Chuyển lời nói thành văn bản. Công cụ ghi âm thanh tự động trực tuyến, chỉ trong một vài cú nhấp chuột


*
*
*
*

Chuyển lời nói thành văn bản trong một vài cú nhấp chuột


Có tệp âm thanh nào bạn cần phiên âm nhanh không? Việc chép lại âm thanh theo cách thủ công có thể mất hàng giờ, nếu không phải là vài ngày đối với những bản dài hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang gõ từng chữ bản phiên âm của một bản thu âm, bài hát hoặc một cuộc phỏng vấn. Đó có thể là một quá trình thực sự đau đớn! Giờ đây, bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến sẽ tự động phiên âm các tệp âm thanh cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên âm thanh hoặc video của mình, nhấp vào công cụ Phụ đề / Phiên âm và VEED sẽ chuyển lời nói thành văn bản cho bạn. VEED hỗ trợ MP3, WAV và các định dạng âm thanh phổ biến khác. Chỉnh sửa hoặc thực hiện các thay đổi nhỏ đối với bản ghi âm nếu cần. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp TXT cho bất kỳ mục đích nào mà nó có thể phục vụ. Bạn có thể tải xuống ở định dạng TXT, VTT hoặc SRT. Không cần sử dụng Tài liệu Word hoặc Google Tài liệu để nhập phiên âm của bạn. Nó cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng!


*

Chuyển đổi Âm Thanh


Từ menu bên trái, nhấp vào 'Phụ đề', sau đó chọn 'Tự động ghi âm'. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và nhấp vào 'Bắt đầu'. VEED sẽ tự động phiên âm âm thanh. Thực hiện các thay đổi đối với phiên âm nếu bạn muốn.

Bạn đang xem: Chuyển âm thanh thành văn bản


*

Tải xuống bản ghi âm


Không thoát khỏi trang Phụ đề, hãy nhấp vào ‘Tùy chọn’ và nhấp vào biểu tượng tải xuống trong ‘Tải xuống phụ đề’. Đảm bảo chọn định dạng bạn thích. Bạn có thể tải xuống tệp TXT, VTT hoặc SRT.


Tải xuống tệp phiên âm của bạn trong một vài cú nhấp chuột

Chỉ mất một vài cú nhấp chuột để VEED phiêm âm âm thanh của bạn, sau đó bạn có thể tải xuống tệp phiên âm. Sau khi tải lên âm thanh của bạn, hãy chuyển đến công cụ Phụ đề và nhấp vào 'Tự động ghi âm'. Bạn có thể muốn hoặc cần thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ đối với bản ghi âm. Một số từ có thể không chính xác 100% nhưng nó vẫn nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tự mình gõ toàn bộ phiên âm. Khi hài lòng với bản ghi âm, bạn có thể tải xuống tệp TXT, VTT hoặc SRT chỉ bằng một cú nhấp chuột!


Phiên âm và biên tập các video

Ngoài các tệp âm thanh, bạn cũng có thể tải lên video và VEED sẽ phiên âm âm thanh gốc của video giống như đối với tệp âm thanh. Bạn có thể tải lên tệp MP4, MOV, AVI, FLV và các định dạng video phổ biến khác. VEED sẽ nhận dạng bản ghi âm của video và phiên âm cho bạn.Tuyệt vời hơn nữa, VEED còn cho phép bạn biên tập video. Đây là một phần mềm biên tập video toàn diện cho phép bạn áp dụng các bộ lọc video và hiệu ứng máy ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh, chú thích, biểu tượng cảm xúc, v.v. Xoay, cắt và thay đổi kích thước video của bạn cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Mọi thứ bạn cần có trong một công cụ!


Dịch vụ phiên âm trực tuyến giá cả phải chăng và đáng tin cậy


Tải tệp âm thanh của bạn lên VEED và nhấp vào công cụ Phụ đề ở menu bên trái. Bạn có thể tải lên tệp MP3, WAV và các loại tệp âm thanh phổ biến khác. Nhấp vào 'Tự động ghi âm' và VEED sẽ chuyển âm thanh hoặc giọng nói thành văn bản cho bạn. Sau đó nhấp vào Tùy chọn và tải xuống tệp TXT, VTT hoặc SRT!


