Chia sẻ file trên Google Drive là khâu đặc trưng nhất mà người tiêu dùng mới buộc phải biết, chứ các phần khác thì tương đối dễ rồi. Máy tính xách tay Việt Nhật sẽ trả lời 3 kiểu giới thiệu Google Drive nhưng mà Lucid Gen ý muốn hướng dẫn chi tiết cho bạn.Chia sẻ tệp tin Google Drive để ai ai cũng xem được

1. Chia sẻ file Google Drive để ai cũng xem được.

Bạn đang xem: Chia sẻ google drive cho người khác

Chia sẻ file Google Drive để người nào cũng xem được gồm nghĩa là bạn sẽ lấy một liên kết mà bất kỳ ai mở link đó đa số xem được file, nhưng không có quyền chỉnh sửa.

Bạn bấm vào phải vào file hoặc thư mục hy vọng chia sẻ, rồi lựa chọn Lấy băng thông liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ.

*

Nhấp chột nên vào tệp hoặc thư mục

Sẽ tất cả một cửa sổ nhỏ xuất hiện đựng liên kết, hãy lưu ý cái nút xanh lá nó nhảy lên thì mới có thể là chia sẻ được. Bạn hãy sao chép liên kết vào ô để gửi cho những người khác.

*
Chia sẻ Google Drive để ai ai cũng xem được

2. Share file Google Drive cấp quyền chỉnh sửa cho ai đóChia sẻ file Google Drive cấp cho quyền sửa đổi cho ai kia tức là các bạn sẽ cho phép một vài tín đồ mà các bạn có Gmail của mình được coi và chỉnh sửa file đó hoặc những file vào thư mục giả dụ bạn chia sẻ thư mục.

Bạn nhấp chuột phải vào tệp tin hoặc folder muốn share trên Google Drive, rồi chọn phân chia sẻ.

*

Nhấp chột phải vào tệp tin hoặc thư mục

*

Chia sẻ Google Drive cấp cho quyền sửa đổi cho ai đó

Tại cửa ngõ sổ share file Google Drive nâng cao, các bạn sẻ thấy tổng quát hơn. Bao hàm liên kết, chính sách truy cập là riêng tứ hay công khai, với thêm bạn được chỉnh sửa.

Hãy nhập địa chỉ cửa hàng Gmail của bạn nhận phân tách sẻ, sau đó chọn nút độ truy cập là hoàn toàn có thể sắp xếp, thêm và chỉnh sửa. Hoàn thành bạn nhấp nút giữ hộ là người này sẽ nhận được thông báo chia sẻ file trên google Drive từ bạn.

(Giả sử chúng ta để tệp tin hoặc folder ở cơ chế riêng bốn và chia sẻ cho tín đồ nhận quyền Chỉ rất có thể xem. Thì chỉ có chúng ta và bạn đó xem được, bạn khác có liên kết cũng ko xem được nha.)

*

Hãy nhập địa chỉ Gmail của tín đồ nhận phân tách sẻ

Sau khi share quyền truy vấn file hay thư mục trên top mạng tìm kiếm google Drive, các bạn vẫn có thể sửa lại quyền đó bằng phương pháp nhấp vào nút bên cạnh tên của họ. Đặc biệt chúng ta có thể giao quyền chủ tải cho họ luôn luôn nếu ngôi trường hợp yêu cầu thiết.

*

Có thể sửa lại quyền đó bằng cách nhấp vào nút không tính tên của họ

3. Share file Google Drive cung cấp quyền chỉnh sửa cho vớ cảĐể share quyền cho bất kỳ ai có link cũng có thể chỉnh sửa. Các bạn nhấp vào dòng xoáy chữ xanh thay đổi trong cửa sổ chia sẻ nâng cao.

*

Nhấp vào dòng xoáy chữ xanh biến hóa trong cửa ngõ sổ chia sẻ nâng cao

Chọn một trong những 2 cái ban đầu bằng chữ Bật, kế tiếp chọn nút độ truy vấn là có thể sắp xếp, thêm và chỉnh sửa, rồi nhấp Lưu. Sự không giống nhau giữa 2 cái nhảy như sau:

Bật – công khai trên web: được cho phép file xuất hiện trên Google tra cứu kiếm. Mà lại cũng không dễ gì lộ diện đâu.Bật – bất cứ ai gồm liên kết: không chất nhận được file xuất hiện trên Google kiếm tìm kiếm. Cứ chọn tính năng này cho nhanh.

