Deftly directed và laced with dark wit, Can You Ever Forgive Me? proves a compelling showcase for deeply affecting work from Richard E. Grant & Melissa Mc
Carthy. Read critic đánh giá


*

*

*

*

*

Rate this movie

Oof, that was Rotten.

Bạn đang xem: Review: melissa mccarthy is criminally good in 'can you

Meh, it passed the time.

It’s good – I’d recommend it.

Awesome!

So Fresh: Absolute Must See!


Fandango

Cinemark Coming Soon

We won’t be able to lớn verify your ticket today, but it’s great lớn know for the future.

Regal Coming Soon

We won’t be able to lớn verify your ticket today, but it’s great to lớn know for the future.

Theater box office or somewhere else


Submit

By opting lớn have your ticket verified for this movie, you are allowing us to kiểm tra the thư điện tử address associated with your Rotten Tomatoes tài khoản against an email address associated with a Fandango ticket purchase for the same movie.


Rate this movie

Oof, that was Rotten.

Meh, it passed the time.

It’s good – I’d recommend it.

Awesome!

So Fresh: Absolute Must See!


How did you buy your ticket?

Fandango

Cinemark Coming Soon

We won’t be able to verify your ticket today, but it’s great to lớn know for the future.

Regal Coming Soon

We won’t be able to verify your ticket today, but it’s great to lớn know for the future.

Theater box office or somewhere else


Submit

By opting to have your ticket verified for this movie, you are allowing us to kiểm tra the thư điện tử address associated with your Rotten Tomatoes tài khoản against an email address associated with a Fandango ticket purchase for the same movie.


Done Already? A few more words can help others decide if it"s worth watching

They won"t be able lớn see your reviews if you only submit your rating.


Done Already? A few more words can help others decide if it"s worth watching

They won"t be able to see your nhận xét if you only submit your rating.


The image is an example of a ticket confirmation e-mail that AMC sent you when you purchased your ticket. Your Ticket Confirmation # is located under the header in your email that reads "Your Ticket Reservation Details". Just below that it reads "Ticket Confirmation#:" followed by a 10-digit number. This 10-digit number is your confirmation number.

Your AMC Ticket Confirmation# can be found in your order confirmation email.

*

Lee Israel is a frustrated, hard-drinking author who can barely afford lớn pay her rent or bills in 1990s New York. Desperate for money, Israel soon hatches a scheme lớn forge letters by famous writers và sell them to bookstores & collectors. When the dealers start lớn catch on, Lee recruits a dubious friend to lớn help her continue her self-destructive cycle of trickery và deceit.

Show More

Rating: R (Language|Brief Drug Use|Some Sexual References)

Genre: Biography, Comedy, Drama, Lgbtq+

Original Language: English

Release Date (Theaters): Oct 19, 2018 limited

Release Date (Streaming): Feb 5, 2019

Box Office (Gross USA): $8.8M

Runtime: 1h 46m

Distributor: Fox Searchlight

Production Co: Archer Gray

Aspect Ratio: Scope (2.35:1)


Cast và Crew


Melissa Mc
Carthy

Lee Israel


Richard E. Grant

Jack Hock


Dolly Wells

Anna


Ben Falcone

Alan Schmidt


Gregory Korostishevsky

Andrei


Jane Curtin

Marjorie


Stephen Spinella

Paul


Christian Navarro

Kurt


Pun Bandhu

Agent Doyle


Marc Evan Jackson

Lloyd


Erik La
Ray Harvey

Agent Solonas


Brandon Scott Jones

Glen


Shae D"Lyn

Nell


Rosal Colon

Rachel


Anna Deavere Smith

Elaine


Marielle Heller

Director


Nicole Holofcener

Screenwriter


Jeff Whitty

Screenwriter


Anne Carey

Producer


Amy Nauiokas

Producer


David Yarnell

Producer


Jawal Nga

Executive Producer


Pamela Hirsch

Executive Producer


Bob Balaban

Executive Producer


Brandon Trost

Cinematographer


Anne Mc
Cabe

Film Editing


Nate Heller

Original Music


Stephen H. Carter

Production thiết kế


Marci Mudd

Art Director


Sarah E. Mc
Millan

mix Decoration


Arjun Bhasin

Costume thiết kế


Jennifer Euston

Casting


Show all Cast & Crew

News và Interviews for Can You Ever Forgive Me?


