Xác sống: huyền thoại và sự thật. ZOM-BZE: (Zom"be) n, ZOM-BIES pl. Hay có cách gọi khác là xác sống,1. Là xác chết dịch rời được...

Bạn đang xem: Đại dịch zombie - cẩm nang sinh tồn


*

ZOM-BZE: (Zom"be)n,ZOM-BIESpl.hay còn gọi là xác sống,1. Là xác chết di chuyển được phụ thuộc vào ăn thịt fan sống. 2. Một nhiều loại tà thuật làm các xác sống mái dậy. 3. Một vị thần rắn trong tà giáo. 4. Một người di chuyển hay hành vi như xác sống’’

Xác sống là gì? chúng được chế tác ra như thế nào? Chúng tất cả ưu, điểm yếu kém gì? Chúng đề nghị gì nhằm sống? nguyên nhân chúng lại nguy khốn với nhân loại? Trước khi nói tới những kĩ năng cần thiết để sinh sống sót, ta cần biết mình đang đương đầu với mẫu gì.

Chúng ta cần phải bóc tách biệt giữa sự thật và sự hỏng cấu. Số đông xác chết có thể bước đi này không phải là thành phầm của ma thuật đen hay bất kì quyền lực siêu nhiên nào.

Chúng bắt đầu từ một loại virus được nghe biết với cái brand name Solanum, một trường đoản cú latin được dùng bởi Jan Vanderhaven, người trước tiên “phát hiện” ra dịch bệnh.

Solanum virus

*

Solanum hoạt động bằng cách di chuyển hẳn sang đường máu, trường đoản cú điểm tiếp xúc đầu tiên cho tới não bộ. Mặc dù chưa gọi hết được cơ chế, virus áp dụng những tế bào ở thùy trán nhằm nhân rộng, rồi hủy diệt chúng. Trong khoảng thời gian này, các công dụng của cơ thể ngưng dần. Bằng phương pháp ngừng tim đập, đối tượng người tiêu dùng bị nhiễm bị khiến cho “chết’’ đi. Mặc dù thì óc bộ, thì trong tình trạng sống dở chết dở, trong lúc virus search cách chuyển đổi các các thứ trong ruột khác. Đặc điểm chí mạng độc nhất vô nhị là bộ phận này phải hòa bình với oxi. Bằng cách xóa bỏ sự cần thiết của các nguồn dưỡng chất, bộ não xác sống tất cả thể chuyển động được nhưng mà không cần nhờ vào vào những cơ chế tinh vi của khung hình người. Một khi sự đổi khác đã trả tất, những cơ quan bắt đầu sẽ hồi sinh khung hình dưới một dạng mang 1 chút điểm lưu ý của khung hình cũ. Một trong những các công dụng cơ thể vẫn hoạt động bình thường, một vài khác tất cả những tài năng đã được đổi thay đổi, cùng số còn lại bị ngưng trả toàn. Cá thể mới này hotline là zombie, 1 thành viên của lực lượng xác sống.

Nguồn gốc

Cho mang lại nay, mọi nỗ lực tìm kiếm xuất phát của Solanum hầu hết chưa đi mang lại kết quả. Nước, đất, không gian và rất nhiều hệ sinh thái đều phản nghịch ứng âm thế với thể nghiệm thử virus. Các nghiên cứu và phân tích vẫn đang được tiếp tục.

Triệu chứng

Thời gian biểu dưới phác ra các bước của một người bị nhiễm (chênh lệch khoảng vài giờ, tùy cơ địa của từng người)

Giờ đầu tiên: Đau và đổi mới màu (nâu-tím) ngơi nghỉ vùng bị nhiễm. Vết thương đông và cầm và không để mất máu ngay lập tức. (giả dụ lây nhiễm qua lốt thương)

Giờ sản phẩm công nghệ 5: sốt (37-40 độ C), thấy lạnh, hơi mê sảng, mửa mửa với đau như bị kim châm ở các khớp xương

Giờ vật dụng 8: tím bầm ở các vùng đầu ngón và vùng bị nhiễm, nóng cao (40-42 độ C), tang mê sảng, mất khả năng phối hợp cơ bắp

Giờ 11: cơ liệt nửa thân dưới, tím tái toàn thân, nhịp tim lờ lững dần

Giờ 16: Hôn mê

Giờ 20: Tim kết thúc đập. Chuyển động não bằng 0..

