câu chuyện có thật về "cậu bé rừng xanh" được bầy sói nuôi dưỡng trong 12 năm và cuộc sống sau lúc tái hòa nhập cộng đồng con fan


Marcos Rodriguez Pantoja hình thành tại tp Cordoba, miền nam Tây Ban Nha vào năm 1946. Năm lên 3 tuổi, cậu mất mẹ và bắt buộc lớn lên cùng người phụ vương nghiện rượu và liên tục bạo hành, tấn công đập cậu mỗi một khi cậu cất tiếng khóc.

Bạn đang xem: Địa Chí Bắc Giang: Lịch Sử Và Văn Hóa

Hai năm sau khi mẹ Marcos qua đời, phụ thân cậu tái hôn. Cuộc sống giữa người mẹ kế và bé riêng của ông chồng không bao giờ "cơm lành canh ngọt" và tất nhiên mẹ kế không lúc nào yêu yêu quý cậu. Thậm chí, bà còn bắt phụ thân cậu phân phối cậu cho người khác.Cảnh trong phim Entre Lobos (tạm dịch: Giữa bè phái sói)

Vì vậy, khi mới 4 tuổi, Marcos đang bị bán cho một người chăn dê sinh hoạt vùng núi Sierra Morena. Như ý rằng fan chăn dê vẫn đối xử khôn xiết tử tế với Marcos, khiến cho cậu bé bỏng có một cuộc sống đời thường bớt khổ cực hơn.

Người chăn dê cũng đã dạy cho cậu rất nhiều kỹ năng để sống nghỉ ngơi vùng núi hoang dã như cách thu thập thức ăn, mồi nhử chim sẻ và thỏ bằng que với lá. Ông cũng dạy đến cậu về những gì cậu hoàn toàn có thể ăn được. Marcos cũng ban đầu có côn trùng quan hệ đặc biệt với một số trong những loài động vật hoang dã sống quanh ngôi nhà trên núi của mình.

Thật ko may, 2 năm sau đó người chăn dê tắt hơi và Marcos chỉ với lại một mình sống trong căn nhà trên núi. Trong một lượt đi mày mò những ngọn núi và hang động, Marcos phát hiện ra một nhỏ sói con.

Cậu bắt đầu chơi với nhỏ sói con và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Cậu tỉnh giấc dậy khi con sói người mẹ trở về thuộc thức ăn. Ban đầu, sói người mẹ gầm gừ và tỏ ra cảnh giác với Marcos. Sau khi lũ sói bé đã ăn no, sói người mẹ lại ngay gần Marcos cùng liếm lên trên người cậu. Hành vi này hoàn toàn có thể hiểu được rằng cậu đang trở thành một thành viên trong đàn.

Kể tự đó, Marcos dần hòa nhập với lũ sói bằng những khả năng sống sót nơi hoang dã cậu sẽ học được từ fan chăn dê. Marcos ngủ và chơi cùng bè đảng sói. Cậu cũng ăn những loại trái mọng và nấm ngơi nghỉ trong rừng để tồn tại.

Vào mùa đông, Marcos trú ẩn trong số những thân cây rỗng sinh sống trong rừng cùng được bầy sói đảm bảo khỏi dơi, rắn và các loài hễ vật nguy khốn khác. Và mùa hè, Marcos vô bốn chơi đùa cùng bè cánh sói con bằng phương pháp chạy quanh rừng hoặc lặn lộn trong lớp bụi đất.

Sau toàn bộ những âu sầu đã trải qua khi còn rất nhỏ, Marcos bên cạnh đó cảm thấy niềm hạnh phúc và vui ưa thích khi được sống cùng bạn bè sói. Có lẽ là chỉ gồm khi ở thuộc với bọn sói, cậu mới cảm cảm nhận tình yêu thương.Nhưng phần nhiều thứ không dừng lại ở đó, đến năm 19 tuổi, Marcos được "giải cứu" ngoài vùng hoang dã. Trong 1 trong các buổi truy lùng tầy trốn vào rừng, cảnh sát đã phát hiển thị "cậu bé nhỏ rừng xanh" Marcos và ra quyết định đưa cậu trở về cuộc sống đời thường con người.

