*

"Sống trên thế giới mà không hiểu được ý nghĩa sâu sắc của thế giới thì chẳng không giống gì lang thang trong một thư viện vĩ đại mà không sờ tay vào cuốn sách nào.

Bạn đang xem: Con người sinh ra để làm gì?

" _ Dan Brown.

Tôi có niềm tin rằng con tín đồ được ra đời trên nhân loại này cũng có chân thành và ý nghĩa nào đó. Hoàn toàn có thể là để có ích mang lại đời, cũng rất có thể là nhằm hưởng thụ, hay cũng có người nói là nhằm tìm ra sứ mệnh của chính bản thân mình ... Thực lòng tôi rất muốn biết: Liệu sẽ có bạn nào trên thế giới này đưa ra được đáp án cho những thắc mắc này chưa? Và những người này hiện tại đang ở đâu? bọn họ còn sinh sống hay đang chết? Họ theo đuổi đồ vật gi trong cuộc đời mình? Họ phụ thuộc vào điều gì nhằm tìm ra đáp án? chúng ta có cần tránh né điều gì không? họ thấy vui với mẫu gì? và họ hại điều chi? ...

Tôi không biết mình sinh ra để triển khai gì và tại sao mình lại có mặt ở đây. Cũng chưa chạm chán người nào hiểu rằng câu trả lời để nhưng mà học hỏi. Vậy thì tôi cần làm gì hiện nay và đề nghị đừng làm cái gi bây giờ? Quá cực nhọc để biết. Nắm thì thôi không nên biết luôn tất cả sao đâu, đúng không? Thực ra, cấp thiết nói là tôi không bận tâm được, thà từ đầu tôi chưa băn khoăn về chúng và bọn chúng cũng không khiến tôi băn khoăn thì chẳng yêu cầu bàn mang đến làm gì, nhưng ví dụ tôi biết chúng đang tồn tại và bọn chúng từng mở ra trong lưu ý đến của tôi rồi. Nhưng bảo đừng làm cái gi cứ ngó lơ chúng thì tôi thấy cứ bứt rứt sao ấy. Đã vậy thì tôi cũng yêu cầu cố thử mà tò mò xem sao. Biết đâu tôi có thể đến ngay gần được câu trả lời một chút?

Còn bạn, bạn đang sinh sống vì điều gì?

Đã bao giờ bạn do dự tự hỏi: Cuộc sống có chân thành và ý nghĩa gì? tại sao mình lại ở đây? Để làm gì? Chỉ là sự tình cờ hay vày sự sắp đặt của số phận? mục đích tồn tại thực sự của bản thân mình là gì chưa?

Là để vui chơi và ngắm nhìn quả đât ư?

Tình yêu thương thương, sự cao quý của mục đích, sự nỗ lực cố gắng và bền chí tới cùng, sự hy sinh vì phẩm giá, ... – những điều ấy được xem như là truyền cảm hứng, trao chân thành và ý nghĩa cho cuộc sống: lúc nghe tới và biết về cuộc đời của những con người đã gồm có nỗ lực phi thường để quá qua giới hạn trước đó và vươn lên một trung bình cao new ta cảm xúc một sức nóng huyết tỏa nắng rực rỡ trong tim, một nhiệt huyết mong mỏi làm điều gì đó cao quý và xứng đáng (Socrates đồng ý chết chứ không lúc nào từ vứt triết lý sống của mình; Vincent Van Gogh vẽ vì đam mê chứ chưa phải vẽ tranh để bán – vẽ chỉ bởi vẽ, chứ không hẳn vẽ nhằm kiếm chi phí cũng không phải vì ao ước người khác đánh giá cao; Roger Bannister chạy 1 dặm bên dưới 4 phút bài toán mà trước đó họ nghĩ là ko thể ...).

Tôi tin gần như điều làm cho giá trị của cuộc sống có tác động thâm thúy với ta.

Ý nghĩa của vấn đề con bạn được ra đời là gì?

