Hướng dẫn thu xếp tên theo bảng vần âm ABC vào Excelcó ví dụ ví dụ cực dễ dàng hiểu. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay để giải pháp xử lý dữ liệu kết quả hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách xếp tên theo abc trong excel 2007

Khi chúng ta lập bảng danh sách có tên người vào Excel thì cần bố trí tên theo trang bị tự ABC của bảng vần âm để dễ dàng theo dõi và cai quản dữ liệu. Xung quanh ra, khi bạn gửi tệp tin Excel cho những người khác thì họ cũng sẽ dễ dàng tra cứu kiếm tin tức và đánh giá cao sự bài bản của bạn.

Hãy cùng chúng mình tò mò cách sắp xếp tên trong Excel theo sản phẩm tự bảng vần âm qua 2 ví dụ ví dụ nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - phát triển thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

32404 học viên


4.8 (110 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho

G-LEARNING

10738 học viên


4.63 (19 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

678 học viên


4.8 (5 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


Cách thu xếp tên theo ABC vào Excel

Cách sắp xếp tên theo abc khi họ cùng tên ở không giống cột

Ban đầu, chúng mình tất cả một bảng dữ liệu với họ và tên nằm ở cả 2 cột khác nhau và ko được bố trí theo thứ tự ABC như sau:

*
Dữ liệu thương hiệu chưa sắp xếp theo lắp thêm tự abc

Để bố trí tên trong Excel theo lắp thêm tự bảng vần âm mà vẫn bảo đảm an toàn không bị sai bọn họ tên thì họ làm theo cách sau:

Bước 1: Bôi black vùng tài liệu trong Excel có chứa thương hiệu người. Ở đây bọn chúng mình vẫn bôi đen những ô trường đoản cú C1:C15 của cột C.

*

Bước 2: nhấp chuột vào thẻ Data rồi chọn biểu tượng Sort A lớn Z.

*

Nếu gồm bảng chọn Sort Warning hiện hữu thì chúng ta chọn vào rồi Expand the selection rồi bấm Sort nhé

*

Bây giờ chúng ta đã thấy thương hiệu được bố trí theo bảng vần âm ABC tuy nhiên số lắp thêm tự thì hiện giờ đang bị đảo lộn:

*

Bước 3: Để sắp xếp lại số đồ vật tự thì các bạn điền số 1 vào ô đầu tiên chứa tài liệu của cột này. Vào bảng của chúng mình đã là ô A2. Sau đó các bạn đặt bé trỏ chuột vào ô vuông màu xanh da trời ở góc bên dưới bên đề xuất của ô tính. Nếu thấy biểu tượng dấu cộng hiện lên như vào hình hình ảnh dưới đây thì dìm giữ con chuột trái rồi kéo xuống cho đến khi hết dòng tất cả chứa dữ liệu.

*

Kết quả tạm bợ thời sau khi thực hiện thao tác làm việc này đang như sau:

*

Bây giờ những bạn bấm chuột biểu tượng Auto Fill Options ở bên dưới cuối phần bôi đen thì sẽ sở hữu bảng lựa chọn hiện ra. Trên đây chúng ta chọn Fill Series là số thứ tự sẽ tiến hành sắp xếp lại như sau nhé:

*

Hoàn thành công đoạn này là bảng biểu cũng chúng ta đã được thu xếp tên theo bảng vần âm trong Excel.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Excel khi họ với tên ở thuộc cột

Dây là bảng dữ liệu lúc đầu của chúng mình với họ cùng tên nằm và một cột:

*

Khi họ với tên cùng nằm trong một cột thì việc sắp xếp theo thiết bị tự ABC không còn đơn giản dễ dàng như rứa nữa. Vì sao là bởi vì Excel hoạt động theo quy cầu tên mẫu mã phương Tây, tức là trong họ với tên thì tên sẽ tiến hành viết trước. Trong lúc đó, họ với tên của người việt thì họ sẽ đứng trước tên. Nếu các bạn dùng Sort A khổng lồ Z thì phần được sắp xếp thứ tự sẽ là phần họ chứ chưa phải phần tên.