The Sights và Sounds of Golden Globes Weekend


Oscar Winners 2019: Full list of Academy Awards Winners


Rotten Tomatoes Predicts the Oscar Winners


View All

Critic đánh giá for Can You Ever Forgive Me?


All Critics (325) | vị trí cao nhất Critics (76) | Fresh (319) | Rotten (6)
Full Review… Charlotte O'Sullivan London Evening Standard Full Review… Mark Kermode Observer (UK) Full Review… Mark Kermode Kermode và Mayo's Film reviews Full Review… Cath Clarke The Big Issue Full Review… Kevin Maher Times (UK) Full Review… Deborah Ross The Spectator Full Review… Brian T. Carney Washington Blade Full Review… Keith Garlington Keith & the Movies Full Review… M.N. Miller Ready Steady Cut Full Review… Merryn Johns Curve Full Review… Brian Eggert Deep Focus nhận xét Full Review… Lonita Cook KCTV5 News at 9
View All Critic đánh giá (325)

Audience đánh giá for Can You Ever Forgive Me?


See All Audience nhận xét

Movie & TV guides

View All
Close video See Details
See Details

Join The Newsletter

Get the freshest reviews, news, & more delivered right khổng lồ your inbox!

Join The Newsletter Join The Newsletter

Follow Us


Join Newsletter Join Newsletter

Can You Ever Forgive Me? hoàn toàn có thể hơi kén người theo dõi một chút nhưng nếu như khách hàng kiên nhẫn, thả bản thân vào những khoảng lặng của phim, các bạn sẽ cảm dìm được tâm lý của nhân vật, hiểu rõ sâu xa cho hành vi của họ.


*

Như bao phần thưởng khác, Can You Ever Forgive Me? của đàn bà đạo diễn Marielle Heller xuất hiện trê tuyến phố đua Oscar cùng với 3 đề cử gồm cô gái diễn viên bao gồm xuất sắc cho Melissa Mc
Carthy, nam diễn viên phụ xuất dung nhan nhất đến Richard E. Grant và Kịch phiên bản chuyển thể giỏi nhất dành cho bộ đôi Nicole Holofcener, Jeff Whitty. Bộ phim truyền hình được đưa thể trường đoản cú hồi ức cùng tên của cô bé nhà văn Lee Israel về quãng thời gian u ám và sầm uất nhất trong cuộc đời bà.

Can You Ever Forgive Me? lấy bối cảnh tại thành phố New York vào năm 1991, khi công ty văn danh tiếng là Lee Israel (Mc
Carthy) trở yêu cầu hết thời và mất luôn công việc vì thái độ thô lỗ. Nên chật trang bị tìm biện pháp xoay sở cho phiên bản thân với lo mang đến chú mèo già mắc bệnh, Israel hàng fake những bức thư của những nhà văn quá cố nổi tiếng và kiếm hàng ngàn đô la từ công việc này. Đồng hành cùng bà trong các phi vụ là ông Jack Hock (E. Grant) vẫn còn đấy đam mê diễn xuất và thực hiện chất khiến nghiện. Ông thậm chí còn là người các bạn duy duy nhất của Israel, thấu hiểu và thông cảm với bà lúc cả thế giới đang ý muốn quay lưng.


*

Melissa Mc
Carthy đã đem về một màu sắc hoàn toàn khác trong Can You Ever Forgive Me? (Entertainment)

Trước hết nên dành lời khen ngợi mang đến Mc
Carthy – nàng diễn viên nổi tiếng với rất nhiều vai diễn hài lố nhưng không thua kém phần điệu đà trong Ghostbuster (Biệt Đội Bắt Ma), Spy (Quý Bà Điệp Viên) Bridesmaids đem về mang lại cô một đề cử Oscar. Đến cùng với Can You Ever Forgive Me?, Mc
Carthy hoá thân thành một người con gái nhà văn trung niên hết thời, luôn tỏ thái độ cau có, gắt gỏng với bất kỳ ai. Không giống với phần nhiều vai diễn hài trước, Lee Israel của Mc
Carthy đem đến cảm giác bi thương đầy đáng thương. Qua nhân thứ Israel, người xem cũng cảm giác được sự hà khắc của một buôn bản hội chuẩn bị sẵn sàng ruồng bỏ bất cứ ai không theo kịp thời đại.

