Trong quá trình mang thai, chị em bầu nên để ý lịch thăm khám thai định kỳ, bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học và rèn luyện hợp lý. Bài toán này giúp bà mẹ tránh phần đa bất trắc không mong muốn xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe phiên bản thân với em bé trong bụng.


Sức khỏe khoắn của người người mẹ có tương quan và tác động trực sau đó sự cải tiến và phát triển của bầu nhi. Hiểu rằng lịch khám thai định kỳ, mẹ dễ ợt theo dõi và chăm sóc cho sức khỏe cho tất cả mình cùng bé.

Bạn đang xem: Chu kỳ khám thai định kỳ


Tại sao cần tuân hành lịch khám thai định kỳ?

Qua những giai đoạn bầu kỳ, xét nghiệm thai giúp bác sĩ rứa được bé bỏng yêu trong bụng người mẹ có phát triển bình thường không, có dấu hiệu dị tật gì không. Giả dụ thai vơi ký, tình trạng nước ối có vấn đề, mẹ sẽ được tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung cập nhật khoáng hóa học qua lương thực chức năng… dựa vào đó, bà bầu và bé nhỏ giảm được mọi biến chứng thai kỳ.

Lịch khám thai thời hạn của mẹ bầu sẽ diễn ra ít độc nhất vô nhị 11 lần tính theo tuần thai (nếu thai kỳ bình thường). Vì đó, đã cần phụ thuộc vào việc xác minh tuổi thai đúng mực dựa trên chu kỳ kinh nguyệt nếu khiếp nguyệt của bà bầu đều. Trong trường đúng theo kinh nguyệt của mẹ không hầu như thì tuổi thai sẽ tính theo dự con kiến sinh khi hết sức âm 3 tháng đầu.

Lịch thăm khám thai định kỳ chuẩn chỉnh cho người mẹ bầu

1. Xét nghiệm thai đầu tiên tiên: thai nhi tự 5 – 8 tuần tuổi


Trong lần đi khám đầu tiên, chưng sĩ sẽ triển khai kiểm tra sức mạnh tổng quát mắng đầy đủ, rước máu xét nghiệm và khôn cùng âm thai. Bác bỏ sĩ cũng hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra vú, xét nghiệm phụ khoa để kiểm soát tử cung cùng khám cổ tử cung, bao gồm xét nghiệm Pap. Bác sĩ cũng trở thành khai thác chi phí sử bệnh của bạn. Ví dụ như sau:

Tính xem bạn mang thai bao nhiêu tuần. Chúng ta cũng có thể được kiến nghị cho làm siêu âm nếu như không rõ ngày sở hữu thai. Đo ngày tiết áp, độ cao và cân nặng nặng. Xét nghiệm nước tiểu nhằm xem các bạn có bị lây lan trùng bàng quang hoặc mặt đường tiết niệu không. trường hợp có nguy hại thiếu vitamin D, bác bỏ sĩ đang cho chỉ định xét nghiệm.

Bạn cũng nên đàm đạo với chưng sĩ về các vấn đề sau:

*
Lịch đi khám thai chu trình lần đồ vật 1 ai đang dùng những bài thuốc gì. Các bạn có hút thuốc giỏi uống rượu không. Bạn cũng muốn chủng ngừa cảm cúm (cúm) không. Lựa chọn chăm lo tiền sản gồm sẵn cho bạn. Nơi chúng ta có thể nhận thêm thông tin và những lớp học tập tiền sản.

Lịch thăm khám thai chu kỳ lần sản phẩm 2: thai nhi từ bỏ 11 tuần cho 13 tuần 6 ngày


Khám thai chu kỳ lần thứ 2, bác bỏ sĩ sẽ kiểm soát những nhân tố sau:


ngày tiết áp. Sự phát triển của em bé nhỏ (sự trở nên tân tiến thể chất và tăng trưởng) Biến triệu chứng thai kỳ


Khám bầu lần thiết bị 3: bầu nhi trường đoản cú 16 tuần mang đến 22 tuần

*
Lịch thăm khám thai định kỳ lần thiết bị 3: soát sổ huyết áp
kiểm soát huyết áp. Đo bụng của người tiêu dùng (sờ nắn bụng) để kiểm tra sự tăng trưởng của em bé

Lịch xét nghiệm thai định kỳ lần lắp thêm 4: thai nhi từ bỏ 22 tuần đến 28 tuần


soát sổ huyết áp. Chất vấn sự phát triển của em bé. Xét nghiệm dung nạp con đường huyết cho bệnh tiểu mặt đường thai kỳ Đánh giá chỉ độ nhiều năm cổ tử cung. Tiêm phòng VAT.


