Khi thao tác làm việc với Excel, ta sẽ không tránh khỏi hầu như lúc có nhu cầu copy phần tài liệu từ địa điểm này qua địa điểm khác. Thời điểm đó, bạn cần biết những mẹo nhỏ copy sheet vào Excel để quá trình của mình không chạm chán phải cực nhọc khăn...

Cách copy sheet trong Excel thủ thuật Excel cực kỳ tiện lợi vào tin học văn phòng. Nó ko những giúp rút ngắn thời gian nhập dữ liệu cho việc đó ta, mà còn giúp cho những thông tin trình bày trong sheet đúng đắn và đồng bộ hơn. Vậythủ thuật Excel này bao gồm gì đặc biệt? có những cách copy sheet vào Excel nào? Hãy cùng 123job.vn đi kiếm tìm câu trả lời về thủ thuật này trong bài bác viết sau đây nhé!

I. Copy công thức vào Excel từ file này sang file khác

1. Bí quyết 1: Cố định công thức di chuyển để copy sheet trong Excel

Để thực hiện cách copy sheet trong Excel, họ bắt đầu với ví dụ sau đây: Bạn bao gồm một bảng số liệu là: giá chỉ hoa quả được tính theo đồng euro được căn cứ dựa trên giá trị đồng USD ở cột B và tỷ giá chỉ ở ô C2:

Cách 1: Cố định công thức di chuyển để copy sheet trong Excel

Tại ảnh trên, mới chỉ có ô ($C$2) được họ cố định tỷ giá ở ô C2, ô B5 trước lúc copy sheet vào Excel vẫn là tham chiếu tương đối. Trường hợp bạn cần thực hiện thủ thuật Excel chuyển giá theo euro từ cột C lịch sự cột F với tiến hành copy sheet trong Excel rồi paste thông thường, công thức ở ô C5 (=B5*$C$2) sẽ biến thành =D5*$C$2 khi bọn họ paste vào ô F5, tạo nên việc đo lường và tính toán bị sai kết quả.

Bạn đang xem: Copy sheet trong excel giữ nguyên định dạng

Vì vậy vì vậy việc cố định giá chỉ trị vào trường hợp copy sheet sang Excel này là cần thiết, bạn hãy cố định cả ô $B5 (cột tuyệt đối nhưng chiếc thì tương đối), thì cho dù bạn di chuyển như thế nào, công thức bọn họ có được cũng không gắng đổi. Thủ thuật Excel này sẽ góp bạn cách copy sheet vào Excel đơn giản nhưng công thức vẫn giữ nguyên.

2. Biện pháp 2: Sử dụng coppy thủ công để thực hiện phương pháp copy sheet vào Excel

Bạn có thể coi công thức bằng biện pháp nhấn Ctrl + `,

Bôi đen vùng cần chọn tại file excel khác (đây là vùng mà lại bạn muốn xào luộc công thức)

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy công thức.

Cách 2: Sử dụng sao chép thủ công để thực hiện bí quyết copy sheet vào Excel

Nhấn chọn vào vùng trang tính bạn muốn dán ở file Excel khác rồi nhấn Ctrl + V. Vậy là bạn đã thực hiện xongthủ thuật Excel- cách copy sheet trong Excel rồi!

3. Cách 3: Sử dụng chức năng FIND & REPLACE của Excel

Dùng công cụ Find và Replace để thực hiện phương pháp copy sheet trong Excel thông qua các bước như sau:

Tại file chứa ô tất cả công thức mà họ cần cần sao chép.

Tại tab Home, chúng ta chọn Editing –> Find & Select –> Replace… (Hoặc chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + H)

Tại mục Find và Replace, thực hiện gõ dấu = vào ô Find what. Tại ô Replace with, tiếp tục điền một vào cam kết hiệu đặc biệt chẳng hạn như ~, # hay .

Cách 3: Sử dụng chức năng FIND & REPLACE của Excel

Mục đích của việc này là chuyển công thức của bạn trở thành hàng văn bản, làm cho trang tính Excel núm đổi tham chiếu ô trong suốt quy trình copy sheet vào Excel.