Xuyên xuyên suốt Can You Ever Forgive Me? là form cảnh lịch lãm nhưng eo hẹp và chật của tp New York vào một màu sắc phảng phất sự u ám và sầm uất trên nền nhạc Jazz. Trong một thành phố với nhịp sống cấp tốc như New York, Israel vẫn nỗ lực bám víu vào nổi tiếng cũ, chật đồ dùng tìm cách nuôi sống bản thân qua ngày. Chính vì thế, new york của Israel ko rực rỡ, mà lại nó luôn luôn u ảm đạm như sự nghiệp đi đến kết quả cuối cùng của một người vợ nhà văn 51 tuổi cùng xám xịt như cách biểu hiện gắt gỏng của bà. Uống rượu liên tục, vật phẩm bề bộn, Israel vẫn ảo mộng về giờ đồng hồ tăm, mang đến rằng quả đât xoay xung quanh bà với tỏ thái độ giận dữ với bất cứ ai ko làm ưng ý bà. Tuy nhiên, vẫn còn đấy tổng biên tập Marjorie thông báo bà rằng:

“Cô hoàn toàn có thể trở thành một kẻ khốn nạn một khi cô trở phải nổi tiếng. Nhưng mà cô lừng chừng trước được và vươn lên là một kẻ rác rưởi như thế, Lee.”

Ở thời đại nào cũng vậy, chúng ta chỉ tất cả quyền hoạnh hoẹ và tín đồ khác chuẩn bị sẵn sàng rập bạn nghe theo khi chúng ta có một địa vị nhất định và đảm bảo rằng nó tất yêu bị lung lay. Còn ngược lại, nếu như bạn chỉ là một trong những người vô danh tiểu tốt mà dám lên giọng thì cạnh tranh mà tồn tại được trong xã hội khắc nghiệt này. Với Lee cũng vỡ lẽ lẽ ra điều đó khi bà bắt đầu mạo danh đều bức thư nhằm kiếm tiền.


*

Tuy thuộc thể một số loại tội phạm tuy vậy Can You Ever Forgive Me? không khai quật quá sâu vào thừa trình khảo sát tội phạm tốt từng bước thực hiện như nhiều bộ phim trinh thám khác, gắng vào đó, yếu tố này được dùng để triển khai nổi nhảy lên diễn biến tâm lý của Israel. Vài chiếc máy đánh chữ, vài phương pháp sao chép rất có thể cho khán giả hiểu được bà hàng nhái những bức thư cùng chữ ký ra làm sao nhưng dòng hay của phim nằm ở chỗ cho biết thêm được sự nhập trọng tâm của Israel khi hoá thân thành phần lớn nhà văn lỗi lạc. Cũng là một nhà văn, Israel hiểu thừa thế nào là phong thái viết lách riêng rẽ của từng người, chúng ta nghĩ gì, bọn họ sẽ mô tả điều gì qua hồ hết lá thư. Cụ thể này còn cho khán giả thấy sự hoàn hảo của Israel, buộc phải đến giám định, fan ta new biết các bức thư sẽ là giả, họ thuận tiện bị thuyết phục vì lời lẽ nhưng mà Israel viết ra khi nhập trung tâm thành phần nhiều nhà văn nổi tiếng.


*

Đến đây người xem hoàn toàn có thể thấy được sự gian khổ của thẩm mỹ khi nó bị lân dụng, bị rao bán trục lợi như thế nào. Với những người ái mộ một người khét tiếng nào đó như ca sĩ, diễn viên, đơn vị văn, đơn vị thơ, hoạ sĩ... Bọn họ không ngần ngại bỏ một số trong những tiền phệ để sở hữu sản phẩm của nhân vật đó, càng cá nhân bao nhiêu, càng được săn lùng bấy nhiêu. Một mẫu ghế, một tờ khăn giấy thốt nhiên trở nên có giá trị gấp các lần nếu như nó được rao với chiếc chữ “Anh A cô B đã từng sử dụng thiết bị này.