Khám bầu lần sản phẩm công nghệ 5: bầu nhi tự 28 tuần cho 32 tuần

*
Lịch khám thai thời hạn lần 5: xét nghiệm máu
khám nghiệm huyết áp. Kiểm soát sự lớn mạnh của em bé. đàm luận về kế hoạch sinh của bạn. Tiêm chống ho con gà (ho gà). Tiêm chống VAT lần 2. Xét nghiệm nước tiểu, nếu như bạn có dấu hiệu nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc tăng huyết áp.


Lịch khám thai chu kỳ lần trang bị 6: bầu nhi từ bỏ 32 – 34 tuần tuổi


chất vấn huyết áp. Đo bụng của bạn (sờ bụng) để kiểm soát sự cải cách và phát triển của em bé. Xét nghiệm nước tiểu, nếu như bạn có dấu hiệu nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc tăng máu áp.

Khám thai lần vật dụng 7: thai nhi trường đoản cú 34 – 36 tuần tuổi

*
Bác sĩ chất vấn bụng khi thăm khám thai
kiểm tra bụng (sờ nắn bụng) để kiểm soát sự phát triển của em bé. Kiểm tra sức khỏe của bà bầu và những tín hiệu bất thường. Non – găng test: kiểm tra nhịp tim và chuyển động của nhỏ xíu trong bụng mẹ. Xét nghiệm nước tiểu, nếu khách hàng có tín hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc tăng máu áp. đem dịch cổ tử cung – hậu môn bình chọn sự tồn tại của liên mong khuẩn nhóm B (GBS). Ví như kiểm tra tác dụng nhóm máu của người tiêu dùng là Rh (-), rất có thể tiêm dung dịch immunoglobulin lần sản phẩm công nghệ hai.

Lịch đi khám thai định kỳ lần sản phẩm công nghệ 8, 9, 10: bầu nhi tự 36 – 39 tuần tuổi


kiểm tra huyết áp. Đo bụng của doanh nghiệp (sờ nắn bụng) để chất vấn sự lớn lên của em bé. Non – bít tất tay test: đánh giá nhịp tim và vận động của bé trong bụng mẹ. Xét nghiệm nước tiểu, nếu bạn có dấu hiệu nhiễm trùng mặt đường tiết niệu hoặc tăng ngày tiết áp.


Khám bầu lần sản phẩm 11 – thai nhi tự sau 39 tuần tuổi

*
Xét nghiệm thủy dịch khi khám thai kiểm tra huyết áp. Đo bụng của công ty (sờ nắn bụng) để chất vấn sự tăng trưởng của em bé. Non – bao tay test: bình chọn nhịp tim và vận động của bé trong bụng mẹ. Xét nghiệm nước tiểu, nếu khách hàng có tín hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc tăng máu áp. Khám nghiệm nhịp tim của bé và lượng nước ối bao phủ thai nhi.

Lịch khám thai định kỳ này còn có thể biến đổi tùy theo sức mạnh và tình trạng thai của từng chị em bầu. Tuy nhiên, lịch khám này là cơ bạn dạng với đầy đủ xét nghiệm đề nghị thiết. Bà bầu cần tuân hành theo lịch hẹn thăm khám thai của chưng sĩ, vì việc khám chỉ đúng đắn trong quy trình tiến độ nhất định.


Các nội dung bài viết của Marry
Baby chỉ có đặc thù tham khảo, không thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa.


