Dạy con học nói thông qua các con vật tiếng Việt được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên cần phải tìm những video phù hợp để giúp phát triển tốt tư duy của trẻ. Chần chừ gì nữa mà bạn hãy tham khảo ngay phương pháp học nói vô cùng hiệu quả bởi 15 video hay nhất dành cho bé dưới đây.

Bạn đang xem: Dạy bé học các con vật bằng tiếng việt


*

2. Top 15 video bổ ích giúp dạy bé tập nói con vật bằng tiếng Việt hiệu quả

Sau đây là những video giúp trẻ học nói con vật tiếng Việt hay nhất mà ba mẹ có thể tham khảo để dạy bé học tốt nhất nhé:

2.1. Dạy bé tập nói con vật tiếng Việt

Đây thuộc một video đơn giản, dễ hiểu và phát triển kỹ năng phát âm tiếng Việt cho bé ngay cả khi bạn không biết cách dạy con học như thế nào. Video sẽ hiện tên con vật đầu tiên, bạn có thể bấm dừng để dạy bé phát âm trước và sau đó video sẽ hiện hình ảnh con vật và tiếng kêu của chúng. Ưu điểm của video này chính là bé có thể dễ dàng học cả phát âm kèm hình ảnh và âm thanh giúp trẻ hình dung ra các con vật.

2.2. Bé học nói qua con vật cho bé nhanh biết nói

Sở thích chung của trẻ em đó chính là khám phá thế giới xung quanh bởi chúng luôn phong phú, đa dạng và đầy màu sắc. Vì thế, video này đã chiếm được hơn 185 triệu người xem bởi sự đầy đủ các động vật gần gũi với trẻ em. Ưu điểm chính là giúp bé học nói qua con vật và có cả một chiếc clip nhỏ về hình ảnh các động vật ngoài đời thực tạo sự hứng thú khi ba mẹ dạy các con vật tiếng Việt cho trẻ.

*

2.3. Đố vui con vật cho bé thông minh hơn

Video sẽ gồm hai phần: Đầu tiên, sẽ dạy các bé làm quen với hình ảnh, tên gọi và tiếng kêu của con vật. Sau đó, sẽ tạo trò chơi đố vui cho trẻ bằng cách cho bé đoán tên các con vật thông qua tiếng kêu. Các con vật trong video là những động vật luôn gần gũi với trẻ như: Con bò, con thỏ, con heo nhằm tạo sự gần gũi, giúp bé hình dung và nhận diện được thế giới động vật xung quanh.

2.4. Tổng hợp các con vật dạy bé tập nói - Bé thông minh sớm

Ưu điểm của video chính là tạo cho bé sự tò mò trước khi phát âm tên và hiện lên hình ảnh của con vật. Vì thế, ba mẹ có thể cho bé đoán trước thông qua khuôn viền hình dạng của các động vật tạo sự hứng thú hơn khi học tiếng Việt.

2.5. Các con vật cho bé nhanh biết nói - dạy bé học online

Để con yêu có tư duy nhạy bén, có thể học nhanh và đọc được sách sớm thì video sẽ hỗ trợ ba mẹ cùng dạy bé học tiếng Việt. Lợi ích của việc biết đọc sớm sẽ giúp não bộ con thêm linh hoạt, phân biệt được sự an toàn hay nguy hiểm để bảo vệ chính bản thân trẻ. Vì thế, những chủ đề trong đây sẽ mang đến kiến thức gần gũi mà bé sẽ cảm thấy thoải mái khi học.

*

2.6. Bé tập nói các loài động vật dưới nước

Trong video này sẽ dạy con bạn cách đọc tên các con vật dưới nước thông qua hình ảnh đa dạng, đầy màu sắc. Ở đây, ba mẹ có thể dạy bé học tiếng Việt qua các con vật ở dưới nước gần gũi mà phong phú như: con cá, bạch thuộc,...

2.7. Dạy các con vật tiếng Việt: Côn trùng và động vật bé nhỏ

Trẻ sẽ được học chuyên sâu hơn về các loài công trùng như: Bươm bướm, chuồn chuồn, ốc sên,... Thông qua đây ba mẹ có thể giúp bé mở rộng vốn kiến thức về thế giới xung quanh. Điều này vừa giúp bạn dạy tiếng Việt con vật cho bé thuận lợi, tạo sự hứng thú ham học hỏi của trẻ.

2.8. Dạy bé nhận biết các con vật và màu sắc

Con bạn sẽ học tốt hơn nếu có sự đồng hành của ba mẹ khi cho trẻ vừa xem hình ảnh các con vật trong video. Bên cạnh chỉ dạy bé thì bạn có thể đặt các câu hỏi như: Đố con đây là con gì? Và chờ đợi bé trả lời, nếu trẻ trả lời đúng đừng nên tiếc lời khen cho bé nhé nhưng nếu trẻ trả lời sai thì bạn hãy nên nhẹ nhàng và dạy lại vì việc học chữ sẽ vô cùng dễ dàng nếu ba mẹ luôn kiên nhẫn với bé.

