Khối lượng tài liệu trên thiết bị tính của khách hàng tăng dần theo thời hạn sử dụng. Để ghi nhớ chính xác file dữ liệu thời gian trước nằm tại vị trí nào trong máy tính xách tay quả thực rất khó khăn với những bạn. Bài viết dưới trên đây hướng dẫn chi tiết Cách kiếm tìm kiếm file, tập tin trên laptop nhanh cùng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách tìm file trên máy tính

Một số chúng ta khi tra cứu kiếm chỉ dễ dàng là gõ tên file vào ô tra cứu kiếm của Windows, bí quyết này chỉ tác dụng khi con số file của doanh nghiệp ít, trường hợp bạn có khá nhiều file thì cần phối hợp sử dụng thêm các từ khóa hỗ trợ để việc tìm kiếm được công dụng hơn.

- Thông thường nhằm tìm kiếm mở cửa sổ Window Explorer -> gạn lọc vị trí ổ dữ liệu cần tìm kiếm -> nhập quý giá vào ô tìm kiếm kiếm sinh hoạt trên cùng góc bên đề nghị của màn hình. Ví dụ ở đây tìm file có định dạng .docx:

Quá trình tìm kiếm vẫn tìm toàn bộ file, tập tin có chứa từ bỏ khóa bạn tìm kiếm bởi vì vậy thời hạn tìm kiếm tương đối lâu, con số file béo và không gần cạnh với mục đích tìm kiếm của bạn. Dưới đây hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm kiếm theo từng dung dịch tính, câu chữ của tệp tin nhằm giảm sút thời gian và tăng độ đúng chuẩn cho kết quả tìm kiếm:

1. Tìm kiếm kiếm phân nhiều loại file tập tin với từ khóa Kind

- Để giảm bớt thời gian và hiệu quả tìm kiếm giáp với yêu thương cầu của người sử dụng nên sử dụng thêm các từ khóa search kiếm. Với từ bỏ khóa kind giúp bạn phân nhiều loại file theo từng đặc điểm giảm bớt thời gian tìm kiếm. Ví dụ muốn tìm kiếm file đoạn phim sử dụng thêm lệnh Kind giúp chúng ta phân loại chỉ search kiếm file video. Kích chọn vào Search -> Kind -> lựa lựa chọn kiểu file phải tìm, ví dụ ở chỗ này tìm tìm file video kích chọn Video:

- kết quả tất cả các file đoạn phim trong thứ tính của doanh nghiệp được hiển thị:

2. Search kiếm tệp tin tập tin theo ngày giờ chế tạo file cùng với Date Modifield

- Kích lựa chọn Search -> Date Modifield -> lựa chọn thời gian tạo file, ví dụ hy vọng tìm tìm file dữ liệu được chế tạo từ ngày hôm qua kích chọn Yesterday:

- Kết quả toàn bộ file dữ liệu được chế tác ngày hôm qua được hiển thị:

3. Kiếm tìm kiếm file, tập tin theo dung tích của file dữ liệu với tự khóa Size

- bạn không lưu giữ tên file dữ liệu cần tìm kiếm, chỉ nhớ rằng file dữ liệu có dung lượng khá bự -> nên áp dụng tìm kiếm theo dung lượng file. Kích chọn Search -> size -> lựa chọn mức độ dung tích cần tìm kiếm, ví dụ tại chỗ này tìm kiếm tệp tin có dung lượng khá bự kích chọn Large tương ứng với file có dung lượng từ 1 cho tới 16MB:

- kết quả các file có dung lượng từ 1- 16 MB được hiển thị

4. Search kiếm theo các thuộc tính của file

- Kích chọn Search -> Other Properties lựa chọn thuộc tính của file yêu cầu tìm kiếm:

+ Type: tra cứu kiếm theo định dạng file.

+ Name: kiếm tìm kiếm theo tên file.

+ folder Paths: tra cứu kiếm theo đường truyền thư mục chứa.

