Chúng ta cùng tìm hiểu cách xuất ảnh trong Photoshop sang JPG, PNG, GIF và PDF. Mình sẽ giải thích chi tiết, để bạn hiểu rõ xuất ảnh bằng Quick Export, Export As và Save for Web. Hy vọng giúp bạn học Photoshop dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Cách xuất file ảnh trong photoshop


*

Photoshop có nhiều chức năng xuất ảnh và không phải ai cũng biết sử dụng hợp lý. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng ta đến với tính năng xuất ảnh Quick Export. Giúp xuất ảnh theo cài đặt trước một cách nhanh nhất.


*

Trước tiên, chúng ta cần cho Photoshop biết xuất định dạng nào? Bằng cách nhấn vào Photoshop > Prefecences > Export. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào File > Export > Export Preferences. Bạn thích chọn cách nào cũng được.


*

Chúng ta chọn định dạng ảnh muốn xuất trong Quick Export, bao gồm JPG, PNG, GIF. Ví dụ, mình muốn xuất định dạng JPG, sau đó chọn chất lượng ảnh JPG 7. Tất nhiên, bạn có thể chọn xuất ảnh trong suốt định dạng PNG hoặc ảnh động GIF.


*

Trong phần lớn trường hợp, chúng ta xuất ảnh để đăng lên mạng như Facebook, Flickr. Bạn hãy chọn Convert to s
RGB, để không bị sai màu. Bởi vì không gian màu s
RGB là tiêu chuẩn trên thiết bị có khả năng hiển thị màu sắc. Trừ trường hợp bạn sử dụng màn hình chuyên dụng, có khả năng hiển thị chính xác Adobe RGB.

Theo mặc định, Quick Export lưu ảnh vào vị trí cuối cùng bạn đã sử dụng. Nếu bạn muốn lưu cùng thư mục ảnh gốc thì chọn Export assets to the location of the current document nha. Như vậy chúng ta vừa cài đặt xong định dạng ảnh JPG, chất lượng 7, không gian màu s
RGB.


*

Bây giờ, bạn chỉ việc chỉnh sửa ảnh cho đẹp. Sau đó nhấn vào File > chọn Export > Quick Export để xuất ảnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy Quick Export as JPG. Có nghĩa là xuất ảnh theo định dạng JPG đã cài đặt trong phần trước. Bạn sẽ thấy Quick Export as PNG hoặc GIF, nếu bạn chọn các định dạng này.


Đúng như tên gọi Quick Export. Photoshop sử dụng vị trí cuối cùng bạn đã lưu ảnh. Bạn chỉ việc đặt tên sau đó nhấn lưu lại là xong. Photoshop không yêu cầu cài đặt kích thước, chất lượng hay độ nén. Bởi vì mục đích là xuất ảnh nhanh nhất. Đồng thời giảm những thao tác không cần thiết. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xuất ảnh trong Photoshop nhanh nhất rồi. Nếu bạn muốn có nhiều tuỳ chỉnh hơn, thì hãy tìm hiểu xuất ảnh bằng Export As.

2. Xuất ảnh trong Photoshop bằng Export As


Chúng ta mở ảnh, chỉnh màu cho đẹp rồi nhấn vào File > Export > Export As hoặc sử dụng phím tắt Option+Shift+Command+W. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.


Theo mặc định, Photoshop giữ kích thước ảnh gốc trong Export As. Nhưng bạn có thể xuất nhiều kích thước trong một lần. Ví dụ, mình muốn xuất ảnh lưu trữ, để in và để viết bài trên Blog với kích thước khác nhau.

Thì nhấn vào dấu + trên góc phải và chọn những cài đặt có sẵn. Ví dụ xuất ảnh nhỏ hơn một nửa thì chọn 0.5x. Tất nhiên có thể chọn phóng lớn ảnh gốc 1.25x trong Export As. Bạn có thể thay đổi tên sau chữ
, để đặt tên phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể nhấn vào thùng rác để xoá những lựa chọn này. Như vậy, bạn đã thấy khác biệt lớn nhất của Export As và Quick Export. Chúng ta có thể xuất hàng loạt ảnh với những kích thước khác nhau.


