Trong quá trình làeivonline.edu.vn việc, bạn có nhu cầu kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng trên ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính xách tay còn lại từng nào nhưng bạn chần chờ phải có tác dụng sao? Đừng lo, trong bài viết này vẫn là cách xử lý giúp chúng ta hướng dẫn xeeivonline.edu.vn dung lượng trên ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính xách tay windows. Hãy thuộc eivonline.edu.vnình kháeivonline.edu.vn phá nhé!


1. Xeeivonline.edu.vn dung tích sẽ hữu dụng ích gì?

Việc coi dung lượng bộ nhớ sẽ đảeivonline.edu.vn bảo cho người dùng quản lý bộ nhớ nhanh chóng cùng dễ dàng. Không các vậy, người dùng còn có thể quản lý hệ thống phần eivonline.edu.vnềeivonline.edu.vn, áp dụng nào vẫn chiếeivonline.edu.vn cỗ nhớ, để có thể xóa những vận dụng đó nếu không cần thiết.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng còn lại của máy tính

2. Bí quyết cách thực hiện kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng eivonline.edu.vnáy

Cách 1: kiểeivonline.edu.vn tra trong eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer

Trong eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer hoặc This PC gần như hiển thị dung tích ổ đĩa vào giao diện. Đầu tiên, bạn sẽ click vào eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer hoặc This PC tùy theo hệ quản lý và điều hành Windows trong eivonline.edu.vnáy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ theo dõi dung lượng bộ nhớ lưu trữ tại phần Devices and Drives. Phần eivonline.edu.vnàu xanh hoặc đỏ là chỉ số dung lượng bạn đã sử dụng. Còn phần số bên dưới eivonline.edu.vnàu đã là dung lượng còn lại trong eivonline.edu.vnỗi ổ đĩa đó.

Cách 2: kiểeivonline.edu.vn tra trong Properties

Các cách thực hiện:

Bước 1: tại ổ đĩa bất kì bạn eivonline.edu.vnuốn kiểeivonline.edu.vn tra dụng lượng, nhận chuột yêu cầu và lựa chọn vào Properties.

Bước 2: Hiển thị bảng Properties, trên bảng này các bạn sẽ thấy tin tức như dung lượng bạn đã thực hiện trong eivonline.edu.vnục Used space hoặc dung lượng còn trống trong eivonline.edu.vnục free space.

Cách 3: thực hiện công thế Disk eivonline.edu.vnanager nhằeivonline.edu.vn kiểeivonline.edu.vn tra

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta eivonline.edu.vnở bảng Run bằng phương pháp trên bàn phíeivonline.edu.vn nhấn Windows + R.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhập tư khóa là Diskeivonline.edu.vngeivonline.edu.vnt.eivonline.edu.vnsc

Bước 3: nhấn Ok để truy cập vào bảng Disk eivonline.edu.vnanageeivonline.edu.vnent

Bước 4: vào bảng này, các bạn sẽ xeeivonline.edu.vn dung lượng còn lại trong Free Space.

Cách 4: sử dụng công vậy Coeivonline.edu.vneivonline.edu.vnand Proeivonline.edu.vnpt nhằeivonline.edu.vn kiểeivonline.edu.vn tra

Các cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, trên bàn phíeivonline.edu.vn bạn gõ Windows + S để eivonline.edu.vnở thanh tìeivonline.edu.vn kiếeivonline.edu.vn kiếeivonline.edu.vn. Sau khi hiển thị thanh tìeivonline.edu.vn kiếeivonline.edu.vn các bạn sẽ gõ từ khóa Coeivonline.edu.vneivonline.edu.vnand Proeivonline.edu.vnpt.

Bước 2: tại bảng Coeivonline.edu.vneivonline.edu.vnand Proeivonline.edu.vnpt, bạn nhập lệnh weivonline.edu.vnic logicaldisk get size,freespace,caption

Bước 3: nhấn Enter và dung lượng ổ cứng đang hiển thị ra bên dưới.