Do vẫn 12 năm không cửa hàng với nhỏ người, Marcos hầu hết quên tiếng tín đồ và giải pháp nói chuyện. Khi đó, Marcos chỉ phát ra hồ hết tiếng gào rú kiểu như như bầy sói của mình.

Các dịch vụ xã hội của Tây Ban Nha đã giúp Marcos hòa nhập lại với xóm hội. Anh bắt đầu kiếm được tiền để sinh sống qua ngày nhờ một công việc trong nghành xây dựng. Marcos từng diễn đạt trải nghiệm làm việc với con người là một trong trải nghiệm quyết liệt bởi anh luôn luôn cảm thấy rằng hầu hết người, nhất là ông chủ của anh đang tận dụng anh.

Sau hồ hết gì đã trải qua, Marcos không hề mong mong mỏi được quay trở về xã hội chủng loại người. Vì vậy, anh không lúc nào đặt niềm tin của bản thân vào bất kể ai. Theo những nhà phân tích tâm lý học. điều này có thể là một sự việc liên quan đến sự không an tâm mà anh phải đương đầu liên tục lúc còn quá nhỏ.

Marcos đã đề xuất vật lộn cùng với việc thống trị tài chủ yếu và theo khá nhiều cách, anh luôn luôn đấu tranh cùng với nền văn hóa hiện đại. Trong những năm tháng sống hoàn toàn bóc tách biệt cùng với con người của Marcos đã khiến mọi sản phẩm trở nên khó khăn với anh.Sau 30 năm cố gắng làm quen với cuộc sống đời thường của bé người, Marcos cảm thấy vô cùng chán nản và bi quan vì quan yếu thích nghi được. Bởi vậy, Marcos bỏ vấn đề và tảo trở lại khu rừng mà bè đảng sói đã có lần nuôi nấng anh.

Thế nhưng, hầu như gì mà anh bắt gặp không chỉ khiến cho anh ngạc nhiên mà còn khiến anh hại hãi, suy sụp. Chỗ anh trải qua phần nhiều tuổi thơ cùng tuổi thiếu niên bây giờ đã bị thành phố hóa bởi nhỏ người, với hồ hết ngôi bên gỗ với hàng rào năng lượng điện xung quanh.

Sau này, Marcos nỗ lực hòa nhập trở về với các bè đảng sói khác, tuy vậy không có bầy đàn sói nào mừng đón anh như một thành viên trong đàn. Đối với chúng, Marcos giờ đây là một bé người, cũng có nghĩa là một quân địch tiềm tàng của chúng.Marcos Rodriguez giờ đây đã 74 tuổi với vẫn đang nỗ lực thích nghi với lối sống nhỏ người. Ông search thấy niềm vui vào năm 2010 lúc được cộng tác với nhiều tổ chức đảm bảo động vật. Điều này có thể chấp nhận được ông đi khắp những trường học để đề cập cho bè lũ trẻ nghe về mẩu chuyện cuộc đời mình với tầm đặc trưng của việc chăm sóc động vật.

Khi sẽ ở tuổi xế chiều, Marcos vẫn không kết thúc cảm thấy hụt hẫng về ngày ông được chính quyền địa phương cứu vãn khỏi bè phái sói. Cùng với ông, thà chết ở bên cạnh gia đình sói của chính mình còn hơn trở lại với văn minh nhỏ người.

