Home » Tổng phù hợp 10+ công thức xoay rubik 3x3 tầng 3 hay duy nhất » bí quyết Giải Rubik 3×3 tầng 3 cấp thiết Đơn Giản rộng chỉ trong 15 phút


Chơi Rubik là 1 trong những cách vui chơi giải trí được tương đối nhiều người lựa chọn. Thậm chí, còn có tương đối nhiều giải đấu mập được tổ chức triển khai trên toàn trái đất dành cho người đam mê Rubik. Khi tập luyện Rubik, câu hỏi giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến không ít người chơi gặp mặt khó khăn. Do vậy, trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ bỏ cơ bạn dạng tới nâng cao từng bước một. Hãy thuộc theo dõi ngay lập tức sau đây!

*

1. Reviews về Rubik 3×3 và bí quyết giải, quy ước, ký hiệu


1.1. Hình dạng, màu sắc sắc

Rubik 3×3 là một trong khối lập phương bao gồm 6 khía cạnh được tạo thành từ không ít mảnh ghép. Mỗi phương diện của Rubik sẽ có 9 ô vuông nhỏ với kích thước bằng nhau. Mỗi phương diện được sơn phủ một màu sắc khác nhau. Thường là những màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương cùng Xanh Lá Cây. Cũng có thể có một số trong những loại khối Rubik lấp các màu sắc khác, lấy một ví dụ mặt màu trắng sẽ được thay bằng màu Đen.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 3x3x3 tầng 3

Các color của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối diện Vàng, Cam đối lập Đỏ, Xanh Lục đối diện Xanh Lam.

1.2. Những mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng số 26 mảnh/viên Rubik kích thước bằng nhau ghép lại. Trong đó:

Viên trung tâm: Có tổng cộng 6 viên với có có một mặt màu. Viên trung tâm tất cả màu gì thì cả mặt đó đều có màu sắc đó
Viên cạnh: tổng cộng 12 viên, từng viên 2 khía cạnh màu nằm ở vị trí giữa những cạnh khối Rubik
Viên góc: tổng cộng 8 viên, mỗi viên gồm 3 khía cạnh màu với nằm tại những góc khối Rubik

1.3. Quy ước ký hiệu những mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 bao gồm 6 phương diện và tương ứng mỗi mặt sẽ tiến hành ký hiệu theo tên viết tắt trong giờ đồng hồ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Tuy nhiên, nên lưu ý, tùy nằm trong vào phương pháp quay của công ty mà xác minh mặt làm sao là phương diện R, L tốt U.

*

1.4. Quy ước cam kết hiệu về kiểu cách xoay các mặt Rubik 3×3

Các phương diện được viết in hoa như R L U D F B: bạn phải xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang (xoay ¼ vòng)Các phương diện được viết in hoa, có kèm theo vệt (‘), ví dụ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), ví dụ như Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt khớp ứng 90 độ tuy vậy ngược với chiều kim đồng hồ
Khi kèm theo với các chữ in hoa là số 2, ví dụ như R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay các mặt tương ứng ngược hay thuộc chiều kim đồng hồ một góc 180 độ

Tham khảo: bí quyết giải rubik 3×3 tầng 2

2. Bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ bản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ sở hữu được 7 bước tiến hành tất cả. Trong đó, 4 cách cuối dưới đó là cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất mà chúng ta nên chú ý.

Chúng ta sẽ quy mong tầng 3 Rubik là khía cạnh màu Vàng với cách tiến hành giải Rubik như sau:

Bước 1: chế tác hình chữ thập trên tầng 3

Trong bước này bạn phải tạo được một hình chữ thập màu xoàn và không cần phải đúng màu sắc với những mặt cạnh. Sau khi tạo xong chúng ta sẽ có kết quả như hình dưới đây. Số đông mảng màu xám thì chúng ta không bắt buộc quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng cách làm F R U R’ U’ F’ nhằm giải cho tất cả 3 ngôi trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L cùng 3 Dot mặt đường thẳng. Trong đó:

Trường thích hợp 1 Dot: Áp dụng cách làm 3 lần
Trường vừa lòng 3 Dot hình chữ L: Áp dụng công thức 2 lần
Trường đúng theo 3 Dot hình mặt đường thẳng nằm ngang: Áp dụng bí quyết 1 lần

Cách 2: chúng ta cũng có thể áp dụng công thức F U R U’ R ‘F’ ví như như Rubik của người sử dụng đang tất cả dạng chữ L. Phương pháp này chỉ cần thực hiện nay 1 lần bí quyết là hoàn toàn có thể chuyển khía cạnh màu kim cương Rubik sang trọng hình chữ thập.