*

2.9. Dạy bé tập nói con vật

2.10. Học bảng chữ cái với các nghệ sĩ nổi tiếng

Ưu điểm của video này chính là những người nghệ sĩ sẽ đóng giả thành các loài động vật mà gần gũi với trẻ. Thông qua đó, ba mẹ có thể cùng ngồi học với bé, dạy bé phát âm và hướng dẫn từ từ cách phát âm chuẩn tên con vật. Ngoài ra, video còn kèm theo những bài hát thiếu nhi phù hợp với trẻ nhà bạn nữa đấy.

2.11. 100 loài động vật cho bé đọc tên và nghe tiếng kêu của chúng

Video là top 100 các con vật kèm theo âm thanh tiếng kêu của chúng nhằm để bé biết đọc tên, hình dung được và hiểu thêm về các loài động vật. Ưu điểm của video chính là sự tổng hợp các loài động vật xung quanh trẻ, tạo sự liên kết hình thành tình yêu động vật khi còn bé.

*

2.12. Bé học và nhận biết tiếng kêu các con vật ở nông trại

Qua video bé sẽ nhận biết và kêu tên các loài động vật thường có ở nông trại như: Con bò, con gà, con trâu,... Hỗ trợ cho trẻ nhanh biết nói, thông minh sớm và nhận biết tốt các đặc điểm của từng nơi mà con vật sinh sống.

2.13. Dạy bé học các con vật cho bé nhanh biết nói

Vì các loài động vật luôn là những người bạn giúp bé phát triển tốt về tư duy, kiến thức và thêm màu sắc tươi sáng của thế giới xung quanh trẻ. Do vậy, việc các em tập nói con vật là rất cần thiết. Video này sẽ hỗ trợ cho ba mẹ cùng đồng hành với bé trong giai đoạn học tiếng Việt nhé.

2.14. Học nói tiếng Việt qua các con vật nuôi trong nhà

Một chủ đề khá là gần gũi với các bé, đặc biệt là với những gia đình có thú cưng trong nhà. Vừa dạy bé phát âm tiếng Việt vừa ứng dụng ngay với những con vật trong nhà cũng là một phương pháp khá hữu ích để ba mẹ lựa chọn đấy.

*

2.15. Dạy bé online học nói qua các con vật

Để bé tiếp thu sớm và mở rộng vốn hiểu biết về cuộc sống xung quanh, ba mẹ hãy bắt đầu ngay dạy bé online bằng cách cho xem các video về con vật mỗi ngày. Dạy tiếng Việt con vật cho bé chính là xây dựng nền tảng giúp bé có ưu thế về kiến thức khi vào tiểu học. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy lựa chọn những video phù hợp để bắt đầu đồng hành cùng con trong học tập.

Đây là top 15 video cho bé yêu nhà bạn học các con vật tiếng Việt tốt nhất. Thông qua bài viết này mong rằng bạn đã có thể tìm ra một video để con mình vừa học vừa giải trí nhé. Chúc bạn thành công!

Cách dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt hiệu quả
Động vật là chủ đề rất quen thuộc và được nhiều ông bố ba mẹ lựa chọn dạy cho các bé. Trong bài viết này, Kids UP sẽ chia sẻ một số cách dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt phổ biến. Ba mẹ hãy tham khảo, bổ sung thêm kiến thức và linh hoạt áp dụng trong quá trình dạy con nhé!

*
Cách dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt

Tại sao nên dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt ngay từ khi còn nhỏ

Hệ động vật vô cùng đa dạng với vô vàn những loài sống trên cạn, loài bay trên trời cho đến sống dưới nước,…Chúng ẩn chứa rất nhiều điều kỳ diệu và là một mắt xích quan trọng góp phần gia tăng sự phong phú cũng như tạo nên một hệ sinh thái tự cân bằng tự nhiên. 

Dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt là cơ hội để trẻ làm quen với thế giới động vật nói riêng và môi trường tự nhiên nói chung. Trong quá trình đó, trẻ học hỏi được những bài học mới về muông thú như động vật nào là an toàn/nguy hiểm,… Từ đó hình thành tư tưởng bảo vệ bản thân ngay từ nhỏ. Đồng thời, thế giới muôn loài này còn giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, tình yêu thương và ý thức bảo vệ thế giới tự nhiên.

Xem thêm: Cách mút cô bé - cách làm phụ nữ nhanh ra nước bú âm đạo

*
Bé học hỏi về động vật bằng tiếng Việt để hiểu rõ hơn về môi trường tự nhiên

Các giai đoạn dạy bé biết các con vật bằng tiếng Việt

Dựa vào độ tuổi của trẻ, ba mẹ nên dạy bé học về động vật theo các phương pháp khác nhau, cụ thể với 2 giai đoạn như sau: 

Dạy bé 1 – 3 tuổi biết các con vật

1 – 3 tuổi là thời kỳ phát triển tư duy và khả năng ghi nhớ một cách vượt trội. Bởi vậy, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để dạy con làm quen với các động vật quen thuộc. Đặc biệt là các con vật nhỏ để dễ dàng kết nối và thành tình yêu với thế giới động vật cho trẻ. 