Ở đây, họ chỉ tất cả một phương pháp duy duy nhất là bóc tách riêng họ với tên rồi thực hiện sắp xếp cột tên rồi cột chúng ta sẽ tự động hóa nhảy theo. Các bạn có thể chọn cách bóc Họ, tên Đệm, Tên làm 3 cột không giống nhau cũng được. Điều này dựa vào vào yêu cầu quá trình thực tế của chúng ta nhé. Chúng mình vẫn hướng dẫn bóc riêng họ cùng tên, các bạn áp dụng mang đến trường hợp khác nha.

Bước 1: chúng ta nhấp chọn toàn bộ cột nằm bên phải cột Họ cùng Tên. Vào bảng của bọn chúng mình là cột B. Sau đó nhấp chuột phải => lựa chọn Insert để thêm cột mới nằm trong lòng 2 cột này.

*

Các bạn nhớ sửa lại tiêu đề của cột để tránh nhầm lẫn:

*

Bước 2: những bạn nhấn vào ô trống trước tiên ở cột Tên. Vào bảng tính của chúng mình là ô B2. Sau đó chúng ta điền tên người ở loại này vào đây nhé.

Bước 3: Bôi đen vùng chứa dữ liệu của cột Tên:

*

Bước 4: chúng ta bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + E là tên của các người sót lại sẽ được điền vào cột này. Đây là nhân kiệt Flash Fill cực kỳ tiện lợi của Excel.

*

b
Bước 5:
liên tiếp tạo thêm 1 cột nằm sát cột thương hiệu rồi cần sử dụng cách giống như để bóc riêng phần bọn họ + thương hiệu Đệm nhưng mà không cất tên. Kết quả thu được như sau:

*

Bây giờ các bạn xóa cột trước tiên đang cất cả họ cùng tên đi nhé.

*

Bước 6: Chọn cột thương hiệu rồi vào Data => chọn Sort A to lớn Z để sắp xếp tên theo bảng vần âm trong Excel. Tác dụng mà họ thu được như sau:

*

Bước 7: Các chúng ta có thể bỏ qua bước này còn nếu không muốn ghép tầm thường họ và tên vào trong 1 cột. Để ghép chung họ cùng tên vào một cột thì trước hết các bạn chèn thêm 1 cột trống rồi đặt tiêu đề là Họ cùng Tên.

*

Tại ô thứ nhất của cột Họ và Tên thì các bạn dùng công thức tất cả dạng như sau: =A2&" "&B2. Trong các số đó ô A2 là ô chứa phần họ và tên đệm; ô B2 cất phần tên của người trước tiên trong danh sách. Sau đó chúng ta bấm Enter là đang thấy 2 cột đã có ghép với nhau. Copy công thức xuống xác cái dưới nhằm thu được kết quả như sau:

*

Bây giờ các bạn chọn vào cột Họ và tên mà bọn họ vừa ghép được => bấm Ctrl + C để xào luộc => nhấp chuột phải rồi lựa chọn Paste Value cần nên dán giá trị không kèm công thức:

*

Cuối cùng chúng ta xóa cột Họ cùng cột Tên riêng đi là thu được tác dụng cuối cùng như sau:

*

Lưu ý: Các làm việc trong nội dung bài viết này bọn chúng mình thực hiện trên phiên bạn dạng Microsoft Excel trong bộ Microsoft Office 365. Các phiên bạn dạng Excel khác cũng có thể có tính năng tương tự, chỉ khác một chút ít về phương diện giao diện. Bạn có thể áp dụng giải pháp mà chúng mình hướng dẫn cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2021 nhé.

Kết luận

Có thể thấy rằng việc thu xếp tên trong Excel theo thự từ bỏ bảng chữ cái giúp file làm việc của bọn họ trở bắt buộc khoa học hơn khôn xiết nhiều. Chúng ta hãy ứng dụng kỹ năng tin học văn phòng này vào quá trình thực tế và share với anh em nhé.

Bài viết này Sforum sẽ chia sẻ cho chúng ta cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel trên laptop một cách cụ thể nhất. Thuộc xem ngay nội dung bài viết hữu ích tiếp sau đây nhé!