Tôi từng nghe cuộc sống của mỗi người chúng ta được ví như một con thuyền – một phi thuyền trên đại dương mênh mông – thời gian. Theo bạn thiên chức của một con thuyền là gì? liệu có phải là đến được bến đỗ của mình? nếu như con thuyền lưỡng lự bến ở đâu thì sẽ ra làm sao nhỉ? hệt như đời fan chẳng biết đã đi đâu và về đâu cứ mặc cho làn nước đưa đẩy nhằm rồi bị sóng xô, gió lag đánh cho tan tác với bị dìm chìm mặt đáy đại dương mãi mãi, chẳng lúc nào biết được đích đến. Tôi tin, mỗi phi thuyền đếu mong mỏi được cập bến sau một hành trình dài, rất có thể là nhằm nghỉ chân giây khắc rồi lại tiếp tục một hải trình không giống cũng hoàn toàn có thể nó đang đi tới được bến đỗ cuối cùng của mình. Chắc rằng đời fan cũng vậy có muốn có một bờ bến – dù bến bờ đó có là đâu đi chăng nữa là ốc hòn đảo xinh đẹp mắt hay là vùng khu đất hoang vu thì nó vẫn đem về cho cuộc sống của ta một ý nghĩa – một tại sao để sống, để tìm hiểu mình bắt buộc hướng hành động và nỗ lực vào điều gì.

Một ngày hai mươi tư giờ, trường hợp ta ko biết phải làm cái gi chỉ ở trong phòng và nằm một chỗ, tuy nhiên ta vẫn nạp năng lượng uống, vẫn thỏa mãn nhu cầu các nhu cầu cần thiết khác nhằm cơ thể vận động nhưng chỉ vậy thôi không làm những gì khác nữa; các ngày tiếp sau đều tái diễn như thế. Ta không cần biết thế giới bên ngoài như cụ nào nhưng liệu ta tất cả biết bản thân là gì không? kế bên kia, có fan đang lao rượu cồn dưới cái nóng của khía cạnh trời còn ta đang nghỉ ngơi chưa phải làm gì cũng đều có cái ăn. Ta có thấy mình sướng hơn họ không? Họ đang sinh sống và làm việc vì một điều nào đó – gia đình, danh dự, yêu... Còn ta, đang sinh sống vì điều gì với mỗi ngày đều tái diễn giống nhau? tất cả tối họ cảm xúc kiệt quệ sau một ngày thao tác làm việc vất vả; khi khác chúng ta thấy vui lúc tự thưởng cho doanh nghiệp một bữa thiệt ngon; ngày ngày hôm qua họ thấy niềm hạnh phúc khi trả hết nợ, bây giờ họ lại thấy hân hoan khi được về thăm nhà sau rất nhiều năm tha hương;... Còn cả phần đông lúc bọn họ thấy đau, thấy buồn, thậm chí là tuyệt vọng, ... Ráng ta cảm thấy điều gì? Hạnh phúc? tốt nhàm chán? ... Chân thành ta cũng muốn sống một cuộc sống đời thường ngày nào cũng y như ngày như thế nào không? Liệu ta rất có thể chịu được vào bao lâu? cùng như vậy liệu có phải là sống?

Con người rất có thể sống khi không tồn tại nhiệt huyết với đam mê với bất cứ điều gì giỏi không?

Bạn thấy vui với loại gì? Và các bạn sợ điều chi?

*

Bạn muốn theo đuổi điều gì? Và bạn có nhu cầu chốn chạy loại gì?

"Tôi muốn tạo ra một điều gì đó, một sản phẩm công nghệ gì đó có thể khiến nhân loại này tràn trề niềm vui với hạnh phúc!"

"Chẳng có tuyến đường vẽ sẵn hay phương pháp viết sẵn mang lại thành công, thậm chí việc đưa ra quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở chỗ nào cũng đang rất khó khăn. Mà lại tôi thiệt lòng muốn trở thành một người khiến cho bất cứ người nào mà lại tôi gặp, đều thấy hạnh phúc vì theo luồng thông tin có sẵn một tín đồ như thế."