Có, bạn có thể! Tải tệp video của bạn lên VEED và phần mềm của chúng tôi sẽ phiên âm âm thanh gốc được ghi trong video của bạn.


Chắc chắn rồi! Khi bạn tải xong tệp TXT, VTT hoặc SRT xuống, hãy nhấp vào 'Xuất' để tải video có phụ đề xuống. Video của bạn sẽ được xuất dưới dạng tệp MP4.


Tùy thuộc vào cách phân cách của bài phát biểu hoặc bản ghi âm trong video, VEED sẽ tách các bản ghi âm vào các ô khác nhau. Chỉ cần nhấp vào từng ô và bắt đầu nhập hoặc chỉnh sửa văn bản.


Có — nhưng chỉ phụ đề xuất hiện trên video chứ không phải tệp TXT. Bạn có thể chọn từ nhiều loại phông chữ và phong cách. Thay đổi kích thước, màu sắc và độ mờ của nó.


VEED cực kỳ chính xác khi nói đến phiên âm tự động, đặc biệt là so với các dịch vụ khác trong phạm vi giá của nó. Các phiên âm của chúng tôi có độ chính xác 95%. Có thể thỉnh thoảng bạn cần sửa một vài từ nhưng nhìn chung, VEED có thể nhận dạng và phiên âm gần như tất cả các từ trong một bài phát biểu hoặc một bài hát!


Veed is a great piece of browser software with the best team I've ever seen.Veed allows for subtitling, editing, effect/text encoding, and many more advanced features that other editors just can't compete with. The free version is wonderful, but the Pro version is beyond perfect. Keep in mind that this a browser editor we're talking about and the level of quality that Veed allows is stunning and a complete game changer at worst.


I love using VEED as the speech to subtitles transcription is the most accurate I've seen on the market.It has enabled me to edit my videos in just a few minutes and bring my video content to the next level


The Best & Most Easy to Use Simple Video Editing Software!I had tried tons of other online editors on the market and been disappointed. With VEED I haven't experienced any issues with the videos I create on there.It has everything I need in one place such as the progress bar for my 1-minute clips, auto transcriptions for all my video content, and custom fonts for consistency in my visual branding.


Không chỉ là một công cụ chuyển âm thanh sang văn bản

VEED là một phần mềm biên tập video toàn diện và cực kỳ dễ sử dụng cho phép bạn làm được nhiều việc hơn là chỉ chuyển các tệp âm thanh thành văn bản. Ngoài việc phiên âm một tệp âm thanh, bạn có thể phiên âm bản ghi gốc của một video. Thêm phụ đề vào video của bạn để mọi người dễ tiếp cận hơn. Nó cũng có tất cả các công cụ biên tập video mà bạn cần. Tất cả các công cụ đều có thể truy cập trực tuyến nên bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Hãy thử ứng dụng phiên âm và biên tập video của chúng tôi ngay hôm nay!

Chuyển giọng nói thành văn bản ngày nay đã không còn quá xa lạ với mọi người khi ứng dụng chuyển voice thành text từ lâu đã là vấn đề được nhiều đơn vị công nghệ quan tâm và đang ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu người dùng.

Định nghĩa chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Chuyển giọng nói thành văn bản được hiểu đơn giản là việc chúng ta sử dụng những phần mềm/ ứng dụng công nghệ để nhập văn bản trực tiếp từ giọng nói hoặc chuyển đổi file âm thanh sang dạng văn bản (text) một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện nay, các ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản đang được tích hợp khá phổ biến trong các thiết bị điện tử, thiết bị di động và ngày càng được cải tiển để hỗ trợ người dùng. Ngoài ra các công ty công nghệ cũng đang tập trung phát triển những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản với những tính năng ưu việt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, FSI sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online sở hữu những tính năng nổi bật và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Top 3 phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản 

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

V-IONE hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt Origin-STT

Những đặc tính nổi bật của V-IONE có thể kể đến như: hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online); phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn); xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,… 

Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất cao, một file ghi âm 60’ chỉ mất 6’ để chuyển thành văn bản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo, ghi chép ban hành văn bản. Vì vậy, phần mềm đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng, nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.