*

Chia sẻ Google Drive cung cấp quyền chỉnh sửa cho tất cả

Vừa rồi, máy vi tính Việt Nhật đã phân tách sẻ mang đến các bạn Cách chia sẻ file Google Drive để ai ai cũng xem, sửa đổi được cấp tốc nhất. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ cải thiện hiệu quả công việc và học tập của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đã xa lắm rồi thời gian còn lưu trữ tin tức offline trên usb, CPU, bây giờ dịch vụ tàng trữ online đang được rất nhiều người áp dụng hơn cả, vào đó rất nổi bật nhất là lưu trữ và share liên kết trên Google Drive. Đây là phương tiện hỗ trợ việc share dữ liệu thông qua việc tạo liên kết chia sẻ, hoặc fan dùng rất có thể trực tiếp nhập tên tài khoản muốn share dữ liệu.


Chính vị thế, nội dung bài viết này đang hướng dẫn các bạn từng bước share link Google Drive theo nhiều phương pháp khác nhau. Hi vọng cửa hàng chúng tôi có thể góp được cho mình phần nào gọi được những tính năng có ích này.

Giới thiệu về Google Drive và tính năng share dữ liệu

Tương tự như Dropbox, One
Drive hay i
Cloud, Google Drive là một trong những loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến thịnh hành và bổ ích nhất của Google. Chỉ việc một tài khoản Google, fan dùng hoàn toàn có thể sử dụng thêm không hề ít các thương mại dịch vụ hữu ích như Gmail, Youtube, CH Play hay Google Drive.

Google Drive được biết thêm tới là một kênh dịch vụ lưu trữ có số lượng người dùng phần đông nhất hiện tại nay, bao gồm tính năng đồng bộ tài liệu ở những thiết bị thông qua tài khoản đăng ký, hỗ trợ người dùng truy cập nhanh nội dung mình cần theo như đúng như tiêu chí câu khẩu hiệu Slogan của Google Drive Keep Everything, mô tả Anything (Lưu trữ tất cả, share bất kì sản phẩm công nghệ gì).

Việc sử dụng các công thế trong Google Drive cũng vô cùng đối kháng giản. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể đưa lên "đám mây" tất cả mọi thiết bị mình muốn, tự văn bản, hình ảnh, video, cho tới các phần mềm, ứng dụng,... Không chỉ vậy, Goole Drive còn tồn tại thể thống trị và phân nhiều loại chúng một giải pháp chi tiết, ví dụ để tiện hơn cho quá trình sử dụng.


*

Trong đó, việc share dữ liệu bởi Google Drive là một tính năng quan tiền trọng.

Sau khi tải dữ liệu lên, chúng ta có thể lựa chọn các phương thức share thông qua liên kết tài liệu để chia sẻ tới ngẫu nhiên ai gồm link. Hoặc nếu muốn chia sẻ dữ liệu Google Drive với một vài người độc nhất định, thương mại dịch vụ này cũng hỗ trợ việc nhập tên thông tin tài khoản người sẽ tiến hành gửi tài liệu đến.

Ngoài ra, Google Drive còn cho người dùng miễn giá tiền 15 GB trước tiên để lưu giữ trữ. Trường hợp muốn có không ít hơn, bạn dùng có thể nâng cấp dung tích 15GB kia theo giá thành gói trả mỗi tháng để tăng dung lượng lưu trữ.

Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu trên trang nhất google Drive trên thiết bị tính

Sau hầu như lời giới thiệu trên, bên dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu cho mình các bí quyết để mô tả file/ thư mục qua Google Drive bằng máy tính khá đầy đủ và new nhất.

1. Chia sẻ dữ liệu Google Drive cho tất cả những người khác (1 hoặc 1 nhóm bạn xác định):

BƯỚC 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập vào home của Google Drive tại băng thông https://drive.google.com/, tiếp nối kéo thanh cuộn xuống cuối cùng và nhấp vào mục truy vấn vào Google Drive để đăng nhập.