Bước 2: Hoán vị các viên cạnh color Vàng

Sang cách 2, bạn sẽ xoay làm sao để lấy các khía cạnh của hình chữ thập về đúng với màu tâm các mặt cạnh.

Cách thực hiện:

Hóa đổi địa chỉ của cạnh xoàn mặt F cùng với cạnh vàng mặt L bằng cách áp dụng bí quyết (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

Trong cách 2 của bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 bọn họ cần xét tới 2 trường hợp:

Một là: vị trí của 2 viên phải hoán vị đang nằm ở vị trí mặt Trước với mặt Trái. Từ bây giờ sẽ phải vận dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần
Hai là: vị trí 2 viên đề xuất hoán vị nằm đối diện nhau sẽ thực hiện 2 lần cách làm R U R’ U R U2 R’ U. Sau từng một lần áp dụng công thức xong bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh lại cách cầm Rubik bởi phép xoay cả hai khối y2.

Bước 3: Đưa những viên góc đá quý về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc không nên hướng

Ở cách thứ 3 của phương pháp giải tầng 3 rubik 3×3 cấp tốc nhất bạn sẽ cần đưa các viên góc quà về đúng vị trí, có nghĩa là 3 màu sắc của viên góc là 3 màu của 3 mặt bao bọc vị trí của nó, có thể không đề xuất khớp nhau và chưa phải quan trung tâm tới hướng mặt.

Cách thực hiện:

Các chúng ta có thể nhận thấy rằng, khối Rubik từ bây giờ sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc 4 viên góc ở đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không có viên góc nào nằm đúng vị trí: Áp dụng công thức U R U’ L’ U R’ U’ L gấp đôi và áp dụng cho ngẫu nhiên góc nào đông đảo được
Chỉ có 1 viên nằm góc ở đúng vị trí: cố khối Rubik 3×3 theo vị trí FRU và áp dụng 1 lần phương pháp U R U’ L’ U R’ U’ LCả 4 viên góc phần đông nằm đúng vị trí: đưa ngay thanh lịch bước

Bước 4: xong khối Rubik

Hoàn thành bước 3 bạn đã nhận được khối Rubik 3×3 có mặt tầng 3 hình chữ thập tiến thưởng với những góc kim cương đúng vị trí. Rứa nhưng, nếu như so với những mặt cạnh thì hoàn toàn có thể các góc này hiện giờ đang bị sai và nhiệm vụ của cách này chính là sửa lại hầu hết lỗi không nên này để hoàn thành khối Rubik.

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước ở đầu cuối này không quá phức tạp. Trước hết bạn phải nuốm khối Rubik theo hướng FRU. Tiếp theo sau xoay khối Rubik theo phương pháp R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik đang xoay theo hướng kim đồng hồ và trong khi thấy mặt vàng đã về đúng địa điểm thì dừng lại.

Khi xoay những tầng 1, 2 có thể bị xáo trộn. Mặc dù thế bạn cũng không cần lo ngại vì tiếp đến chúng cũng sẽ về đúng vị trí khi các góc sai đã được giải, điều hướng chính xác.

Tiếp theo, để dịch chuyển 1 viên góc cần lý thuyết khác cho tới FRU hãy áp dụng công thức U/ U’ và vận dụng công thức trên để kết thúc các góc của khối Rubik.

Các góc đang triết lý sai lặp lại những cách trên để kim chỉ nan lại cho đúng.

Lưu ý: ngoài viên góc đầu tiên, hầu hết viên khác sót lại muốn dịch chuyển các góc tới địa chỉ FRU các bạn chỉ vận dụng U cùng U’.

Lấy ví dụ gắng thể, đối với trường hợp giải định hướng góc tầng 3 ta tất cả 4 ngôi trường hợp:

Trường hợp 1: cần thực hiện triết lý 2 góc nằm tức tốc nhau
Trường thích hợp 2: Cần lý thuyết 3 góc
Trường phù hợp 3: Cần lý thuyết 2 góc đối lập nhau
Trường vừa lòng 4: Cần định hướng 4 góc

3. Cách giải Rubik 3×3 nâng cao tầng 3

Đối với trường hòa hợp giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao bạn sẽ thực hiện số bước thấp hơn và thời hạn giải Rubik cũng nhanh hơn. Đồng nghĩa rằng bạn sẽ cần học tập nhiều cách làm hơn để có thể áp dụng nhanh cho từng ngôi trường hợp.