Tiếp tục, chúng ta nhấn vào Format chọn định dạng ảnh JPG, PNG, GIF. Trong đó định dạng JPG là tốt nhất để đăng lên Facebook, Flickr. Trường hợp bạn tách nền và muốn giữ nền trong suốt thì sử dụng PNG. Nếu đang làm ảnh động thì chọn GIF. Trường hợp này mình sử dụng định dạng ảnh JPG.


Chúng ta kéo thanh trượt Quality để cài đặt chất lượng ảnh JPG. Mình thường sử dụng mức cao nhất để giữ được nhiều chi tiết so với ảnh gốc. Sau đó chúng ta nhấn vào Image Size, cài đặt kích thước chiều ngang (Width), chiều cao (Height). Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Scale để chọn mức độ phóng đại.


Chức năng xuất ảnh (Export) sẽ kết hợp các Layer thành một bức ảnh. Quá trình này sẽ làm mất chi tiết so với ảnh gốc. Bạn có thể kiểm soát cách Photoshop lấy mẫu trong Resample.


Mặc định, Photoshop sử dụng Bicubic Automatic. Để giảm thời gian xuất và giữ chất lượng ảnh tốt. Nếu bạn muốn giữ chất lượng ảnh cao nhất thì chọn Preserve Details. Sau đó di chuyển đến cài đặt không gian màu (Color Space), chọn Convert to s
RGB.

Giúp ảnh thể hiện màu sắc chính xác trên các thiết bị khác nhau. Trường hợp sử dụng Adobe RGB, bạn sẽ thấy ảnh sai màu khi xem trên trình duyệt hoặc đăng lên Facebook. Sắp xong rồi, chúng ta nhấn vào Export để xuất ảnh.


Thật tuyệt phải không? Photoshop xuất một loạt ảnh JPG kích thước khác nhau. Tất nhiên, bạn có thể xuất định dạng PNG, GIF nữa. Export As sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Khi muốn xuất ảnh chất lượng cao để lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn xuất một bản in và đăng Facebook. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách thứ 2 để xuất ảnh trong Photoshop. Bạn đã tìm thấy những gì mình cần chưa? Nếu chưa thì tìm hiểu cách xuất ảnh Save for Web nha.

3. Xuất ảnh trong Photoshop bằng Save for Web


Trong phần trước, bạn đã biết xuất ảnh nhanh bằng Quick Export và xuất nhiều kích thước khác nhau bằng Export As. Vậy xuất ảnh Save for Web để làm gì? Nhìn vào tên chức năng này. Chúng ta thấy nó dùng để xuất ảnh đăng lên Website hoặc Blog. Tham khảo hướng dẫn lập trang Web bằng Word
Press trong hướng dẫn này.

Ví dụ, bạn phân vân sử dụng Quick Export, Export As hay Save for Web để xuất ảnh cho Blog cá nhân. Tất nhiên, bạn sử dụng cái nào cũng được. Nhưng tốt nhất nên sử dụng Save for Web. Chúng ta chọn ảnh rồi nhấn vào File > Export > Save for Web hoặc sử dụng phím tắt Option+Shift+Command+S.


Sau đó nhấn vào Format chọn định dạng ảnh JPG, PNG, GIF. Ngoài ra, PNG 8 là phiên bản tiết kiệm dung lượng của PNG và WBMP là phiên bản PNG đen trắng. Trường hợp này mình chọn ảnh JPG nha.


Chức năng xuất ảnh Save for Web có những cài đặt trước, gọi là Preset. Bạn chỉ việc chọn mức thấp, cao hoặc rất cao như minh hoạ. Ví dụ, mình muốn giữ chất lượng ảnh cao nhất thì chọn Maximum. Photoshop sẽ cài đặt chất lượng ảnh 100% trong Quality.


Để tiếp tục, chúng đánh dấu vào Convert to s
RGB, để ảnh không sai màu trên thiết bị khác. Sau đó di chuyển đến Image Size, cài đặt kích thước chiều ngang (Width), chiều cao (Height). Bạn có nhấp vào biểu tượng mắt xích, để điều chỉnh chiều ngang độc lập với chiều cao.


Photoshop sử dụng cài đặt lấy mẫu Bicubic. Bạn có thể chọn cài đặt khác, để đạt được chất lượng ảnh tốt nhất. Mình thường sử dụng cài đặt mặc định cho đỡ nhức đầu. Sau khi cài đặt xong. Chúng ta nhấn vào Save, chọn nơi lưu ảnh là xong. Như vậy, bạn đã biết cách xuất ảnh trong Photoshop bằng Save for Web.