Giờ 23: vận động trở lại

*

Lây nhiễm

Solanum truyền lây lan 100% cùng 100% tử vong. Điều như ý cho loài tín đồ là virus ko lây lan qua con đường nước hay là không khí. Chưa ai bị lây nhiễm virus qua những nguyên tố thiên nhiên. Sự truyền nhiễm chỉ xảy ra thông qua tiếp xúc trực tiếp với các loại dịch máu (máu, nước dãi, tinh trùng...). Một vết cắm của zombie, là cách viral được biết đến nhiều nhất, nhưng chưa hẳn là biện pháp duy nhất. Những người đã trở nên lây nhiễm do cọ xát dấu thương hở với zombie hoặc những phần còn lại bắn tung tóe ra sau vụ nổ. Mặc dù ăn thịt fan bị nhiễm, lại tạo ra cái bị tiêu diệt ngay tức xung khắc thay bởi bị nhiễm, chính vì thịt bị nhiễm vẫn được chứng minh là vô cùng độc.

Không có một báo cáo nào – lịch sử dân tộc hay thí nghiệm, quan tiền sát hiệu quả quan hệ tình dục với xác sống sẽ bị nhiễm, dẫu vậy nguồn căn bệnh được khuyến nghị là có nguy cơ tiềm ẩn cao gây nên lây nhiễm. Cảnh bảo trước hành vi như vậy dường như khá vô dụng,với fan ngu ngốc đến mức có thể thờ ơ trước sự bình an của bao gồm mình. Có rất nhiều ý con kiến tranh cãi cho rằng tiếp xúc cùng với dịch khung người của quái vật đông đặc hơn nên xác suất bị lây nhiễm vì một xúc tiếp không-do-cắn đã thấp hơn. Mặc dù nhiên, hãy ghi nhớ rằng chỉ việc một cá thể virus cũng đầy đủ để bắt đầu chu trình.

Vật nhà trung gian
*

Solanum tạo tử vong cho toàn bộ các sinh đồ gia dụng sống, bất kể kích cỡ, chủng nhiều loại hay hệ sinh thái. Nhưng chuyển động trở lại, chỉ xảy ra với người. Phân tích chỉ ra rằng Solanum lây nhiễm sang 1 bộ não không hẳn của fan sẽ bị tiêu diệt trong vài ba giờ sau khi vật công ty bị chết, khiến tử thi dễ kiểm soát và điều hành hơn. Động thiết bị bị nhiễm chết trước lúc trước khi virus kịp lây lan khắp cơ thể đàn chúng. Vết cắn từ côn trùng như muỗi cũng hoàn toàn có thể bỏ qua.

Xem thêm:

Điều trị

*

Một lúc ai kia bị lây nhiễm, tất cả rất ít phương pháp để cứu anh ta/cô ta. Bởi vì Sollanum là vi khuẩn chứ chưa hẳn vi khuẩn, kháng sinh không tồn tại tác dụng. Tiêm chủng, phương pháp duy tốt nhất để võ thuật với virus, cũng vô dụng tương tự như vì duy nhất liều lượng ít ỏi cũng làm cả người bị nhiễm. Phân tích di truyền đã trong quy trình tiến độ phát triển. Phương châm là tạo nên kháng thể mạnh mẽ hơn mang đến con tín đồ tới một dạng virus được thiết kế theo phong cách để tìm và phá hủy Solanum. Những cách thức như nỗ lực này, cũng giống như các nguyên lí chữa bệnh căn bản, sẽ ở dạng nguyên sơ nhất, và không có tác dụng khả quan nào trong tương lai gần. Tay nghề thực chiến thường là chặt đứt các chi bị cắm (giả sử chính là nơi bị cắn), nhưng kiểu trị liệu kia khá mơ hồ, cùng với tỉ lệ thành công dưới 10%. Nhiều kỹ năng là fan bị lây lan đã chịu phán quyết từ lúc virus đột nhập vào khung hình anh ta. Nếu fan bị nhiễm gạn lọc tự tử, anh ta yêu cầu nhớ rằng bộ não yêu cầu bị tàn phá đầu tiên. Các trường hợp đã được ghi dìm rằng hồ hết thi thể new bị nhiễm mà bị tiêu diệt bởi những nguyên nhânkhác chưa hẳn virus, vẫn sẽ vươn lên là xác sống. Những ca thường diễn ra khi đối tượng người dùng theo dõi bị bị tiêu diệt sau giờ lắp thêm 5 bị lây nhiễm.

(Còn tiếp)Các phần tiếp theo:Phần 2: Đại dịch bùng nổPhần 3: Những chế độ chung