Để giải Rubik các bạn nên tò mò về phương pháp Fridrich. Sau thời điểm đã tiến hành bước 2 phương pháp Fridrich thì chúng ta đã giải được Rubik 3×3 tầng trệt dưới và tầng 2. Còn bước 3 và cách 3 đã được tiến hành để giải tầng 3. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Định hướng lớp sau cuối – Orienting the last layer ( OLL)

Để tiến hành cách giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3 tại bước này bạn sẽ phải lưu giữ tới 57 thuật toán tương xứng cho 57 ngôi trường hợp nhưng mà mặt Vàng rất có thể xuất hiện. Sau thời điểm thực hiện công đoạn này thì mặt kim cương của tầng 3 sẽ tiến hành hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu hay không bạn sẽ không cần thân thương tới.

Bước 2: hoạn lớp sau cùng – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã chiếm lĩnh được mặt Vàng hoàn chỉnh thì bạn phải thực hiện tại đưa những mặt cạnh lòng về đúng với vị trí của nó. Để triển khai bước này bạn sẽ phải ghi lưu giữ 21 thuật toán để áp dụng cho từng trường phù hợp khác nhau.

Trên thực tế, có rất nhiều người nhận định rằng có bí quyết giải Rubik 3×3 tầng 3 không buộc phải công thức. Mặc dù nhiên, đây đùa Rubik là 1 trong trò đùa của trí tuệ. Nếu như khách hàng không sử dụng công thức sẽ tương đối khó và mất không ít thời gian để giải. Thậm chí còn là không giải được khối Rubik. Nhất là khi càng lên tầng trên cao thì càng trở ngại hơn.

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3 trường đoản cú cơ bản đến nâng cấp mà shop chúng tôi muốn share với bạn. Bạn có thể bài viết liên quan bài viết giải pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp chúng ta thành công chinh phục độ khó mới của trò nghịch này. đùa Rubik là một cách vừa hoàn toàn có thể giải găng nhưng bên cạnh đó cũng rất có thể vừa rèn luyện trí não và tứ duy siêu tốt.

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một trong những trò đùa giải đố trí thông minh được giáo sư tín đồ Hungary, Ernox Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Đây là trong số những trò nghịch được phát minh ra nhằm mục tiêu giúp người chơi giải trí. Nhưng đồng thời cũng giúp người chơi trở nên tân tiến tư duy và trí tuệ. Có thể nói khối Rubik là trong những loại đồ chơi hút khách nhất núm giới. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được rất nhiều chơi quan lại tâm


Mục Lục

Cách nghịch Rubik 3×3 cho những người mới CHUẨN NHẤTRubik là gì
Hình dạng cùng màu sắc
Các mảnh/viên của khối Rubik
Quy ước kí hiệu tên các mặt của khối Rubik
Các bước chính để giải Rubik 3×3Quy mong kí hiệu về cách xoay những mặt
Hướng dẫn cụ thể cách giải khối Rubik lập phương 3×3Bước 1: sản xuất thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1Bước 2: trả thiện tầng trệt dưới của Rubik
Bước 3: xong tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: tạo ra chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu quà về đúng vị trí
Bước 6: Đưa những viên góc màu vàng về đúng vị trí
Bước 7: kết thúc giải khối Rubik

Cách chơi Rubik 3×3 cho những người mới CHUẨN NHẤT

Chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng tầm 45p 1 tiếng để học, cơ mà nó đã gây ấn tượng mạnh với mọi người vì chúng ta có thể giải quyết trong những thử thách tuyệt đối nhất của cuộc sống. Có khá nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3×3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi fan đều thừa nhận rằng phương thức dưới đây là dễ học tập nhất.

Trong bài viết này GAME vị trí cao nhất VN chúng tôi xin share cùng các bạn tới nội dung bài viết hướng dẫn đùa và giải Rubik 3×3 CHUẨN NHẤT, phương pháp layer-by-layer 7 bước đơn giản dễ dàng nhất nhằm chơi Rubik 3x3x3 cho những người mới bước đầu chơi RUBIK.