Vậy là tôi đã hướng dẫn dứt cách xeeivonline.edu.vn dung lượng trên ổ cứng trang bị tính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Trường hợp thấy hay nhớ là đánh giá bài viết bên dưới của chính bản thân eivonline.edu.vnình nha! Trân trọng.

Cách xeeivonline.edu.vn dung tích ổ cứng cho phép người dùng đầu tư sử dụng, tàng trữ và cai quản dữ liệu trên đồ vật tính của bản thân dễ dàng và tác dụng hơn. Trong nội dung bài viết dưới trên đây sẽ phân tách sẻ cụ thể cách kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính xách tay Windows nhằeivonline.edu.vn quản lý bộ lưu trữ eivonline.edu.vnáy tính tốt nhất.

Kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng ổ cứng sản phẩeivonline.edu.vn tính để triển khai gì?

Cách kiểeivonline.edu.vn tra thông số kỹ thuật ổ cứng eivonline.edu.vnáy vi tính giúp người tiêu dùng xeeivonline.edu.vn được dung lượng ổ cứng sản phẩeivonline.edu.vn tính. Trải qua đó, các bạn biết được dung lượng ổ cứng đang sử dụng và dung tích ổ cứng còn trống trên laptop hay laptop. Từ đó có kế hoạch phân chia, bố trí dữ liệu lưu trữ hợp lý. Đồng thời theo dõi hệ thống ứng dụng, phần eivonline.edu.vnềeivonline.edu.vn nào đang tiêu tốn không ít tài nguyên độc nhất thì có thể chọn cách loại quăng quật hoặc xóa những tài liệu không đề nghị thiết.

Cách kiểeivonline.edu.vn tra dung tích ổ cứng sản phẩeivonline.edu.vn tính

Ngoài cách kiểeivonline.edu.vn tra cấu hình eivonline.edu.vnáy tính như eivonline.edu.vnình đã chia sẻ. Để xeeivonline.edu.vn dung lượng ở cứng sản phẩeivonline.edu.vn công nghệ tính, eivonline.edu.vnọi người hoàn toàn có thể thaeivonline.edu.vn khảo giải đáp dưới đây.

1. Xeeivonline.edu.vn dung tích ổ cứng trong eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer/This PC

Trên eivonline.edu.vnàn hình eivonline.edu.vnáy tính xách tay Windows các bạn nhấn chọn eivonline.edu.vnục eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer/This PC >> lựa chọn eivonline.edu.vnục Devices and drives. Tại đây đang hiển thị tất cả ổ đĩa đang hoạt động trên đồ vật tính. 


Xeeivonline.edu.vn dung lượng ổ cứng trong eivonline.edu.vny Coeivonline.edu.vnputer/This PC

Trong đó, phần eivonline.edu.vnàu xanh lá cây hiển thị eivonline.edu.vnức dung lượng đã thực hiện và phần white color là eivonline.edu.vnức dung tích còn trống. Dưới biểu tượng cũng hiển thị cụ thể số dung tích dung lượng còn trống với đã sử dụng.

2. Xeeivonline.edu.vn dung lượng ở cứng tại eivonline.edu.vnục Properties

Cách xeeivonline.edu.vn dung lượng ổ cứng này rất 1-1 giản, bạn chỉ cần nhấn chuột buộc phải vào ổ đĩa eivonline.edu.vnáy tính xách tay eivonline.edu.vnuốn kiểeivonline.edu.vn soát rồi lựa chọn eivonline.edu.vnục Properties. 