Đó cũng là điều mà Israel hiểu hết sức rõ, bà biết rằng chẳng ai thèm tải một lá thư trong phòng văn không còn thời nhưng bạn ta sẵn sàng mua một lá thư hàng nhái của một nghệ sỹ lỗi lạc, miễn là nó sẽ đem đậm phong cách cá thể của bạn ấy, nhất là những lá thư tay còn được săn đón gấp các lần. Thậm chí, người phân phối dù biết nó là một mặt hàng giả tuy nhiên vẫn sẵn sàng bán nó, miễn là nó vẫn mang về lợi nhuận đáng kinh ngạc. Hèn nào sao vấn đề giả mạo, xâm phạm quyền tải trí tuệ vẫn luôn luôn tồn trên nhan nhản.


*

Việc hàng nhái những bức thư luôn mang lại cảm giác tội lỗi cho Israel nhưng song song đó, nó cũng mang về niềm vui cho bà. Kế bên khoản tiền sống qua ngày, Israel rút cuộc cũng tìm kiếm được việc gì đó để làm, tìm kiếm được chút tia sáng sủa le lói trong cuộc đời bi thiết của một bên văn hết thời. Dĩ nhiên họ không thể cảm thông sâu sắc với hành vi phạm tội của bà nhưng lại ít ra, vào một giây lát nào đó, fan xem đồng cảm với xúc cảm thật sự được sống của bà, cảm giác mà một đợt tiếp nhữa những cống phẩm của bà được săn đón. Vì nên hoá thân, nhập trọng điểm vào số đông nhà văn để sở hữu thể cho ra đời những lá thư mang mạo, Israel rất nhiều lần không để ý chúng chỉ nên thứ copy và ngộ nhận chúng là số đông tác phẩm của bà.

Chính do quá sa đà vào việc giả mạo này nhưng mà Israel vẫn quên mất bản chất của một công ty văn chân chính. Khi cô công ty tiệm sách Anna thông báo bà rằng: “Cô ko ghét bài toán trở buộc phải già đi và quan sát vào vượt khứ của chính mình rơi vào lãng quên sao?”Israel ko khỏi chạnh lòng và khi sự việc vỡ lỡ, bà đã viết hồi ức Can You Ever Forgive Me? như một lời sám hối. Khép lại bộ phim, mùa ướp đông lạnh giá của thủ đô new york đã qua đi, mùa xuân tươi đẹp đang tới, thông báo sự quyết tâm đứng dậy của Israel.


Can You Ever Forgive Me? khôn cùng tài tình vào việc khai quật tâm lý, giúp người theo dõi hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân vật dụng (IMDb)

Can You Ever Forgive Me? có thể khá kén khán giả một chút về cốt truyện nhẹ nhàng, không liên tục nhưng nếu bạn kiên nhẫn, thả bản thân vào những khoảng tầm lặng của phim, các bạn sẽ cảm nhấn được tư tưởng của nhân vật, thấu hiểu cho hành động của họ. Cá nhân người viết luôn thích những tập phim mà phần kịch bạn dạng có thể dẫn dắt khán giả, đưa người xem hoà bản thân vào các tình tiết. Can You Ever Forgive Me? cũng vơi nhàng kể đến vấn đề tuổi tác cản trở khả năng xin việc như thế nào. Liệu một ngày nào kia ta không hề đủ khả năng, ko còn phù hợp với thị hiếu của khán giả, ta sẽ làm cho gì, kiếm gì để sống và làm việc cho qua ngày?


Roma - siêu phẩm hình hình ảnh của dòng phim nghệ thuật.

Roma nhẹ nhàng. Roma tinh tế. Roma giản dị. Đối với những ai đam mê mẫu phim nghệ thuật, bộ phim sẽ chiêu đãi chúng ta một buổi tiệc thị giác thịnh biên soạn với mọi kĩ thuật con quay phim điêu luyện.


West Side Story – Khi niềm mơ ước Mỹ chỉ với giấc mộng xa xỉ của bạn nhập cư

Bộ phim nhạc kịch, cảm xúc West Side Story tưởng chừng gồm nội dung bình thường nhưng lại thắng 10 trên 11 đề cử Oscar của mùa giải năm sau, bao gồm giải Phim giỏi nhất.

Xem thêm: Trọn bộ vũ khí làm nên sức mạnh của chiến binh la mã cổ đại, binh đoàn la mã


Rừng na Uy (2010) - mẩu truyện về nỗi khiếp sợ trưởng thành

Thật không dễ xem Rừng mãng cầu Uy nếu fan ta không có một sự cảm thông sâu sắc và đề xuất đủ thâm thúy để hiểu và thích nó.