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Họ thường hotline sai trò nghịch này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 mặt như chúng ta đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik được sơn phủ 6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò nghịch được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí nghỉ ngơi mỗi mặt, tức là các màu vẫn sen kẽ nhau. Các bạn chỉ hoàn thành nó khi mà lại mỗi khía cạnh đều là 1 màu đồng nhất.

Hình dạng cùng màu sắc

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi các mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao hàm 9 ô vuông với được tô phủ 1 trong những sáu màu khác nhau, thường thì là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương (một số khối khác thay thế sửa chữa mặt màu trắng bằng màu đen, trong số ấy Trắng đối diện với vàng, Cam đối lập với Đỏ, Lục đối lập với Lam.)


*

Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3×3 bao hàm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại cùng với nhau:

Viên trung tâm: gồm 6 viên, mỗi viên trung tâm chỉ có 1 mặt màu, dù chúng ta quay thế nào đi nữa thì vị trí của các viên này phần đa không vắt đổi. Như vậy, màu của một viên trung tâm ở một mặt nào kia cũng chính là màu của cả mặt đó.

Viên cạnh: gồm 12 viên, mỗi viên bao gồm 2 khía cạnh màu. Những viên này nằm giữa những cạnh của khối Rubik.

Viêngóc: gồm 8 viên, mỗi viên gồm 3 khía cạnh màu. Các viên này ở ở những góc của khối Rubik.


*

*

*

*

Cách nghịch Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới

Quy mong kí hiệu về kiểu cách xoay các mặt

Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa rất quan trọng đặc biệt trong câu hỏi học các công thức, bởi đó đấy là phần chúng ta cần để ý để nắm rõ nhất.

khi viết chữ cái những mặt in hoa như R L U D F B: có nghĩa là bạn đề nghị xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).

lúc viết chữ cái các mặt in hoa hẳn nhiên dấu như R L U D F B hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn cần xoay các mặt khớp ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.

lúc viết chữ cái các mặt in hoa hẳn nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: có nghĩa là bạn yêu cầu xoay các mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào thì cũng được.


Ví dụ: khi gặp mặt công thức B có nghĩa là xoay phương diện B rất cần phải xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải đặt mặt B nhắm đến phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.


Có thể các bạn quan tâm

Ngoài ra, trong quy trình đọc, mày mò các cách chơi Rubik, các bạn sẽ có thể thấy 1 số ít từ ngữ viết tắt như WF, OH, Cube, Cuber

Hướng dẫn chi tiết cách giải khối Rubik lập phương 3×3

Hiện tại trên cố gắng giới có nhiều cách giải Rubik không giống nhau. Tuy nhiên với fan chơi cơ bản, cách thức giải Rubik 7 cách được coi là dễ hiểu cùng dễ triển khai nhất, giúp bạn dần làm quen được những kí hiệu cùng công thức.

Để giải khối Rubik 6 phương diện 3x3x3 theo cách thức cơ bản, chúng ta sẽ triển khai lần lượt thông qua 7 bước với trình từ bỏ như sau:


Bước 1: Xếp chế tạo ra thành hình Chữ thập white color ở tầng trệt dưới của khối RubikBước 2: hoàn thành xong xếp tầng trệt của RubikBước 3: Xoay ngừng tầng 2 của khối RubikBước 4: tạo ra chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu tiến thưởng về đúng vị tríBước 6: Đưa những viên góc màu xoàn về đúng vị tríBước 7: hoàn thiện xếp khối Rubik

Sau khi đã thuần thực 7 cách xoay Rubik cơ bản như trên, chúng ta cũng có thể chuyển sang phương pháp quay Rubik nâng cấp bằng cách thức Fridrich với chỉ 4 bước giải để nâng cấp kĩ năng và tốc độ quay của mình.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu chúng ta cần biết thêm một quy cầu mới tương quan tới màu sắc của những tầng của khối Rubik:

Tầng 1 được quy ước tầng có mặt trắng.Tầng 3 được quy ước tầng xuất hiện màu vàng.Bước 1: chế tác thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1

Mục tiêu

Xếp tạo ra thành chữ thập màu trắng ở tầng trệt dưới của khối Rubik, trong những số đó các khía cạnh cạnh của những viên màu trắng phải đúng color với những viên tâm những mặt bên. Để tạo thành chữ thập màu sắc trắng, các bạn hoàn toàn rất có thể giải bởi trực quan. Cơ mà nếu không chúng ta cũng có thể áp dụng các cách thực hiện dưới đây.


