Thực hiện cách xuống dòng trong Excel là điều cần thiết để đảm bảo trang tính được trình bày với bố cục rõ ràng, đẹp mắt. Nhưng không phải ai cũng biết thao tác này để thực hiện cho đúng. Teky sẽ giúp bạn nắm được thông tin này ngay trong bài viết sau. Bạn có thể tham khảo để thực hiện xuống dòng hiệu quả nhất trong phần mềm này.

Bạn đang xem: Cách xuống dòng trong 1 ô trong excel


Cách xuống dòng trong Excel bằng tổ hợp phím Alt + Enter

Đây là cách xuống dòng trong Excel được nhiều người lựa chọn nhất. Để xuống dòng trong bảng tính, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở vị trí muốn xuống dòng. Sau đó, nhấn cùng lúc tổ hợp phím ALT + Enter. Vị trí chuột sẽ tự động xuống dòng. Bạn chỉ cần căn chỉnh lại vị trí chuột sao cho phù hợp với yêu cầu trình bày của mình là được.

Sử dụng Wrap Text để xuống dòng trong Excel

Cách cơ bản

Nhiều trường hợp bạn cần xuống dòng trong Excel để nội dung chỉ hiển thị trong đúng độ rộng của ô được thể hiện. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa nắm được vấn đề này. Với yêu cầu này, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Wrap Text là có thể xuống dòng nhanh chóng. Đầu tiên, bạn nhập dữ liệu vào ô trong bảng tính. Sau đó, bạn chọn vào ô hay cột muốn ngắt dòng. Nhấn vào mục “Wrap text” trên thanh công cụ. Nhiều phiên bản word sẽ để trong mục “Alignment”. Khi đó, văn bản trong ô sẽ tự động xuống dòng.

Điều bạn cần làm lúc này chỉ đơn giản là điều chỉnh độ rộng sao cho cân đối và tạo thẩm mỹ cho bảng tính là được.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, ngay từ đầu khi tạo bảng tính, bạn có thể chọn định dạng cho cột. Bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào vị trí A, B, C, D…phía trên mỗi cột và chọn tiếp mục “Wrap Text” là xong.

Thường thì cách này không chỉ có thể thực hiện trên các phiên bản Excel mà còn có thể áp dụng hiệu quả trên Google Spreadsheets.

Cách nâng cao

Vẫn là cách xuống dòng trong ô Excel bằng Wrap Text nhưng bạn có thể thực hiện với cách nâng cao hơn. Mặc dù cách này có thể có nhiều bước thực hiện hơn nhưng đổi lại là bạn có thể thao tác chỉnh sửa dễ dàng nhiều tính năng trong ô như: in nghiêng, căn chỉnh giữa ô…Để thực hiện xuống dòng bằng Wrap Text theo cách nâng cao, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Đầu tiên, bạn mở file Excel và chọn mục Format trên thanh công cụ sau đó chọn “Format Cells”. Bạn cũng có thể mở bảng này bằng cách nhấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + 1. Khi đó, hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Bạn chọn vào mục “Alignment” và tích chọn ô Wrap Text. Kết thúc bằng cách nhấn chọn OK.

Đây không chỉ là cách xuống dòng trong Excel mà còn giúp văn bản tự động được căn chỉnh độ rộng, cao mà không cần bạn phải thao tác thủ công như trước.

Nếu bạn muốn mặc định cài đặt này cho toàn trang tính, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí tam giác hướng xuống như hình dưới và chọn mục “Wrap Text” là xong.

Bạn cần lưu ý một điều là khi chọn cách xuống dòng trong 1 ô Excel theo hướng dẫn nâng cao này, dữ liệu trong các ô sẽ có sự phụ thuộc vào độ rộng của cột trong bảng tính. Nếu độ rộng có sự thay đổi đồng nghĩa với việc tự động xuống dòng của văn bản cũng sẽ có sự thay đổi theo.

Cách xuống dòng trong Excel bằng Justify

Justify là cách xuống dòng trong Excel ít được sử dụng bởi nó khá rườm rà khi thực hiện. Tuy nhiên, đây lại là cách có thể đảm bảo khi in bảng tính ra giấy sẽ không xuất hiện lỗi bị mất phần xuống dòng như các cách khác. Để áp dụng cách xuống dòng này, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bạn mở file Excel và click chuột vào vị trí cần phải xuống dòng.

Tiếp theo, bạn click chuột phải. Màn hình sẽ hiển thị list danh sách tính năng. Bạn chọn vào “Format Cells”.