Xem thêm: Cách đăng ký 3g viettel 1 ngày nhanh chóng nhất, đk 3g viettel 1 ngày giá rẻ chỉ từ 1

Ví dụ ở đây tìm tìm file dữ liệu có tương quan tới win 10 tiến hành lựa lựa chọn Name -> nhập quý giá tìm kiếm là Win 10 -> Kết quả toàn bộ file, tập tin với tên bao gồm chứa từ khóa Win 10 được hiển thị:

Trên đó là hướng dẫn chi tiết cách kiếm tìm kiếm file, tập tin trên máy tính một cách nhanh chóng, thuận tiện tiết kiệm thời hạn cho những bạn.

laptop được tàng trữ với hàng trăm ngàn tập tin không giống nhau, bất chợt tìm kiếm bạn sẽ không biết bọn chúng được đặt tại đâu. Vậy thì làm cố gắng nào để tìm kiếm tệp tin trên vật dụng tính nhanh nhất? việc đào bới tìm kiếm kiếm hàng trăm tập tin trong máy tính sẽ chỉ mất 1 - 2 phút nếu như bạn có thủ thuật tìm kiếm. Và lúc này eivonline.edu.vn xin chia sẻ đến bạn cách tìm kiếm tập tin trên máy tính xách tay một cách thuận lợi nhất bất cứ đó là tập tin gì và để ở đâu, thì cùng với thủ thuật tìm kiếm kiếm file trong Win 10cũng sẽ phần đông trở đề nghị vô cùng đơn giản.

*
Cách kiếm tìm kiếm file trên máy vi tính nhanh nhất đến Win 10

Hướng dẫn phương pháp tìm kiếm tệp tin trong Win 10 nhanh nhất:

gồm 2 giải pháp để chúng ta cũng có thể tìm kiếm tập tin trên máy vi tính cực nhanh chúng ta cũng có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp để tìm được gần như file/thư mục buộc phải tìm một biện pháp nhanh nhất.

Cách 1: bí quyết tìm kiếm các file trong máy tính bằng Start Menu:

bạn dùng có thể tìm kiếm tập tin hoặc thư mục ngay lập tức trên thanh Start thực đơn vô cùng đối chọi giản. Công việc thực hiện nay như sau:

- cách 1: Nhấn vào phím Winodws hoặc click vào cam kết tự Windows trên màn hình. Hành lang cửa số Windows đang hiện lên.

*

- bước 2: bây giờ bạn chỉ việc gõ tên thư mục, tập tin buộc phải tìm kiếm nhằm hệ thống giúp đỡ bạn tìm kiếm. Lưu ý, bạn phải gõ thương hiệu tập tin cần tìm thật thiết yếu xác.

*

Cách 2: giải pháp tìm kiếm tập tin trên laptop Trong file Explorer:

Đây là giữa những cách thông dụng, bạn vừa rất có thể tìm kiếm tên tệp tin hoặc search kiếm theo định dạng một bí quyết dễ dàng.

- cách 1: Mở This PC hoặc mở tệp tin thư mục bất kỳ. Chúng ta lưu ý,công vắt tìm tìm chỉ kiếm tìm kiếm những File bao gồm trong folder mà ai đang mở. Ví dụ nhiều người đang mở ổ C thì lệnh tìm kiếm kiếm chỉ tìm được trong ổ C.

*

- cách 2: Nhập thương hiệu tập tin phải tìm vào ô kiếm tìm kiếm góc bên trên bên nên màn hình. Bạn cần phải nhập đúng chuẩn theo đúng ký kết tự vẫn đặt tên đến tập tin.

không tính ra, chúng ta cũng có thể tìm tìm theo định dạng, cũng với ô tra cứu kiếm trên bạn nhập Kind: thương hiệu tập tin(photo, calendar, contact, document, E-mai...). Hệ thống sẽ tự động hóa tìm kiếm và liệt kê cho chính mình các tập tin theo đúng định dạng bạn muốn tìm.

*

vì thế là bạn đã có thể tìm kiếm kiếm file, tìm kiếm tập tin trên máy tính cực nhanh với 2 cách thức mà eivonline.edu.vn phân tách sẻ. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy thử thực hiện ngay đi nào. Đừng quên, cập nhật đầy đủ những tin thủ thuật tiên tiến nhất cho bản thân tại eivonline.edu.vn nhé.