Những lợi ích mà phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE mang lại cho người dùng:

– Người dùng không cần ghi chép biên bản họp do thông tin cuộc họp được chuyển đổi tức thì thành văn bản ngay trong lúc đại biểu đang phát biểu.– Rút ngắn 10 lần thời gian ban hành thông tin nhờ khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chỉ mất 6 phút với một đoạn băng dài 60 phút– Kiểm tra, đối chiếu nội dung họp nhanh chóng do thông tin các cuộc họp được lưu trữ trên phần mềm giúp tra cứu thuận tiện.– Giảm rủi ro sai lệch thông tin nhờ chất lượng thông tin được đồng nhất đối với mọi người sử dụng.– Phần mềm chạy độc lập và offline giúp bảo mật thông tin khi lưu trữ lại nâng cao khả năng bảo mật.

Với những lợi ích nổi bật của mình, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE đã được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Xem đánh giá của khách hàng tại đây

Origin Note – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản đáng tin cậy

Phần mềm chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản Origin Note với độ chính xác lên đến 95% là phần mềm hỗ trợ tối ưu để giảm tải thời gian và công sức cho công việc ghi chép, chuyển dữ liệu âm thanh thành tài liệu văn bản

Với Origin Note, nội dung của các cuộc họp, cuộc phỏng vấn sẽ tự động chuyển từ file âm thanh sang dạng chữ ngay lập tức mà không cần phải gõ phím thủ công, mất thời gian. Công cụ này rất hữu ích cho các thư ký cuộc họp, nhà báo, giáo viên và sinh viên – những người cần gấp nội dung. 

*

Ứng dụng đạt đánh giá 5* trên Google Play.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản này có thể nhận dạng chính xác từ khoảng cách xa trong vòng 5m và hoạt động tốt ngay cả trong môi trường nhiễu, ồn ào. Thời gian chuyển đổi giọng nói sang văn bản nhanh chóng với độ trễ so với người đọc chỉ 0,5 giây. 

Origin Note có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ Tiếng Việt. Công cụ này cũng giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng). 

Ấn tượng hơn, phần mềm này thậm chí có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

Ngoài ra, Origin Note còn hỗ trợ nhận diện nhiều dạng âm thanh như 3gp, aa, aac, amr, m4a, mp3, ogg, oga, wav, wma, webm,…

Có thể nói, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản Origin Note là công cụ hữu hiệu giúp chuyển file âm thanh thành văn bản nhanh chóng, chính xác; đặc biệt phù hợp với những người dùng cá nhân.

Để sử dụng phần mềm, người dùng có thể tải ứng dụng Origin Note (trên Appstore hoặc Google Play). Hoặc truy cập vào trang chủ của Origin Note, sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký dùng thử miễn phí trong vòng 60 phút.

Phần mềm Gboard – ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

Phần mềm Gboard là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính có khả năng hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh chức năng chính là nhập liệu bằng giọng nói, phần mềm này được tích hợp khá nhiều tính năng thú vị khác như: hỗ trợ thêm biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động (GIF), tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung nhắn tin,… 

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính Gboard

Điểm đặc biệt của Gboard là nó không chỉ cho phép chuyển giọng nói thành văn bản mà người dùng còn có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác trên bàn phím.

Không chỉ dành cho thiết bị máy tính, Gboard còn hỗ trợ cho cả thiết bị IOS. Để truy cập và sử dụng ứng dụng, người dùng chỉ việc vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Keyboard (bàn phím) > Keyboard (bàn phím) > Add keyboard (thêm bàn phím mới) > Tiếng Việt. 

Sau đó, hãy mở một tập tin văn bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện, chỉ cần nhấn im lên biểu tượng dấu phẩy và chạm vào hình Trái đất. Hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím nhập văn bản bằng giọng nói và bắt đầu nói để nhập liệu.

Với khả năng nhận diện giọng nói (tiếng Việt) tốt, Gboard được đánh giá là một trong những phần mềm nhập liệu bằng giọng nói tốt nhất hiện nay, giúp nội dung thể hiện rõ ràng và ít bị sai chính tả.

Xem thêm: Nên dùng foxit reader hay adobe reader hay foxit reader, nên dùng foxit reader hay adobe reader

Hy vọng với những chia sẻ trên của FSI, bạn đã phần nào hiểu thêm về các ứng dụng nhập liệu bằng giọng nói và tìm được phần mềm phù hợp để hỗ trợ cho công việc và học tập.