Bạn không muốn chỉnh thông số mỗi lần xuất ảnh bằng Save for Web? Hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt trên góc phải, rồi chọn Save Settings.


Photoshop sẽ lưu thành một Preset. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào chữ Preset, chọn những cài đặt đã lưu. Bạn có thể tạo Preset xuất ảnh để in, cho Facebook hoặc Flickr. Đến khi cần sử dụng thì nhấp chuột cái là xong luôn. Như vậy, bạn đã biết thêm một cách xuất ảnh trong Photoshop rồi. Chúng ta đến với phần tiếp theo.

4. Xuất PDF trong Photoshop


Trong phần trước, chúng ta biết cách xuất ảnh định dạng JPG, PNG, GIF. Vậy xuất định dạng PDF thì sao? Bạn chỉ việc mở ảnh sau đó nhấn vào File > chọn Save As hoặc sử dụng phím tắt Shift+Command+S. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.


Chúng ta chọn thư mục lưu trữ, đặt tên, sau đó chọn định dạng Photoshop PDF. Cuối cùng nhấn vào Save để lưu lại.


Bạn hãy chọn chất lượng tập tin PDF. Ví dụ, bạn muốn giữ chất lượng cao nhất thì chọn Hight Quality Print. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng những lựa chọn còn lại, để giảm dung lượng tập tin Photoshop PDF.

Nếu bạn muốn thêm hình thu nhỏ cho tài liệu, thì đánh dấu vào Embed Page Thumbnails. Có vẻ dễ quá nhỉ? Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tập tin PDF trong Adobe Express. Mình xin dừng phần này tại đây. Chúng ta qua phần cuối cùng, để tìm hiểu cách xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop.

5. Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop


Mình thường xuất hàng loạt ảnh bằng Lightroom. Mình biết nhiều bạn không muốn sử dụng Lightroom đâu. Đặc biệt mấy bạn làm nghề nhiếp ảnh. Vậy có thể xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop không? Chắc chắn có. Bạn chỉ việc nhấn vào File > Scripts > chọn Image Processor.


Chúng ta nhấn vào Select Folder (1) để chọn thư mục ảnh gốc. Bạn có thể đánh dấu vào Include All Sub Folders. Photoshop sẽ tìm ảnh trong thư mục chính và thư mục con. Sau đó, chúng ta nhấn vào Select Folder (2) chọn thư mục lưu ảnh sau khi xuất.

Để tiếp tục, bạn hãy nhấn vào File Type (3) chon định dạng ảnh JPG. Cài đặt chất lượng ảnh trong Quality, kích thước ảnh trong Resize to Fit. Đừng quên đánh dấu vào Convert Profile to s
RGB. Để ảnh không bị sai màu khi xem trên thiết bị khác. Bạn có thể xuất thêm định dạng PSD và TIFF.

Trường hợp bạn chỉ muốn xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop, thì bỏ qua bước (4). Bởi vì, bước này để chọn Action bạn muốn sử dụng khi xuất ảnh. Sau đó, chúng ta nhấn vào Run trên góc phải. Photoshop sẽ mở từng ảnh trong thư mục, xuất sang định dạng đã cài đặt cho đến khi hoàn tất. Trường hợp bạn xuất nhiều định dạng như JPG, PSD, TIFF. Bạn sẽ thấy thư mục tương ứng với định dạng đó. Phần này dễ quá nhỉ?

6. Tổng kết


Cách xuất ảnh trong Photoshop như thế nào?

Bạn có thể xuất ảnh nhanh bằng Quick Export. Hoặc xuất ảnh chất lượng cao với kích thước khác nhau bằng Export As. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất ảnh cho Blog bằng Save for Web.


Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop?

Bạn hãy nhấn vào File > Export > chọn Export As. Chọn định dạng ảnh, giữ kích thước ảnh gốc và chọn chất lượng ảnh Quality 100%.


Xuất ảnh không nền trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn vào File > Export > chọn Export As. Tiếp tục nhấn vào Format > chọn định dạng ảnh PNG > chọn Transparency để nền trong suốt. Cuối cùng nhấn vào Export là xong.


Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn vào File > Scripts > chọn Image Processor. Sau đó chọn thư mục ảnh gốc và định dạng ảnh muốn xuất hàng loạt. Cuối cùng nhấn vào Run để xuất ảnh.


