãy lựa chọn mục bất kỳ từ menu nhảy lên làm việc trên cùng mặt trái, sau đó bấm vào bất kỳ tùy lựa chọn nào nhằm xem các mục bạn có thể thêm vào playlist của mình.

Để thêm các mục vào playlist, hãy thực hiện ngẫu nhiên tác vụ như thế nào sau đây:

Bấm con chuột phải vào một trong những mục, lựa chọn thêm vào Playlist rồi chọn một playlist.


Mẹo: Để thêm bài hát vào playlist nhưng không phân phối thư viện, hãy chọn Sửa > Tùy chọn, bấm vào Cài đặt phổ biến rồi bỏ chọn “Thêm bài hát vào tủ sách khi sản xuất playlist”.


Trong áp dụng i
Tunes trên PC, hãy chọn mục ngẫu nhiên từ menu bật lên ngơi nghỉ trên cùng mặt trái, sau đó nhấp chuột bất kỳ tùy chọn nào nhằm xem những mục chúng ta có thể thêm vào playlist của mình.

Bấm chuột phải vào một trong những mục hoặc các mục, sau đó lựa chọn thêm vào Playlist > Playlist mới.

Playlist mới xuất hiện trong thanh bên phía mặt trái, bên dưới Playlist nhạc (hoặc tất cả).


Trong áp dụng i
Tunes bên trên PC, lựa chọn playlist vào thanh bên ở phía trái và thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

Trong áp dụng i
Tunes bên trên PC của bạn, nên lựa chọn playlist trong thanh mặt ở bên trái.

Thực hiện ngẫu nhiên tác vụ làm sao sau đây:

Đổi tên playlist: Chọn thương hiệu playlist sinh sống đầu cửa ngõ sổ, sau đó nhập thương hiệu mới.

Thay đổi trang bị tự những mục: Chọn coi > sắp xếp theo. Khi chúng ta chọn xem > sắp xếp theo > thứ tự playlist, chúng ta cũng có thể sắp xếp lại những mục bằng cách kéo.

Xóa một mục: Chọn mục và nhấn phím Delete.

Nếu mục sẽ xóa đã có trong tủ sách của bạn, thao tác xóa mục kia khỏi playlist sẽ không xóa mục kia khỏi thư viện tốt thiết bị tàng trữ của bạn.


Xóa playlist


Nếu các bạn xóa một playlist, những mục trong playlist vẫn còn trong thư viện cùng trên laptop của bạn.

Trong vận dụng i
Tunes trên PC, thực hiện bất kỳ tác vụ làm sao sau đây:

Chọn playlist trong thanh mặt ở bên trái, kế tiếp nhấn phím Delete.

Bấm nhị lần vào playlist vào thanh mặt ở mặt trái, sau đó chọn xóa khỏi thư viện.

Xem thêm: Top 5 phần mềm đọc file xml của thuế, phần mềm itaxviewer

Bấm vào Xóa để xác nhận.Tunes bên trên PCĐồng cỗ hóa văn bản i
Tunes bên trên PC với thứ của bạn
Các biểu tượng được sử dụng trong i
Tunes bên trên PC