Lưu ý. Ko được sử dụng dấu (*) hoặc dấu (?) để núm thế vì những dấu này làm những bước tiếp theo của chúng ta khó thực hiện hơn.

Nhập vào ô Replace All trong rồi sau đó đóng mục Find & Replace. Theo đó, những công thức trong vùng được chọn sẽ ngay lập tức chuyển thành hàng văn bản như hình dưới.

Công thức trong vùng được chọn sẽ tức thì lập tức chuyển thành hàng văn bản

Bây giờ, nhấn Ctrl + C để copy sheet trong Excel, chọn ô nơi nhưng bạn muốn dán trực tiếp công thức, rồi nhấn Ctrl + V.

II. Hướng dẫn bí quyết copy sheet vào Excel nhưng không làm vậy đổi dữ liệu tham chiếu

1. Coppy hoặc di chuyển một công thức đơn lẻ mà không làm thế đổi dữ liệu tham chiếu vào ô

Chọn ô với công thức nhưng mà bạn muốn copy sheet vào ExcelChọn công thức vào thanh công thức tương ứng bằng chuột, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Nếu bạn muốn di chuyển công thức, tiếp tục nhấn Ctrl + X.

Sao chép hoặc di chuyển một công thức đơn lẻ

Nhấn vào Esc trên bàn phím để thoát khỏi thanh công thức.Bước cuối cùng của cách copy sheet trong Excel này là chọn vào vị trí ô bạn muốn dán công thức cùng nhấn Ctrl + V.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng biện pháp 2 để copy sheet trong Excel như sau:

Chọn ô dữ liệu có công thức tương ứng cơ mà bạn muốn sao chép
Nhấn vào phím F2 hoặc click chuột 2 lần để có thể sửa đổi ô đó
Chọn công thức được cho trong ô bằng bí quyết dùng chuột và Ctrl + C để sao chép.Chọn ô để trực tiếp dán công thức cùng nhấn Ctrl + V. Bạn sẽ bao gồm thể dán công thức một cách đúng đắn mà không gắng đổi phần dữ liệu tham chiếu của ô bởi vì công thức được copy dưới dạng chữ.

Cách 2

Mẹo. Để gấp rút copy sheet trong Excel - copy công thức từ những ô phía bên trên mà ko làm cố gắng đổi tham chiếu, chọn ô bạn muốn dán công thức cùng tiếp tục nhấn Ctrl +

2. Sao chép một vùng dữ liệu công thức nhưng mà không thay đổi tham chiếu ô

Ngoài những cách để copy sheet trong Excel đã đề cập ở phần 1, bọn họ có thể sử dụng cách xào luộc công thức Excel nhưng không vậy đổi tham chiếu bằng Notepad. Cụ thể như sau:

Điền công thức ở chế độ hiển thị của trang tính bằng giải pháp nhấn Ctrl + `, hoặc bằng bất cứ phương thức như thế nào trong Excel.

Chọn tất cả các ô với công thức bạn muốn sao chép hay di chuyển - copy sheet vào Excel

Nhấn Ctrl + C để thực hiện coppy công thức, hoặc Ctrl + X để có thể di chuyển công thức.

Sao chép một vùng dữ liệu công thức mà lại không cụ đổi tham chiếu ô

Mở ứng dụng Notepad xuất xắc bất cứ công cụ chỉnh sửa văn bản nào cùng tiếp tục nhấn Ctrl + C để dán công thức - copy sheet trong Excel vào công cụ đó, sau đó chọn Ctrl + A để tất cả thể chọn toàn bộ công thức với tiếp tục nhấn Ctrl + C để xào luộc chúng.

Trong Excel, bạn chọn ô muốn dán công thức cùng cuối thuộc nhấn Ctrl + V. Đây là cách copy sheet trong Excel khá tiện lợi mà lại không làm cho ảnh hưởng tới tham chiếu của dữ liệu.

Chú ý:

Trang chiếu Excel yêu cầu ở trong chế độ hiển thị công thức. Để kiểm tra, hãy vào phần công cụ Formulas > Formula Auditing với tiếp tục kiểm tra phần Show Formulas gồm được chọn xuất xắc không. Sau khi đi dán công thức xong xuôi xuôi, nhấn tổ hợp Ctrl + ` để đóng chế độ hiển thị công thức.

