Là Cơ đốc nhân, họ phải tin tưởng rằng Đức Chúa Trời vẫn hướng dẫn chúng ta trên hành trình của bọn họ bằng tình yêu với cuộc sống.

Bạn đang xem: Câu kinh thánh nói về tình yêu

Những câu kinh Thánh về tình cảm thương và sự tin cậy này, nhắc nhở chúng ta rằng gồm đức tin nơi Đức Chúa Trời là một điều tốt đẹp. Nhưng đôi khi không phải thời điểm nào cũng dễ dàng tin cậy vào Chúa. Đôi khi họ gặp rất nhiều khó khăn khăn trong cuộc sống. Nhưng bọn họ vẫn phải tin cậy tiến trình của Ngài và cầu nguyện để được Ngài hướng dẫn. Hãy coi những câu tởm Thánh này về tình thương thương và sự tin cậy nếu bạn cần một lời nhắc nhở về sự có suy xét của Đức Chúa Trời.

“Tình yêu không phù hợp điều ác nhưng vui mừng với sự thật. Nó luôn luôn luôn bảo vệ, luôn luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hy vọng, luôn luôn luôn kiên trì.” – Cô-rinh-tô 13: 6-7

“Hãy dành riêng cho nhau vào tình yêu. Hãy tôn trọng lẫn nhau trên chủ yếu bản thân mình. ” – Rô-ma 12:10

“Hãy để tình yêu cùng sự chung thủy không bao giờ rời xa bạn; Hãy trói chúng quanh cổ bạn, viết chúng lên tấm bia của trái tim bạn. Sau đó, bạn sẽ giành được ân huệ với danh tốt trước mặt Đức Chúa Trời với loài người. ” – Châm ngôn 3: 3-4

“Và bây giờ bố điều này vẫn còn: niềm tin, hy vọng với tình yêu. Nhưng điều vĩ đại nhất trong số này là tình cảm ”. – 1 Cô-rinh-tô 13:13

“Hãy để buổi sáng với đến mang lại tôi lời nói về tình yêu ko bao giờ phai nhạt của bạn, vì tôi đã đặt niềm tin vào bạn. Hãy chỉ mang lại tôi con đường tôi nên đi, vì tôi đã phó thác cuộc đời mình cho bạn. ” – Thi thiên 143: 8

“Đây là những gì Chúa đòi hỏi ở bạn: Hãy thực xây dựng lý, yêu thương nhân từ, và bước đi một cách khiêm nhường với Đức Chúa Trời của bạn.” – Mi-chê 6: 8

“Nhiều vùng nước không thể dập tắt tình yêu; các dòng sông ko thể cuốn trôi nó ”. – bài xích ca của Sa-lô-môn 8: 7

“Không tất cả sự sợ hãi vào tình yêu. Nhưng tình yêu trả hảo xua đuổi nỗi sợ hãi vày sợ hãi liên quan đến sự trừng phạt. Người sợ rằng tình yêu không được trả hảo. Cửa hàng chúng tôi yêu bởi vì Chúa đã yêu thương chúng ta.” – 1 Giăng 4: 18-19

Trong 1 bài xích trước, ta nói về “Bạn sẽ tìm gì,” ta sẽ xếp tìm kiếm tình thân lên mặt hàng đầu. Trong bài bác này, tôi xin trình bày tình yêu tuyệt vời của Đức Chúa Trời.

1. Làm thế nào biết Chúa yêu thương thương

Có bạn nói: “Ông Trời độc địa.” Nhưng Chúa chưa phải là ông trời ấy.

Kinh Thánh 1Gi 4:9: “Tình Đức Chúa Trời yêu bọn họ được biểu thị như thế này: Đức Chúa Trời sai con Một của Ngài xuống trần gian, nhằm nhờ con Ngài, chúng ta được sống.” bé Ngài là Đức Chúa Jê-sus mang lại để chết vì tội chúng ta.

a. Đức Chúa Trời là Tình thân thương (1Gi 4:8)

Cũng như Chúa là Ánh sáng, là sự việc Sống, Chúa chính là Tình yêu Thương. Tình thương yêu “thật” đến từ Đức Chúa Trời (Rô 5:5: Ngài là nguồn Yêu thương)

Con người không có tình dịu dàng của Đức Chúa Trời, tình thân của con bạn dễ bị đổi thay, cơ mà Chúa là Đấng không đổi khác (Hêb 13:8), yêu cầu tình thương yêu của Ngài cũng không vậy đổi.