*


Lợi ích của việc thu xếp tên trong Excel theo ABC

Việc sắp xếp trong Excel theo tên vật dụng tự ABC sẽ mang lại cho bạn những công dụng như sau:

Dễ dàng cách xử lý thông tin, bảng số liệu trong Excel.Giúp fan đọc thuận tiện theo dõi được tin tức của bảng.Khi sắp xếp tên theo thứ tự ABC trong bảng Excel sẽ khiến quy trình có tác dụng việc của người sử dụng trở nên chuyên nghiệp hóa hơn.

*

Cách bố trí tên theo ABC vào Excel khi chia Họ, tên thành hai cột riêng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tô cột Tên như hình bên dưới đây. Sau đó, vào thẻ “Data” cùng chọn “Sort”.

*

Bước 2: tại mục Sort by, bạn lựa chọn “Tên” với tại mục Order, chọn “A to Z” để thu xếp tên theo vật dụng tự ABC. Sau đó, nhấn “OK”.

*

Bước 3: Sau khi bạn sắp xếp xong thì bảng Excel sẽ như hình dưới đây.

*

Cách thu xếp tên theo ABC vào Excel khi cột Họ với Tên thành một cột

Bước 1: khi cột Họ với Tên và một cột, việc thứ nhất bạn yêu cầu làm chủ yếu là bóc thành nhị cột riêng rẽ biệt. Bạn tô cột bên phải, sau đó nhấn loài chuột phải cùng chọn “Insert”.

*

Bước 2: bạn đặt cột mới vừa sinh sản là cột Tênsao chép cột họ sang cột Tên như hình bên dưới đây.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn “Ctrl + H” để mở vỏ hộp thoại Find and Replace. Bạn mở thẻ Replace, điền “* “ vào mục Find what với nhấn “Replace All”.

*

Bước 4: Sau đó, click “OK” để tiếp tục.

*

Bước 5: Cột Tên đã được bóc riêng chỉ chứa tên. Chúng ta tô cột Tên, nhấn loài chuột phải với chọn “Insert” nhằm thêm một cột mới.

*

Bước 6: Cột bắt đầu vừa tạo các bạn đặt là cột Họ. Chúng ta sử dụng công thức: =LEFT(B2,LEN(B2)-LEN(D2)) để bóc tách thành cột đựng họ và chữ lót.

Trong đó:

B2 là cột chứa họ cùng tên.D2 là cột đựng tên (bạn vừa thực hiện ở cách 3 và cách 4).

*

Bước 7: công dụng ở cột bọn họ vừa tạo sẽ đựng họ và chữ lót như hình sau. Bạn để chuột vào thời điểm cuối ô sẽ xuất hiện thêm dấu cùng màu đen, nhấn lưu ban hai lần nhằm fill cột Họ.

*

Bước 8: bạn cần ẩn cột Họ và Tên ban đầu để bảng dữ liệu gọn gàng hơn. Bạn không nên xóa cột này vì phép tính bạn vừa có tác dụng ở cách 6 sẽ bị thay đổi.

*

Bước 9: Sau khi tách bóc thành nhì cột riêng biệt biệt, các bạn tô cột Tên, vào thẻ “Data” với chọn “Sort” để bố trí tên theo ABC trong Excel.

*

Bước 10: Tiếp theo, chọn “Tên” trên mục Sort by và chọn “A to Z” tại mục Order, tiếp đến nhấn “OK” như hình dưới đây.

*

Bước 11: công dụng của cách sắp xếp tên theo ABC trong Excel khi cột Họ với Tên thành một cột như hình sau.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Đẹp Về Tình Yêu Cute Lãng Mạn, Ngọt Ngào, Dễ

*

Tạm kết

Bài viết trên phía trên Sforum đã hướng dẫn cho bạn cách thu xếp tên theo ABC vào Excel cực đối chọi giản. Mong muốn những share này để giúp đỡ ích cho chính mình trong quá trình sử dụng Excel. Chúc bạn thành công.