Click chọn mục Drive của tôi (My Drive) sau đó nhấn vào phải vào dữ liệu hay tệp muốn share và chọn chia sẻ (Share) trong list tùy chọn lựa được hiện ra.


*

BƯỚC 2: vào ô bạn (People) chúng ta điền thư điện tử của bạn mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu vào, nếu không ít người thì điền lần lượt những email vào, điền xong xuôi 1 e-mail thì ấn Tab để thường xuyên nhập e-mail tiếp theo.


*

*

*

Lưu ý: Nếu bạn muốn cấp quyền truy vấn vào Google Drive cho những người nhận, chúng ta cũng có thể gửi thẳng đường liên kết của tệp tin tài liệu trên cho những người được share qua các công vắt chat trực con đường như: facebook, viber, zalo, skype,... để fan đó hoàn toàn có thể ngay mau chóng xem được tư liệu bạn chia sẻ mà không nhất thiết phải vào thư điện tử để kiểm tra.

Để rước được link liên kết, bạn trở lại B2 sinh hoạt trên. Khi chúng ta ấn lựa chọn "Nhận link có thể chia sẻ được" thì 1 đường links đã được xào luộc vào khay nhớ trong thời điểm tạm thời trên website của bạn. Tiếng đây, bạn có thể gửi links đó qua bất kỳ công cố trực đường nào cho tất cả những người bạn của công ty để cấp quyền truy vấn vào Google Drive mang lại họ.


2. Chia sẻ dữ liệu Google Drive công khai:

Cách này áp dụng cho trường hợp: bạn có nhu cầu chia sẻ một file nào đó toàn bộ mọi tín đồ (trong cộng đồng, bạn bè) cùng mua xuống thì hãy làm như sau:

BƯỚC 1: tương tự như như việc chia sẻ file cho 1 người cụ thể qua link. Đầu tiên, bạn tìm đến thư mục xuất xắc tệp bạn có nhu cầu chia sẻ cùng click chọn hình tượng "Chia sẻ" (Share).

BƯỚC 2: Một hộp thoại mới xuất hiện. Tại đây, bạn ấn lựa chọn nút "Nhận links có thể chia sẻ được" (Get shareable link). Tức thì lập tức màn hình hiển thị sẽ thông báo: liên kết đã được coppy vào khay nhớ lâm thời thời. Share liên kết đã có BẬT và hộp thoại chia sẻ với những người khác xuất hiện.


BƯỚC 3: Bây giờ bạn cũng có thể dán đường links này vào mail, zalo, viber, face-book, telegram, skype,... Hoặc bên trên web để chia sẻ file của mình. Kế tiếp nhấn "Xong" (Done) để hoàn tất.

Chú ý:- cơ chế chia sẻ tệp tin mặc định của Google Drive là chế độ: ngẫu nhiên ai có link đều hoàn toàn có thể xem cơ mà không cần đăng nhập.- nếu muốn thay đổi quyền thêm xóa sửa file hoặc thư mục hay file trên Google Drive, bạn có thể tùy chỉnh quyền hạn của rất nhiều người được chỉ định chia sẻ dữ liệu, bao gồm:Bất kỳ ai gồm liên kết hoàn toàn có thể sửa (can edit)Bất kỳ ai có liên kết có dìm xét (can comment)Bất kỳ ai gồm liên kết hoàn toàn có thể xem (can view)Những đối tượng trên không sẽ phải đăng nhập.


Thay đổi với nâng cao thiết lập quyền hạn truy cập trên Google Drive:

Nếu muốn cài đặt chi tiết rộng về quyền riêng bốn của file hoặc thư mục, các bạn chọn nâng cao (Advance) => Một vỏ hộp thoại sẽ hiện ra, trên đây rất có thể chọn những lệnh:- Không cho người chỉnh sửa biến hóa quyền truy vấn và thêm fan mới- Tắt tùy chọn cài xuống, in và sao chép đối với người nhận xét và fan xem- Thêm e-mail của người mới mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu.Tiếp tục nhấn vào nút nạm đổi...