Mục tiêu trong cuộc sống đời thường là một điều gì đó quý giá cùng có ý nghĩa với ta, chính vì như thế nó không giống nhau so với mỗi người. Nhiều người hướng đến danh tiếng với sự nhiều có, một số khác lại theo đuổi tình yêu và hạnh phúc, số khác nữa search kiếm loài kiến thức, có những người mong muốn đạt được sự giác ngộ với số không nhiều khác khao khát trả lời cho phần nhiều câu hỏi: Cuộc sinh sống có ý nghĩa sâu sắc gì? vì sao phải liên tiếp sống? ... Chắc hẳn rằng cũng gồm người không theo đuổi điều gì? Và mong mỏi tự giải thoát mang đến mình?

Dù kim chỉ nam của ta là gì đi nữa thì nó vẫn có thể thúc đẩy hành động và nỗ lực cố gắng của ta.

Năm nay bạn trăng tròn tuổi, mang sử bạn có thể sống mang lại năm 70 tuổi, bạn có nhu cầu 50 năm tiếp theo của chính mình sẽ như vậy nào?

Con vừa mới đây có cơ duyên biết đến Đạo Phật, thấy đầy đủ đạo lý thật sâu sắc, nhờ có nó mà nhỏ thấy trọng tâm mình bớt Tham sân Si. Dẫu vậy đến thời điểm hiện tại thì bé lại thấy gồm cảm giác lo ngại và phân vân. Thắc mắc là sau cùng ai rồi cũng yêu cầu chết, vậy ta sinh ra để làm gì ạ?

Chuỗi vòng như mong muốn của bạn, xem ngay!.


Ảnh minh hoạ

Trả lời:


Con fan sinh ra để chuẩn bị cho loại chết, vậy từ bây giờ đồng hồ cần chuẩn bị như vậy nào nhằm khi chết thấy được cái chết thật sự có ý nghĩa sâu sắc gì, vị chính đời sống mọi cá nhân tạo ra ý nghĩa chết choc của bạn ấy. Thấu suốt được lẽ sống chết chính là giác ngộ.

Xem thêm: Cách chạy slide trong powerpoint 2010, làm cho văn bản xuất hiện theo từng dòng một

Theo: Trung chổ chính giữa Hộ tông


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lâu đời Phật giáo, cửa hàng chúng tôi cung cấp cho tài liệu giáo dục đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn dựa vào vàosự cung cấp của bạn. Trường hợp thấy tư liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*


Xưa ni con không gây sự cùng với ai, một lòng phía thiện, luôn luôn làm điều xuất sắc tích đức. Mặc dù vậy con cứ tốt bị xấu xa quấy phá, dèm pha, để điều. Bé dù không chấp nhặt, nhưng bé vẫn thiếu hiểu biết tại sao bé lại bị như vậy ạ?Hiện tại, nhỏ xin Thầy cho nhỏ vài lời khuyên nhủ về rất nhiều cơn đau cùng của cơ thể vì thỉnh thoãng con tất cả bị bệnh, và chúng làm con hoảng hốt tuy nhiên đã tất cả thuốc trị bệnh dịch rồi.


Năm 2018 con có thỉnh 1 lá bùa, bùa nằm trong dạng đưa về may mắn bình an. Hiện giờ con không muốn thỉnh nữa mà ao ước bỏ đi nhưng chưa chắc chắn loại bỏ bằng phương pháp nào. Do không có kiến thức về loại bỏ bùa đã thỉnh bắt buộc con kính nhờ vào quý thầy, xin thầy hỗ trợ con ạ. Hiện giờ tâm bé rất rối.


Con có hai bạn con. Chúng gần như đã đi làm nhưng bé rất bi ai vì bọn chúng không nhiệt tình hỏi han gì đến bé cả. Thỉnh thoảng con chỉ muốn xa tách chúng. Xin thầy cho nhỏ lời khuyên nhủ ạ.


Cổng thông tin Phật giáo nằm trong Giáo hội Phật giáo Việt NamChủ quản:Ban Thông tin media Trung ương chịu trách nhiệm nội dung: Hoà thượng. TS phù hợp Gia Quang Trụ sở: Toà bên Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà NộiVăn chống TW Giáo hội PGVN: P216 chùa Quán Sứ, 73 tiệm Sứ, hoàn Kiếm, Hà NộiVăn phòng đại diện phía Nam: văn phòng công sở 2 TƯ Giáo hội PGVN, Thiền viện Quảng Đức, số 294 nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP. HCM