Cuộc đời của Marcos là công ty đề của tương đối nhiều nghiên cứu vãn nhân chủng học và đã có khá nhiều cuốn sách viết về cuộc sống ông. Mẩu truyện sống cùng bè bạn sói của Marcos đã có dựng thành phim tivi với mẫu tên: Entre Lobos (tạm dịch: Giữa bạn bè sói).

khác với Mowgli, Dina Sanichar ko có cuộc sống thường ngày tuyệt vời như trong truyện, cậu bị suy nhược lòng tin sau các năm nỗ lực tái hòa nhập với thôn hội chủng loại người.


Tác phẩm văn học nổi tiếng The Jungle Book (Cậu nhỏ xíu rừng xanh) của nhà văn Rudyard Kipling đã được chế tạo dựa trên những hồi ức của ông vào khoảng thời gian sống tại Ấn Độ. Cuốn sách viết về một cậu bé nhỏ có tên là Mowgli, long dong trong rừng Ấn Độ cùng được động vật hoang dã nhận nuôi.

Rất nhiều người tin rằng nguyên mẫu Mowgli chính là Dina Sanichar. Giống như Mowgli, Dina Sanichar là một cậu nhỏ nhắn hoang dã được nuôi dưỡng bởi những bé sói, mặc mặc dù cuộc sống của cậu khác biệt hơn nhiều so với nhân vật hư cấu trong truyện. Khác với Mowgli, Dina Sanichar không có cuộc sống tuyệt vời như vậy, cậu bị suy nhược tinh thần sau nhiều năm tái hòa nhập với xóm hội chủng loại người.Năm 1872, sâu trong khu rừng rậm Uttar Pradesh nằm ở phía bắc Ấn Độ, một nhóm thợ săn đã buộc phải dừng bước và hoang mang với những gì trước mắt. Một bầy sói đang đi cùng mọi người trong nhà trong rừng, theo sau là một đứa trẻ nhỏ đang bò bằng cả chân và tay. Tức thì sau đó, những người thợ săn đã giết những bé sói cùng bắt giữ cậu nhỏ nhắn kì lạ này.

Đứa bé xíu khoảng 6 tuổi, được bầy sói nuôi dưỡng theo đúng nghĩa đen. Nó có ngoại hình giống như thú dữ, ko nói nhưng mà chỉ gầm gừ, rên rỉ. Móng tay và móng chân sắc nhọn, người bốc mùi hôi và gương mặt phủ đầy lông lá.

Những người thợ săn đã đưa đứa bé nhỏ đến một trại trẻ mồ côi. Tại đây, cậu nhỏ nhắn được rửa tội cùng đặt thương hiệu là Dina Sanichar, vào tiếng Urdu gồm nghĩa là Thứ Bảy.

Sanichar đã phải vật lộn với cuộc sống mới của mình cùng bị xem như là một kẻ đần độn ngốc.

Cha Erhardt là người cai quản với chăm sóc trại trẻ mồ côi này. Ông kể lại rằng Sanichar chỉ ăn thịt sống, không mê thích mặc quần áo cùng thích gặm xương để mài răng.Trẻ em thường học nói trong nhị năm đầu đời. Một số trẻ biết nói những từ như "ba", "bà" khi chỉ sáu tháng tuổi và trong tầm một vài ba năm sẽ bắt đầu có mặt câu từ rõ ràng. Những cột mốc này trùng khớp với sự vạc triển về tinh thần, cảm xúc và hành vi. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của các chuyên gia, "cậu nhỏ xíu sói" ko bao giờ biết nói giỏi viết bằng ngôn ngữ loài người. Nuốm vào đó, cậu giao tiếp bằng phương pháp gầm gừ, hú hét như những bé sói hoang.