*

b. Đấng chế tạo ra Hóa yêu chế tạo ra vật

Cha người mẹ đưa ta vào đời, yêu ta cùng với tình chủng loại tử, phụ tử.

Chúa sinh thành đề nghị ta, dệt thành ta trong thâm tâm mẹ (Thi 139:13), Ngài yêu thương ta với tình yêu của cha Thiên thượng: Ngài tha thứ; Ngài trị lành; Ngài mang lại ta cuộc sống đời đời.

c. Hai câu tởm Thánh của sứ vật dụng Giăng: Giăng 3:16 cùng 1Giăng 3:16

Ông là sứ đồ của tình thương thương. Ông chép: “Vì Đức Chúa Trời dịu dàng nhân thế, mang đến nỗi sẽ ban nhỏ Một của Ngài, để toàn bộ những ai tin nhỏ ấy đông đảo không bị lỗi vong, tuy thế được sống vĩnh cửu.” (Gi 3:16)

1Gi 3:16: “Nhờ điều này, bọn họ biết tình yêu là gì: Ngài đã hi sinh tính mạng con người vì chúng ta…”

Gi 3:16 nói về tình thương yêu của Đức Chúa phụ thân đối với bọn chúng ta: Cho chúng ta Con Một.

1Gi 3:16 nói về tình dịu dàng của Chúa Jê-sus so với chúng ta: Hi sinh tính mạng vì bọn chúng ta.

Chúng ta bao gồm thể xem thêm Hêb 9:14b:Nhờ Đức Thánh Linh Đời đời, Ngài dâng hiến chủ yếu mình làm Sinh tế ko tì vết cho Đức Chúa Trời…”

 Kết luận: Vậy họ biết cả tía Ngôi Đức Chúa Trời yêu ta.

 2. Yêu thương ta, Chúa có tác dụng gì?

a. Chúa Cha: Hi sinh nhỏ Một (Gi 3:16)

Ngài là Đấng Ban Cho. Không thể có ai ban mang đến như Chúa:

Cho nhỏ Một

Cho Chúa Thánh Linh

Cho chính Ngài (2Phi 1:4)

Cho ta hưởng cơ nghiệp (1Phi 1:4)

Cho cuộc đời đời đời

 b. Chúa Jê-sus: Làm người và Chịu bị tiêu diệt thay

Nhập thể làm Người

Làm người để chết nỗ lực cho người

Sống lại nhằm xưng ta là fan công chính, đảm bảo an toàn cho ta cuộc sống đời thường đời đời.

*

 c. Chúa Thánh Linh:

Đưa Chúa Jê-sus vào đời

Ở cùng với Chúa Jê-sus suốt thời hạn Ngài nghỉ ngơi trên khu đất (báp-tem, trong đồng vắng, dưng Chúa Jê-sus lên đến Đức Chúa Cha).

3. Tình thân Thương giỏi đối

Tuyệt đối trong thời hạn và khả năng. Vì: Chúa là Đấng Đời Đời; Chúa là Đấng Toàn năng

Giê 31:3: “Ta lấy tình yêu đời đời nhưng yêu con, Ta đang lấy hiền khô thương xót kéo con đến.”

4. Chúa săn sóc

a. Dự liệu, tiếp trợ

Đức Chúa Jê-sus dạy các môn đồ: “Năm nhỏ chim sẻ chỉ bán được 2 đồng tiền, tuy nhiên Đức Chúa Trời chẳng quên một bé nào. Cả mang đến tóc bên trên đầu những con đã và đang đếm không còn rồi. Vậy đừng lo âu vì những con quý rộng muôn nghìn chim sẻ.” (Lu 12:6-7). (Một fan tóc đen gồm chừng 110,000 sợi).

 b. Chúa ngay sát gũi, giúp đỡ, an ủi

Đức Thánh Linh là Đấng An ủi. Ngài cũng chính là Đấng góp Đỡ. Hình ảnh của Ngài đứng dang tay mong chờ để đỡ đần ta khi ta tất cả cần là nghĩa của chữ góp Đỡ.

*

5. Chúa hướng dẫn, dạy dỗ

Người ta có thể dùng những cách thức không trọn vẹn ngay thiệt để đánh lừa, ngay cả trong lãnh vực giáo hóa dân chúng.

Thí dụ như: Ở bên Nhật, mong mỏi giảm tai nạn ngoài ý muốn vì auto đi thừa tốc độ, gây các tai nạn, người ta để những cảnh sát nộm đứng ngay gần những té tư, trong cái cây dọc đường. Hiệu quả là bao gồm đến 90% người lái xe xe đạp win khi thấy đa số hình nộm ấy.