Sau khi thiết lập các tùy chọn chia sẻ liên kết, chúng ta ấn Lưu để lưu lại.


Trở về vỏ hộp thoại nâng cao ban đầu các bạn nhấp vào ô "Đã Xong" để hoàn tất việc chia sẻ file trên top google Drive.

Hướng dẫn cách share dữ liệu trên trang nhất google drive trên năng lượng điện thoại

Google Drive không chỉ là có phiên bản web trên máy tính xách tay mà hiện giờ còn có ứng dụng trên năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng giúp fan dùng dễ ợt sử dụng để truy cập mọi lúc, phần nhiều nơi.

Trên kia cửa hàng chúng tôi đã trình làng cách mô tả file/folder qua Google Drive trên vật dụng tính. Tuy nhiên, mọi làm việc với Google Drive trên điện thoại còn đơn giản và tiện nghi hơn nữa.

Tham khảo: Ứng dụng nghe nhạc cực tốt trên android

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho chính mình các cách để chia sẻ file/folder bằng áp dụng Google Drive trên điện thoại.


Bước 1: Mở áp dụng Google Drive trên năng lượng điện thoại

Sau đó, duyệt mang lại file hoặc thư mục yêu cầu sửa

Bấm dấu ba chấm kề bên tệp bạn dự tính chọn.


Một vỏ hộp thoại từ bên dưới hiện lên. Bấm chọn thêm người.


Bước 2: Điền thông tin người muốn chia sẻ (tên hoặc thư điện tử - Google đã tự khám nghiệm danh bạ đang lưu trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn).Sau đó, điền lời nhắn vào địa điểm trống mặt dưới.


Bước 3: nếu muốn bỏ qua tin nhắn, bấm dấu cha chấm ở góc cạnh phải trên screen rồi chọn "Bỏ qua nhờ cất hộ thông báo".


Trường đúng theo chỉ share cho 1 người hoặc 1 nhóm người có chung quyền lợi và nghĩa vụ thì ta chọn nút lệnh hình cây bút kết thúc phân quyền cho tất cả những người đó bằng cách chọn 1 trong số lệnh hiện tại ra: rất có thể xem, có thể nhận xét, hay có thể chỉnh sửa. Còn giữ hộ cho không ít người dân cùng lúc cơ mà quyền hạn khác nhau ta tạm thời bỏ qua bước này.


Bước 4: Sau đó bấm nút mũi tên Gửi nhằm gửi file mang đến nhóm bạn được phân chia sẻ.

Bước 5: Trường phù hợp gửi cho nhiều người với các quyền hạn không giống nhau, sau khi đã thêm người, ta làm cho lại cách 1, tiếp đến bấm dấu tía chấm, chọn những người dân được cấp quyền rồi thiết lập quyền hạn mang đến từng người. Ví như muốn hoàn thành chia sẻ cho ai kia thì ấn lệnh "Không được tróc nã cập".


Qua các cách share file/ thư mục qua Google Drive bằng điện thoại sống trên, mong muốn quý độc giả đã cố kỉnh được biện pháp thao tác đơn giản và dễ dàng và ngày càng về tối ưu hóa của Google.

Đối với smartphone IOS, máy tính bảng ipad ta làm giống như như trên điện thoại Android

Có thể bạn quan tâm: ứng dụng play nhạc cực tốt trên IOS

Kết: Google Drive là trong số những dịch vụ tàng trữ miễn phí, tiện nghi và thông dụng nhất hiện thời mà bạn cũng có thể sử dụng để tàng trữ và share các thư mục/ tập tin tuyệt tài liệu trọn vẹn miễn phí. Chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng Google Drive trên lắp thêm tính, điện thoại thông minh lẫn máy tính bảng hoàn toàn dễ dàng, thuận tiện để thống trị và mô tả thư mục, tệp tin hay tài liệu của mình.

Xem thêm:

Phía trên cửa hàng chúng tôi đã reviews những phương pháp và thủ thuật bé dại hướng dẫn cho bạn cũng có thể chia sẻ file/ folder cho tất cả những người khác thông qua Google Drive. Hi vọng bài viết giúp ích được cho mình có thêm con kiến thức bổ ích với dịch vụ thông dụng này.