Nguồn tham khảo
1. Pregnant? Here’s How Often You’ll Likely See Your Doctor

Pregnant? Here’s How Often You’ll Likely See Your Doctor

Ngày tầm nã cập: 10.8.2022

2. Your NHS pregnancy journeyhttps://www.nhs.uk/pregnancy/finding-out/your-nhs-pregnancy-journey/Ngày truy cập: 10.8.2022

3. Pregnancy week by weekhttps://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/prenatal-care/art-20045660Ngày truy cập: 10.8.2022

4. Taking Care of You and Your Baby While You’re Pregnant

Taking Care of You and Your Baby While You’re Pregnant

Ngày truy tìm cập: 10.8.2022

5. Appointments during pregnancyhttps://raisingchildren.net.au/pregnancy/health-wellbeing/tests-appointments/appointments-during-pregnancy
Ngày tróc nã cập: 10.8.2022Lịch thăm khám thai 3 tháng cuối cùng những để ý quan trọng cho bà bầu bầu

Lịch xét nghiệm thai 3 tháng thân và đa số điều bà bầu cần biết

Giải đáp thắc mắc thường chạm chán về những mốc vô cùng âm bầu ngay từ đầu thai kỳ

Tổng hợp những xét nghiệm chọn lựa dị tật thai nhi đặc biệt quan trọng khi có thai


Loading
x
Nội dung chính


Chuyên đề mức độ khỏe


Kiểm tra sức khỏe


Cộng đồng


Chuyên mục nổi bật


Chuẩn bị với thai


Gia đình


Mang thai


Nuôi dạy con


Sau lúc sinh


Sự cải cách và phát triển của trẻ


Thông tin


Điều khoản sử dụng


Chính sách quyền riêng tư


Chính sách biên tập và Chỉnh sửa


Chính sách Quảng Cáo và Tài trợ


Câu hỏi thường xuyên gặp


Tiêu chuẩn cộng đồng


Về Hello Health Group


Tự giới thiệu


Ban điều hành


Đội ngũ chăm gia


Tuyển dụng


Quảng cáo


Liên hệ


*

Marry
Baby là trang thông tin dành riêng cho Mẹ với Bé, chuyên hỗ trợ các kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề hữu ích trong câu hỏi Thụ thai, sở hữu thai và Nuôi dạy dỗ con. Nhằm mục đích giúp cho độc giả có hầu như quyết định giỏi trong việc âu yếm sức khỏe, tạo ra đời sống mái ấm gia đình và nuôi dạy dỗ trẻ xuất sắc hơn.


*
*
*
*

Baby chỉ mang tính chất chất tham khảo, không sửa chữa thay thế cho việc chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa.

Đối với đàn bà thì khoảng thời hạn mang thai là những tích tắc vô thuộc thiêng liêng cơ mà cũng không hề kém phần vất vả. Trong tiến độ này bà mẹ bầu nào thì cũng đều tò mò về sự phát triển của thai nhi trong bụng. Cho nên vì thế ngày nay hầu hết các bà bầu bầu đầy đủ đăng ký dịch vụ thương mại khám thai định kỳ. Trong bài viết hôm ni eivonline.edu.vn để giúp đỡ bạn tìm hiểu về những mốc đi khám thai đặc biệt và những chú ý khi đi khám.

1. Quá trình khám thai định kỳ

Khám thai định kỳ được tiến hành với mục đích nhằm kiểm tra và theo dõi sự cải cách và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thông qua chuyển động này sẽ giúp phát hiện tại kịp thời các bất thường thai kỳ, từ bỏ đó nhanh chóng xử lý sớm nhằm tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả chị em và con. Không những có vậy, trải qua thăm khám liên tiếp thai phụ đã biết bổ sung cập nhật dinh chăm sóc đúng cách, tinh giảm tình trạng thiếu tốt thừa chất để có một thai kỳ khỏe mạnh mạnh.

*

Khám thai thời hạn giúp mẹ bầu theo dõi và quan sát và kiểm tra sự cải cách và phát triển của thai nhi

Trong phần lớn lần xét nghiệm thai bà mẹ bầu thường xuyên được:

Khám sức khỏe tổng quát, đo chỉ số cân nặng, huyết áp,...;

Siêu âm thai;

Tiến hành các xét nghiệm cần thiết theo từng mốc thời hạn thai kỳ;

Bác sĩ tứ vấn kết quả và phương hướng điều trị nếu gồm bất thường.