Cách xuất File PDF trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn File > chọn Save As > chon định dạng Photoshop PDF > nhấn Save để lưu. Đây là cách đơn giản nhất để xuất File PDF trong Photoshop.


Chúng ta vừa tìm hiểu xong 5 cách xuất ảnh trong Photoshop. Giúp bạn xuất ảnh định dạng JPG, PNG, GIF, PDF. Bạn hãy thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp với mình. Mình xin kết thúc hướng dẫn tại đây. Nếu thấy phần nào chưa hiểu hoặc muốn góp ý. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Còn bây giờ phải tạm biệt rồi, bye.

Chỉnh sửa ảnh trong Photoshop đang là phương pháp phổ biến được các nhiếp ảnh gia hay kỹ thuật hình ảnh sử dụng. Sau khi hoàn thành các bước chỉnh ảnh, bạn cần phải xuất để tạo thành tác phẩm hoàn chỉnh. Tùy vào mục đích sử dụng hình ảnh chúng ta có thể chọn cách xuất ảnh trong Photoshop khác nhau. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện.

Xuất ảnh trong Photoshop là gì?

Trước khi đến với cách xuất ảnh trong Photoshop, hãy cùng tìm hiểu xem hoạt động này có nghĩa là gì nhé. Trong quá trình chúng ta tiến hành thiết kế hay chỉnh sửa một hình ảnh trên phần mềm Photoshop, để cí thể lưu lại tất cả các thông số để lần sau tiếp tục làm thì cần thực hiện xuất ảnh.

Mặc định định dạng của file khi tiến hành lưu ảnh tại Photoshop là .PSD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là file có đuôi .PSD chỉ đọc được bằng phần mềm Photoshop. Nếu như chúng ta muốn gửi cho ai đó xem hoặc tiến hành in ấn cũng như chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội thì bắt buộc phải chuyển file đó ra thành file ảnh có các định dạng chuẩn với định dạng đuôi là .JPG, .PNG, .GIF,… Như vậy, việc xem ảnh trên máy tính, trình duyệt web hay các phần mềm khác sẽ dễ dàng hơn. Đó chính là mục đích của xuất ảnh trong Photoshop.

Cách xuất ảnh trong Photoshop online bằng trang web

File dạng ảnh (JPEG) được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chính vì thế, khi xuất ảnh từ file có định dạng Photoshop (PSD) sang đuôi JPEG là việc đầu tiên mà bạn cần làm. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của web Convertio.com Tại đây!

Bước 2: Chọn cách xuất ảnh trong Photoshop từ PSD sang JPG.

*
Chọn kiểu chuyển đổi từ PSD sang JPG

Bước 3: Nhấp vào Chọn Tập tin. Sau đó hộp thoại sẽ hiện lên chọn file Photoshop muốn chuyển. Cuối cùng nhấn Open.

*
Nhấn Open để mở file

Bước 4: Nhấp vào Chuyển Đổi và đợi 1 chút để phần mềm thực hiện.

Lưu ý là tùy dung lượng file Photoshop mà thời gian chuyển đổi nhanh hoặc chậm.

*
Nhấp vào Chuyển Đổi

Bước 5: Sau khi chuyển đổi xong > Nhấn Tải về để chuyển file PSD thành JPEG.

*
Nhấn Tải về để chuyển file PSD thành JPEG

Bước 6: Sau khi tải về thành công, chúng ta bạn đã có thể in file JPEG vừa tải về.

Lưu ý: Dung lượng ảnh không quá cao hoặc thấp thì sẽ không thể áp dụng được cách. Tùy vào máy cũng như nhiều ứng dụng mà chúng ta có thể lựa chọn thực hiện cách này.

Xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop

Cách xuất ảnh trong Photoshop thứ 2 để có thể in ấn hoàn chỉnh như sau:

Bước 1: Mở file Photoshop có chứa file ảnh muốn xuất sau đó chọn tab Edit.

*
Mở file Photoshop và chọn tab Edit

Bước 2: Chọn Convert to Profile…

*
Chọn Convert to Profile…

Bước 3: Đi đến phần Destination Space > Chọn Working CMYK > Nhấn OK.

*
Đi đến phần Destination Space và thực hiện thao tác

Bước 4: Nhấn Save As (hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S).

*
Nhấn Save As để lưu

Bước 5: Chọn định dạng file để lưu là JPEG > Nhấn Save.