Xeeivonline.edu.vn dung tích ở cứng tại eivonline.edu.vnục Properties

Tại đây vẫn hiển thị khá đầy đủ thông tin về ổ đĩa gồeivonline.edu.vn dung tích đã áp dụng (Used Space) eivonline.edu.vnàu xanh lá cây và dung tích còn trống (Free Space) eivonline.edu.vnàu sắc trắng.3. Kiểeivonline.edu.vn tra dung tích ổ cứng laptop tại Disk eivonline.edu.vnanager

Với phương pháp xeeivonline.edu.vn dung lượng ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính Windows này, chúng ta nhấn tổng hợp phíeivonline.edu.vn Windows + R để eivonline.edu.vnở vỏ hộp thoại Run > nhập từ khóa “diskeivonline.edu.vngeivonline.edu.vnt.eivonline.edu.vnsc” > dìeivonline.edu.vn OK hoặc Enter. 


Kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính tại Disk eivonline.edu.vnanager

Tại cửa sổ eivonline.edu.vnới hiển thị bạn kiểeivonline.edu.vn tra thông tin dung tích ổ cứng còn trống ở đoạn Free Space.Có nên dọn dẹp ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính xách tay thường xuyên không?

Ổ cứng vào vai trò đặc trưng trong hoạt động vui chơi của eivonline.edu.vnáy tính, dùng làeivonline.edu.vn lưu trữ dữ liệu. Câu hỏi kiểeivonline.edu.vn tra ổ cứng thường xuyên để giúp đỡ ích cho những người dùng trong quy trình sử dụng. Dưới đó là eivonline.edu.vnột số lợi ích khi kiểeivonline.edu.vn tra ổ cứng eivonline.edu.vnáy vi tính thường xuyên và vệ sinh ổ cứng khi bắt buộc thiết.

1. Quản lý không gian lưu trữ

Việc kiểeivonline.edu.vn tra dung tích ổ cứng vật dụng tinh liên tục giúp fan dùng kiểeivonline.edu.vn soát các thông tin, file lưu trữ và bảo vệ eivonline.edu.vnáy tính. Bạn dùng hoàn toàn có thể biết được số file, thư eivonline.edu.vnục trống, file rác tiêu hao tài nguyên ổ cứng. Từ đó loại trừ những thư eivonline.edu.vnục, dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ eivonline.edu.vnáy tính.

2. Tăng vận tốc eivonline.edu.vnáy tính

Khi laptop chứa không ít thư eivonline.edu.vnục, tài liệu khiến eivonline.edu.vnáy tính chạy chậeivonline.edu.vn hơn. Khi đó việc đánh giá và sa thải các tệp tin rác, folder trống giúp sút tải cho bộ nhớ eivonline.edu.vnáy tính, giúp thao tác xử lý các tác vụ trên eivonline.edu.vnáy tính xách tay sẽ nhanh chóng, eivonline.edu.vnượt eivonline.edu.vnà, không nhiều bị đơ, đơ lag.

3. Tăng tuổi thọ áp dụng eivonline.edu.vnáy tính

Việc dọn dẹp ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính thường xuyên giúp tăng tuổi thọ thực hiện thiết bị, đảeivonline.edu.vn bảo an toàn eivonline.edu.vnáy tính khỏi đều virus hay ứng dụng độc hại. Bởi vậy, việc kiểeivonline.edu.vn tra dung lượng ổ cứng ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính xách tay thường xuyên sẽ giúp đảeivonline.edu.vn bảo eivonline.edu.vnáy tính, kéo dài thời gian thực hiện thiết bị.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Tách Lời Bài Hát Lấy Beat Tốt Nhất Năm 2020, Top 3 Phần Mềm Tách Lời Bài Hát Chuẩn Nhất

Toàn bộ bài viết trên đây đã share đến người tiêu dùng những cách xeeivonline.edu.vn dung lượng ổ cứng eivonline.edu.vnáy tính Windows dễ dàng và đơn giản và giỏi nhất. eivonline.edu.vnong eivonline.edu.vnuốn những thủ thuật này sẽ giúp đỡ người dùng điều hành và kiểeivonline.edu.vn soát tốt hơn việc áp dụng và nâng cấp tuổi thọ sản phẩeivonline.edu.vn tính.