2. Những lưu ý khi đi khám thai định kỳ

Trước khi xét nghiệm thai, các mẹ nhớ là những xem xét như sau:

Mặc trang phục thoải mái khi đi khám, cực tốt mẹ buộc phải mặc váy bầu cho tiện lợi, không phải thay đồ dùng của đại lý y tế;

Chế độ ăn uống: mẹ tránh việc sử dụng kích thích và nhịn đói (nếu cần thiết theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ) để bảo đảm độ đúng đắn của công dụng xét nghiệm. Sau khi xét nghiệm hoặc trong thời gian chờ đợi kết quả mẹ bầu nên chuẩn bị một chút đồ ăn vặt nhằm tránh bị mất sức;

Vệ sinh cơ thể: bà mẹ bầu nên lau chùi vùng kín đáo sạch sẽ trong những lần đi khám thai, độc nhất là giai đoạn đầu lúc cần thực hiện biện pháp siêu âm đầu dò;

Chuẩn bị hồ sơ khám thai: các mẹ hãy cất giữ hồ sơ của những lần thăm khám thai trước để bác bỏ sĩ nhân thể trong việc theo dõi vượt trình trở nên tân tiến của bầu nhi;

Xin giấy chứng thực khám thai: vào trường hợp người mẹ bầu đã tham gia bảo hiểm xã hội nhớ rằng xin giấy xác nhận khám bầu tại cơ sở y tế mà mình thực hiện để được hưởng quyền hạn theo chế độ.

3. Liệt kê các mốc thời hạn khám thai quan trọng

3.1. Thời điểm sau thời điểm chậm gớm 1 tuần

Chị em phụ nữ nên có thói quen theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để phát hiện nay sớm những biến đổi của khung hình nếu tất cả thai. Nếu như bạn bị trễ kinh một tuần thì đây rất có thể là tín hiệu bạn đã có thai. Bây giờ hãy áp dụng que demo thai nhằm kiểm tra, kết quả cho 2 vun thì bạn cần đi khám để xác định chắc chắn có thai hoặc loại bỏ các bệnh lý sản phụ khoa, hình như trong trường hợp chúng ta có thai thì nhờ đi khám còn biết được tuổi thai, xác xác định trí coi phôi bầu đã có tác dụng tổ trong tử cung tốt chưa.

*

Nếu các bạn bị trễ kinh một tuần mà chưa phải do những bệnh lý mẹ khoa thì đây rất có thể là dấu hiệu bạn đã với thai

3.2. Tuần thai vật dụng 7 hoặc 8

Thời đặc điểm này nhiều trường hòa hợp đã có thể nghe được tim thai, trong khi mốc thời gian này còn làm xác định chiều lâu năm phôi, kích thước túi ối và bác bỏ sĩ sẽ kiểm soát xem sự vạc triển này có theo đúng với tuổi thai tuyệt không. Bên cạnh đó ở tuần thai sản phẩm công nghệ 7 hoặc 8, người mẹ bầu sẽ tiến hành chỉ định triển khai xét nghiệm máu cùng nước tiểu giúp đánh giá nồng độ sắt, can xi và bổ sung vitamin kịp thời ship hàng cho sự cách tân và phát triển của thai nhi sau này.

3.3. Tuần thai trang bị 11 - 13

Mẹ bầu tuyệt vời nhất không được bỏ lỡ mốc thăm khám thai quan trọng đặc biệt này chính vì đây là quá trình cần phải thực hiện đo độ mờ da gáy và tuyển lựa dị tật bẩm sinh ở bầu nhi. Lúc đó mẹ bầu sẽ tiến hành tư vấn thực hiện các xét nghiệm như Double test, Triple test, NIPT để thăm dò nguy hại trẻ bị mắc hội chứng Down tức thì từ quy trình sớm. Tuần thai sản phẩm 12 - 13 là quy trình giúp đến ra kết quả rõ nhất.

3.4. Tuần thai thiết bị 16 - 18

Thông qua khôn cùng âm ngơi nghỉ mốc khám thai này bác bỏ sĩ rất có thể phát hiện các bất thường xuyên về hình thái của thai nhi để đưa ra giải pháp can thiệp kịp lúc như: dị hình cơ quan, hở hàm ếch, sứt môi,... Bên cạnh ra, bà mẹ bầu cũng biến thành được hỗ trợ tư vấn làm xét nghiệm chắt lọc Triple test để tham gia đoán nguy hại Down cũng tương tự bất thường xuyên nhiễm sắc đẹp thể sinh sống thai nhi.