III. 2 cách copy và di chuyển sheet giữ nguyên định dạng trong Excel

1. Cách copy sheet vào Excel giữ nguyên định dạng

Bước 1: Vào trang tính Excel trên laptop của bạn rồi nhấn chuột phải vào sheet muốn copy, sau đó nhấn chọn Move or Copy vào bảng tùy chọn đã hiện ra.

Bước 1

Bước 2: Chọn vị trí cơ mà bạn muốn đặt sheet copy sheet trong Excel trong ô Before Sheet, tiếp tục Chọn ô Create a copy, rồi cuối thuộc nhấn OK để xác nhận copy sheet vào Excel.

Bước 2

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn tất cả thể:

Chọn Sheet1, Sheet2... để đặt sheet cần copy sheet vào Excel trước sheet được chọn.Chọn (move to lớn end) để thực hiện di chuyển sheet cần copy sheet trong Excel xuống cuối list sheet.Để tiếp tục di chuyển sheet, bạn thực hiện tương tự như copy sheet nhưng ko lựa chọn vào ô Create a copy tại bước 2.Khi thực hiện di chuyển sheet thì sheet sẽ chuyển hoàn toàn sang vị trí mới nhưng mà trang tính sẽ ko giữ lại sheet gốc, còn khi những bạn xào nấu sheet thì sheet gốc của trang tính vẫn được giữ nguyên.

2. Phương pháp copy một sheet vào Excel sang file khác

Bước 1: Vào trang tính Excel trên máy vi tính của bạn, tiếp tục nhấn chuột phải vào sheet muốn copy, sau đó nhấn chọn Move or Copy vào bảng tùy chọn hiện ra.

Bước 1

Bước 2: Nhấn vào ô lớn book, rồi chọn tệp tin Excel mà lại bạn muốn thực hiện copy sheet vào Excel đến trong danh sách hiện ra.

Bước 2

Bước 3: Chọn vị trí muốn đặt sheet cần copy sheet trong Excel trong ô Before Sheet, sau đó nhấn chọn ô Create a copy cùng nhấn OK để xác nhận copy sheet sang file Excel khác.

Bước 3

IV. Phím tắt di chuyển sheet trong Excel

Cụ thể phím tắt hỗ trợ di chuyểnsheet vào Excellà tổ hợp phím Ctrl + page UP với Ctrl + page Down.

Ctrl + Page UP: Di chuyển (khác với copy sheet trong Excel) thanh lịch sheet mặt phải (tiến tới).Ctrl + Page Down: Di chuyển dữ liệu quý phái sheet phía trái (lùi lại).

Phím tắt để di chuyểnsheet trong Excel

Đó là phím tắt bất di bất dịch trong Microsoft Excel để gồm thể di chuyển nhưng không phải copy Sheet trong Excel. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bạn hiện ni lại không áp dụng được trên một số máy vi tính bởi sự giới hạn hơi bất tiện của những phím trên máy tính xách tay khác với keyboard thông thường.

Cụ thể chúng ta có 2 giải pháp để bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet trong Excel:

Một là bạn thực hiện tắt phím Numlock trên máy tính đi với sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Page UP (Number 9) cùng tổ hợp Ctrl + Page Down (Number 3) như bình thường.Hoặc một trường hợp khác là bạn phải thực hiện nhấn tổ hợp phím FN + Ctrl + Page UP (Number 9) cùng FN + Ctrl + Page Down (Number 3) - đây là phím tắt di chuyển cơ mà không copy sheet trong Excel.

Sử dụng phím tắt di chuyển sheet vào Excel

Như vậy tất cả đến 2 cách giúp bạn sử dụng phím tắt di chuyển sheet vào Excel, điều này sẽ bổ trợ cho những thủ thuật copy sheet vào Excel được giới thiệu ở các phần trên. Thủ thuật Excel này sẽ giúp cho bạn linh hoạt hơn trong quy trình sử dụng Excel bao gồm học tập và làm việc.