Gặp cạnh tranh khăn vào việc hòa nhập với cộng đồng con người, Sanichar ko chịu kết bạn với ai, thậm chí sẽ cắn bất kì ai lại gần. Sanichar chỉ kết bạn với một cậu bé. Đó là "con sói của vùng Krondstadt", một đứa trẻ hoang dại cũng được phân phát hiện ở cùng bầy sói với được đưa đến trại trẻ mồ côi này. Nhì đứa trẻ dường như bao gồm một mối liên hệ kì lạ. Chúng hành động giống nhau, gần gũi và ở mặt nhau, thậm chí còn dạy nhau những khả năng sinh tồn như uống nước xuất xắc bốc thức ăn.Sau hơn đôi mươi năm tiếp xúc với nhỏ người, Dina Sanichar cũng đã học được bí quyết đi bằng hai chân cùng mặc quần áo. Thế nhưng, Sanichar vẫn tiếp tục ngửi tất cả những loại thức ăn trước khi ăn chúng, và anh ta luôn luôn tránh mọi thứ trừ thịt sống. Thời gian này, Sanichar vẫn không nói được tiếng người cùng sống tách bóc biệt ko hòa nhập với bất kì ai.

Thói thân quen duy nhất Sanichar học được từ nhỏ người đó chính là hút thuốc, và không lâu anh trở thành một người nghiện thuốc lá. Năm 1895, anh qua đời bởi bệnh lao.

Kỳ lạ thay, Dina Sanichar không phải là đứa trẻ sói duy nhất xuất hiện ở Ấn Độ vào cuối thế kỉ 19. Năm 1892, một đơn vị truyền giáo đã tìm kiếm thấy một đứa trẻ hoang dã ở vùng Jalpaiguri. Năm sau, một đứa trẻ ăn ếch sống được phát hiện ở Batzipur gần Dalsingarai. Năm 1898, một đứa trẻ hoang dại được phạt hiện tại Sultanpur, sau 14 năm sống cùng loài người, cậu vẫn ko thể hòa nhập với thôn hội mới này.Trong nhiều năm sau đó đã bao gồm thêm rất nhiều báo cáo về những đứa trẻ hoang dại như vậy. Mặc dù nhiên, nhiều người mang đến rằng đây chỉ là trò lừa đảo dàn dựng để gợi cảm sự chú ý của dư luận. Điển hình là một vụ việc nổi tiếng tương quan đến hai cô bé tên Amala 3 tuổi và Kamala 8 tuổi được search thấy ở Bengal, Ấn Độ vào năm 1920 khi đang ở giữa một bầy sói. Người đàn ông tra cứu thấy hai đứa trẻ là Joseph Singh đã mô tả những đứa trẻ thường hú lên khi quan sát thấy mặt trăng, đi bằng cả tuỳ thuộc và chỉ ăn thịt sống. Ông đã cố dạy họ giải pháp đi lại với nói chuyện. Các nhà nghiên cứu đã bị cuốn hút bởi câu chuyện này cùng đã viết sách về họ. Tuy nhiên, sau đó một cuộc điều tra đã khiến sự thật được phơi bày. Các cô nhỏ nhắn này bị khuyết tật phân phát triển và bị dị tật bẩm sinh. Nhì cô bé nhỏ không hề được nuôi dưỡng bởi đàn sói cơ mà mọi chuyện đều vị Singh sắp đặt để lừa bịp thiên hạ.

Xem thêm:

Và câu chuyện về Dina Sanichar chỉ là một giải pháp lừa đảo tốt đã thực sự được bầy sói nuôi dưỡng? Dina Sanichar là ai cùng chuyện gì đã xảy ra trong thừa khứ của cậu? Tất cả vẫn trọn vẹn là túng thiếu ẩn. Thế nhưng, có một sự thật bao gồm thể chú ý thấy rõ rằng đa số những đứa trẻ hoang dại được kiếm tìm thấy ở Ấn Độ đều cực nhọc thích nghi được với buôn bản hội loài người, cuối cùng đều có kết cục bi thảm cùng cô độc.

(Theo Ranker, Timeline)


loại tweet bao gồm đúng 1 chữ "CHINA!" của Tổng thống Donald Trump viral dữ dội trên các mạng xã hội

coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 coi