3.5. Tuần thai thứ 22 - 24

Sang đến quá trình này ở kề bên việc theo dõi sự cách tân và phát triển chung, chưng sĩ đã rất có thể kiểm tra được những cơ quan tiền tim, phổi của thai nhi và đánh giá nguy cơ biến dạng ở các cơ quan này.

3.6. Tuần thai sản phẩm 26 - 30

Hình thức siêu âm 4d thường được bác bỏ sĩ support nên thực hiện trong tuần bầu từ 26 - 30 vì kỹ thuật này giúp kiểm tra những cơ quan liêu trong cơ thể của bé bỏng và phạt hiện biến dạng muộn.

Ngoài ra mốc thời gian 28 tuần cũng chính là lúc bà mẹ bầu đề nghị tiêm chống uốn ván và tiến hành nghiệm pháp dung nạp glucose, soát sổ xem bạn dạng thân gồm bị tiểu mặt đường thai kỳ xuất xắc không. Trước khi test tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu đề xuất nhịn ăn sau 10 giờ buổi tối hôm trước, hấp thụ nước đường bởi cơ sở y tế cung ứng và tiến hành thử ngày tiết 3 lần, các lần lấy máu đề xuất cách nhau 1 giờ đồng hồ đồng hồ.

*

Khi đi kiểm tra sức khỏe thai định kỳ chị em bầu sẽ được bác sĩ nhắc lịch tiêm phòng uốn ván

3.7. Tuần thai lắp thêm 32

Lần cuối khám nghiệm dị tật bầu nhi là sinh sống tuần bầu này và phương thức thực hiện tại là siêu âm 4D. Như gần như lần người mẹ bầu sẽ tiến hành thăm đi khám tổng quát, theo dõi đụng mạch tử cung của mẹ, hễ mạch não với rốn của bầu nhi. Ở tuần thai sản phẩm 32 cũng đã dần xác minh được ngôi thai thắt chặt và cố định để tiên lượng mang đến cuộc lâm bể sắp tới. Lần thăm khám này cũng tiêm đề cập lại mũi uốn ván thứ 2 cho mẹ.

3.8. Tuần thai sản phẩm công nghệ 35 hoặc 36

Ở tiến độ này bà mẹ bầu cần được chạy vật dụng Monitor sản khoa nhằm nhận diện sự biến hóa của tim thai cũng giống như các cơn teo tử cung. Bác bỏ sĩ còn kiểm soát tình trạng nước ối, dây rốn cùng dự báo khối lượng của thai nhi khi chào đời. Ban đầu từ thời gian này, khi cảm nhận được bất kỳ triệu triệu chứng nào như đau bụng, ra ngày tiết thì thai phụ đề nghị đi khám nghiệm ngay bởi vì đó rất có thể là tín hiệu chuyển dạ sắp tới sinh.

Trên đó là những share về gần như mốc đi khám thai định kỳ quan trọng mẹ bầu nào cũng cần đề xuất ghi nhớ. Vào trường hợp bạn còn đang do dự không biết nên đk khám bầu định kỳ nơi đâu thì chuyên khoa Sản - bệnh viện Đa khoa eivonline.edu.vn là một trong những lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:

*

Bên cạnh nhớ lịch khám thai định kỳ, các mẹ cũng cần chú ý bổ sung dưỡng chất quan trọng nhé!

Bệnh viện đa khoa eivonline.edu.vnlà địa điểm quy tụ lực lượng y chưng sĩ đầu ngành giàu khiếp nghiệm, chăm môn tốt kết phù hợp với khối hệ thống máy móc hiện đại, Trung trung khu Xét nghiệm được cỗ Khoa học tập và technology cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 và CAP do cộng đồng Bệnh học Hoa Kỳ công nhận sẽ cung cấp cho việc chẩn đoán bao gồm xác, lập cập hơn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ đặt lịch xét nghiệm và bốn vấn chi tiết về những dịch vụ tại viện.