V. Kết luận

Trên đây, 123job.vn đã giới thiệu cho bạn một số biện pháp để di chuyển, copy sheet vào Excel. Để tìm kiếm hiểu thêm những thủ thuật hữu ích khác, hãy tiếp tục quan sát và theo dõi những bài xích viết tiếp theo về kiến thức tin học văn phòng trên 123job.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Copy paste là 1 trong trong các thao tác làm việc cơ bản trong Excel được áp dụng rất nhiều. Giả dụ chỉ đối chọi thuần là copy, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + C. Sau đó, các bạn chọn vùng đề nghị dán, cùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Mặc dù nhiên, nhằm copy không thay đổi định đạng trong Excel lại là 1 trong vấn đề khác. Thao tác này cũng tương đối đơn giản. Chúng ta có thể sao chép format từ ngôn từ này sang ngôn từ khác một biện pháp dễ dàng.

Và trong bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với bạn chi tiết về bí quyết copy giữ nguyên định dạng vào Excel. Bạn có thể sử dụng nhân kiệt Format Painter trong Excel để làm điều này. Lúc đó, chúng ta có thể copy toàn bộ định dạng của một văn phiên bản nào kia sang một văn bạn dạng khác. Bởi thế bạn bảo đảm an toàn 2 văn bản có định dạng hoàn toàn giống nhau, giúp bạn thiết lập định dạng nhanh hơn.


Video phía dẫn giải pháp copy không thay đổi định dạng vào Excel

Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo nam giới Blog áp dụng trên phiên bản Excel 2019. Mặc dù với những phiên bản khác, vấn đề copy định hình trong Excel chúng ta thực hiện hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ việc sử dụng dụng cụ Format Painter. Khi đó tổng thể các format của văn phiên bản trước sẽ tiến hành chuyển lịch sự văn bạn dạng mới mà chỉ với thao tác đơn giản.


Nội dung clip được share trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog! Đỗ Bảo nam Blog rất ao ước nhận được sự cỗ vũ của bạn bằng phương pháp đăng cam kết kênh! Xin cảm ơn!

Cách copy định hình trong Excel bằng Format Painter bỏ ra tiết

Đây cũng là giữa những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác làm việc này cũng khá thường gặp mặt trong học tập cùng công việc. Do vậy, nếu bạn đang để ý đến vấn đề này, chúng ta cũng có thể tham khảo chi tiết công việc dưới đây:

Bước 1: Click lựa chọn vùng cần copy định dạng. Chúng ta chỉ cần nhấn vào vào ô cất nội dung đã có định dạng phải copy. Vậy nên là kết thúc bước 1. Rất dễ dàng và đơn giản đúng không bạn.

Bước 2: vào tab Home, bạn bấm chuột vào Format Painter để sao chép định dạng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào ô nào ước ao dán định dạng. Chúng ta có thể click với giữ chuột trái, tiếp đến kéo sang những ô để xào nấu định dạng cho những ô cùng một lúc.


*
Các bước copy định dạng trong Excel qua hình ảnh minh họa.

Cách copy Excel lịch sự Excel không thay đổi định dạng

Có nghĩa là bạn copy từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác vẫn giữ nguyên được định dạng gốc. Thông thường khi copy từ file Excel này sáng tệp tin Excel khác, thì form size của cột Excel sẽ không còn được copy. Khi ấy bạn phải mất thời gian để chỉnh lại kích cỡ tại file Excel mới. Vậy làm cầm cố nào để bạn copy tệp tin Excel giữ nguyên định dạng?

Bước 1: Ở file Excel gốc, bạn chỉ cần chọn nội dung buộc phải copy. Tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: tại file đề nghị dán, bạn nhấp chuột phải vào vị trí buộc phải dán. Sau đó, bấm chuột vào mũi tên nhỏ ở Paste Special. Và lựa chọn Keep source column widths. Như vậy kích thước của những cột Excel vẫn duy trì nguyên.


*
Thao tác copy giữ định hình từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác.

Ngoài tính năng keep source column widths, chúng ta còn không ít các tuyển lựa khác để dán dữ liệu. Bạn có thể tự demo từng gạn lọc để biết công dụng của từng tính năng.

Xem thêm:


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 kênh share kiến thức tổng hòa hợp hữu ích hầu hết ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được tinh lọc giúp mang đến cho mình những kiến thức hay và ngã ích.