Khác với Word, bạn có thể xuống dòng khi soạn thảo văn bản bằng cách nhấn phím Enter. Cách xuống dòng trong Excel không giống như vậy. Và để biết cách xuống dòng trong Excel cũng như cách bỏ tính năng xuống dòng này, Gitiho sẽ chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay


Cách xuống dòng trong Excel bằng Alt+Enter

Cách làm

Trong Excel, bạn sẽ không thể dùng một mình phím Enter để có thể xuống dòng khi đang soạn thảo một văn bản như trong Word. Thay vào đó, để có thể xuống dòng trong một ô ở Excel, bạn sẽ cần sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter.

Bạn đang xem: Cách xuống dòng trong excel 2010

Lưu ý: Tổ hợp phím Alt + Enter được áp dụng cho Windows, với máy tính Mac, các bạn sẽ dùng tổ hợp phím Command + Enter.

Ví dụ chúng ta có câu sau để thực hành cách xuống dòng trong Excel

*

Giờ chúng ta sẽ dùng tổ hợp phím Alt + Enter để đẩy câu thứ 2 xuống một dòng bên dưới. Chúng ta sẽ áp dụng cách xuống hàng trong Excel để được kết quả sẽ được như trong hình dưới đây:

*

Như bạn thấy, chúng ta đã trình bày được 2 vế câu tại 2 dòng tại cùng một ô tính. Cách xuống dòng trong Excel không có gì khó khăn đúng không nào?

Lỗi

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện thao tác xuống dòng trong ô Excel với tổ hợp phím Alt + Enter, có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp lỗi không Alt Enter được trong Excel. Để giải quyết rắc rối này, hãy kiểm tra từng trường hợp một để chắc chắn nhé.

File Excel đang bị khóa:Bạn chỉ việc nhấn đúp vào ô mà bạn muốn cho xuống dòng. Nếu hiện ra thông báo như hình dưới thì chắc chắn rằng file Excel của bạn đang bị khóa. Với lỗi không Alt Enter được truong Excel do file bị khóa, bạn sẽ cần mật khẩu để mở khóa cho file này.

*

Kiểm tra lại thao tác của bạn: Để thao tác trong ô bạn cần nhấn đúp vào ô đó. Vì vậy bạn cần chắc rằng bạn đã làm đúng thao tác bởi nếu bạn chỉ nhấn một lần thì bạn mới chỉ chọn ô đó mà chưa thể thao tác trong ô. Do vậy bạn mới gặp phảilỗi không Alt Enter được trong Excel.

Kiểm tra trên các phần mềm khác: Bạn cần kiểm tra xem tổ hợp phím
Alt +Entercó hoạt động trên các phần mềm khác hay không. Nếu vẫn thực hiện được có khả năng Excel của bạn đang bị phần mềm nào đó chạy đè lên, dẫn đến lỗi không Alt Enter được trong Excel. Trong trường hợp này, bạn nên tắt các phần mềm khác hoặc khởi động lại máy, sau đó mở Excel lên và thử lại tổ hợp phím
Alt+Entermột lần nữa.

Kiểm tra các nút trên bàn phím: Kiểm tra các phím của bạn có bị kẹt hay không. Hoặc có khả năng phím Alt bạn thường dùng đã hỏng. Bạn hãy thử lại tổ hợp phím
Alt+Enterbằng phím Alt còn lại. Rồi kiểm tra tiếp phím Enter. Nếu thành công thì bạn có thể chắc rằng phím Alt mà bạn thường dùng đã hỏng, bạn nên đem ra trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Hủy bỏ cách xuống dòng trong Excel bằng Alt+Enter

Để hủy bỏ dấu cách Alt+Enter trong Excel, các bạn sẽ cần sử dụng 2 hàm sau:

Hàm SUBSTITUE: hàm thay thế 1 nội dung cụ thể này bằng 1 nội dung cụ thể khác (ởđây là ký tự Alt+Enter)

Hàm TRIM: loại bỏ khoảng cách thừa trong chuỗi ký tự (nếu có)

Các bạn hãy nhìn công thức áp dụng trong hình sau nhé.

*

Đây là các công thức loại bỏ khoảng trống giữa các ký tự sau khi áp dụng cách xuống hàng trong Excel đã học ở phần trên. Chúng ta có thể hiểu các công thức này như sau:

Char(10) là ký tự Alt+Enter,đượcexcel quyước như vậy.