Nhưng Chúa phía dẫn bằng phương pháp thức khác: Chúa phán: Này là con đường đây, hãy noi theo!” (Ês. 30:21). Chúa bảo ban trực tiếp bởi tiếng êm dịu nhỏ tuổi nhẹ.

6. Chúa bảo vệ, bênh vực

Thí dụ: David Brainerd được bạn mọi domain authority đỏ kính trọng, ko giết, vì có một đêm kia, mấy người da đỏ trườn vào lều Brainerd nhằm giết ông. Cảnh bọn họ thấy làm cho họ biến đổi ý kiến: giữa lều có một người sẽ quỳ gối ước nguyện. Một con rắn hổ trườn qua chân Brainerd, đứng trực tiếp đầu lên, chuẩn bị cắn. Nhưng không hiểu tại sao, nó hạ đầu xuống, bò thoát khỏi lều. Chúa đã có cách cấm nhỏ rắn hổ động đến nô lệ của Ngài.

Tác đưa Thi 103:1-5 nói về:

7. Chúa Nhân từ, mến xót8. Tha thứ, chữa trị lành: 

Kinh Thánh Thi 103:1-5 chép:

Hỡi linh hồn ta, hơi ngợi khen Đức Giê-hô-va!

Mọi điều gì ở trong ta hãy mệnh danh danh thánh của Ngài!

Hỡi vong linh ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va,

Chớ quên các đậc ân của Ngài.

Ấy là Ngài tha thứ các tội ác ngươi,

Chữa lành mọi bị bệnh ngươi,

Cứu chuộc mạng sống ngươi khỏi vùng hư nát,

Lấy sự thánh thiện và sự yêu mến xót mà làm mão triều đội đến ngươi.

Ngài mang lại miệng ngươi được thỏa những vật ngon,

Tuổi đã thì của ngươi trở lại như của chim phụng hoàng.”

 TÌNH YÊU CHÚA BẢO ĐẢM (Rô 8:31-39)

Chúa đứng với bọn chúng ta (câu 31) ngăn chặn lại sự kiện tụng (câu 33), chống lại sự phán quyết (câu 34).

Tình yêu thương Chúa bền chặt, khiến ta không biến thành phân rẽ cùng với Chúa: Hoàn cảnh khó khăn (câu 35); thư hùng (câu 38); Thiên sứ giỏi ác quỷ; Thời gian; Quyền thế; không gian: Trời cao tốt vực sâu (câu 39); bất kể vật thọ tạo nào thì cũng không thể phân rẽ bọn họ khỏi tình thương của Chúa.

9. Chúa nghĩ gì về ta?

Khi yêu, bạn ta để ý đến về nhau. Yêu thương nhiều, cân nhắc nhiều.

Vua Đa-vít viết Thi 139 nói cố gắng này: “Hỡi Đức Chúa Trời, các tư tưởng Chúa thiệt quý hóa cho con. Số những tư tưởng Chúa (nghĩ về con) khôn xiết nhiều. Nếu như muốn đếm những tư tưởng ấy, nó nhiều hơn thế cát. Lúc ngủ nghỉ (Thi 63:6) cũng như lúc thức giấc, con vẫn ngơi nghỉ trong dòng bốn tưởng của Chúa.”

Để kết luận, ta đề cập đến câu chuyện Đức Chúa Jê-sus nhắc trong Lu 15 về người con phóng đãng. Câu chuyện này nhấn mạnh vấn đề những ý sau:

Khi bạn con vật dụng xin chia gia tài, người phụ vương không trường đoản cú chối.

Chúa không lắc đầu điều ta xin. Chúa sẵn lòng cho, cho hết. Rô 8:32: “Đức Chúa Trời dường như không tiếc chính nhỏ Ngài, nhưng vì tất cả họ mà giao nạp Con; lẽ nào Ngài chẳng ban tất cả mọi sự luôn luôn với con Ngài cho chúng ta sao?”

Khi tín đồ con vứt nhà ra đi, người thân phụ ngày đêm đợi mong con.

Xem thêm: Short Lệnh Đo Đường Kính Trong Cad Cực, Tổng Hợp Lệnh Dim Trong Cad

Chúa đang ao ước chờ những người con xa nhà, xa cách tình yêu thương của Chúa, là Đấng sinh thành buộc phải họ, Đấng hi sinh tất cả cho họ, Ngài đang kêu gọi: “Hãy trở lại, Ta chờ đón con. Ta yêu thương con!”