Cách thực hiện

Trước tiên phía mặt trắng lên phía trên. Để giải một cạnh white color bạn tiến hành quá trình sau đây:

Bước 1.1: xác định 1 viên cạnh có màu trắng cần dịch chuyển hiện sẽ ở đâu.

Di đưa viên cạnh đó ở về phương diện trước F. Thời gian này, bọn họ sẽ có cha vị trí của viên cạnh này ở khía cạnh F là: rất có thể nó tại tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

Bằng một số phép quay tốt nhất định, gửi nó về vị trí tầng 2, ở phương diện trước mặt phải, tức địa chỉ được đánh dấu X dưới hình.


Ví dụ: giả dụ viên cạnh trắng này sẽ ở 4 địa chỉ sau, thì sử dụng F, F hoặc F2, F2 để lấy về tầng 2.


Bước 1.2: Xác xác định trí cơ mà viên này sẽ buộc phải trở về. Luân chuyển U ( Hoặc U) để mang vị trí kia về vị trí mặt trên bên phải, tức địa điểm X bên dưới đây. Lúc này, ta sẽ sở hữu 2 trường thích hợp sau:


Bước 1.3: thực hiện công thức để mang cạnh về địa chỉ X

Trường hợp 1: Đơn giản là luân phiên R


+ với hình 2: Bạn thực hiện công thức luân phiên R U R

+ với hình 3: địa chỉ của khía cạnh viên góc khác một chút so cùng với hình 1 cùng 2, đó là mặt màu trắng không ở khía cạnh cạnh ( xanh, đỏ ) mà ở mặt màu vàng. Cho nên vì thế đầu tiên, bạn đưa mặt viên white color này sang cạnh bên như hình 1 cùng 2 bằng cách xoay R U R U2 .

Tiếp theo: lựa chọn 1 trong hai bí quyết hình 1 hoặc hình 2 để giải tiếp.

ví như viên góc ở tầng 1 ( tức trên tầng màu trắng)

Ở trường hòa hợp này, ta thấy rằng viên góc này sẽ ở đúng tầng 1, nhưng lại đang sai địa điểm hoặc sai hướng. Có 3 trường phù hợp như sau:


Để giải, trước tiên, dùng phương pháp (R U R U) để mang viên góc về tầng 3. Sau đó, dùng cách thức giải tầng 3 như trên để giải tiếp.

Kết trái sau cách 2

Tầng 1 kết thúc đồng thời các ô cạnh đúng với vị trí màu những bên như hình.


Bước 3: dứt tầng 2 của khối Rubik


Mục tiêu

Ở tầng 2, quá trình rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí tại tầng 2.

Cách thực hiện

Đầu tiên ta xác minh các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn sót lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

nếu viên cạnh nằm trên tầng 3

Bước 1: Xác định vị trí viên cạnh buộc phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta call vị trí cần tới đó là Goal. Cố gắng Rubik sao cho viên Goal nằm ở mặt F.

Bước 2: chuyển phiên U, U hoặc U2 để đưa viên cạnh mang đến vị trí ngay gần Goal làm sao cho trục thân của mặt F trùng màu, tạo thành thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng một trong những 2 cách làm sau nhằm giải:


ví như viên cạnh nằm trên tầng 2

Bước 1: Dùng cách làm (R U R) (U F U F) để xếp với xoay viên cạnh về tầng 3.Bước 2: Dùng phương pháp phía trên nhằm giải.Bước 4: tạo ra chữ thập màu vàng trên tầng 3

Cuối thuộc là tầng 3, tầng này luôn luôn luôn trở ngại nhất, nếu khách hàng làm không đúng 1 bước nhỏ tuổi có thể dẫn đến bọn họ phải bước đầu lại. Đây đích thực là tầng bao gồm phần giải khá tinh vi bạn đề xuất thật sâu sắc và kiên nhẫn theo từng bước một hướng dẫn:

Mục tiêu

Tạo thành những hình chữ thập màu vàng trên tầng 3 của Rubik nhưng không cần phải đúng màu sắc với các cạnh.

Cách thực hiện

Cách 1: Ở cách này, mang dù chúng ta có 3 trường vừa lòng của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, gồm 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo mặt đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là:F R U R U F.

trong trường phù hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay phương pháp này cha lần

trong trường phù hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay nhì lần. để ý hướng của chữ L.

vào trường phù hợp 3 Dot mặt đường thẳng ở ngang: họ xoay bí quyết này 1 lần


Khi kia tầng 3 của khối Rubik vẫn lần lượt biến hóa theo đồ vật tự như hình dưới. Lưu lại ý, vị trí hướng của khối Rubik siêu quan trọng, do vậy hình dáng L phải tất cả dạng như minh họa và đường thẳng buộc phải nằm ngang.


Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu đá quý về đúng vị trí

Mục tiêu

Sau bước 4, họ đã tạo nên được chữ thập color vàng ở tầng 3, nhưng hoàn toàn có thể vị trí của chúng không đúng. Vì vậy bước này giúp chuyển lại chúng về đúng vị trí, tức là các những mặt cạnh trùng với màu sắc của viên tâm.

Cách thực hiện

Quan sát khối Rubik, chất vấn vị trí của các mảnh cạnh màu vàng đề xuất chuyển đổi. Cố gắng Rubik làm thế nào cho hai cạnh cần hoán thay đổi với nhau nằm tại vị trí mặt trước F cùng mặt trái L.

Thực hiện nay công thức (R U) (R U) (R U2) R U nhằm hoán vị giữa cạnh xoàn mặt F với cạnh kim cương mặt L.


Mục tiêu

Đưa những viên góc màu đá quý về đúng địa điểm của bọn chúng ( nhưng rất có thể sai hướng)

Cách thực hiện

Quan cạnh bên xem các viên góc màu vàng gồm viên nào đang nằm sai địa điểm không. Đúng vị trí được đọc là viên bao gồm 3 góc màu: color vàng cùng 2 màu còn lại đang nằm tại vị trí giao điểm trên 3 cạnh có màu khớp ứng ( không tuyệt nhất thiết trùng color tâm).

Ở cách này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ bao gồm 0, 1 hay là 4 viên góc ở đoạn đúng.

Nếu có 1 viên góc ở chỗ đúng: rứa khối Rubik sao để cho viên đúng này ở phần FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức: U R U L U R U L

Nếu không có viên góc nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng.

nếu cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, chúng ta có thể chuyển tức thì tới cách 7

Bước 7: dứt giải khối Rubik

Mục tiêu

Hoàn thiện giải khối Rubik 3×3 bằng phương pháp hoán đổi hướng đúng của những ô góc ở bước 6 giả dụ như chúng chưa đúng hướng.


Cách thực hiện

Sau bước 6, nếu những viên góc vô tình cù đúng hướng thì chúc mừng bạn, các bạn đã xong khối Rubik cơ mà không đề nghị đến bước 7. Còn nếu như không bạn cần triển khai như sau:

chọn hướng cầm Rubik sao cho một viên góc màu rubi bị sai hướng nằm ở mặt trước, phía trên, bên nên như vị trí ghi lại như bên dưới, tức địa chỉ FRU.

thực hiện chẵn lần (2 hoặc 4 lần)công thức sau: R D R D để lý thuyết đúng góc này, vì chưng khi triển khai công thức này, khía cạnh màu rubi sẽ chuyển phiên tại nơi theo chiều kim đồng hồ. Dừng tiến hành khi mặt vàng ở đúng vị trí. Bài toán xáo trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả bởi vì chúng sẽ tự về địa chỉ đúng sau khi chúng ta giải kết thúc tất cả những góc sai.


cần sử dụng U /U để chuyển những ô vàng sai hướng còn sót lại đến vị trí ghi lại FRU và liên tục áp dụng lại bí quyết trên cho đến khi toàn bộ các ô góc rubi được giải.

Lưu ý: không tính viên góc đầu tiên, chỉ áp dụng U cùng U để dịch chuyển các góc còn lại tới địa điểm FRU.

Ví dụ: tất cả 2 góc cần triết lý và ngay tức khắc nhau


* lưu ý: một số trong những bạn có tác dụng rối Rubik của chính mình ngay trong cách cuối vì vì sao là các bạn đã quăng quật qua vấn đề xoay
Dngay khi nhìn thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một nguyên nhân khác là ko xoay tầng bên trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR D R Dvà luân chuyển tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành về địa chỉ trước-phải-trên như tôi đã nói.

Xem thêm: “ cô tư tóc dài bến tre có mái tóc dài 6m2, suốt 66 năm không cắt gội

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho bản thân cách giải khối Rubik 3×3.Hãy mang theo khoe mang đến mọi bạn thành tựu mình đã có được trong 45 phút cuộc đời và tự thưởng cho mình một tràng pháo tay.