*
Nên dạy trẻ biết các con vật gần gũi

Dạy trẻ 3 – 5 tuổi học về động vật

Giai đoạn từ 3 – 5 tuổi là lúc mà ba mẹ có thể dạy con về động vật thông qua các việc đọc và cho bé đọc truyện tiếng Việt. Tuy nhiên, những cuốn sách, truyện tranh cần có hình minh họa con vật sinh động để bẽ dễ dàng hình dung, tiếp thu và ghi nhớ. Vào thời điểm này, bé đã có những hiểu biết nhất định về cuộc sống xung quanh mình vì thế cách tiếp cận này sẽ giúp trẻ vốn kiến thức một cách đáng kể và nhanh chóng. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên dạy thêm cho các bé biết về tập tính sinh hoạt của từng lại động vật và củng cố thêm cho trẻ tình yêu động vật cho trẻ nhé!

*
Thông qua truyện tranh, bé nhận biết rõ hơn về động vật

Một số tips dạy bé học con vật hiệu quả

Để trẻ học về thế giới động vật một cách đầy hứng thú, ba mẹ hãy áp dụng một vài phương pháp này để kích thích sự tò mò, khám phá, học hỏi của trẻ:

Bắt đầu làm quen với các động vật gần gũi

Muốn dạy con về động vật ba mẹ nên bắt đầu từ những con vật thân thuộc, gắn liền với cuộc sống xung của trẻ như: chó, mèo, lợn, gà, chim,… để bé tập làm quen dần. Bởi thế giới động vật vô cùng rộng lớn và đôi khi có nhiều loại mà chính ba mẹ cũng không biết tỏ tường. 

Thông qua việc học con vật qua tiếng Việt, vốn từ vựng của trẻ sẽ tăng lên đáng kể. Cùng với đó sẽ là đòn bẩy giúp trẻ biết cách vận dựng tiếng mẹ đẻ trong quá trình giao tiếp với thành thạo với mọi người xung quanh. 

Dạy bé biết các con vật qua thẻ Flashcard

Thẻ Flashcard chủ đề động vật là công cụ tuyệt vời để trẻ nhận biết rõ hơn về đặc điểm, tên gọi và cấu tạo từ của con vật. Đó những tấm thẻ có in hình động vật kèm tên tiếng Việt rõ ràng. Tuy nhiên, để trẻ nhận diện tốt hơn, ba mẹ hãy tráo từng chiếc thẻ với tốc độ tối thiểu 1s/thẻ và đọc tên gọi của động vật tương ứng với với giọng đọc chuẩn. Việc nhấp nháy thông tin này sẽ kích hoạt não phải giúp khả năng ghi nhớ của trẻ diễn ra một cách tự nhiên

*
Học động vật qua thẻ Flashcard

Nuôi thêm thú cưng trong nhà

Nuôi thêm thú cưng là cách dạy bé học con vật bằng tiếng Việt vô cùng hữu hiệu. Việc trẻ tiếp xúc, gần gũi với thú cưng hàng ngày sẽ cho chúng những hiểu biết về loài động vật này cũng như tăng tiến tính cảm dành cho con vật. 

Tạo điều kiện cho trẻ tham quan sở thú

Một trong những địa điểm mọi đứa trẻ đều yêu thích và học hỏi được rất nhiều điều hay ho không thể không nhắc đến đó chính là sở thú. Khi tham quan sở thú thường xuyên, trẻ sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy những động vật tự nhiên và hiểu rõ hơn về đặc điểm của chúng về kích thước, màu sắc, đặc tính,… Ba mẹ có thể giới thiệu cho trẻ những loài động vật mới có tại nơi đây để trẻ tiếp thu tốt hơn. 

*
Dạy bé biết các con vật qua các buổi đi sở thú

Dạy bé thông qua các bài hát về động vật

Kho nhạc thiếu nhi rất đa dạng và không thiếu những bài hát nói về động vật như: Con chim non, chú voi con, đàn gà con, chú ếch con,… Việc nghe nhạc và nhìn hình minh họa về động vật sẽ khiến chúng hứng thú học và ghi nhớ tên của động vật lâu hơn.

Cho con học về động vật trên Kids
UP

Kids
UP là ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ trong độ từ 2 – 7 tuổi. Phần mềm áp dụng các phương pháp giáo dục nổi tiếng hàng đầu như: Montessori, Shichida, Glenn Doman,… Thông qua cách học Play – Based – Learning với hơn 100.000+ hoạt động tương tác đa giác quan và hàng nghìn bài học cùng nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có động vật. 

Khi học về động vật trên ứng dụng, Kids
UP còn giúp trẻ mở rộng thêm vốn từ vựng tiếng Việt. Các bé còn biết cách đánh vần tiếng Việt theo quy chuẩn mới nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, giúp trẻ hiểu rõ hơn về cách luyện viết cũng như ghép vần. 

*
Học về động vật qua trò chơi hấp dẫn trên Kids
UP

Như vậy, Kids
UP.