Chắc hẳn, trong khoảng thời gian cao điểm và cận kề mùa thi chuyển cấp này, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh sẽ cần phải tham khảo phổ điểm của từng môn thi của năm trước và từ đó nhắm được năng lực cho kỳ thi sắp tới. 

Do đó, bài viết dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10, THPT Quốc gia của từng năm trên các nền tảng điện thoại và di động. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

*


Tra cứu điểm thi trên điện thoại bằng ứng dụng vn
Edu.vn

Đầu tiên, sẽ là một ứng dụng vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh trong đợt học trực tuyến vừa rồi, đó chính là ứng dụng vn
Edu.vn. Các bước dưới đây Sforum sẽ thực hiện thao tác tra cứu điểm trên vn
Edu.vn. 

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng vn
Edu
 vào máy.

Bạn đang xem: Cách tra cứu điểm của học sinh

*

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng nhập với mật khẩu hoặc đăng nhập bằng mã OTP.

*

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ bạn hãy chọn vào mục Tra cứu điểm thi.

*

Bước 4: Tiếp đến, hãy chọn lần lượt Tỉnh, Kỳ thi và điền thông tin cá nhân học sinh, số báo danh để thực hiện Tra cứu.

*

Bước 5: Ngoài ra, các bạn học sinh và phụ huynh cũng có thể theo dõi Thông tin tuyển sinh hoặc Xét tuyển lớp 10 ngay trên App vn
Edu.vn chỉ cần số điện thoại đăng nhập được kết nối với hệ thống dữ liệu của nhà trường.

*

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia bằng máy tính

Nhằm giúp cho các bạn học sinh, phụ huynh dễ dàng theo dõi thông tin tuyển sinh và tra cứu điểm thi của con em thì tiếp theo đây Sforum sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm thi bằng máy tính với các bước sau: 

Cách 1: Các bạn hãy truy cập Website dành cho Thí sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó, các bạn hãy tiến hành nhập chính xác thông tin CMND/CCCD và Mã đăng nhập được cấp.

*

Cách 2: Ngoài ra, đối với bạn cũng có thể tra cứu điểm thông qua Website của Sở giáo dục của tỉnh, thành phố nơi bạn đang theo học. Ví dụ như bạn ở Bình Dương có thể theo dõi qua đường link này.

*

Cách 3: Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn có thể tham khảo phổ điểm thi THPT Quốc Gia ngay trên Vnexpress.

*

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những cách giúp cho các bạn học sinh chuẩn bị thi chuyển cấp vào lớp 10 hoặc các bạn thí sinh sắp tới sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia có thể dễ dàng tra cứu điểm cũng như tham khảo phổ điểm các năm nhằm đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sau một thời gian dài nghỉ dịch, tất cả học sinh trên cả nước đã quay trở lại trường học. Với sổ liên lạc vnedu tra cứu điểm, phụ huynh có thể tra cứu điểm, thời khóa biểu, kết quả học tập của con em mình một cách dễ dàng trên điện thoại và máy tính.

Phụ huynh là người bạn đồng hành của giáo viên trong việc giáo dục và dạy dỗ trẻ tại nhà. Vì vậy, phụ huynh luôn cần có sự tương tác, kết nối với giáo viên để hiểu rõ quá trình học tập của con em mình ở trường, ở lớp hay qua các kỳ thi đánh giá năng lực.

Vn
Edu là gì?

- Vn
Edu là mạng giáo dục Việt Nam do Tập đoàn VNPT phát triển với mục tiêu là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi việc học tập của con em mình. Ứng dụng này hoạt động trên nền web, có khả năng chạy trên mọi hệ điều hành và trình duyệt khác nhau, qua đó phục vụ đầy đủ nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

- Ứng dụng Vn
Edu còn giúp phụ huynh quản lý thông tin giáo dục từ nhà trường đến thông tin quản lý. đồng thời giúp kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

- Tra cứu điểm và kết quả học tập của học sinh trên ứng dụng Vn
Edu ngày càng được nhiều trường ưu tiên sử dụng. Không chỉ vậy, nó còn cập nhật thời gian biểu của học sinh, lịch học để phụ huynh dễ dàng quan sát và theo dõi.

Cách tra cứu điểm trên Vn
Edu cho học sinh

Bước 1: Học sinh tiến hành tải Vn
Edu Connect tại nền tảng google play hay app store tùy vào hệ điều hành mà điện thoại sử dụng.

Bước 2: Tiến hành nhập mã học sinh hoặc số điện thoại để đăng nhập.

Bước 3: Giao diện chính của ứng dụng hiển thị, người dùng cần bấm vào ô Kết quả học tập ở dưới giao diện.

Bước 4: Nhấn vào tên của học sinh và phần mềm sẽ cho hiển thị bảng điểm chi tiết của các em học sinh.