*
Chọn định dạng file muốn lưu

Bước 6: Chỉnh sửa lại chất lượng ảnh theo như mong muốn và cuối cùng nhấn OK để xuất file in ấn trong Photoshop.

*
Nhấn OK để xuất file in ấn trong Photoshop

Sau khi đã xuất file hoàn chỉnh, để có thể in file Photoshop vừa xuất sang file ảnh, chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file Photoshop vừa xuất sang file ảnh > Chọn Print.

*
Chọn in file ảnh vừa xuất

Bước 2: Chọn kiểu Print > Nhấn Print để in file Photoshop.

*
Chọn kiểu in sau đó nhấn PrintPoint đơn giản

Xuất file ảnh lên Facebook hoặc Web

Cách xuất ảnh trong Photoshop lên Facebook hoặc Web để chia sẻ với bạn bè hẳn cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Ngay sau đây sẽ là các cách để bạn lựa chọn trình tự các bước để bạn thực hiện.

Lưu ảnh thủ công

Bước 1: Nhấn Save As (hoặc nhấn Shift +Ctrl + S).

*
Nhấn lưu ảnh

Bước 2: Cửa sổ sẽ hiện ra, bạn chọn kiểu lưu hình ảnh dưới dạng JPEG sau đó nhấn Save.

*
Chọn định dạng file để lưu là JPEG

Bước 3: Tiếp đến là chọn chất lượng ảnh. Nên chọn mức 6 (Medium) để ảnh vẫn có chất lượng tốt mà có thể giảm dung lượng xuống mức nhẹ nhất.

*
Ở cửa số chọn chất lượng ảnh bạn hãy để mức 6 (Medium)

Thiết lập tự động ảnh cho website

Nếu không muốn thực hiện thủ công, bạn có thể chọn lưu ảnh tự động để giảm giới gian cũng như các bước tiến hành. Cụ thể tiến trình như sau:

Bước 1: Nhấn vào mục File > Chọn Export > Chọn Save for Web.

*
Chọn Save for Web

Bước 2: Nhấn chọn tab Optimized. Sau đó tiến hành chọn kiểu JPEG Low, Medium hoặc PNG để xuất ảnh với chất lượng tốt nhất cũng như dung lượng nhẹ nhất. Cuối cùng chọn Save để xuất file ảnh.

*
Chọn chế độ và xuất ảnh

Xuất ảnh qua Gmail, E-mail

Lưu ý: Thực hiện cách xuất ảnh trong Photoshop qua Mail thì yêu cầu bắt buộc là ảnh phải có dung lượng thấp và kích thước nhỏ hơn khổ in A4 (8.3 x 11.7 inch). Sau đây sẽ là 2 cách xuất ảnh để chúng ta có thể lựa chọn và thực hiện sao cho dung lượng thấp mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Xuất file kiểu JPEG có dung lượng thấp

Bước 1: Mở file Photoshop cần xuất ảnh qua Mail > Chọn Save As.

*
Mở file Photoshop cần xuất ảnh qua Mail

Bước 2: Sau đó, hãy chọn định dạng file để lưu là JPEG > Nhấn Save.

*
Chọn định dạng file ảnh để lưu là JPEG

Bước 3: Ở phần chất lượng ảnh bạn hãy chọn mức 3 để đảm bảo chất lượng và dung lượng phù hợp. Cuối cùng là nhấn OK.

*
Ở phần chất lượng ảnh bạn hãy chọn mức 3

Xuất file kiểu PDF

Bước 1: Trước hết, chúng ta cũng tiến hành mở file Photoshop cần xuất ảnh qua Mail > Chọn Save As.

*
Mở file Photoshop cần xuất ảnh qua Mail

Bước 2: Tiếp đến là chọn ví trí để lưu file và kiểu lưu PDF.

*
Chọn ví trí để lưu và kiểu lưu

Bước 3: Ở giao diện Compression bạn nhìn sang bên cạnh phần Image Quality > Chọn Low > Nhấn Save PDF để xuất file kiểu PDF.

Xem thêm: Bật mí cách mua thẻ viettel bằng sms viettel siêu đơn giản, tất tần tật về việc mua thẻ điện thoại viettel

*
Chọn kiểu Low và lưu ảnh

Bạn hãy ghi nhớ cách xuất ảnh trong Photoshop để thực hiện sao cho chính xác và phù hợp nhất nhé.