Substitue(A2,Char(10),” “) là thay thế ký tự Alt+Enter trong chuỗi ký tự tạiô A2 bằng ký tự cách (khoảng trắng tạo bởi dấu cách)

Trim(Substitue(A2,Char(10),” “)) làđể loại bỏ các khoảng trắng thừa trong chuỗi ký tự A2,đãđược xử lý bỏ ký tự Alt+Enter.

Cách dùng hàm SUBSTITUTE trong Excel, hướng dẫn sử dụng và có ví dụ minh họa

Tổng kết

Vậy là qua bài viết trên, Gitiho đã giới thiệu tới các bạn cách sử dụng tổ hợp phím Alt Enter như một cách xuống dòng trong Excel vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cũng đã bàn về các lỗi không Alt Enter được trong Excel và cách giải quyết, cũng như cách hủy bỏ thao tác Alt Enter.

Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong công việc. Đừng quên theo dõi blog tin học văn phòng của chúng mình mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích khác nhé.

Là một công cụ rất phổ biến và quen thuộc với nhiều người, thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách xuống dòng trong Excel. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phím tắt và các công cụ hỗ trợ trong Excel để xuống dòng một cách nhanh chóng trong Excel. Cụ thể từng bước làm sẽ được chúng mình chia sẻ dưới đây!

*

Cách xuống dòng trong Excel nhờ tổ hợp phím Alt+Enter

Đây là các cơ bản và dễ nhớ nhất để xuống dòng Excel, với cách này bạn chỉ cần ấn đồng thời 2 phím Alt+Enter là hệ thống sẽ tự động chuyển dòng.

*

Cách xuống dòng trong Excel bằng tính năng Wrap Text

Tính năng Wrap Text cho phép bạn xuống dòng một cách tự động, để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần đúng 2 bước:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần chỉnh sửa.

 

Bước 2: Chọn Wrap Text trên thanh công cụ.

*

Bước 3: Kết quả hiển thị như hình bên dưới.

*

Cách xuống dòng trong Excel với Find & Replace

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần xuống dòng.

Bước 2: Chọn Find & Select ở phần cuối thanh công cụ tìm kiếm -> Replace.

*

Bước 3: Trong ô Find what các bạn điền dấu cách, tiếp theo di chuyển chuột vào ô Replace và ấn tổ hợp Ctrl+J.

*

Bước 4: Ấn Replace All để xuống dòng.

*

Bước 5: Kết quả hiển thị sẽ như hình.

*

Cách xuống dòng trong Excel bằng Justify

Ưu điểm của cách làm này là bạn sẽ không cần phải căn chỉnh lề nữa, vì tính năng Justify đã giúp bạn thực hiện điều đó rồi. Tuy nhiên, cách làm này có phần hơi phức tạp so với các cách trước đó, cụ thể:

Bước 1: Chọn ô cần chỉnh dữ liệu.

Bước 2: Chọn Format trên thanh công cụ -> Format Cells.

*

Bước 3: Màn hình hiển thị bảng thông báo như hình, trong thẻ Alignment chọn Horizontal -> Justify rồi ấn OK.

*

Bước 4: Sau khi ấn Ok, kết quả hiển thị sẽ như hình.

*

Cách xuống dòng trong Excel trong Google Sheets

Giống như trong Excel, cách xuống dòng trong Google Sheets cũng có nhiều điểm tương đồng.

Xuống dòng bằng phím tắt Alt+Enter

Bước 1: Chọn dòng dữ liệu cần sửa và vị trí cần xuống dòng sau đó ấn tổ hợp phím Alt+Enter.

*

Bước 2: Kết quả trả lại sẽ như hình bên dưới.

Cách xuống dòng trong Excel bằng Text Wraping

Bước 1: Chọn dòng cần xuống dòng.

*

Bước 2: Vào tính năng Text Wraping -> Wrap.

*

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, kết quả nhận được sẽ như hình.

Cách sửa Lỗi không xuống dòng trong Excel

Thi thoảng khi sử dụng Excel, người dùng sẽ gặp những lỗi không thể xuống dòng được. Những lỗi này là do phần cài đặt của bạn đang để định dạng sai, do đó bạn cần kiểm tra và thực hiện cài đặt lại. Để kiểm tra bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Excel rồi vào phần File.

*

Bước 2: Chọn Options -> Advanced.

Xem thêm: Bảng Ngọc Master Yi Mùa 13, Lên Đồ Yi Mới Nhất, Bảng Ngọc Master Yi

*

Bước 3: Trong mục After pressing Enter -> Direction chọn Down -> Ok là hoàn tất.

*

Tạm Kết

Trên đây Sforum đã chia sẻ cho bạn các cách xuống dòng trong Excel. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều người hơn bạn nhé!