Cách tra cứu điểm Vn
Edu trên máy tính PC

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn. Chọn mục Phụ huynh.Chọn tỉnh thành và nhập số điện thoại > Chọn vào tên học sinh muốn tra cứu > Chọn học kỳ muốn xem > Xác nhận

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử hoặc mã học sinh vào mục Tra cứu kết quả học tập -> chọn Lọc để thực hiện việc tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi hoàn tất Lọc, trang web sẽ xuất hiện tên học sinh. Phụ huynh cần chọn tên học sinh – lớp đang học để xem điểm, xuất hiện cửa sổ bên phải.

Bước 4: Nhập mật khẩu vào ô tương ứng (thường mật khẩu được mặc định là số điện thoại mà phụ huynh đăng ký) -> sau đó chọn xác nhận để xem điểm.

Bước 5: Xem điểm học sinh hiển thị trong bảng điểm trả về kèm theo đó là học lực, hạnh kiểm của học sinh nếu có.

Tra cứu điểm Vn
Edu bằng điện thoại

Hệ điều hành Android

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn và click vào Google Play.

Bước 2: Mở Vn
Edu Connect và xác nhận mã OTP.

Bước 3: Nhập số điện thoại đã đăng ký Vn
Edu.

Bước 4: Màn hình hiển thị giao diện chính và chọn “Kết quả học tập”.

Bước 5: Click vào tên học sinh.

Bước 6: Bảng kết quả học tập sẽ được hiện ra.

Hệ điều hành IOS

Bước 1: Vào App Store, tải ứng dụng Vn
Edu Connect.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký > Nhập mật khẩu > Bấm Đăng nhập.

Nếu quên mật khẩu hoặc chưa có mật khẩu thì bấm vào đăng nhập qua OTP. Người dùng sẽ được gửi mã OTP qua tin nhắn SMS, người dùng lấy mã đó đăng nhập rồi chọn Tiếp tục.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng chọn mục Kết quả học tập, sau đó chọn thông tin học sinh thì người dùng sẽ thấy được bảng điểm chi tiết của học sinh.

Cách lấy mã học sinh trên Vn
Edu

Bước 1: Người dùng truy cập vào web http://vnedu.vn/gui-tin-nhan-lay-ma-hoc-sinh-tren-vnedu/.

Bước 2: Người dùng cần điền Tỉnh/Thành phố, Quận/huyện, Tên trường, Tên lớp, Tên học sinh, Ngày sinh, Năm học để tra cứu mã học sinh trên vn
Edu.

- Mã học sinh phải là mã của học sinh trong năm học cần tra cứu kết quả.

- Mật khẩu là số điện thoại mặc định đã đăng ký qua sổ liên lạc điện tử. Nếu người dùng muốn đổi mật khẩu: sử dụng số điện thoại đã đăng ký để soạn SMS với cú pháp VNEDU MK gửi 8099.

Cách lấy lại mật khẩu Vn
Edu cho phụ huynh, học sinh.

Lấy lại mật khẩu trên ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng vn
Edu trên điện thoại, nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và nhấn Đăng nhập qua OTP, sau đó Ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để lấy mã OTP.

Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản Vn
Edu soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP. Cú pháp: VNEDU XN (Mã số trên ứng dụng) gửi 8099.

*

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng Vn
Edu và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn tiếp tục để đổi mật khẩu Vn
Edu.

Lấy lại mật khẩu Vn
Edu bằng tin nhắn

Bước 1: Dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản vn
Edu để soạn tin nhắn theo cú pháp VNEDU MK gửi 8099 để lấy lại mật khẩu khi quên.

Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản vn
Edu soạn tin nhắn theo cú pháp VNEDU MK (Mật khẩu mới) gửi 8099 để đổi mật khẩu mới.

Làm sao để duy trì điểm tốt trong việc học của học sinh

- Đầu tiên, quý phụ huynh và thầy cô phải xây dựng cho các em tính tự giác học tập mỗi ngày bằng các phương pháp giáo dục phù hợp.

- Thứ 2, bản thân học sinh cần có ý thức tự giác học tập, trao dồi kiến thức mỗi ngày, biết lắng nghe lời Thầy Cô, Cha Mẹ.

- Thứ 3, việc học bài làm bài tập về nhà, chuẩn bị bài ngày mới cần được giải quyết triệt để mỗi ngày, không để ứ động kiến thức cũ.

- Thứ 4, học tập, học hỏi ở bạn bè giỏi hơn mình, đi học thêm kiến thức mới ở Thầy Cô giáo bộ môn.

Xem thêm:

- Thứ 5, quý phụ huynh, các em học sinh thể thử tiến hành phương án tìm gia sư giỏi cho riêng mình nhằm giải quyết các vấn đề kiến thức bị mất gốc hoặc cần báo bài, kiểm tra việc học mỗi ngày hay là có thể chỉ để mở rộng kiến thức nâng cao.