Bạn cũng có thể làm theo cách khác là chọn vào Format trên thanh công cụ và chọn vào mục “Format Cells”.

Khi hộp thoại mới mở ra, bạn sẽ chọn vào mục “Alignment”. Tại hộp thoại Horizontal, bạn tiếp tục chọn vào vị trí mũi tên hướng xuống. Một danh sách sẽ hiển thị. Bạn chọn vào mục “justify” và nhấn OK để kết thúc.

Cách xuống dòng trong Excel bằng Find & Replace

Find & Replace cũng là một xuống dòng trong Excel mà bạn có thể áp dụng khi thao tác với bảng tính này. Bạn chỉ cần mở file ra và tại thanh công cụ bạn chọn vào mục “Find & Replace”. Bạn di chuyển chuột xuống danh sách hiển thị chọn mục “Replace…”

Ở bước này, bạn chỉ cần gõ vào ô “Find What” để xuống dòng. Ví dụ như, bạn muốn thay việc xuống dòng cho toàn bộ khoảng cách chỉ cần nhấn Ctrl+J. Sau đó, ở mục “Find What, bạn gõ dấu cách. Kết thúc bằng cách chọn “Replace”.

Kết quả bạn có được sau khi hoàn tất cách xuống dòng trong Excel này sẽ như hình bên dưới.

Cách xuống dòng trong ô Excel trên điện thoại Android, i
OS

Bạn muốn xuống dòng trong ô Excel khi thao tác trên điện thoại hệ điều hành IOS hay Android? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới là có thể tiến hành xuống dòng nhanh và dễ dàng nhất.

Tại file Excel trên điện thoại, bạn chạm vào mũi tên nằm ở phía dưới bên phải của thanh công cụ.

Ở vị trí trang chủ, bạn tiếp tục kéo xuống phía dưới và chọn vào mục “Ngắt dòng văn bản”. Khi đó, nội dung trong ô tính của bạn sẽ tự động xuống dòng tùy theo độ rộng mà bạn thiết kế cho ô.

Nhiều bạn mới bắt đầu sử dụng Excel chắc sẽ bỡ ngỡ khi không biết làm cách nào để xuống dòng trong 1 ô tính của Excel. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách xuống dòng giúp các bạn làm việc nhanh nhẹn hơn với Excel.

Có 2 cách thông dụng để giúp bạn xuống dòng:

Cách 1: Sử dụng phím tắt ALT + Enter

Bạn chỉ cần đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt+Enter để xuống dòng. Cách làm này tương đối thủ công.

Xem thêm:

*

Cách 2: Sử dụng Wrap Text

Cách này thì nhanh hơn hẳn so với cách 1. Bạn cứ việc viết hết nội dung vào ô tính => Nhấp chọn ô cần xuống dòng => Chọn Wrap Text và nhấn vào đó là xong.

*


*

Bạn có thể hiểu hơn về cách xuống dòng trong excel qua video này nhé!

eivonline.edu.vn Học Excel online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bản cho đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, hiểu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin chi tiết xem tại:


*

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)


Học Excel Online | DTNguyen.business
·· ·
Bài viết khác của cùng tác giả
Khóa học mới xuất bản
*

Lập trình tương tác Python Excel chìa khóa tối ưu công việc


3.000.000VND 1.800.000VND
PYXL101
Xem chi tiết
*

Khóa học Trọn bộ SQL cơ bản qua 500 câu truy vấn dành cho người mới bắt đầu


3.000.000VND 1.600.000VND
SQL100
Xem chi tiết
*

Python cơ bản cho người mới bắt đầu


499.000VND 199.000VND
PY100
Xem chi tiết
Cách gộp nhiều mảng, vùng dữ liệu với hàm VSTACK và HSTACK trong Excel
Tính khoảng cách theo đường chim bay và thực tế trong Excel, Google Sheets
Tổng hợp các hàm mảng và văn bản mới được Excel ra mắt
1 công thức ra 1 bảng lịch trong Excel 365
Tìm chuỗi gần giống trong Excel với Levenshtein distance
Cách tính lịch trả nợ với dư nợ giảm dần trong Excel

Khóa học liên quan


Khóa học Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho người đi làm
Chi tiết khóa học
Khóa học Trọn bộ Power Query nền tảng cho công việc báo cáo dữ liệu
Chi tiết khóa học

Đăng ký học qua Email Listen
eivonline.edu.vn.online

Hộ kinh doanh Học Excel Online.Số ĐK: 17A80048102


Sản phẩm


Về tác giả


Danh mục khóa học